รีวิวโดนใจ >> Grand Peking (แกรนด์ปักกิ่ง) ภัตตาคารอาหารจีนในห้าง The Shoppes

GrandPeking_037

ครั้งนี้ได้มาเดินห้างเปิดใหม่อย่าง The Shoppes แถวพระราม 9 ค่ะ แล้วได้มาลองทานอาหารจีนที่ Grand Peking (แกรนด์ปักกิ่ง) โดยร้านนี้เป็นภัตตาคารที่มีความเป็นจีนสูงมากทีเดียว แค่ดูจากการแต่งหน้าร้านก็พอจะเห็นภาพอาหารจีนลอยมาแล้วค่ะ เดี่ยวมาดูกันว่าร้านนี้จะเป็นยังไงบ้าง

การเดินทางไปร้านGrand Peking

GrandPeking_018การเดินทางมาที่ห้าง The Shoppes ออฟว่ามาทางรถไฟฟ้าใต้ดินจะสะดวกกว่าค่ะ โดยลงสถานีพระราม 9 แล้วออกทางออกที่ 2 ขึ้นที่ป้ายรถเมล์ แล้วรอรถ Minibus ของทางห้างมารับไปค่ะ สังเกตสติกเกอร์ที่ติดหน้ารถเอานะคะ รถเค้ามาไวไปไวมาก แบบไม่ค่อยจอดรอเท่าไหร่ ดังนั้นอาจจะพลาดกันได้ ขึ้นจากใต้ดินมาแล้วสังเกตดีๆนะคะ
GrandPeking_001

เมื่อมาถึงตัวห้างแล้ว ก็ลงตรงหน้าห้างเลยค่ะ เพราะว่าร้านแกร์ดปักกิ่งนี่อยู่ด้านห้างของห้างเลยค่ะ

บรรยากาศของร้านGrand Peking

GrandPeking_036เข้ามาในร้านจะเป็นบรรยากาศของร้านอาหารที่เรียบๆ หน่อย จริงๆ การตกแต่งหลายอย่างออฟว่ามันยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ การใช้โต๊ะและเก้าอี้สีดำทำให้ร้านดูมืดๆ ไปนิดค่ะ
GrandPeking_005จริงๆ ออฟว่าถ้าร้านเค้าไม่ทำที่กั้นตรงกลางแล้วปรับให้มีโต๊ะกลมขนาดเล็กแทนที่จะเป็นโต๊ะเหลี่ยมน่าจะเพิ่มความเป็นร้านอาหาจีน และทำให้ร้านดูกว้างขึ้นมากกว่านี้ค่ะ
GrandPeking_035

เมนูของร้านGrand Peking

GrandPeking_002เมนูของร้านเป็นเล่มที่มีรายการพร้อมภาพประกอบที่ชัดเจนดีค่ะ โดยมีขนาดจานให้เลือกตามปริมาณของคนที่มาทานและงบประมาณด้วยค่ะ ซึ่งก็ทำให้เราสามารถสั่งอาหารได้หลายอย่างดีค่ะ
GrandPeking_003โดยเมนูหลักๆ เค้าก็มีหลายภาษา มีทั้ง จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น และภาษาไทย พร้อมปริมาณดาวความนิยมและระดับของความเผ็ดให้ด้วยค่ะ ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ลองสั่งเมนูที่เค้าแนะนำดูก่อนได้ค่ะ
GrandPeking_004

รายการอาหารที่ทานที่ร้านGrand Peking

ผัดถั่วแขก 120 บาท

GrandPeking_020เมนูเริ่มต้นของการทาน ครั้งนี้ได้ลองถั่วแขกผัดค่ะ ร้านนี้ทำแปลกกว่าที่อื่นตรงที่ใส่เครื่องเทศที่กัดแล้วทำเอาลิ้นชา และมีความซ่าๆ ในปาก แถมยังมีงาคลุกอยู่เยอะมากอีกด้วย ส่วนตัวออฟชอบเมนูนี้แบบไม่ใส่งามากกว่าค่ะ และการผัดก็ดูจะผัดนานไปหน่อย เพราะถั่วมันเหี่ยวและไม่ค่อยกรอบแล้ว ระดับความเผ็ดของจานนี้ถือว่าใช้ได้ค่ะ ถ้าไม่นับว่ามีงา และถั่วเหี่ยวไปหน่อย จานนี้ถือว่ารับได้ค่ะ
GrandPeking_007

เป็ดย่างปักกิ่งสองรส 900 บาท

GrandPeking_022เมนูที่จะเป็นตัวตัดสินความเป็นอาหารจีนสำหรับออฟเป็นเมนูเป็ดปักกิ่งค่ะ ทางร้านจะเสิร์ฟเป็ดใส่จานใหญ่มาทั้งตัว เอาหัวเป็ดและขามาด้วยค่ะ ด้านในตรงกลางเป็นหมี่กรอบที่ไม่ค่อยกรอบ ทำให้หนังเป็ดคงรูปอยู่เป็นตัวเป็ดได้ค่ะ นอกจากจานเป็ดแล้วก็ยังมีจานผักที่มีแครอท แตงกวา และต้นหอมหั่นเป็นแท่ง และถ้วยน้ำจิ้มมาให้ด้วยค่ะ
GrandPeking_013แผ่นแป้งของร้านหนาไปหน่อย และมีน้อยไปนิด ทำให้หนังเป็ดไม่พอกับแผ่นแป้งค่ะ อาจจะต้องห่อแบบแผ่นแป้ง 1 แผ่น ต่อหนังเป็น 2-3 อัน
GrandPeking_023

