รีวิวโดนใจ >> เติมความหวานรับวาเลนไทน์แบบไทยๆที่ The Local by Oam Thong Thai Cuisine

valentine-at-the-local_054

ใกล้จะถึงวันแห่งความรักกันแล้วค่ะ โดยปีนี้สำหรับคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านมาเดต แบบอยากให้มีความพิเศษอย่างเต็มที่ และทางร้านจัดให้เป็นวันสำคัญที่จะประทับไม่รู้ลืม แนะนำให้มาฉลองกันที่ร้านThe Local by Oam Thong โดยเค้าจัดคอร์สอาหาร “Recipe of Love Set Menu” สำหรับวันวาเลนไทน์ให้ โดยมีทั้งอาหาร ขนมหวาน เครื่องดื่ม ฟรี Sparkling Wine หรือ Red/ White Wine ขวด สำหรับเซ็ทเมนู เเละ รูปถ่าย Polaroid 1 รูปเป็นที่ระลึกเเห่งความทรงจำ สำหรับคู่รัก โดยทั้งเซตราคา 1800++ ต่อคน แต่ถ้าบอกว่ามาจากโดนใจเหลือ 1500++ นะคะ ^ ^

บรรยากาศของร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

valentine-at-the-local_001ครั้งนี้ได้รับเชิญให้มารีวิวบรรยากาศและอาหารที่จะจัดเซตวาเลนไทน์นี้ค่ะ ขอเริ่มกันที่โต๊ะอาหารกันก่อนเลย ถึงแม้ทางร้านเดอะโลคัลจะเป็นร้านอาหารไทยๆ แบบรสชาติต้นตำรับ แต่สำหรับเทศกาลแห่งความรักนี้ เค้าก็ได้มีการปรับประยุกต์จัดโต๊ะสุดหรู และสวยเก๋สุดโรแมนติกมาให้สำหรับคู่รักทั้งหลายด้วยนะคะ
valentine-at-the-local_053

เก้าอี้สีแดง โต๊ะมีผ้าปูโต๊ะสีขาว จานอาหารขอบทองอยู่ตรงกลางระหว่างช้อนและส้อม ด้านบนสุดมีผ้าเช็ดปากผูกโบว์สีแดง พร้อมแก้วไวน์เรียงราย ตรงกลางโต๊ะมีเทียนสีขาวเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก แถมด้วยดอกกุหลาบสีแดง และกลับกุหลาบกระจายเบาๆ บนโต๊ะ แค่เห็นโต๊ะสาวๆ ที่ไหนก็ละลายแล้วค่า

Recipe of Love Set Menu” ของร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

valentine-at-the-local_006

-Welcome Drink เเรกรัก Blooming Love Drink
-อยากบอกรักเธอทุกคำ หอยนางรมสุราษฎร์น้ำปลาหวาน ยำเนื้อปูชมพู่เพชร
-รักเราลึกซึ้ง สลัดเเตงไทยอ่อนทับทิม
-ละมุนอุ่นรัก ต้มข่าหอยเชลล์
-เเทนรักจากใจ Rose Sorbet
– จานหลัก (เลือก 1ในนี้) โฉมงามครบเครื่อง (จานที่เป็นปลากับเครื่องยำ) หรือ กุ้งลายเสือข่าอ่อน  หรือ ปลาโฉมงามข่าอ่อน  หรือ แพนงเนื้อ หรือ มัสมั่นเนื้อ
-ผัดผักนานาพันธุ์
-ข้าวหอมมะลิ
-ขนมปากริมไข่เต่าทานคู่กับสลิ่มอบควันเทียนเเละ ไอศครีมโฮมเมด
-ชา หรือ กาเเฟ

Recipe of Love Set Menu” ที่ทานที่ร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

