รีวิวโดนใจ >>Beard Papa’s กลับมาอีกครั้งกับความอร่อยที่เพิ่มขึ้น พบกันที่สาขา Siam Paragon

BeardPapas_010

Beard’s Papa (เบี้ยด ปาป้า)เป็นร้านครีมพัฟ (Cream Puff) หรืออีกชื่อว่า ชูครีม (Choux Cream) ที่เคยมาสร้างความประทับใจ และทำให้หลายๆคนหลงใหลในการกินชูครีม โดดเด่นที่ความจัดเต็มจนล้นของไส้ ที่กัดแล้วต้องทะลัก กับแป้งพัฟที่อร่อยไม่เหมือนใคร ตอนนี้เค้ากลับมาให้เราไปโดนใจอีกครั้งแล้วนะคะ ไปดูร้านนี้ที่สาขาสยามพารากิน โซน Paragon Foodhall กันเลยค่า

Beard Papa’s สาขา Siam Paragon

ที่อยู่: Siam Paragon ชั้น G, ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 แผนที่
โทรศัพท์:02 610 7534
Facebook :https://www.facebook.com/BeardPapasThailand01/
BeardPapas_001
Beard Papa’s เป็นที่รู้จักในนามของ “ครีมพัฟที่อร่อยที่สุดในโลก” โดยเมื่อปี 1999 คุณยูจิ ฮิโรตะ (Yuji Hirota) ได้เปิดร้าน Beard Papa’s  สาขาแรกที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสร้างครีมพัฟที่มีเอกลักษณ์และมอบความสุขให้กับทุกคนที่ได้ลิ้มลง ปัจจุบันร้าน  Beard Papa’s ได้มีการขยายสาขาไปทั่วโลก เช่น จีน ฮ่องกง เกาหลี อินโดนิเซีย ออสเตรเลีย อังกฤษ รัสเซีย แคนาดา อเมริกา และประเทศไทยของเรา
BeardPapas_006ถ้าอยากกินชัวร์แบบไม่ต้องต่อคิวต้องไปเช้าๆ หน่อยค่ะ เพราะว่าช่วงเย็นๆนี่คิวยาวทุกวัน ยิ่งหลังเลิกงานด้วย รอคิวกันเลยค่ะ ครั้งนี้ออฟก็ไปต่อคิวกับเค้าเหมือนกัน ระหว่างที่ต่อคิวก็เลือกไปก่อนเลยค่ะ ว่าจะสั่งอะไร จะได้ไม่ต้องไปอ้ำอึ้งหน้าเคาเตอร์ให้คนข้างหลังมองหน้าเอา
BeardPapas_002

กลับมาคราวนี้เค้าเพิ่มความอร่อยแบบจัดเต็มมากกว่าเดิม โดยแป้งพัฟ 4 แบบไม่ว่าจะเป็น พายพัฟ, คุ๊กกี้พัฟ, เอแคลร์พัฟ และน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Kaze Kaze แถมมีให้เลือกไส้ได้ด้วย มีทั้งคัสตาร์ด, ช็อกโกแลต, ชาเขียว และ Hokkaido Yubari Melon ค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาทเท่านั้นค่า

หลังจากเลือกลแล้วว่าจะสั่งอะไร พนักงานจะให้คิวมาแล้วไปยืนรอรับของที่ด้านข้างค่ะ เดี่ยวถึงคิวแล้วเค้าเรียก แต่ถ้าคนไม่เยอะก็รอรับของได้เลยค่ะ 

BeardPapas_005

Recommend Menu : คนที่ยังไม่เคยกินเลย แล้วไม่รู้จะสั่งอะไรแนะนำเป็น ครีมพัฟไส้คัสตาร์ด (55 บาท )และ Kaze Kaze (75 บาท) นะคะ

ได้ของมาแล้วแกะกล่องกันเลยค่ะ ครั้งนี้ออฟลองสั่งมาทุกแบบเลย เค้าจะใส่กล่องให้กล่องละ 6 ชิ้นพร้อม ห่อกระดาษสี่เหลี่ยม คล้ายกับกระดาษที่ห่อเบอร์เกอร์นั่นแหละคะ มันช่วยป้องกันไส้เลอะมือนั่นเอง แถมด้วยน้ำแข็งให้ด้วย เพราะชูครีมของที่นี่จะอร่อยสุดตอนไส้ยังเย็นนะคะ!!!

