รีวิวโดนใจ >> ร้านน้องเนยซีฟู๊ด ยกทะเลขึ้นบก เสิร์ฟความสดถึงคุณที่ The Promenade

theparkseafood_001

ครั้งนี้ได้รับเชิญให้ไปรีวิวร้านน้องเนยซีฟู๊ด สาขา The Promenade ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่บนถนนรามอินทรา (ติดกับห้าง Fashion Island)ค่ะ ก็เลยพาคุณแม่และพี่สาวไปฉลองตรุษจีนกันด้วยอาหารซีฟู๊ดกันซะหน่อย ห้างเดอะพรอมมานาดนี่ห่างไกลบ้านออฟอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ได้คุณพี่สาวขับรถไปก็เลยไปสะดวกพอสมควร งานนี้ถ้าไม่มีรถนี่น่าจะไม่ไหวเหมือนกันค่ะ

บรรยากาศของร้านน้องเนยซีฟู๊ด

theparkseafood_035เมื่อขับรถมาถึงแล้วก็พบว่าในวันอาทิตย์แบบนี้คนมาพอสมควรเลยค่ะ ถึงจะดูไม่เยอะมากแต่ก็เข้ากันมาเรื่อยๆ การตกแต่งห้างและวางแผนอาคารด้านในดูแตกต่างจากห้างอื่นๆอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ บรรยากาศด้านในคล้ายกับ Terminal อยู่เหมือนกัน แต่ต่างหน่อยตรงที่ของ The Promenade นั้นจะเป็นทรงกลามค่ะ
theparkseafood_064ส่วนร้านน้องเนยซีฟู๊ด อยู่ด้านนอกของห้างนะคะ ตอนแรกคิดว่าอยู่ในห้างเหมือนกัน ลองเดินวนรอบห้าง 2 รอบก็หาไม่เจอ จนต้องไปถามประชาสัมพันธ์เอาค่ะ เค้าก็เลยบอกให้ออกไนอกข้างค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ใหญ่และเป็นส่วนตัวเหมือนกันค่ะ
theparkseafood_033ด้านในจะให้บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary ถือว่าเรียบหรูเหมือนกันค่ะ ในร้านจะมีการกั้นร้านเป็นสัดส่วนดีค่ะ โต๊ะสีขาวดูสะอาดตา ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของเก้าอี้ได้เป็นอย่างดี สีส้มจากแสงไฟด้านในและแสงแดดจากด้านนอกทำให้ในร้านดูสว่างดีค่ะ
theparkseafood_065

เมนูของร้านน้องเนยซีฟู๊ด

theparkseafood_004เมนูของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารซีฟู๊ดให้เลือกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา เรียงรายมาให้เลือกเต็มไปหมดเลยค่ะ
theparkseafood_005นอกจากนี้ของทานเล่นก็มีให้เลือกหลายอย่างดีค่ะ โดยมีอาหารแนะนำเช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำทะเลกระทะร้อน, หอยเชลล์อบเนย , ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, กล้วยหอมซีฟู๊ด
theparkseafood_006

รายการอาหารที่ทานที่ร้านน้องเนยซีฟู๊ด

หอยเชลล์อบเนย 99 บาท

theparkseafood_039

ขอเปิดประเดิมด้วยเมนูหอยเชลล์อบเนยก่อนเลยค่ะ เมนูนี้ช่วงนี้มีโปรโมชั่นอยู่ด้วยเหลือจานละ 99 บาท โดยในจานจะมีหอยเชลล์ทั้งหมด 8 ตัว ถือว่าราคาไม่แพงเลยค่ะ เพราะว่าหอยก็สด เนื้อแน่น และตัวใหญ่ด้วยค่ะ รสชาติของเมนูนี้มีรสชาติของกระเทียมมากไปนิด แต่ก็ช่วยลดความคาวของหอยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ งานนี้กินเสร็จเตรียมหมากฝรั่งไว้ดับกลิ่นด้วยนะคะ
theparkseafood_015