หอยนางรมน้ำปลาหวานและยำเนื้อปูชมพู่เพชร

valentine-at-the-local_026

เมนูทานเล่นที่เริ่มต้นกันเบาๆ ค่อยๆ เริ่มต้นกับมื้อพิเศษนี้กันด้วยเมนูอยากบอกรักเธอทุกคำ ที่ทางร้านเสิร์ฟหอยนางรมสุราษฎร์น้ำปลาหวาน ยำเนื้อปูชมพู่เพชรวางบนเกลือสีชมพูหวานๆ โดยจัดจานมาในรูปแบบของจานสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาว
valentine-at-the-local_004เรียงหอยนางรมสุราษฎร์พร้อมเครื่องเคียง ถ้วยน้ำปลาหวานอยู่ตรงกลาง  และยำเนื้อปูชมพู่เพชรอยู่บนเปลือกหอยค่ะ ออฟว่าออกแบบเมนูมาดีทีเดียว ตัวชมพู่เข้ากันดีกับน้ำยำ และเนื้อปูชิ้นโตที่เห็นเด่นชัด เป็นเมนูเริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ ที่เอาของเด็ดๆมาให้ทานตั้งแต่แรกเลยค่ะ
valentine-at-the-local_027

ต้มข่าหอยเชลล์

valentine-at-the-local_029

ต่อกันด้วยเมนูซุปที่ชื่อเมนูหวานๆอย่าง … ละมุนอุ่นรัก โดยเมนูนี้เป็นต้มข่าหอยเชลล์ โดยรสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ ซดได้เพลินๆ มีหอยเชลล์ให้เยอะอยู่เหมือนกัน ประดับด้วยดอกไม้สีเหลือง ตัดกับก้านสีเขียวนี่ก็เสริมให้จานไม่โล่งเกินไปดีค่ะ
valentine-at-the-local_007

ไอศกรีมกุหลาบ

valentine-at-the-local_018

ก่อนจะเริ่มเมนูของคาวเค้าจะมีเมนู Rose Sorbet ‘เเทนรักจากใจ’ เป็นไอศกรีมSorbet ลิ้นจี่หอมกลิ่นกุหลาบ มาให้เราทานล้างปาก เคลียร์ลิ้นก่อนที่จะเริ่มเมนูหลักด้วยนะคะ ซึ่งไอศกรีมด้วยนี้ก็หวานนิดๆ หอมกุหลาบ และเย็นสดชื่นดีค่ะ

โฉมงามครบเครื่อง

valentine-at-the-local_033มาถึงเมนูหลักกันบ้างค่ะ ซึ่งสามารถเลือกได้ 1 อย่างนะคะ ออฟขอพามาดูเลยว่าเมนูไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง เมนูแรกเป็นโฉมงามครบเครื่อง เป็นปลาทอด คลุกเคล้ามากับเครื่องยำ รสชาติคล้ายเมี่ยงค่ะ เมนูนี้ทานง่าย สาวๆ ที่กลัวแคลอรี่สูงสามารถเลือกทานได้ค่ะ ปลาทอดได้แห้งกำลังดี ไม่อมน้ำมันมาก เครื่องยำก็เต็มไปด้วยสมุนไพรหลายอย่างดีค่ะ
valentine-at-the-local_009

กุ้งลายเสือข่าอ่อน

valentine-at-the-local_034สำหรับคนที่อยากทานเมนูหลักเป็นจานที่มีรสชาติเข้มข้น และอยากซดน้ำด้วย จะลองเมนูนี้ก็ได้ค่ะกุ้งลายเสื้อตัวใหญ่เนื้อแน่นๆ อยู่ตรงกลางจานหลุม เป็นรูปหัวใจ ทานแล้วอร่อยดีทีเดียวค่ะ เนื้อกุ้งสดมากๆ และกุ้งตัวใหญ่มากจริงๆ ทานคู่กับข้าวหอมมะลิก็เข้ากันดีค่ะ
valentine-at-the-local_035

