รีวิวโดนใจ >> Café Amai ร้านคาเฟ่ อามาอิ รสชาติกลางๆ บริการไม่ค่อยโดนใจที่ Mega Bangna

Cafe_Amai_017

ร้านคาเฟ่ อามาอิ ถูกเลือกให้เป็นร้านนั่งเล่นสบายๆ เมื่อเพื่อนสนิทของไผ่มานัดรวมตัวกันที่ เมกะบางนา ก่อนที่จะไปหาอะไรทานกันจริงจังช่วงเย็นค่ะ ร้านนี้ออฟเป็นคนเลือกเอง ด้วยเห็นบรรยากาศร้านจากข้างนอกแล้วดูโปร่ง มีเก้าอี้นุ่ม น่านั่งดี แล้วก็มีตู้เค้กด้วยก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นร้านที่เหมาะกับการนั่งชิลล์ยามบ่ายดีค่ะ  โดยร้านนี้เป็นร้านในเครือเดียวกับร้านเค้กแสนอร่อยอย่าง Secret Garden ด้วยนะคะ

บรรยากาศของร้านCafé amai

Cafe_Amai_036

ด้านหน้าร้านจะเป็นกระจกบานเลื่อนสไลด์โดยการกดปุ่ม ออฟเกือบเอาหน้าชนกระจกแล้วค่ะ เพราะคิดว่ามันจะเปิดให้เอง ดีนะที่คนข้างหน้าเค้าไปกดก่อน ไม่งั้นได้ขายหน้าคนอื่นแน่ๆ
Cafe_Amai_037เข้ามาแล้วจะรู้สึกถึงบรรยากาศสบายๆ คงเพราะส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้จะเป็นแบบนุ่มๆ ร้านดูโปร่งด้วยตัวร้านมีกระจกใสรอบร้าน ทำให้เห็นด้านนอก และมีเพดานสูงทำให้ดูไม่อึดอัดค่ะ ด้านในของร้านมีโซนชั้นวางหนังสือด้วยนะคะ มีหนังสือการ์ตูนให้อ่านเล่นด้วย
Cafe_Amai_015มองไปอีกมุมจะเห็นว่าโซนเคาเตอร์สั่งของและตู้เค้กจะอยู่ต่อเนื่องกันค่ะ ตอนที่เข้ามานั่งแล้วก็งงๆ นิดหน่อย จนเห็นคนเดินไปสั่งกันนั่นแหละ ถึงเดินไปสั่งบ้างค่ะ
Cafe_Amai_035

เมนูของร้านCafé amai

Cafe_Amai_002เมนูของร้านหลักๆ ก็เป็นเมนูโทสและเครื่องดื่มค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูของหวานให้เลือกทานอย่างวาฟเฟิลและช็อกโกแลตลาวาด้วย ตัวโทสนี่ก็มีให้เลือกหลายแบบนะคะ ลองดูรูปเพิ่มได้ที่เคาเตอร์ได้เลย จริงๆ ออฟคิดว่าเค้าน่าจะเอาเมนูไว้ที่แต่ละโต๊ะด้วยคนจะได้ฝากกันสั่งได้ แบบนี้ดูวุ่นวายและไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ จริงๆ ทำใบสั่งเอาไว้ที่โต๊ะเลยก็ได้ค่ะ คนมานั่งจะได้จด แล้วเอามายื่นที่เคาเตอร์ สะดวกทั้งลูกค้าและพนักงานเลย
Cafe_Amai_003อย่างครั้งนี้มากัน 4 คนก็ต้องแบ่งกันมาสั่ง เพราะก็ต้องมีคนนั่งเฝ้าของที่โต๊ะด้วย จะเอาเมนูไปให้เพื่อนดูก็ไม่ได้ ยุ่งยากจริงๆ ค่ะ
Cafe_Amai_001

รายการของหวานที่ทานที่ร้านCafé amai

Chocolate Crape Cake 139 บาท

Cafe_Amai_005เมนูช็อกโกแลตเครปเค้กของเฮที่เกือบจะไม่ได้กินแล้ว เพราะตอนแรกเค้ามาเสิร์ฟเป็นราดซอสสตอเบอร์รี่ค่ะ โดยที่เฮก็ยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่าเป็นช็อกโกแลต มีพนักงานมาถามสองรอบด้วยกันนะคะ แต่สุดท้ายเค้าก็เอาช็อกโกแลตเครปเค้กมาให้ค่ะ งานนี้รู้สึกว่าพนักงานไม่ค่อยโปรเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่เราก็ไปสั่งที่หน้าเคาเตอร์แล้ว เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะผิดกันได้ค่ะ
Cafe_Amai_023มาถึงรสชาติกันบ้าง ตัวเครปเค้กนุ่ม และเนื้อเนียนกำลังดีค่ะ ชั้นเรียงตัวกันสวยทีเดียว ซอสช็อกโกแลตที่ราดมาก็ถือว่าโอเค ขมนิดๆ แต่ถ้าทานเยอะๆจะหวานไปหน่อยค่ะ ดังนั้นคำล่างๆ ก็เลยต้องป้ายซอสช็อกโกแลตออกบ้างไม่งั้นเลี่ยนเกินไปค่ะ
Cafe_Amai_009

