รีวิวโดนใจ >> ZURU: Japanese Delicious ปราณีตในวิถีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ อร่อยได้แถวบางนา

zuru_045

Zuru (ซึรุ) เป็นเหมือนนกกระเรียนแห่งความสุข ที่จะรวบรวมความอร่อย โดยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่น ส่งต่อความสด นำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาร้านซูชิที่อร่อยครบเครื่องแถวลาซาล-บางนามากเลยค่ะ

ZURU: Japanese Delicious

ที่อยู่: ภายใน ศิครินทร์มอลล์ ด้านหน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ซอยลาซาล  บางนา กรุงเทพ แผนที่ 
โทรศัพท์: 091 195 4444
เปิดทำการ · 11:00–22:00
Facebookhttps://www.facebook.com/ZuruRestaurant/

zuru_001

ร้าน Zuru จะอยู่ภายใน ศิครินทร์มอลล์ ด้านหน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ซอยลาซาล ร้านอยู่ติดริมถนนหาไม่ยาก สามารถเอารถไปจอดที่ลานจอดของโรงพยาบาลได้เลยค่ะ

zuru_030

ร้านเป็นห้องกระจกรอบทิศทำให้รู้สึกได้ถึงความโปร่งสบาย โต๊ะแต่ละตัวห่างกันกำลังดี ไม่อึดอัด สีโทนไม้ให้ความอบอุ่น พนักงานที่เรียงรายคอยพร้อมให้บริการส่งเสียงต้อนรับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในร้านเลยค่ะ

zuru_006zuru_004

ร้านกว้างขวางใช้ได้เลย มีเคาเตอร์สำหรับคนที่อยากจะนั่งเกาะติดเชฟ เพื่อดูการปั้นซูชิและการปรุงอาหารได้ด้วยค่ะ รอบๆร้านจะมีนกกระเรียนตกแต่งอยู่เข้ากับชื่อร้านมากเลย

zuru_005

ทางร้านมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกหลายอย่างอยู่นะคะ เมนูมาเป็นเล่มโตเลย สามารถเลือกสั่ง Sushi, Sashimi, Tempura, Tonkatsu, Donburi และ Steak ก็ยังได้ค่ะ โดยทางร้านคงคอนเซปต์ “Japanese Delicious ปราณีตในวิถีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ”

zuru_008zuru_007

พอสั่งอาหารเรียบร้อยแล้วพนักงานก็นำวาซาบิกับขิงดองมาเสิร์ฟ พร้อมกับซุปมิโสะ และของทานเล่นค่ะ โดยวันนี้เป็นหนังปลาทอดกรอบ เคี้ยวกรุบๆ รออาหารจานหลักมาเพลินๆ

zuru_012

สำหรับเมนูเด็ดประจำร้าน มาแล้วห้ามพลาด ใครมาก็ต้องสั่ง ขอแนะนำเป็น ข้าวผัดปูสไปเดอร์ (Spider Crab Fried Rice) 550 บาท เมนูที่ดึงความอร่อยของปูสไปเดอร์ซึ่งเป็นปูที่หาทานได้ยาก ส่งตรงจากประเทศสเปนกันเลยทีเดียว ถือเป็นวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม โดยทีเด็ดของปูสไปเดอร์อยู่ที่เนื้อปูหวานอร่อย มีรสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนปูไทย

zuru_013zuru_024

นอกจากเนื้อปูแล้วยังมีส่วนของมันปู ไข่ปลาบิน (Tobiko, โทบิโกะ) และไข่ปลาแซลมอนหมักปรุงรสเค็ม (Ikura, อิคุระ) เวลาทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักส่วนผสมทุกอย่างให้ครบในคำเดียวแล้วจะได้พบกับรสชาติที่แสนกลมกล่อม ทั้งความหอมมันของมันปู ความหวานจากเนื้อปู รสเค็มนิด ๆ จาก Ikura และสัมผัสกรุบ ๆ ของ Tobiko

zuru_043

 ต่อกันด้วย Shiromi Nigiri set เซตปลาเนื้อขาว 420 บาท มีปลามาไดที่เบิร์นมาเล็กน้อย (Madai ปลากระพงแดงน้ำลึก) ที่อยู่ทางซ้ายสุด ตรงกลางเป็นปลาฮามาจิ และขวาสุดเป็นปลาชิมาอาจิ โดยทั้งสามคำสามารถทานได้แบบไม่ต้องจิ้มโชยุเลยค่ะ เพราะเชฟได้ปรุงรสชาติมาให้แล้ว

zuru_020จุดเด่นของร้าน Zuru อีกอย่างคือเค้ามีปลานำเข้าสดใหม่ๆ เข้ามาทำเมนูให้เราเรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ละช่วง แต่ละเดือนอาจจะมีเมนูที่ต่างกันไป ตอนที่ออฟไปที่เค้ามี Shirao หรือปลาเงิน ปลาขนาดจิ๋วตัวใส ซึ่งปกติเราจะทานในรูปแบบของของทอดเป็นของกินเล่น แต่ทานร้านเอามาเสิร์ฟเป็นซูชิ Sakura Shirao Nigiri คำละ 190 บาท ซูชิสีชมพูเหมือนซากุระ ซึ่งทางร้านเค้าก็เอาปลาไปคลุกผงซากุระสีชมพูสดเพื่อให้ได้สีที่สวยน่าทานเลยนะคะ
zuru_017