ปลากระพงทอดน้ำปลาครึ่งตัว 195 บาท

theparkseafood_047เเมนูปลากระพงทอดน้ำปลาของทางร้านนั้นสามารถสั่งได้ว่าจะทานแบบเต็มตัว หรือแบบครึ่งตัวค่ะ ซึ่งออฟว่าเจ๋งใช้ได้เลย เพราะถ้าเกิดมากันน้อยคน แต่ว่าอยากจะทานหลายเมนู ก็จะสั่งได้ค่ะ รสชาติของเนื้อปลาก็สดอร่อยดีค่ะ แต่ทางร้านไม่ได้มียำมะม่วงมาให้ทานคู่กันค่ะ แต่ก็อร่อยแบบไม่จิ้มอะไรเพิ่มได้เลย หรือถ้าอยากได้รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหน่อยก้สามารถจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของทางร้านได้เลยค่ะ
theparkseafood_046

ต้มยำทะเลกระทะร้อน 180 บาท

theparkseafood_042เมนูที่ออฟโดนใจมากที่สุดของร้านเห็นจะเป็นเมนูต้มยำทะเลกระทะร้อนค่ะ จริงๆ แล้วส่วนใหญ่คนที่ตั้งใจมาทานอาหารซีฟู๊ด ก็มักจะสั่งเมนูต้มยำมาทานทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำใสหรือน้ำข้น แต่ทางร้านกลับนำมาปรับให้เป็นเมนูกระทะร้อนที่อร่อยจัดจ้านกำลังดีได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ครั้งนี้ออฟไม่ได้สั่งข้าวมาทานด้วย แต่ก็พบว่าเมนูนี้สามารถทานเล่นได้ด้วยนะคะ
theparkseafood_017

ส่วนหนึ่งที่ออฟชอบเมนูนี้เป็นพิเศษเพราะว่ามีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลา อัดแน่นอยู่เต็มจานเลยค่ะ แล้วรสชาติก็กลมกล่อมมากๆ รสของน้ำพริกเผาช่วยเติมให้เมนูนี้มีรสหวานนิดๆค่ะ

ปลาหมึกแดดเดียว 150 บาท

theparkseafood_023เมนูทานเล่นอย่างปลาหมึกแดดเดียวของที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะคะ แต่ละชิ้นถือว่าเคี้ยวหนึบหนับเต็มคำมากๆค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริก ที่ออฟคิดว่าเข้ากันดีทีเดียวค่ะ
theparkseafood_054

กุ้งผัดพริกเกลือ 240 บาท

theparkseafood_052เมนูที่คิดว่าได้คะแนนน้อยที่สุดของวันนี้น่าจะเป็นกุ้งผัดพริกเกลือค่ะ ในจานมีกุ้งตัวใหญ่หลายตัวเลยค่ะ แต่เมนูนี้ไม่จัดจ้านอย่างที่คิดเท่าไหร่ แล้วพอทานๆไปกุ้งก็เริ่มเหี่ยวค่ะ ไม่ค่อยกรอบเลย ถ้าจะสั่งเมนูนี้แนะนำให้สั่งเป็นเมนูแรกที่ตอนหิวโหยนะคะ แล้วเริ่มทานจากเมนูนี้ก่อนเลยเพื่อไม่ให้กุ้งเหี่ยวค่ะ
theparkseafood_020

กล้วยหอมซีฟู๊ด 150 บาท

theparkseafood_018กล้วยหอมซีฟู๊ดถือเป็นเมนูน่าลองมากๆค่ะ ด้านในจะอัดแน่นไปด้วยเนื้อจากเมนูซีฟู๊ดหลายอย่าง เช่น กุ้ง และปลาหมึกค่ะ แต่เมื่อเอามาผสมกันแล้ว (มีแห้วอยู่ด้านในด้วย) จากนั้นชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยแบบหวาน โอเคเลยค่ะ
theparkseafood_044

