รีวิวโดนใจ >> Holiday Inn Pattaya (ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา) กับห้องพักที่ Executive Tower

HolidayInn_Pattya_016

ครั้งนี้ได้รับเชิญมารีวิวที่โรงแรม Holiday Inn Pattaya ค่ะ โดยห้องพักอยู่ในส่วนของExecutive Tower ซึ่งต้องบอกว่าตึกใหม่และเริ่ดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่การันตีการเห็นวิวทะเลทุกห้อง, ห้องประชุมหรือห้องสัมมนาที่เจ๋งสุดๆ การใช้ Facility ร่วมกับตึกเดิมไม่ว่าจะเป็น Kid’s Club หรือสระว่ายน้ำก็ทำให้เหมือนมาพักสองโรงแรมพร้อมกันเลยค่ะ

ห้องที่ออฟได้พักเป็นห้อง Executive Club Access Ocean View ตัวห้องตกแต่งโทนอบอุ่น ห้องใหญ่กำลังดี การจัดห้องทำให้ห้องพักขนาด 36 ตร.ม. ดูกว้างและมีพื้นที่ขึ้นเยอะเลยค่ะ เตียงใหญ่และนุ่มตามมาตรฐานโรงแรม

HolidayInn_Pattya_056

ที่ปลายเตียงเป็นทีวี , โซฟาหันหน้าออกไปทางหน้าต่าง จะนั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งชมวิวมุมนี้ก็สบายมากๆค่ะ ใครจะฟิตเอางานมาทำด้วย ก็เข้ามุมทำงานส่วนตัวไปได้เลย 

เปิดประตูออกนอกห้องไปจะมีมุมนั่งเล่นเล็กๆ รับลมทะเลด้านนอกค่ะ มองเห็นชายหาดอยู่ไม่ไกล อุปกรณ์อื่นๆ อยู่ในตู้เสื้อผ้าแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่รีดผ้า, รองเท้า,เสื้อคลุม, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, ไฟฉาย

HolidayInn_Pattya_060

ห้องน้ำโอ๋โถงทีเดียว ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูโมเดิร์นและหรูหราไปพร้อมกัน

ห้องนี้ไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ เป็นห้องอาบน้ำกระจกบานใส ดูโปร่งมากมาย ถ้ามากับเพื่อนหรือเขินอายก็ปรับม่านโปร่งแสง และปิดประตูได้นะคะ
อุปกรณ์ในห้องน้ำเค้ามีให้ครบหมดแล้วค่ะ ด้านบนจะมีตัวหลักๆอย่าง แชมพู, สบู่, ครีมนวด, ครีมทาตัว, หมวกอาบน้ำ, ถุงใส่ผ้าอนามัย แต่ถ้าเปิดถาดออกมาด้านล่างจะมีทั้งชุดแปรงสีฟันและยาสีฟัน,ที่โกนหนวด, ชุดเย็บผ้า, ชุดตะไบเล็บ ครบเครื่องมากๆค่ะ 

HolidayInn_Pattya_063

เก็บของเรียบร้อยแล้วมาชมสระน้ำกันบ้างค่ะ ต้องบอกว่าช่วงยามบ่ายแดดแรงเปรี้ยงๆนี่อาจจะไม่เหมาะกับการลงน้ำเท่าไหร่ รอแดดร่มซะหน่อยค่อยมาเล่นน้ำกันนะคะ แต่ถ้าอยากมานั่งรับลม อาบแดดก็พอได้อยู่ค่ะ ที่ตึก Executive Tower นี่จะเน้นสระผู้ใหญ่ค่ะ กว้างขวาง ว่ายกันเหนื่อยเลย แถมยังมีฟังก์ชั่นจากุชชี่ ตีน้ำวน กระแทกพุงให้ด้วยนะคะ

สำหรับเด็กน้อยออฟว่าไปเล่นที่อีกตึกดีกว่าค่ะ เค้ามีสระเด็กที่อลังการมาก มีสไลเดอร์ และสระเด็กขนาดใหญ่วิ่งเล่นได้ไม่ชนกันด้วยค่ะ

HolidayInn_Pattya_009

สำหรับสระผู้ใหญ่อีกตึกไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็ยาวพอให้หอบได้ถ้าว่ายติดกันหลายๆรอบอยู่ค่ะ
HolidayInn_Pattya_051

