รีวิวโดนใจ >> The Coffee Club จิบกาแฟยามเช้าแล้วเต็มอิ่มกับเมนูอร่อย @ The Maze ทองหล่อ

CoffeeClub_001

The Coffee Club เป็นร้านที่เอาใจคอกาแฟและคนตื่นเช้า ซึ่งนอกจากมีที่นั่งจิบกาแฟยามเช้าที่ร้านอื่นๆ ไม่ค่อยเปิดกันแล้ว ยังมีเมนูอาหารเช้า รวมไปถึง Brunch และของหวานให้เราเลือกทานหลายอย่างด้วยค่ะ

The Coffee Club @ The Maze ทองหล่อ

ที่อยู่: The Maze Thonglor, 55 Rd., Klongton Nua, Wattana,, Sukhumvit Rd, Phra Khanong Nuea, Watthana, Bangkok 10110
โทรศัพท์: 098 250 9051
ชั่วโมง: วันนี้เปิดทำการ · 6:30–22:00
Facebookhttps://www.facebook.com/thecoffeeclubthailand

CoffeeClub_002The Coffee Club (เดอะ คอฟฟี่ คลับ) เป็นร้านที่มาจากประเทศ Australia แต่หลังจากมาเปิดสาขาในเมืองไทยแล้วก็ต้องพบว่าโดนใจใครหลายๆคน ตอนนี้เลยมีสาขาขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยค่ะ
CoffeeClub_003การตกแต่งของร้านก็น่านั่งทีเดียว มีความโมเดิร์น และเก้าอี้ก็ดูนั่งสบาย จะนั่งโต๊ะสูงปกติที่กินง่ายหน่อยก็ได้
CoffeeClub_010

หรือถ้าอยากจะนั่งโซฟาจิบกาแฟ คุยงาน เม้ามอยก็เลือกได้เลยค่ะ

CoffeeClub_004

เมนูเก๋ๆ มาเป็นเหมือนเล่มนิตยสาร รูปเต็ม สีเหมือนจริง ขนาดจริง น่ากินได้อีก เลือกสั่งไม่ถูกเลยค่ะ

CoffeeClub_013มาถึงแล้วจิบกาแฟกันซักหน่อย Flat White Mug 125 บาท เมนูนี้ถือเป็นกาแฟ Signature Blend ของทางร้านเลยค่ะ โดยจะแก้วนี้เป็นเอสเพรสโซ่ใส่นมเพิ่มความครีมมี่และกินได้ง่าย นุ่ม มากขึ้นค่ะ
CoffeeClub_005สำหรับคนที่กำลังหาเครื่องดื่มที่อลังการหน่อยและอยากเพิ่มความหวานและน้ำตาลให้เส้นเลือดต้องไม่พลาดเมนู Shake ของทางร้านค่ะ มีให้เลือก 4 แบบทั้ง Green Tea, Chocolate, Caramel และ Raspberry แก้วละ 195 บาท มาแก้วใหญ่พร้อมจานรองแบบไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะเค้าคิดเผื่อให้แล้ว ออฟสั่ง Raspberry  Shake เพราะสีแดงแทงตาล้วนๆ แก้วนี้ทอปปิ้งด้านบนเป็นชีสเค้กบนวิปครีมนุ่มๆค่ะ คำแรกหวานสดชื่นดีค่ะ รสเปรี้ยวราสเบอร์รี่นิดๆ แต่ไม่เปรี้ยวจัดมาก 
CoffeeClub_025

ต่อกันด้วยเมนูมื้อเช้าอย่าง Bacon, Avocado, Tomato (280 บาท) ค่ะ จานนี้รวบรวมของอร่อยและมีประโยชน์ และแน่นอนอิ่มท้องสำหรับมื้อสำคัญอย่างมื้อเช้าแน่นอนค่ะ เพราะเค้ามีทั้งขนมปังด้านล่างที่หนาใช้ได้ พลังงานที่ได้จากเบคอนก็คงไม่หน่อย แถมยังมี poached egg ถึงสองฟองด้วยกัน ไม่ต้องห่วงว่าเมนูนี้จะแห้งๆค่ะ ตัดรสเลี่ยนด้วยสลัดมะเขือเทศและซอสอะโวคาโดก็อร่อยเข้มข้นดีค่ะ