แพนงเนื้อ

valentine-at-the-local_031เมนูแพนงเนื้อนี่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอะไรจัดจ้านหน่อยค่ะ โดยในจานนี้เค้าจะคัดเนื้อส่วนร่องซี่โครงซึ่งจะหนึบและนุ่มเป็นพิเศษมาให้เราทาน นำมาปรุงรสด้วยพริกแกงตำรับเฉพาะของทางร้าน สีส้มโดดเด่นตัดกับจานสีขาว มีผักสีแดงเขียวตกแต่งลงตัวดีค่ะ จานนี้ไม่เผ็ดมาก ทานได้ทั้งแบบกับข้าว และทานเปล่าๆเลยค่ะ
valentine-at-the-local_008

ขนมหวาน

valentine-at-the-local_048ของหวานปิดท้ายก็มาในจานใหญ่อลังการมากค่ะ โดยเมนูนี้เป็น ขนมปากริมไข่เต่าทานคู่กับสลิ่มอบควันเทียนเเละ ไอศครีมโฮมเมด
valentine-at-the-local_019ขอพาเริ่มความอร่อยกันที่ขนมปากริมไข่เต่ากันก่อนเลยค่ะ เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว ก่อนทานให้คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนแบบหวานกับแบบเค็มจะได้ผสมกันอย่างลงตัว อันนี้เป็นทีเด็ดของจานนี้เลยนะคะ เพราะว่าหวานกำลังดี อร่อยกันจนทั้งโต๊ะติดใจเลยค่า
valentine-at-the-local_050

สำหรับสลิ่มก็ช่วยตัดหวาน และมีความหอมนิดๆดีค่ะ อีกส่วนหนึ่งที่เด็ดมากคือไอศกรีมค่ะ มีสองรสชาติด้วยกันคือชาไทย และกะทิ ออฟชอบกะทิเป็นพิเศษเลยค่ะ หวานมันกลมกล่อมมากๆ

บทสรุปจากการทานที่ร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

  • สำหรับวันพิเศษ และคนพิเศษ อาหารที่พิเศษอย่างเซต “Recipe of Love Set Menu”  นี้ถึงจะคู่ควรค่า
  • Recipe of Love Set Menu” เป็นเซตที่มีครบมากๆ เป็นการเปิดเริ่มต้นการเดตและปิดท้ายได้รอยยิ้มกลับไปแน่ๆค่ะ
  • ในเซตวาเลนไทน์นี้ก็ถือว่ามีเมนูอาหารจานหลักให้เลือกหลายอย่างดี ถ้ามากันสองกันก็สั่งคนละแบบมาแบ่งกันก็ได้ค่ะ
  • ปริมาณอาหารออฟว่าอิ่มกันแบบพอดีๆ เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วจะจิบไวน์ เพิ่มความหวานกันไปอีกก็ยังได้ค่า
  • ทั้งเซตราคา 1800++ ต่อคน แต่ถ้าบอกว่ามาจากโดนใจเหลือ 1500++ นะคะ 
  • สำหรับเมนูอื่นๆ นอกเหนือจากเซตนี้ถ้าอยากลองสั่ง ไปอ่านรีวิวครั้งแรก, ครั้งที่สองได้เลยค่า
  • การเดินทางลงรถไฟฟ้าอโศกแล้วเดินมาได้นะคะ หรือจะนั่งมอเตอร์ไซต์หน้าซอยสุขุมวิท 23 ก็ได้ค่ะ

Gallery จากร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านเดอะ โลคัล บาย ออมทอง

ที่อยู่ : 32-32/1 ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :026640664
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/thelocalcuisine http://www.facebook.com/najcuisine
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 17.30 – 23.30 น.
การเดินทาง :ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสุขุมวิท 23 แล้วเลี้ยวเข้าซอยไปประมาณกลางซอย จะเห็นร้านเดอะโลเคิลบายออมทอง อยู่ด้านขวามือ ตรงข้ามกับอาคารประสานมิตรพลาซ่า
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านเดอะโลเคิลบายออมทอง

Leave a comment