รีวิวโดนใจ >> Favola – Dinner สุดหรูกับห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรม Le Meridien Suvarnabhumi

Favola_001

 FAVOLA (ฟาโวล่า) เป็นชื่อห้องอาหารอิตาเลี่ยนประจำแบรนด์ Le Méridien ค่ะ โดยครั้งนี้พาไปทานที่ โรงแรม Le Méridien Suvarnabhumi กัน ใครอยากจะทานอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ในบรรยากาศแบบทัสคานีในยามค่ำคืน ดื่่มด่ำกับไวน์ ในห้องที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมหวานจากการอบพิซซ่าแบบเตาเปิด ต้องมาลองที่นี่เลยค่ะ

Favola – Le Meridien Suvarnabhumi

ที่อยู่: 789 หมู่ 14 ถนนบางนาตราด ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอ บางพลี สมุทรปราการ 10540  แผนที่ 
โทรศัพท์: 02 118 7722
เปิดทำการ · 18:00–23:00
Website : http://www.lemeridiensuvarnabhumi.com/en/favola 
Favola_002ห้อง Favola อยู่ชั้น 1 ใกล้กับบริเวณสระน้ำทางฝั่งสปาค่ะ หรือจะเดินตรงมาจากทางเดินจากลอบบี้เลยก็ได้

Favola_003

เข้ามาแล้วจะมีห้องเก็บไวน์อยู่ทางซ้ายติดกับทางเข้าเลย มีไวน์ให้เลือกเยอะมากทีเดียวค่ะ เรียงกันเต็มตู้เลย แต่เราจะผ่านห้องนี้ไปเพราะวันนี้เราจะเน้นอาหารเป็นหลัก อิอิ
Favola_041

เดินเข้ามาอีกหน่อย เลี้ยวซ้ายมาจะเจอโถงใหญ่ค่ะ ตรงนี้เข้ามาแล้วปรับโทนกันนิดนึง เพราะเค้าตกแต่งห้องนี้ออกแนวเข้มหน่อยๆค่ะ ด้านในนี่จะมีโซนติดกับเตาอบพิซซ่าด้วยนะคะ ใครอยากดูเชฟทำพิซซ่ากันติดขอบก็เลือกโต๊ะได้เลยค่ะ

Favola_026Favola_027
สำหรับคนที่อยากได้อากาศชิลล์หน่อย นั่งด้านนอกก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ ข้างนอกจะเห็นวิวสนามกอลฟ์ค่ะ

Favola_038
Favola_025พร้อมทานแล้วก็เลือกเมนูกันได้เลยค่า โดยเราสามารถเลือกเมนูจากกระดาษที่ม้วนอยู่ซึ่งจะเป็นเมนูหลักของห้องอาหาร หรือจะเลือกสั่งเมนูพิเศษประจำช่วงก็ได้ค่ะ
Favola_008ทางห้องอาหารจะมีขนมปังแบบ Homemade ใส่ถุงกระดาษเพื่อให้ความร้อนของขนมปังยังอยู่ โดยเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศแบบโฮมเมดเช่นเดียวกัน จิ้มแล้วเข้ากันดีเลยค่ะ ตัวซอสเค้าจะไม่ได้เข้มเหมือนซอสขวด แต่มีความเปรี้ยว ที่เข้ากับขนมปังได้ดีทีเดียวค่ะ
Favola_009Panzanella (350 บาท)
จานแรกของเรา ดูจะเป็นจานเบาๆ ที่ Healthy หน่อยๆค่ะ โดยมีส่วนผสมหลักเป็น Cherry Tomato, Cucumber, หัวหอม ,Pecorino Chesses ทานคู่กับน้ำสลัดบัลซามิคค่ะ จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่ความกรอบของแตงกว่า เค้าหั่นมาได้บางดีทีเดียว ทำให้เวลาทานแล้วได้รับความกรอบของแตงกวาเข้าไปเต็มๆ ขนมปังทั้งแบบกรอบและแบบนิ่มนี่ก็เข้าคู่กับบัลซามิคได้ดีมาก มะเขือเทศมาเพิ่มรสชาติเปรี้ยว แต่ก็คงความสดชื่นเอาไว้ด้วย ปิดท้ายด้วยชีสที่เพิ่มรสเค็มหน่อยๆ เรียกได้ว่าเสริมกันได้ดีเลยค่ะ
Favola_014Topini Con Rigatino e Broccoli (450 บาท)
ต่อกันด้วยเมนูพาสต้า หน้าตาไม่คุ้นเคยกันเลยค่ะ จานนี้จะเป็น Gnocchi  (ย๊อคคิ) ค่ะ โดยจะมีลักษณะเป็นก้อนแป้งกลมๆ หาทานไม่ได้ง่ายๆในเมืองไทยเลยนะคะ ออฟเพิ่งเคยได้กินที่นี่ที่แรกเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีการใส่ Pancetta เนื้อหมูสามชั้นคล้ายกับเบคอนแต่อร่อยเข้มกว่า เพิ่มความเค็มให้กับจานนี้ แถมยังมีผักสีเขียวอย่างบรอคคอลี่ ตัดสีกันด้วยค่ะ อ้อ จานนี้เป็น Parmesan Cream ดังนั้นอร่อยเข้มชีสแน่นอน ก่อนทานเค้าขูดชีสโรยหน้าเพิ่มให้อีกด้วยค่า