Warm Chocolate 185 บาท

Cafe_Amai_010ส่วนช็อกโกแลตลาวาที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมและสตอเบอร์รี่สด พร้อมทั้งวิปครีม ก็รู้สึกว่าเหลวไปหน่อยค่ะ ดีนะที่เค้าใส่มาในถ้วย ไม่งั้นออฟว่ามันคงไม่อยู่ตัวเลยค่ะ
Cafe_Amai_029ตัวไอศกรีมนี่ก็ทำเอาผิดหวังเหมือนกัน เพราะว่ามันไม่ได้มาเป็นก้อนกลมเลยค่ะ มาเป็นก้อนบิดๆ เบี้ยวๆ ยังไงไม่รู้ เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ส่วนรสชาติรวมๆ แล้วกลางๆ ค่ะ ไม่ได้โดนใจเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่แย่ขนาดกินไม่ได้
Cafe_Amai_011

Strawberry Toast 215 บาท

Cafe_Amai_034เมนูที่ออฟคิดว่าอร่อยสุด และน่าจะเหมาะกับสาวๆ น่าจะเป็นเมนูนี้ค่ะ…สตอเบอร์รี่โทส โดยตัวขนมปังนั้น ถึงจะไม่อร่อยเท่าของ After You แต่ก็นุ่มชุ่มเนยใช้ได้อยู่ค่ะ
Cafe_Amai_012เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสราสเบอร์รี่ที่ตัดความหวานของน้ำผึ้งได้เป็นอย่างดี การตกแต่งก็สวยงามด้วยสตอเบอร์รี่สดที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เรียงตัวกันสวยงามดีค่ะ ซอสสตอเบอร์รี่ที่ราดก็เพิ่มสีสันและรสชาติให้เข้ากันลงตัวใช้ได้ดีค่ะ
Cafe_Amai_034

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านCafé amai

คาปูชิโน่เย็น 110 บาท

Cafe_Amai_007

ลองชิมแล้วเมนูนี้เฉยๆค่ะ รู้สึกว่าไม่ค่อยถึงรสชาตินมเท่าไหร่ด้วย

นมร้อน 60 บาท

Cafe_Amai_008

แก้วนี้ของเฮไม่ได้ลองชิมค่ะ แต่รู้สึกว่าถ้วยที่ใส่น่าจะใช้ถ้วยที่ดูดีกว่านี้ อาจจะมีรูปแบรนด์หรือถ้วยน้ำชาร้อนไปเลยก็ได้ แต่มาในถ้วยขาวๆ แบบนี้รู้สึกไม่ค่อยโอเคค่ะ

น้ำเปล่า 25 บาท

Cafe_Amai_004

น้ำเปล่าบอกเครือของร้านชัดเจนค่ะ ว่ามาจาก Secret Garden ถือว่าก็แพงเหมือนกันสำหรับน้ำเปล่าขวดนึงค่ะ

การทานอาหารที่ร้านCafé amai

Cafe_Amai_020การทานอาหารที่ร้านต้องเดินไปสั่งที่เคาเตอร์นะคะ อันนี้จริงๆ การเดินไปสั่งไม่ลำบากเท่าไหร่ แต่ยุ่งยากตรงที่ ไม่มีเมนูให้ดูที่โต๊ะค่ะ ก็เลยต้องมายืนออกันที่หน้าเคาเตอร์ คิดว่าถ้าคนมากันกลุ่มใหญ่ๆ เยอะๆ น่าจะดูวุ่นวายมากๆค่ะ
Cafe_Amai_019

เค้กในตู้ก็มีให้เลือกหลายอย่างดี อย่างที่เฮเลือกมาเป็นช็อกโกแลตเครปเค้กก็โอเคดีค่ะ แต่ถ้าจะมาร้านนี้ออฟคิดว่าสั่งเป็นโทสจะโอเคกว่า

บทสรุปจากการทานที่ร้านCafé amai

  • ไม่ค่อยประทับใจกับการให้บริการเท่าไหร่
  • รสชาติของโทสอร่อยใช้ได้ แต่ของหวานอย่างอื่นเฉยๆ
  • ในตู้เค้กมีของให้เลือกหลายอย่างดี แต่ก็ไม่รู้ว่ารสชาติจะโอเคด้วยรึเปล่า
  • ร้านบรรยากาศน่านั่ง และดูโปร่งดี
  • การเดินทางถ้าไม่มีรถอาจจะลำบากหน่อยถึงจะมาเมกะบางนาได้
  • ครั้งนี้มาทานกัน 4 คนค่ะได้แก่ ออฟ ไผ่ เฮ และเต๋อ โดยออฟพยายามจะขอใบเสร็จมาแล้วแต่เค้าไม่ได้เอาให้ค่ะ เลยไม่มีใบเสร็จมาให้ดูด้วยเลย

Gallery จากร้านCafé amai

ข้อมูลทั่วไปของร้านCafé amai

ที่อยู่ : 39 หมู่6 อาคาร ชั้น 2 เมกาบางนา ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
การเดินทาง : ใช้ถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ผ่านห้างเซ็นทรัล บางนา ตรงไปก่อนถึงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ จะมีสะพานกลับรถเพื่อเข้าเมกาบางนา หรือใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง 2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างเมกาบางนา
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของเมกาบางนา

Leave a comment