รีวิวโดนใจ >> Havana Bar & Terrazzo ห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรม Holiday Inn Pattaya

Havana_001Havana Bar & Terrazzo (ฮาวาน่า บาร์)เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรม Holiday Inn Pattaya  ซึ่งครั้งนี้ได้รับเชิญให้มาอร่อยแบบจัดหนัก จัดเต็มจนล้นกับเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแสนอร่อย จานบิ๊กเบิ้มในราคาที่คุ้มค่า

ข้อมูลทั่วไปของ Havana Bar

ที่อยู่: โรงแรม Holiday Inn พัทยา 463/99, 463/68 Pattaya Sai 1 Rd, เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 แผนที่
โทรศัพท์: 038 725 555
เวลาเปิด : วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี 14:00 น. – 24:00 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 12:00 น. – 01:00 น.
วันอาทิตย์ 12:00 น. – 24:00 น. 
Facebookhttps://www.facebook.com/HavanaBar.Pattaya/
Havana_004

Havana Bar เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งได้มีเอกลักษณ์มากๆค่ะ ออฟพาเข้าไปดูในส่วนห้องแอร์กันก่อนเลย คอเครื่องดื่มจะมุ่งหน้าเข้าไปนั่งที่บาร์ด้านในสุดก่อนเลยก็ได้นะคะ

หรือจะเลือกหน้าโซนหน้าเวที ที่จะมีนักร้องมาเล่นดนตรีสดในช่วงหัวค่ำให้เราฟังก็ได้ โซนนี้คนนั่งเยอะเหมือนกัน ตัวร้านโอ่โถงและโปร่งดี ด้วยหลังคาสูง ส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะกลมนะคะ เก้าอี้เค้าเป็นแนวนั่งยาวๆ เบาะนุ่มๆ นั่งแล้วจมลงไปเลยค่ะ

Havana_023

เมนูอาหารอิตาเลี่ยนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสลัด,ของกินเล่น, พิซซ่า, พาสต้า หรือสเต็กก็มีให้เลือกครบค่ะ

ถ้าใครอยากจะรับลมด้านนอกก็เลือกนั่งได้เลยนะคะ ข้างนอกจะติดกับถนนมีคน Walk -in เข้ามาเรื่อยๆค่ะ ด้านนอกมีโซนริมสระน้ำที่ดูจะฮิตมากกว่าโซนอื่นหน่อยด้วย

Havana_025

ก่อนที่จะไปถึงอาหารขอเริ่มด้วยเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นกันก่อนค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Passion Fruit Mojito ราคา 250 บาท โมจิโตะรสเสาวรสนี่เข้ากันดี เหมาะกับสาวๆที่เน้นความเปรี้ยวเป็นหลัก หรือจะเป็น  Crispy Apple ราคา 190 บาท แก้วใหญ่ให้ความสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานนิดๆดีค่ะ
Havana_007ก่อนเริ่มทานทางร้านจะเสิร์ฟขนมปังพร้อมกับซอสจิ้มที่มีส่วนผสมหลักเป็นบัลซามิคก่อนเลยค่ะ ซอสของเค้าจะเข้มข้นกว่าที่อื่น เข้ากันดีกับขนมปังอบร้อนๆเลยค่ะ
Havana_015Chicken Wing ราคา 220 บาท เมนูไก่ทอดนี่มีหลายสไตล์ให้เลือกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นClassic Buffalo Wings ,แบบไทยที่มาคู่กับน้ำจิ้่มแจ๋ว และแบบเกาหลีที่จะออกเปรี้ยวหวานหน่อย โดยครั้งนี้ได้ลองแบบไทยค่ะ ต้องชมว่าทอดได้เข้าเนื้อดีทีเดียว หอมกลิ่นน้ำปลามาก อร่อยได้แบบไม่ต้องจิ่มเลยด้วย แต่ถ้าอยากได้ความแซ่บเพิ่มน้ำจิ้มแจ่วรสไทยๆ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ
Havana_016Caesar Salad ราคา 250 บาท ซีซาร์สลัดเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย แต่ที่นี่จะมีจุดเด่นตรงเบคอนชิ้นโต และชีสที่โรยมาให้แบบเต็มที่ค่ะ