Favola_034Favola_035

Favola_043Crespelle Alla Fiorentina (390 บาท)
ต่อกันด้วยเมนูที่ออฟ Recommend ให้ลองสั่งเลยค่ะ จานนี้เอาใจคนชอบชีสเช่นเคย โดยตัวหลักของจานจะเป็น แผ่นแป้งเครป ที่มีผักโขม และชีสRicotta ม้วนกันจนเป็นแท่งแล้วเอาไปอบ จากนั้นราดด้วยซอสมะเขือเทศ และชีส Parmesan จานนี้ให้รสชาตินุ่มนวล แต่ก็ไม่เลี่ยนค่ะ
Favola_030Focaccia al Tartufo (450 บาท)
แน่นอนว่ามาร้านอาหารอิตาเลี่ยนแล้วก็ต้องลองพิซซ่าค่ะ ซึ่งถ้าเอาตรงๆ หลายๆคนก็คงจะเคยกินพิซซ่ากันมาแล้ว แต่พอเค้าเอาเมนูนี้มาเสิร์ฟนี่ เปลี่ยนหน้าตาพิซซ่าที่เคยเห็นไปเลยค่ะ โดยเมนูนี้เค้าจะเอาแผ่นแป้ง 2 แผ่นมาประกบกันค่ะ โดยใส่ใส้ Mascarpone, Pesto และ Black Truffle เอาไว้ตรงกลาง จากนั้นเอาไปอบ ให้กรอบกำลังดี จานนี้หอมทรัฟเฟิลและซอสเพรสโตมาก แถมสองอย่างนี้ก็เข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ แป้งบางดีด้วย
Favola_046Alici Imbottite (350 บาท)
เมนูของทอดของวันนี้เป็นปลาซาร์ดีนทอดกระเทียม เมนูนี้กรอบจนกินได้ทั้งตัวไม่ต้องแงะก้างให้เสียอารมณ์ รสชาติจะคล้ายกับทอดพริกเกลือหน่อยๆ กินแล้วไม่เลี่ยนค่ะ จานนี้กินได้เพลินๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย
Favola_031

Maialino Alla Liquirizia (650 บาท)
เมนูนี้มาเสิร์ฟแล้วต้องเอามือลูบพุงตัวเองเลยค่ะ หน้าตาคล้ายกับหมูกรอบชิ้นบิ๊กเบิ่ม แต่ถ้าทานแล้วรสสัมผัสจะต่างไปจากหน้าตาเลยนะคะ เพราะว่ามันไม่ใช้หมูกรอบค่ะ จริงๆ แล้วจานนี้เป็นการนำหมูสามชั้นไปตุ๋นจนนุ่ม ก่อนจะนำมา sear ต่อบนกระทะ รสสัมผัสนี่นุ่มจนแทบจะละลายในปากเลย เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งอบหั่นเป็นแว่น และหน่อไม้ฝรั่งค่ะ
Favola_024Millefoglie (290 บาท)
ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่าง Vanilla Mille-feuilles มาพร้อมกับสตอเบอร์รี่สด และ Almond Espuma ค่ะ จานนี้แอบอยากได้แป้งที่มีชั้นเยอะกว่านี้ และกรอบกว่านี้อีกหน่อยค่ะ แต่ครีมหวานกำลังดีแล้ว

บทสรุปของห้องอาหาร Favola – Le Meridien Suvarnabhumi

  • ใครกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยน ออฟว่าที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ
  • เด่นตั้งแต่การตกแต่งห้อง จะพามาเดทหรูหน่อยก็ได้ หรือจะสบายๆ ชมวิวสนามกอล์ฟก็ยังไหว
  • เมนูอาหารอิตาเลี่ยนหลากหลาย บางเมนูหาทานที่อื่นยาก และบางเมนูก็แปลกใหม่ไม่มีที่อื่นเลยค่ะ
  • รสชาติอาหารโดยรวมถูกปากนะคะ มีความเป็นชีสที่ไม่เลี่ยน มีความลงตัว ของแต่ละจานเวลาทานรวมๆ กัน

ข้อมูลทั่วไปFavola – Le Meridien Suvarnabhumi

ที่อยู่: 789 หมู่ 14 ถนนบางนาตราด ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอ บางพลี สมุทรปราการ 10540  แผนที่ 
โทรศัพท์: 02 118 7722
เปิดทำการ · 18:00–23:00
Website : http://www.lemeridiensuvarnabhumi.com/en/favola 

Leave a comment