โดยสรุปแล้วออฟว่าเป็ดปักกิ่งของที่นี่ไม่ผ่านค่ะ หนังเป็นเหี่ยว และบางเกินไป แทนที่จะได้ความกรอบ กลับได้ความเหนียวมาแทน ซึ่งทานแล้วไม่เวิร์คเลยค่ะ

เนื้อเป็ดผัดเครื่องเทศ

GrandPeking_028มาถึงเมนูที่อร่อยที่สุดของการทานครั้งนี้กันบ้างค่ะ หลังจากที่กินหนังเป็ดเหี่ยวๆ ไปแล้วก็มากินเนื้อเป็ดผัดเครื่องเทศ กันบ้างค่ะ โดยเนื้อเป็ดจะถูกหั่นเป็นชิ้น นำมาผัดกระเทียม พริก ต้มหอม และเครื่องเทศ เมนูนี้รสชาติลงตัวดีทีเดียวค่ะ แบบว่าตัวเนื้อเป็ดก็แน่นแต่ไม่เหนียว รสชาติของเมนูผัดนี่ก็เข้ากันดีค่ะ ผัดแบบนี้ไม่เลี่ยนด้วย กินกันเพลินๆดีค่ะ
GrandPeking_011

ปลาเปรี้ยวหวาน 420 บาท

GrandPeking_031เมนูปลาเปรี้ยวหวานนี่ขอเรียกว่าเป็นเมนูปลาทอดราดซอสมะเขือเทศค่ะ เมนูนี้คนไม่ทานมะเขือเทศแบบไผ่นี่ เลิกทานไปเลยค่ะ แค่ลองนิดเดียว ก็ไม่แตะอีกเลย แต่พอมาถึงออฟที่ชอบกินมะเขือเทศกันบ้าง ก็ต้องยอมรับค่ะ ว่ากินยากจริงๆ เพราะว่าเลี่ยนมากๆ เหมือนราดซอสมะเขือเทศอย่างเดียวล้วนๆ เลยค่ะ เนื้อปลาสดก็จริงอยู่ แต่รสชาติของซอสนี่รับไม่ได้จริงๆค่ะ
GrandPeking_014ความดีความชอบของจานนี้เห็นจะมีอยู่ที่เนื้อปลาเป็นชิ้นทำให้ทานได้ง่ายค่ะ แต่ซอสเค้ามาให้เยอะไปทำให้มันแฉะ และเลี่ยนจนเวลาจะทานต้องเขี่ยซอสออกให้หมดเลยค่ะถึงจะโอเคบ้าง ส่วนหนึ่งที่เลี่ยนมากอาจจะเป็นเพราะว่าไม่ได้ทานกับข้าวด้วยค่ะ ทานเล่นกันเฉยๆ ก็เลยแย่ไปหน่อย
GrandPeking_032

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านGrand Peking

GrandPeking_006

เครื่องดื่มเป็นน้ำเก๊กฮวยค่ะ รีฟิลแบบมีพนักงานมาเติมให้เรื่อยๆค่ะ

การทานอาหารที่ร้านGrand Peking

GrandPeking_019การทานอาหารในร้านแกรนด์ปักกิ่งนี่ออฟว่า เหมาะสำหรับผู้ใหญ่เลยค่ะ ด้วยความที่มีแต่อาหารจีนล้วนๆ และบรรยากาศก็จีนทีเดียว พนักงานยังพูดไทยไม่ชัดเท่าไหร่เลยค่ะ การเริ่มทานจะมีจาน ถ้วย ช้อน และตะเกียบอันเป็นอุปกรณ์หลักในการทานอาหารจีนมาให้คนละชุดนะคะ
GrandPeking_026เวลาสั่งอาหารแล้วอาจจะต้องรอกันนานหน่อย โดยเฉพาะเป็ดปักกิ่งค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามาตอนหิว อาจจะโมโหกันได้ แต่ออฟเพิ่งทานอะไรมาก่อนมาร้านเลยไม่หิวมากค่ะ
GrandPeking_030

ใบเสร็จจากร้านGrand Peking

GrandPeking_015

บทสรุปจากการทานที่ร้านGrand Peking

  • ร้านนี้อาหารไม่ผ่านค่ะ เป็ดปักกิ่งก็ไม่อร่อย ปลาทอดก็ราดซอสแฉะและเลี่ยนเกินไป
  • เมนูอาหารมีอาหารจีนให้เลือกหลายเมนูอยู่ค่ะ
  • ราคาอาหารของทางถือว่าไม่ถึงกับแพงจนรับไม่ได้ แต่ก็ถือว่าแพงสำหรับความอร่อยที่ได้รับค่ะ
  • ที่ตั้งของร้านอยู่ในห้างเห็นชัดเจน แต่เดินทางไม่สะดวกเท่าไหร่ค่ะ
  • คิดว่าคงไม่ได้ไปร้านนี้อีกแล้วแน่ๆ เพราะไม่ประทับใจรสชาติอาหารที่ไปทานเลยค่ะ

Gallery จากร้านGrand Peking

ข้อมูลทั่วไปของร้านGrand Peking

ที่อยู่ : เลขที่ 65 ซอย 18 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Tel : 02-275-4131, 02-275-4132
การเดินทาง : ร้านอยู่ที่ห้าง The shoppes พระราม 9 ให้ลงรถไฟ้าใต้ดินสถานีพระราม 9 แล้วออกทางออกที่2 จากนั้นจะมีรถ Mini bus มารับไปที่ห้าง ตัวร้านอยู่ชั้นล่างสุดติดกับทางเข้าเลยค่ะ
เว็บไซต์ : http://grand-peking.com/

Leave a comment