Havana_009

Striploin Steak ราคา 1,190 บาท เมนูจานหลักที่มาแบบชิ้นใหญ่เต็มจาน สเต็กเนื้อย่างสุกกำลังดี สีเนื้อสวยมากๆ

Havana_012

ทานคู่กับมันฝรั่งบด และผักย่างซึ่งมาเพิ่มรสชาติความหวานไม่ว่าจะเป็นข้าวโพด พริกหวาน แครอท หน่อไม้ฝรั่งค่ะ ทีเด็ดจานนี้อยู่ที่ความหนาของชิ้นเนื้อ และความนุ่มจากการย่างกำลังดีเลยค่ะ
Havana_010

Salmon Fillet ราคา 650 บาท สำหรับคนไม่ทานเนื้ออาจจะเลือกสั่งสเต็กปลาแซลมอนแทนได้นะคะ เค้าย่างแซลมอนมาได้ด้านนอกแห้งกำลังดี แต่ด้านในไม่กระด้างเลยนะคะ ทานคู่กับซอสและมันฝรั่งบดค่ะ
Havana_011Salmon Pizza ราคา 395 บาท เมนูพิซซ่าของที่นี่แตกต่างจากที่อื่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่เสิร์ฟมาในแบบรูปวงรีขนาดใหญ่จนจะล้นถาดไม้ หน้าพิซซ่าแซลมอนรมควันแบบนี้ก็ไม่เคยเจอที่ไหนเลย พิซซ่าถาดนี้มีทีเด็ดที่แป้งบางกรอบที่เค้าทำเอง และการปรุงหน้าที่ได้รสชาติแตกต่างจากที่อื่นด้วยค่ะ
Havana_013Vongole Spaghetti ราคา 365 บาท สปาเก็ตตี้หอยตลับ รสชาติจัดจ้าน มาพร้อมเส้นเต็มจาน แบบคนชอบทานสปาเก็ตตี้ที่เน้นเส้นไม่บ่นเลยค่ะ ว่าร้านให้เส้นน้อย เพราะเค้าให้มาเยอะมากจริงๆ จานใหญ่มากด้วย สามารถโรยชีสเพิ่มได้ตามใจชอบด้วยนะคะ ชอบเมนูนี้ที่กินแล้วไม่เลี่ยนดีค่ะ
Havana_014

Tartufo Hazelnut ราคา 195 บาท ปิดท้ายกันด้วยของหวานเย็นๆกันอย่างไอศกรีมสอดไส้ช็อกโกแลตด้านใน ด้านนอกมีความกรุบกรอบจากถั่วที่คลุกมาจนทั่ว มีซอสผลไม้ตัดเปรี้ยวและวิปครีมให้ด้วยค่ะ

บทสรุปของร้าน Havana Bar & Terrazzo 

  • เป็นร้านอิตาเลี่ยนในโรงแรมที่ราคาไม่แรงเลย ได้ปริมาณอาหารต่อจานเยอะมาก เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆเลยค่ะ
  • เมนูของทางร้านก็เด็ดหลายอย่าง ถ้าชอบแบบไม่เลี่ยนหน่อย ทั้งไก่ทอด และพาสต้าหอยตลับ
  • หรือถ้าอยากกินสเต็กเนื้อที่นี่เค้าก็เริ่ดมากนะคะ ชิ้นใหญ่มาเลย ย่างสุกตามต้องการ อิ่มท้องแน่นอน
  • บรรยากาศของร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบในห้องแอร์ และด้านนอก ร้านโปร่งและกว้างขวางดีค่ะ
  • สามารถเดินข้างจากหน้าถนนได้เลย เพราะร้านเค้าติดถนนเลยนะคะ เดินผ่านก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินเข้าไปถึงในโรงแรม

ข้อมูลทั่วไปของ Havana Bar

ที่อยู่: โรงแรม Holiday Inn พัทยา 463/99, 463/68 Pattaya Sai 1 Rd, เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 แผนที่
โทรศัพท์: 038 725 555
เวลาเปิด : วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี 14:00 น. – 24:00 น. วันศุกร์ถึงวันเสาร์ 12:00 น. – 01:00 น.
วันอาทิตย์ 12:00 น. – 24:00 น. 
Facebookhttps://www.facebook.com/HavanaBar.Pattaya/

Leave a comment