ต่อกันรัวๆด้วย Noresore Sushi (โนเระโซเระ: หรือลูกปลาไหล Anago) คำละ 180 บาท ปลานี่ก็ไม่เคยกินเหมือนกันค่ะ เนื้อปลาใสๆ ตัวยาวๆ นี่เชฟคงต้องใช้ฝีมือการปั้นใช้ได้เลยที่ทำให้ปลาเรียงสวยบนข้าวปั้นได้แบบนี้ โดยทานร้านได้มีการนำเยลลี่พอนสึรสชาติเปรี้ยวสดชื่นและใบชิโสะมาเพิ่มรสชาติ กินได้เลยแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มนะคะ ขอบอกว่าทางร้านไม่ได้มีของเข้าตลอดน้า

zuru_019

Hotaru Ika ปลาหมึกหิ่งห้อย คำละ 150 บาท โดยปลาหมึกชนิดนี้จะเป็นปลาหมึกที่เกิดมาพร้อมกับแสงฟลูออเรสเซนส์ตามธรรมชาติ จะเรืองแสงสีฟ้าๆตามอ่าวโทยามะ ที่ประเทศญี่ปุ่น จึงถูกเรียกตามลักษณะของตัวปลาหมึกที่เรืองแสงเมื่อมีปฏิกิริยาต่อสิ่งเร้าภายนอกเหมือนหิ่งห้อยนั่นเอง เมนูนี้สดจากตลาดปลา Tsukiji ทางร้านนำมาปรุงรสด้วยมะนาวเพื่อดึงรสหวานของปลาหมึกออกมา ทานง่ายไม่คาวอย่างที่คิดเลยค่ะ
zuru_021

 Hotaru Ika นี่ทางร้านมีเสิร์ฟสองแบบนะคะ แบบแรกคือแบบซูชิ อีกแบบคือแบบย่างค่ะ สั่งมาลองกันทั้งสองแบบเลยนะคะ โดยแบบย่างนี่ไม้ละ 180 บาท มาพร้อมกับเลมอน บีบน้ำเมลอนเพิ่มรสชาติเปรี้ยวให้กับปล่าหมึก อร่อยเต็มคำได้เลยค่ะ
zuru_015ทานเมนูปลานำเข้ากันไปแล้ว ก็มาลองเมนูธรรมดาอย่าง ซูชิปลาไหล 120 บาทกันบ้างค่ะ Unagi nigiri ของที่นี่ให้ปลาไหลชิ้นหนาและใหญ่กำลังดี คำเดียวเข้าปากได้แบบไม่ล้น ปริมาณข้าวพอเหมาะกับเนื้อปลาไหลดีค่ะ แล้วซอสปลาไหลก็เค็มเข้มข้นใช้ได้เลย
zuru_016

กินซูชิไข่หวาน 50 บาท ต่อเลย ชอบการตกแต่งจานของทางร้านมากทีเดียวค่ะ สั่งเมนูธรรมดาเค้าก็ยังเลือกจานและตกแต่งออกมาให้ดูสวยเริ่ดได้ด้วย ตัวซูชิไข่หวานนี่โดยรวมๆ ก็รสชาติได้มาตรฐานค่ะ

zuru_046

Zuru Salad (330 บาท) เมนูสลัดชื่อเดียวกับร้านที่เสิร์ฟความอลังการ รวบรวมปลาดิบทั้งแซลมอน ฮามาจิ หอยเชลล์ เข้าคู่กันกับสลัดผักที่มีทั้ง ยอดไชเท้า บีทรูท แครอท กรีนโอ้ค พริกหยวกสไลด์บางๆ กะหล่ำม่วง มะเขือเทศ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สาหร่ายพวงองุ่น ราดน้ำสลัด แล้วยังมี เจลลี่แอปเปิ้ล และเจลลี่พอนสึ รวมไปถึงมันฝรั่งทอดอยู่ด้านบนสุดด้วยค่ะ ชามใหญ่จริงจังเลย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ทำให้ทานได้ง่าย ผักสลัดสดกรอบดี ทำให้กินได้เรื่อยๆค่ะ

zuru_040zuru_039
สำหรับเครื่องดื่มออฟสั่งชาเขียวเย็นรีฟิล 40 บาทค่ะ เติมกันเรื่อยๆ พนักงานคอยดูแลไม่ต้องเรียกเลย

บทสรุปของร้าน ZURU: Japanese Delicious

  • ร้าน Zuru เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีเมนูหลากหลายให้เลือก ซูชิเค้าโดดเด่นด้วยวัตถุดิบนำเข้าที่แปลกใหม่
  • พนักงานดูแลดีมาก ทั้งการให้บริการและการแนะนำเมนูต่างๆ
  • บรรยากาศของร้านโปร่ง นั่งสบายไม่อึดอัดดี มีที่จอดรถด้วย
  • รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าทำได้ดี ชอบที่มีเมนูแปลกๆ และปลาใหม่ๆมาให้ลองกินค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน ZURU: Japanese Delicious

ที่อยู่: ภายใน ศิครินทร์มอลล์ ด้านหน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ซอยลาซาล  บางนา กรุงเทพ แผนที่ 
โทรศัพท์: 091 195 4444
เปิดทำการ · 11:00–22:00
Facebookhttps://www.facebook.com/ZuruRestaurant/

Leave a comment