BeardPapas_030

1. พายพัฟ (Pie Puff)

แป้งแบบแรกนี่จะเรียกว่า Pie Puff ด้วยความที่ใช้แป้งพาย ให้เราอร่อยกับแป้งด้านนอกที่กรอบนอก นุ่มใน ทางร้านจะฉีดไส้เข้าไปตอนที่เราสั่ง เพราะงั้น ถ้ากินเลยก็จะได้รับรสชาติความเย็นของครีมที่อยู่ด้านในค่ะ โดยถ้าเราสั่งไส้คัสตาร์ดเค้าจะโรยไอซิ่งด้านบน ถ้าเป็นไส้ช็อกโกแตก็โรยผงโกโก้ข้างบนค่ะ และแน่นอนว่าถ้าสั่งไส้ชาเขียวนี่ก็จะโรยผงชาเขียวให้เข้ากับไส้ด้วย

ในบรรดาสามไส้นี่ออฟชอบคัสตาร์ดมากสุดค่ะ ต่อด้วย ชาเขียว และช็อกโกแลตน้อยสุด เวลากินพายพัฟต้องระวังผงโรยๆ นี่เข้าคอแล้วจะไอนิดนึงนะคะ

BeardPapas_027

2.คุ๊กกี้ พัฟ (Cookie Puff)

เมนูต่อมาเป็นคุ๊กกี้ครีมพัฟค่ะ ผิวด้านนอกจะกรอบกว่าพายพัฟหน่อย แล้วก็มีรสชาติของคุ๊กกี้หวานนิดๆอยู่ด้วย กินแล้วกรุบกรอบว่าพายพัฟเลยค่ะ ใครชอบแบบมี Texture หน่อยแบบนี้น่าจะโดนใจนะคะ 

แน่นอนว่ามีสามไส้เช่นเดียวกัน คุ๊กกี้พัฟนี่กินกับไส้ชาเขียวนี่ดูจะเข้าสุดค่ะ แต่ก็แล้วแต่ชอบเลย

BeardPapas_015

3. Eclair Puff (เอแคลร์ พัฟ) 

Eclair Puff (เอแคลร์ พัฟ) เป็นพายแป้งที่เคลือบดาร์กช็อกโกแลตค่ะ เมนูนี้จะกินง่ายกว่าแบบอื่นหน่อย เพราะตรงที่เคลือบช็อกโกแลตมันจะแข็งกว่าแบบอื่นค่ะ ทำให้เรากะน้ำหนักในการจับตอนกินได้ง่าย ไส้ไม่ค่อยทะลักมาก

ออฟว่าถ้าจะซื้อไปฝาก หรือไม่ได้กินทันทีเลือกสั่ง Eclair Puff (เอแคลร์ พัฟ) ก็ดีค่ะ เพราะจากการเก็บค้างไว้ที่บ้านหลายวันแล้วเอากลับมากินพบว่าเอแคลร์พัฟนี่ยังคงความอร่อยเอาไว้มากสุด แบบอื่นนี่แป้งเหี่ยวไปหมดแล้ว

BeardPapas_034

Hokkaido Yubari Melon Cream Puff (65 บาท)

ก่อนที่จะไปถึงแป้งแบบสุดท้ายของคั่นด้วยไส้ใหม่อย่าง Hokkaido Yubari Melon Cream Puff (65 บาท) ค่ะ เป็นไส้ที่เพิ่งมาใหม่เลย (มีขายวันที่ 1 มีนาคม 2560 วันแรก) เมนูนี้นี่แหละที่ทำให้ออฟรอไปเข้าคิวซื้อทีเดียว เพราะอยากลองไส้ใหม่ที่ไม่เคยเห็นร้านไหนเอามาทำ กินแล้วต้องบอกว่าหวานกำลังดี ให้ความเป็นเมลอนเต็มคำดี กินแล้วชอบทีเดียวค่ะ

BeardPapas_038

4. Kaze Kaze (คะเสะ คะเสะ) 

Kaze Kaze (คะเสะ คะเสะ) เป็นพัฟแบบแท่งค่ะ ไส้คัสตาร์ด ด้านนอกมีความกรุบกรอบแบบคุ้กกี้ ออฟชอบมากเลย เรียกได้ว่าเป็นเมนูใหม่มาแรงแซงโค้งจนต้องแนะนำให้ซื้อเลยค่ะ เมนูนี้จะให้ความรู้สึกต่างจากตอนกินชูครีมนะคะ จะได้ความกรุบกรอบกว่า การที่เป็นแท่งนี่ทำให้กินง่ายกว่าด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องไส้ทะลักเลอะเทอะเท่าไหร่

Beard Papa’s สาขา Siam Paragon

ที่อยู่: Siam Paragon ชั้น G, ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 แผนที่
โทรศัพท์:02 610 7534
Facebook : https://www.facebook.com/BeardPapasThailand01/

Leave a comment