รีวิวโดนใจ >> Jamie’s Italian Bangkok ร้านอาหารอิตาเลี่ยนของเชฟชื่อดังที่ Siam Discovery

Jamie_Italian_003

Jamie’s Italian” เป็นร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมดชื่อดังโดยเชฟ เจมี โอลิเวอร์ (Jamie Oliver) ที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 50 สาขา แต่เราไม่ต้องไปไหนไกลเพราะเค้ามาเปิดให้บริการที่กรุงเทพฯ ทำเลดีใจกลางเมืองอย่างห้าง Siam Discovery เลยค่า

Jamie’s Italian Bangkok

ที่อยู่: Siam Discovery ชั้น G 989 Rama 1 แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพ 10330 (แผนที่)
เปิดทำการ · 12:00–22:00
โทรศัพท์: 02 255 5222
website :https://www.jamieoliver.com/italian/thailand/restaurants/siam-discovery/
Facebook: https://www.facebook.com/jamiesitalianbkk/

Jamie_Italian_001

ตัวร้าน Jamie’s Italian อยู่ชั้น G ของห้าง Siam discovery เดินเข้าไปด้านในลึกสุดใกล้กับบันไดเลื่อนค่ะ 
Jamie_Italian_020

ร้านใหญ่มีหลายโซนให้เลือกนั่งเลยค่ะ ครั้งนี้ออฟขอเค้าอยากได้โต๊ะที่สว่างหน่อย เลยได้โต๊ะติดริมหน้าต่างค่ะ ชมวิวรถไฟฟ้า และรถติดใจกลางเมืองกันไป

ทางร้านมีโซนเคาเตอร์บาร์สำหรับคนที่เน้นเครื่องดื่ม หรือมาคนเดียวจะไม่เขินมากด้วยนะคะ ร้านเค้ากว้างขวางใช้ได้เลย การตกแต่งร้านอัดแน่นด้วยรายละเอียดในทุกมุมเลยค่ะ

Jamie_Italian_015

เมนูของร้านนี่มีทั้ง ของทานเล่น,พาสต้า ที่เค้าทำเส้นสดใหม่เองทุกวัน, พิซซ่า, สลัด, อาหารจานหลักที่มีให้เลือกทั้ง Lamp chop (620 บาท), Jamie’s Italian Burger (560 บาท), Rib-eye steak (1,450 บาท) นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพิเศษจากเชฟ และของหวานด้วยนะคะ
Jamie_Italian_006

หลังจากนั่งที่โต๊ะเรียบร้อยทางร้านก็เสิร์ฟขนมปังมาให้ทานเล่นก่อนเลยค่ะ มาพร้อมกับบัลซามิคในน้ำมันมะกอกค่ะ แต่เนื่องจากกลัวจะอิ่มก่อน เลยไม่ได้ชิมเลยค่ะ แต่ถ้าใครหิวๆ มาขนมปังนี่คงช่วยลดความหิวได้หน่อย จะได้ไม่อารมณ์เสียตอนรออาหาร อ้อ ทางร้านจะถามด้วยนะคะว่าจะให้เสิร์ฟทีละจาน หรือว่ามาพร้อมกันเลย ซึ่งส่วนนี้ใส่ใจลูกค้ามากๆ

Jamie_Italian_013

Porcini Arancini (220 บาท)

ขอเริ่มต้นด้วยเมนูทานเล่นอย่าง Porcini Arancini เมนูนี้เป็นริซอตโตเห็ดรวมเอามาปั้นเป็นก้อนกลมแล้วเอาไปทอดค่ะ เสิร์ฟมา 3 ชิ้น จัดจานได้สวยเก๋ใช้ได้ค่ะ รสชาติเมนูนี้โดยรวมโอเคนะคะ แต่ถ้าตัวเม็ดข้าวจะสุกและนิ่มกว่านี้ให้สมกับที่เป็นริซอตโตอีกหน่อยจะลงตัวกว่านี้มากค่ะ

ต่อกันด้วยเมนูพาสต้นกันบ้างค่ะ ทางร้านมีพาสต้าหลายเมนูที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Gennaro’s Tagliatelle Bolognese (360 บาท), Silky Spaghetti Carbonara (340 บาท), Fresh Crab Spaghetti (370 บาท) รวมทั้ง Prawn Linguine (390 บาท) ที่ทางร้านแนะนำด้วยค่ะ

Jamie_Italian_011

Fresh Crab Spaghetti (370 บาท)

เมนูสปาเก็ตตี้ปูจานนี้แอบไม่กลมกล่อมอย่างที่คิดเท่าไหร่ค่ะ เติมเกลือเข้าไปหน่อยค่อยดีขึ้นหน่อยค่ะ แต่ถ้าจะสั่งครั้งหน้าอาจจะเลือกเป็นเมนู Prawn Linguine แทนค่ะ
Jamie_Italian_010

Italian Steak & Fries 720 บาท

อาหารจานหลักวันนี้ออฟสั่งเป็น Italian Steak & Fries ซึ่งเป็นเนื้อ Sirloain steak เสิร์ฟมาพร้อมกับ สไปซี่เฟรชฟรายซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดในจานนี้เลยค่ะ ถึงแม้เนื้อสเต็กจะสุกแบบที่สั่ง และไม่เหนียวเกินไป แต่รสชาติของเนื้อก็ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไหร่ เวลากินต้องเพิ่มรสชาติด้วยเกลือและเลมอนหน่อย ถึงจะโอเคขึ้นค่ะ

 

Jamie_Italian_017

บทสรุปของJamie’s Italian Bangkok

  • ร้านใหญ่และอยู่ในทำเลที่เข้าถึงง่าย ในร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่งดีค่ะ
  • เมนูอาหารเป็นอาหารอิตาเลี่ยนโฮมเมด ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกสั่งดี
  • รสชาติอาหารโดยรวมไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่จนกินไม่ได้ แค่ไม่ว้าว แต่ถ้าอยากมาลองร้านของเชฟชื่อดังซักครั้งก็พอไหวอยู่ค่ะ
  • พนักงานบริการดีมากๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าร้าน การเลือกโต๊ะ การรับออเดอร์ จนถึงการเรียกเก็บเงิน ใส่ใจลูกค้าดีมาก เป็นเรื่องประทับใจสุดของการมาทานครั้งนี้เลยค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของJamie’s Italian Bangkok

ที่อยู่: Siam Discovery ชั้น G 989 Rama 1 แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพ 10330 (แผนที่)
เปิดทำการ · 12:00–22:00
โทรศัพท์: 02 255 5222
website :https://www.jamieoliver.com/italian/thailand/restaurants/siam-discovery/
Facebook: https://www.facebook.com/jamiesitalianbkk/

Leave a comment