รีวิวโดนใจ >> HI-SO Rooftop Bar -จิบคอกเทล ชมวิวกรุงเทพมุมสูงกันที่ SO Sofitel Bangkok

hi-so-sofitel_008

HI-SO Rooftop Bar ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าสูงสุดของโรงแรม SO Sofitel Bangkok  ถนนสาธร ให้เราได้ชมวิวกรุงเทพจากชั้น 30 ของโรงแรม มุมสูงขนาดนี้เก็บบรรยากาศด้านล่างได้หมดเลยค่ะ ถ้าอยากจะมากินอะไรด้วยให้มาเร็วหน่อยซักก่อนหกโมงนะคะ เพราะว่าพอเริ่มมืดแล้วอาจจะมองเห็นจานอาหารยากหน่อย
 

HI-SO Rooftop Bar – SO Sofitel Bangkok

ที่อยู่: โรงแรม SO Sofitel บางรัก, 2 ถนน สาทรเหนือ แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 แผนที่ 
โทรศัพท์:02 624 0000
เวลาทำการ: 17:00–2:00
Facebook : https://www.facebook.com/HISOSOSofitelBangkok/

hi-so-sofitel_015

HI-SO Rooftop Bar นี่มาทางเดียวกับ Park society ที่อยู่ชั้น 29 ค่ะ เห็นมุมสูงพอๆกัน แต่จะต่างกันที่เมนูอาหารนะคะ โดยส่วนของ Park society  จะเป็นอาหารแบบ Dinning จริงจังไปเลย แต่ส่วนของ HI-SO Rooftop Bar นี่จะเป็นอาหารที่ทานง่ายๆมากกว่า แล้วก็เน้นไปที่เครื่องดื่มค่ะ

hi-so-sofitel_018hi-so-sofitel_020
บรรยากาศของ HI-SO Rooftop Bar จะมีโต๊ะทรงสูงสำหรับจิบเครื่องดื่มคุยกันเป็นส่วนใหญ่นะคะ ถ้าจะมากินอาหารเป็นหลักไปทานที่ Park society อาจจะสะดวกกว่า แต่จะว่าไปเค้าก็มีโซฟาให้นั่งด้วยนะคะ แต่ว่าต้องยอมรับว่ามันไม่ค่อยเหมาะกับมากินอะไรจริงจังเท่าไหร่

hi-so-sofitel_019 ที่นั่งริมโซฟานี่จะถูกจับจองก่อนเลยค่ะ ถ้าตั้งใจมาก็แนะนำให้จองก่อนนะคะ เพราะว่าโซนโซฟานี่เห็นวิวชัดกว่ามากๆ แล้วก็มีไม่เยอะด้วยย ชอบการชมวิวของที่นีตรงที่เค้าใช้กระจกใสกั้นค่ะ เวลาที่เรานั่งทานก็ชมวิวไปได้เลยแบบไม่ต้องชะเง้อหรือมีอะไรมาบังให้เสียบรรยากาศ
hi-so-sofitel_001พอนั่งเรียบร้อยแล้วเค้าก็จะมี snack เป็นของกินเล่นมาให้ก่อนนะคะ ครั้งนี้ออฟไปประมาณหกโมง แสงยังพอมีอยู่ค่ะ
hi-so-sofitel_002ช่วง 17:00-20:00 เค้ามีโปรโมชั่น Happy Hour: Buy 1 get 1 free สำหรับเครื่องดื่มด้วยนะคะ ก็เลยได้ลองสั่ง เมนู PS. I Love You 320 บาทมาลองค่ะ แก้วนี้มีวอดก้าเป็นหลัก ผสมกับ Cointreau, Orange Zest, Cranberry Juice แต่ออฟขอให้เค้าทำแบบไม่แรงมาก แบบว่าจะได้นั่งยาวๆ หน่อย แถมเป็นคนคออ่อนด้วย เดียวจะเมาพับไปซะก่อนอาหารจะมาครบค่ะ แก้วนี้จิบเพลินๆ ค่อยเคลิ้มโดยไม่รู้ตัว ก็เมาจนได้ คงเพราะว่ามันหวานและกินง่ายด้วยค่ะ
hi-so-sofitel_007

