รีวิวโดนใจ >> เฉิงฟู่ อร่อยกับสุกี้โบราณ กับเมนูหมักสุดนุ่มและน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่อุดมสุข 16 สุขุมวิท 103

ChengFu_039

ร้านเฉิงฟู่ เป็นร้านสุกี้โบราณที่เพิ่งเปิดใหม่ซิงๆ เลยค่ะ ครั้งนี้ได้รับเชิญไปรีวิวเพื่อส่งต่อความอร่อยให้กับทุกคนด้วย

ร้านเฉิงฟู่อยู่ตรงซอยอุดมสุข 16 (สุขุมวิท 103) หาร้านไม่ยาก แถวนั้นไม่ค่อยมีร้านสุกี้ด้วย แถมมีที่จอดรถด้วยอีก โดนใจมากๆค่ะ

ร้านเฉิงฟู่ สุกี้โบราณ

ที่อยู่: 42/26 ซอย สุขุมวิท 103 แขวง บางนา เขต บางนา กรุงเทพมหานคร 10260 แผนที่
โทรศัพท์: 096 942 2810
เปิดทำการ · 11:30–21:30
Facebookhttps://www.facebook.com/chengfusuki

ChengFu_001เห็นป้ายอุดมสุข 16 แล้วเลี้ยวเลยค่ะ หาที่จอดได้เลย ตัวร้านอยู่ใกล้กับร้าน Steak Lao ด้วย ป้ายชื่อร้านใหญ่เห็นได้ชัด หน้าร้านเป็นกระจกใสเลยค่ะ
ChengFu_004

เข้ามาในร้านขนาด 1 คูหาซึ่งจัดร้านได้ไม่แออัดดีค่ะ มีที่นั่งเป็นสัดส่วน ทั้งโต๊ะใหญ่สำหรับมาทั้งครอบครัว หรือถ้ามากันสองคนก็นั่งโต๊ะเล็กได้ค่ะ ร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็จัดที่นั่งเอาไว้ให้นั่งได้สบายๆ เน้นโทนสีแดง บ่งบอกความเป็นจีนของร้านดีค่ะ

ChengFu_050

เมนูของร้านนี้มีจุดเด่นที่เมนูหมักแบบโบราณไม่ว่าจะเป็น เนื้อ, หมู, ไก่ หรือซีฟู๊ดค่ะ แนะนำว่าถ้ามาแล้วต้องลองสั่งดูสักจาน นอกจากนั้นก็ยังมีพวกลูกชิ้น และผักให้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นไม่แพงนัก
ChengFu_013จากหลักของที่นี่เป็นเมนูหมักแบบโบราณค่ะ เริ่มตั้งแต่  เนื้อหมักโบราณ (159 บาท) ความเด็ดอยู่ที่ความนุ่มของชิ้นเนื้อค่ะ ชิ้นหนากำลังดีด้วย ไม่ต้องกลัวเนื้อเหนียวหรือกระด้างเลย เพราะเค้าหมักมาแบบข้ามคืนให้เนื้อนุ่มเต็มที่เลยค่ะ

ใครไม่ทานเนื้อก็สั่งชุด หมูหมักโบราณ (139 บาท) แทนเอาค่ะ วัตถุดิบของเค้าคัดสรรมาอย่างดี ที่ร้านนี้ใช้ของ S-Pure ซึ่งปลอดสารเร่งเนื้อแดง ปลอดฮอร์โมน ปลอดยาปฏิชีวนะด้วยนะคะ กินหมูไปแล้วจะสั่งไก่มาเสริมด้วยก็ได้ ปกติออฟกินสุกี้ไม่ค่อยสั่งไก่ เพราะว่ามันมักจะกระด้างค่ะ แต่ไก่หมักโบราณ (129 บาท) ของร้านนี้นุ่มมากๆ ไม่กระด้างเลยค่ะ

ChengFu_048

ต่อกันด้วยจานซีฟู๊ดหมักโบราณ (169 บาท) ซึ่งรวบรวมความอร่อยจากซีฟู๊ดหลายอย่างเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก ชิ้นหนาสดเด้งกรอบมากๆ, หมึกแช่, แมงกระพรุน, กุ้งตัวโตอลังการ และไม่ใช่กุ้งแช่แข็งด้วยนะคะ

ChengFu_045

ด้วยความที่กุ้งเค้าเริ่ดมาก เลยอดใจสั่งเพิ่มไม่ได้เลยค่ะ ซูมกันให้เห็นความใหญ่และความสดกันชัดๆ มาแล้วห้ามพลาดนะคะ ต้องสั่งกุ้งให้ได้ เพราะว่าคุ้มมากๆ

สำหรับลูกชิ้นซึ่งเป็นเมนูเสริมเค้าก็มีตัวเด็ดๆ หลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น  ลูกชิ้นหมึกยักษ์ (59 บาท) ลูกชิ้นขนาดใหญ่ที่กรอบอร่อยดี มีเนื้อปลาหมึกด้วย ที่สำคัญไม่คาวนะคะ ลองกันดูได้ หรือจะสั่งลูกชิ้นกุ้งมังกร (59 บาท) ซึ่งสีส้มสวยทีเดียวมีปูอัดมาเพิ่มรสสัมผัสอีกด้วยค่ะ
นอกจากนี้ก็ยังมี เกี๊ยวฮ่องกง (49 บาท), เต้าหู้ปลา (39 บาท) ,ลูกชิ้นปลา (45 บาท),ลูกชิ้นกุ้ง  (45 บาท), เต้าหู้ (19 บาท) ให้สั่งกันด้วยนะคะ