CoffeeClub_007

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเมนูที่ดูจะคล้ายกันแต่อร่อยกันคนละแบบอย่าง Poached Eggs with Avocado (250 บาท) ค่ะ จานนี้ผักร็อกเก็ตด้านบนนี่ไม่ต้องห่วงว่าจะเขี่ยออกนะคะ เป็นตัวอร่อยของจานนี้เลย ขนมปังด้านล่างกรอบกำลังดี เสริมความอร่อยด้วยเบคอนและ Poached Eggs เวลาทานให้ปาดซอสอะโวคาโดด้านล่างด้วยนะคะ

 

CoffeeClub_020หลังจากอิ่มมื้อเช้าไปแล้วก็นั่งชิลล์ คุยงาน เปลี่ยนที่ทำงานก็ยังได้ค่ะ เพราะว่าทางร้านมีปลั๊กไฟให้แต่ละโต๊ะด้วยค่ะ ยกโน๊ตบุคขึ้นมาทำงานกันได้เลย ค่ะ แต่ถ้าใครกำลังมองหาของหวานทางร้านก็ได้ออกแบบเมนูของหวานสไตล์ deconstructure ซึ่งแยกส่วนผสมแต่ละอย่างจัดเรียงใส่จาน แล้วให้เราผสมความอร่อยเข้าด้วยกันตามใจของเราเลยค่ะ
CoffeeClub_008The Red Velvet (230 บาท) จานนี้มีส่วนประกอบของ Red velvet cake, strawberry yogurt parfait Raspberry lychee ice cream แค่ดูองค์ประกอบก็ทำนายความอร่อยเข้ากันของจานนี้ได้เลยค่ะ รสกลมกล่อมกินง่ายๆ ไม่หวานมากไป ไม่เปรี้ยวจี๊ดเกินไป ปริมาณเยอะอิ่มกำลังดีทีเดียวค่ะ
CoffeeClub_009

The Passion (230 บาท) เมนูนี้โดนใจออฟมากค่ะ เป็นการจับคู่ของโปรดอย่างมะม่วงและเสาวรสมาซึ่งเค้าก็ทำได้ลงตัวดีมากๆ ในจานจะมี Mango passion fruit tart, coconut panna cotta mango passion sherbet ความอร่อยอยู่ที่รสสัมผัสค่ะ ตัวฐานทาร์ตที่กรุบกรอบ พานาคอตต้าเนียนนุ่ม ไอศกรีมเย็นๆ ตักอย่างละหน่อยแล้วอร่อยในคำเดียวจะฟินมากเลยค่ะ

บทสรุป The Coffee Club @ The Maze ทองหล่อ

  • เป็นร้านที่เปิดเช้ามากๆ แต่ก็มีคนเข้ามานั่งเรื่อยๆ เลยค่ะ ส่วนใหญ่สาขานี้จะมีชาวต่างชาติเข้าเยอะเลยค่ะ
  • ราคาอาหารต่อจาน คุ้มกับปริมาณที่ได้อยู่ค่ะ แต่ก็เป็นเมนูที่เราคงไม่ได้มากินกันทุกวัน
  • ที่นี่ไม่ได้มีดีที่กาแฟและอาหารเช้าอย่างเดียวนะคะ ของหวานเค้าก็เด็ดใช้ได้เลย
  • ที่สาขา The Maze นี่ถ้ามาเช้าก็จอดริมถนนเลยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเริ่มเต็มก็เลี้ยวเข้าที่จอดใต้ตึกก็ได้

The Coffee Club @ The Maze ทองหล่อ

ที่อยู่: The Maze Thonglor, 55 Rd., Klongton Nua, Wattana,, Sukhumvit Rd, Phra Khanong Nuea, Watthana, Bangkok 10110
โทรศัพท์: 098 250 9051
ชั่วโมง: วันนี้เปิดทำการ · 6:30–22:00
Facebookhttps://www.facebook.com/thecoffeeclubthailand

Leave a comment