ห่อหมกขนมครก 150 บาท

theparkseafood_059ห่อหมกขนมครกนี่โดนใจตั้งแต่มาถึงโต๊ะเลยค่ะ เพราะว่าเสิร์ฟมาในถาดหลุมดูเก๋มากๆ ส่วนรสชาตินั้นถือเป็นเมนูที่แม่ออฟบอกว่าเป็นห่อหมกที่อร่อยที่สุดเลยค่ะ ด้วยรสชาติแบบผู้ดีๆ หน่อย ต่างจากเมนูห่อหมกทั่วๆไปค่ะ ด้านบนมีการใช้กุ้งกับปลาหมึกมาประดับด้วยนะคะ น่ารักดีเหมือนกัน
theparkseafood_025

หมี่ผัดผักกะเฉดกุ้งสด 220 บาท

theparkseafood_062

เมนูสุดท้ายของวันนี้เป็นเมนูหนักท้องค่ะ จริงๆ แล้วกว่าจะผ่านมาถึงเมนูนี้ได้ การทานอาหารหลายเมนูขนาดนี้เพียง 3 คนแม่ลูกก็ถือว่าเยอะพอสมควรเลยค่ะ แต่ที่สั่งเมนูนี้เพราะว่าเคยไปกินของที่ร้านเจ๊ง้อสาขาบางนาค่ะ แล้วตอนนั้นติดใจกันมากๆ ก็เลยสั่งมาลองทานดู ซึ่งของทางร้านนี้ก็ให้มาเยอะทีเดียว จานใหญ่มากจนต้องห่อกลับบ้านเลยค่ะ
theparkseafood_029

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านน้องเนยซีฟู๊ด

น้ำแตงโมปั่น 50 บาท

theparkseafood_009

น้ำสับปะรดปั่น 50 บาท

theparkseafood_011

น้ำแคนตาลูปปั่น 50 บาท

theparkseafood_012

การทานอาหารที่ร้านน้องเนยซีฟู๊ด

theparkseafood_057

เมนูอาหารที่สั่งมานี่ถือว่าเป็นการเลี้ยงฉลองตรุษจีนอันยิ่งใหญ่เลยค่ะ กินกันไม่เหลือซักจานเลยทีเดียว นอกจากนี้น้ำผลไม้ปั่นก็มาช่วยทำให้คล่องคอมากยิ่งขึ้นค่ะ รสชาติน้ำผลไม้หวานกำลังดี เข้ากับเมนูอาหารทะเลเต็มโต๊ะแบบไม่รู้จะเลือกทานอันไหนก่อนดีเลยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านน้องเนยซีฟู๊ด

theparkseafood_030

บทสรุปจากการทานที่ร้านน้องเนยซีฟู๊ด

  • น้องเนยซีฟู๊ดเป็นร้านที่มีเมนูอาหารซีฟู๊ดให้เลือกหลากหลายมาก แล้วที่สั่งมาในวันนี้ก็โอเคหมดเลยค่ะ
  • ราคาอาหารและเครื่องดื่มถือว่าไม่แพงมากนักค่ะ ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกขนาดที่ต้องการสั่งได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบจานเล็กหรือจานใหญ่
  • การเดินทางถือว่าถ้าไม่มีรถก็จะลำบากหน่อยค่ะ
  • บรรยากาศของร้านเหมาะกับการมากินเป็นครอบครัวดีค่ะ

Gallery จากร้านน้องเนยซีฟู๊ด

ข้อมูลทั่วไปของร้านน้องเนยซีฟู๊ด

บรรยากาศร้าน : ร้านอาหารซีฟู๊ด บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary บริการอาหารทะเลสดใหม่ทุกวัน ตามสโลแกนร้าน “ยกทะเลขึ้นบก เสิร์ฟความสดถึงคุณ”

ที่อยู่ : ชั้น 1 ศูนย์การค้า The Promenade ไลฟ์สไตล์มอล์ใหม่บนถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม 10230

โทร: 02-1085198-9

แฟ๊กซ์ : 02-1085197

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00

ประเภทอาหาร : อาหารซีฟู๊ด, อาหารไทย, อาหารจีน

Website: www.theparkseafood.com

Facebook: http://www.facebook.com/TheParkSeafoodPage

Email: theparkseafood@gmail.com

Leave a comment