ChengFu_028

อีกหนึ่งเมนูแนะนำเป็น หมูทรงเครื่อง (45 บาท) ค่ะ ก้อนหมูที่เค้าปั้นมากลมๆ นี่ให้ความเข้มข้นมากๆ กินได้เลยแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มยังได้เลยค่ะ

มาถึงโซนผักเอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างค่ะ ผักเค้าก็ไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะว่าเป็นผักออแกนิค หรือ เกษตรอินทรีย์นั่นเอง มีความสด มีความกรอบ แถมปลอดภัยไร้สารตกค้างด้วยค่ะ ออฟมีข้าวโพด (32 บาท) มาเพิ่มความหวานให้กับน้ำซุป แล้วก็ หักผักบุ้งออแกนิค (22 บาท) เป็นท่อนพอดีคำลงไปตาม
ต่อด้วย ผักกวางตุ้งออแกนิค (25 บาท) แค่เห็นใบก็รู้สึกได้ถึงความกรอบแล้วค่ะ ใส่ผักกะหล่ำออแกนิค (25 บาท) ที่เค้าหั่นเป็นฝอยๆเข้าไปอีก
ที่ขาดไม่ได้อย่าง ผักกาดขาวออแกนิค (32 บาท) ก็ต้องมีค่ะ ถ้าใครชอบฟักทอง (25 บาท) นิ่มก็สั่งกันได้ด้วย

ChengFu_016

โซนเห็ดนี่มีทั้งเห็ดเข็มทอง (25 บาท)

เห็ดหูหนูดำ(32 บาท) และ เห็ดหูหนูขาว(32 บาท)

ChengFu_011พร้อมกินกันแล้วก็เปิดฝาหม้อกันเลยค่ะ ทางร้านใช้เตาไฟฟ้า เราปรับระดับความร้อนได้ตามใจชอบเลยนะคะ มีให้ปรับ 10 ระดับด้วยกัน
ChengFu_029

เสน่ห์ของสุกี้โบราณอยู่ที่เมนูหมักเลยค่ะ ให้เราคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเทรวดเดียวลงไปในหม้อเลยค่ะ ส่วนผสมของเครื่องหมัก ไข่ และเนื้อที่เข้ากันได้ดีนี่แหละทีเด็ดของเค้าเลยค่ะ เพิ่มความเข้มข้นให้กับซุปได้ดีมากเลยค่ะ

เวลาทานจะทางร้านก็มีน้ำจิ้มให้เลือก 3 แบบด้วยกันมีคือ น้ำจิ้มกวางตุ้งใส่งาคั่ว ถ้วยตรงกลางเป็นน้ำจิ้มเฉิงฟู่ สูตรเฉพาะของร้าน อันนี้ทางร้านบอกว่าเข้ากับผักและซีฟู้ดเป็นพิเศษ(แต่ออฟว่าจิ้มกับอะไรก็อร่อยนะคะ) และสุดท้ายคือน้ำจิ้มโบราณใส่เต้าหู้ยี้ค่ะ

ChengFu_011สามารถสั่งชุดเครื่องปรุงอันได้แก่ มะนาว, พริกและมะนาว ชุดละ 20 บาทนะคะ สำหรับคนที่อยากได้ความจัดจ้านเพิ่มขึ้น
ChengFu_030เมื่อทุกอย่างสุกพร้อมทานก็ตักในถ้วยมาทานกันได้เลยค่ะ จะสังเกตว่าทางร้านไม่ได้มีกระชอนให้ลวกนะคะ แบบว่าเค้าจะให้เททุกอย่างไปรวมกันเลยค่ะ แต่สามารถใช้กระบวยตักน้ำมาซดกันได้นะคะ ระดับความเข้มข้นของน้ำขึ้นกับปริมาณการเทจานหมักโบราณลงไปด้วยค่ะ แต่สามารถขอเติมน้ำซุปได้ถ้ารู้สึกเข้มเกินไปนะคะ
ChengFu_047

ปิดท้ายกันฟินๆด้วยเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน (39 บาท) เต้าฮวยเย็นๆ มีมะพร้าวอ่อนเป็นชิ้นๆ ด้วย กินแล้วอร่อยสดชื่น เป็นเมนูล้างปากที่ดีมากเลยค่ะ 

บทสรุปของร้านเฉิงฟู่ สุกี้โบราณ

  • ร้านเฉิงฟู่ สุกี้โบราณมีจุดเด่นที่จานหมักโบราณ, ผักสดออแกนิค และน้ำจิ้มสูตรจากทางร้านค่ะ
  • วัตถุดิบของเค้าคัดสรรมาดีมาก จานหมักนี่นุ่มทุกจาน กุ้งก็ตัวโตด้วยค่ะ
  • ร้านไม่ใหญ่มาก แต่จัดร้านได้ไม่แออัดดีค่ะ มีที่จอดรถด้วย

ข้อมูลทั่วไปของร้านเฉิงฟู่ สุกี้โบราณ

ที่อยู่: 42/26 ซอย สุขุมวิท 103 แขวง บางนา เขต บางนา กรุงเทพมหานคร 10260 แผนที่
โทรศัพท์: 096 942 2810
เปิดทำการ · 11:30–21:30
Facebookhttps://www.facebook.com/chengfusuki

Leave a comment