ความเจ๋งของห้องที่เข้า Executive Club ได้นั้น เริ่มตั้งแต่การ Check In เลยค่ะ ไม่ต้องรอคิวนาน ขึ้นลิฟต์ตรงขึ้นมาที่ชั้น 25 เพื่อเช็คอินที่ชั้นนี้ได้เลย แถมยังมีโซนให้นั่งทำงาน หรือชมวิวมุมสูงเมืองพัทยาได้ด้วยค่ะ

สำหรับคนที่มาเหนื่อยๆ แล้วอยากหาอะไรรองท้องหน่อยก็มุ่งตรงไปที่โซนอาหารด้านในได้เลยค่ะ เค้ามีบริการชา กาแฟ เครื่องดื่ม โฮมเมทคุ๊กกี้ และผลไม้ตลอดวัน

HolidayInn_Pattya_049

แถมยังมีบริการเครื่องดื่มยามเย็นและคานาเป้ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น. เอาจริงๆ ถ้าไม่ได้คิดจะออกไปกินอะไรหนักๆ กินมันที่ชั้นนี้เลยก็อยู่ท้องอยู่ค่ะ
HolidayInn_Pattya_006

เมื่อรองท้องเติมพลังและเก็บของเรียบร้อยแล้วก็มาดู Facility ของทางโรงแรมกันบ้างค่ะ ที่นี่ให้บริการครบเครื่องดี ไม่ว่าจะเป็นสปา
Tea Tree Spa ที่มีทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ สปาทั้งตัว สปาเท้า นวดแบบไทยก็มีนะคะ

สำหรับเด็กๆ ต้องเอาใจด้วย Kid’s Club ที่เค้ามีกิจกรรมน่าสนใจในห้องแอร์เย็นๆ มาให้น้องๆร่วมทำด้วยนะคะ มีทั้งแบบฟรี และเสียค่าอุปกรณ์นิดหน่อยค่ะ สำหรับสายสปอร์ตก็มุ่งหน้าไปที่ยิมเลยค่ะ ทีเด็ดคือฝรั่งเพียบ เอ้ยอุปกรณ์เพียบเลยค่า

HolidayInn_Pattya_059

มาถึงทีเด็ดที่อยากนำเสนอมากๆของที่ Holiday Inn Pattaya ตึก Executive Tower คือโซนห้องประชุมค่ะ ยิ่งใหญ่อลังการมีหลายห้องมากๆ แถมแต่ละห้องก็มีหลายขนาด และหลายสไตล์ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะสไตล์ร็อคหน่อย

จะจัดงานกลุ่ม ทำ Outing กันก็มีที่ให้ทำกิจกรรมเยอะดีค่ะ

HolidayInn_Pattya_010

หรือถ้าอยากโชว์ผลงาน เปิดตัวสินค้า พรีเซนต์ของเค้าก็มีห้องให้นะคะ มาสไตล์โรงหนังเลย การไล่ระดับของชั้นทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องบังไม่เห็นจอด้วยค่ะ

HolidayInn_Pattya_022

เย็นๆ แล้วขึ้นไปที่ชั้น 25 อีกครั้ง คราวนี้พามาชิลล์รับลมทะเลที่ Rooftop Terrace กันบ้างค่ะ โซนนี้เปิดทุกวันเวลา 17.00 น. – 23.00 น. แถมยังมี Live DJ ทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ ด้วยนะคะ จุดเด่นคือลมพัดโปร่งเย็นสบายดีมาก เก้าอี้หลายสไตล์ให้เลือก

เครื่องดื่มที่อยากจะแนะนำเริ่มจากทางซ้ายก่อนค่ะ เป็น Ginormous Cocktail “Blue Heaven” ราคาสุทธิ 350 บาท แก้วใหญ่มากๆ แก้วนี้คุ้มค่ามากค่ะ กินกันชิลล์ๆ ถ้าไม่อยากเมาเร็วก็กินยาวๆ ไปเลยค่ะ อีกตัวทางขวาก็เป็น Vodka Sunrise แก้วนี้จริงๆ ออฟสั่งแบบไม่เอาวอดก้าค่ะ กินแล้วสดชื่นดีทีเดียว