เมนูของทอดที่ออฟสั่งมากินเล่น แต่ราคาเค้าจริงจังอยู่อย่างเมนู Salt & Pepper Calamari 520 บาท จานนี้เสิร์ฟเก๋ๆ มาใน ตะแกรงของทอด โดยมีกระดาษซับน้ำมันมารอบๆ จริงๆ เมนูนี้ก็เป็นปลาหมึกทอดใส่เกลือและพริกไทยธรรมดาค่ะ ใจอยากจะให้มันเข้มข้นกว่านี้ หรือซอสที่เค้าให้มาน่าจะมีรสชาติอื่มมากกว่านี้หน่อยค่ะ ตอนกินออฟเลยบีบเลม่อนช่วยเอา ตัวปลาหมึกชิ้นใหญ่อยู่นะคะ กินแล้วกรุบๆ ดี แต่ไม่ถึงกับกรอบนอกเด้งในขนาดนั้น

hi-so-sofitel_024hi-so-sofitel_025
ต่อกันด้วยเมนูหลักอย่าง Parma Ham Pizza 650 บาท ค่ะ พิซซ่าเค้าถาดใหญ่ใช้ได้ แต่ก็ต้องบอกตรงๆ ว่าเป็นเมนูรสชาติธรรมดาเลย ใจคิดว่าแป้งพิซซ่าจะเป็นแบบบางกรอบด้วยซ้ำ แต่พอมาเป็นแบบหนานุ่มเลยผิดคาดไปหน่อยค่ะ

hi-so-sofitel_011เมนูพิซซ่านี่แพงกว่าร้านทั่วไปพอสมควร แต่รสชาติและคุณภาพยังไม่ค่อยคุ้มค่ะ กินแล้วไม่ได้มีความว้าวอะไร ออฟไม่กินขอบแป้งเลยด้วยซ้ำ
hi-so-sofitel_004

เมนูหลักอีกจานเป็น BBQ Spare Ribs Half Rack 700 บาทค่ะ จานนี้เสิร์ฟซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว มาบนเฟรนฟราย และมีสลัดผักดองข้างๆ รวมไปถึงซอสมะเขือเทศให้ด้วยค่ะ โดยรวมแล้วออฟว่าจานนี้น่าจะให้ซอสมาเป็นซอสบาร์บีคิวน่าจะดีกว่า เพราะว่าตัวซี่โครงทาซอสมาน้อยมาก ถึงเวลาทานจะกินง่ายแบบไม่ต้องออกแรงเยอะเนื้อก็หลุดออกมาก็ตามค่ะ แต่รสชาติน่าจะเข้มข้นได้อีก
hi-so-sofitel_016โดยรวมแล้วเท่าที่สังเกตโต๊ะอื่นๆ เค้าก็ไม่ค่อยมาทานอาหารจริงจังกันเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่จะมาดื่มเครื่องดื่ม แล้วชมวิวมากกว่า วันที่ออฟไปไม่ค่อยมีลมด้วย ทำให้รู้สึกอ้าว และเหนียวตัว เลยนั่งได้ไม่นาน กินอาหารอิ่ม นั่งชิลล์ซักพัก แต่มันดันไม่ค่อยชิลล์เลยกลับบ้านดีกว่าค่ะ
hi-so-sofitel_017

ปิดท้ายกันด้วยวิวเมืองกรุงยามค่ำคืนจาก HI-SO Rooftop Bar – SO Sofitel Bangkok ค่า

บทสรุป HI-SO Rooftop Bar – SO Sofitel Bangkok

  • บรรยากาศ Rooftop ได้มองวิวกรุงเทพจากมุมสูงไม่มีอะไรบังดีค่ะ
  • อาหารไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ ราคาเริ่มต้นต่อจานประมาณ 400 ถือว่าแพงในระดับโรงแรม 5 ดาว
  • เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะดี พนักงานช่วยแนะนำได้ด้วย อันนี้เลือกตามใจชอบเลยค่ะ ถ้าอยากได้แรงๆ ก็บอกเค้าไปเลย เค้าจัดเต็มให้อยู่แล้ว
  • รสชาติอาหารโดยรวมถือว่ากลางๆ พอกินได้ ไม่ได้ว้าวอะไรเป็นพิเศษค่ะ 
  • วันที่ไปไม่ค่อยมีลม อากาศอบอ้าว เลยไม่ค่อยชิลล์เท่าไหร่

HI-SO Rooftop Bar – SO Sofitel Bangkok

ที่อยู่: โรงแรม SO Sofitel บางรัก, 2 ถนน สาทรเหนือ แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 แผนที่ 
โทรศัพท์:02 624 0000
เวลาทำการ: 17:00–2:00
Facebook : https://www.facebook.com/HISOSOSofitelBangkok/

Leave a comment