HolidayInn_Pattya_021

บนRooftop Terrace ถ้าคนไหนอยากจะหาเมนูกินเล่นเค้าก็มีให้สั่งด้วยนะคะ แต่แนะนำว่าถ้าอยากจะนั่งกินจริงจังหน่อยให้รีบขึ้นมาเร็วหน่อย เพราะว่าโต๊ะเต็มเร็วทีเดียว

HolidayInn_Pattya_024

สำหรับชาว Executive Club ก็ไปตักอาหารด้านในห้องออกมาทานด้านนอกก็ได้นะคะ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

Fat Chip ราคา 250 บาท เมนูนี้เป็นมันฝรั่งทอดค่ะ กินกันเพลินๆ รองท้องไม่ให้หงุดหงิดได้อยู่ หรือถ้าอยากได้อะไรจัดจ้านหน่อยก็ลองสั่ง ลาบหมูทอด ราคา250 บาท เสิร์ฟมาเป็นไม้ พร้อมผักดองข้างเคียงค่ะ รสลาบเค้าเข้มข้นดีทีเดียวเลยค่ะ

HolidayInn_Pattya_064ห้องอาหารเช้าอยู่ที่้อง East Coast Kitchen ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำเลยค่ะ แน่นอนว่าตอนเช้าวุ่นวายมากๆ โซนฮิตอย่างโซนติดกระจกมองเห็นสระนี่เต็มเร็วมากเลยค่ะ
HolidayInn_Pattya_050อาหารเช้ามีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นเบาๆด้วยขนมปัง, ซีเรียล, สลัด, โซนไข่ก็มาเต็มไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ออมเล็ต ไข่คน, ก๋วยเตี๋ยว, อาหารปรุงสุกหลายอยา่งก็พร้อมทานแล้วค่ะ
HolidayInn_Pattya_030ที่นั่งมีหลายโซนนะคะ ถ้ามีเด็กน้อยก็ขอเก้าอี้เด็กได้ด้วยค่ะ ส่วนใหญ่ช่วงเช้าห้องอาหารจะเต็มเร็ว เพราะเด็กน้อยเยอะ ต้องมาเติมพลังก่อนไปเล่นน้ำกันทั้งนั้นเลย สำหรับชาว Executive Club ที่อยากจะนั่งกินแบบไม่ต้องวุ่นวายขึ้นไปที่ชั้น 25 ได้เลยค่ะ ความจัดเต็มอาจจะไม่เท่าด้านล่าง แต่ก็มีตัวเด็ดๆ ให้กินครบอยู่ค่ะ
HolidayInn_Pattya_027

ครั้งนี้ออฟลงมากินที่ห้องอาหารค่ะ ทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยว กับเมนูไข่ กินกันเบาๆ แค่นี้ก็อิ่มแล้วค่า

สิทธิประโยชน์ของ Executive Club

 • บริการเช็คอิน และเช็คเอาท์แบบส่วนตัว
 • อาหารเช้าบนชั้นสูงสุดตั้งแต่เวลา 6.00 น. – ถึง 10.30 น.
 • บริการชา กาแฟ เครื่องดื่ม โฮมเมทคุ๊กกี้ และผลไม้ตลอดวัน
 • บริการเครื่องดื่มยามเย็นและคานาเป้ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น.
 • ผลไม้ต้อนรับในขณะเข้าพัก
 • หนังสือพิมพ์รายวันฟรีทุกวัน
 • ฟรีอินเทอร์เน็ทความเร็วสูงในห้องพัก และเอ็กเซ็กคิวทีฟคลับ
 • บริการใช้ห้องประชุมย่อยที่เอ็กเซ็กคิวทีฟคลับฟรี 2 ชม.(ขึ้นอยู่กับการว่างของห้อง)
 • ส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม ส่วนลด 20% เฉพาะเมนูปกติ ณ ทีทรีสปา
 • บริการอาหารกลางวัน และอาหารค่ำระหว่างวัน (มีค่าใช้จ่าย)
 • บริการเช็คเอาท์ล่วงเวลาได้ถึง 14.00 น. (ขึ้นอยู่กับการว่างของห้องพัก)

ข้อมูลทั่วไปของโรงแรม Holiday Inn Pattaya

ที่อยู่: 463/99, 463/68 Pattaya Sai 1 Rd, เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150
โทรศัพท์: 038 725 555
Facebook : https://www.facebook.com/HolidayInnPTY/
Website : http://www.holidayinn-pattaya.com/th/

Leave a comment