รีวิวโดนใจ >> Basilico Pizzeria (บาซิลิโกพิซเซอเรีย) ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ในซอยอารีย์

Basilico_Pizzeria_017

 Basilico Pizzeria (บาซิลิโกพิซเซอเรีย) เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ออฟตัดสินใจเลือกไปทานช่วงเย็นหลังเลิกงานค่ะ เนื่องจากว่าร้านนี้อยู่ในซอยอารีย์ทำให้เดินทางไปไม่ยากเท่าไหร่ ร้านนี้เรียกว่ามีระดับทีเดียวค่ะ ทั้งคุณภาพอาหารและราคา รวมไปถึงการบริการของพนักงานในร้านด้วยค่ะ

บรรยากาศของร้านBasilico Pizzeria

Basilico_Pizzeria_004เมื่อจอดรถด้านหน้าร้านแล้วก็เข้ามาในร้านกันค่ะ จะพบว่าในร้านตกแต่งในสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบยุโรป เข้ากับผ้าปูโต๊ะลายหมากรุกโทนสีเขียวอ่อนๆ ที่ตัดกับการตกแต่งร้านเป็นสีไม้และบรรยากาศธรรมชาติ และมีจุดเด่นคือเตาอบพิซซ่าแบบเปิดที่ตั้งอยู่บริเวณกลางร้าน
Basilico_Pizzeria_028ส่วนด้านในของร้านก็จะตกแต่งให้ดูหรูและเป็นส่วนตัวนิดๆค่ะ
Basilico_Pizzeria_020

เมนูของร้านBasilico Pizzeria

Basilico_Pizzeria_022เมนูของร้านหลักๆ ก็จะเป็นพิซซ่าที่มีหน้าให้เลือกเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพาสต้า และอาหารอิตาเลี่ยนอื่นๆ ให้เลือกทานอีกมากมายเลยค่ะ
Basilico_Pizzeria_023

อาหารที่ทานที่ร้านBasilico Pizzeria

พิซซ่า

Basilico_Pizzeria_006

พิซซ่าที่สั่งมาทานเป็นแบบ 2 หน้าค่ะ โดยเลือกหน้า Basilico และหน้า Capricciosa ซึ่งเป็นหน้าที่ทางด้าน Recommend ทั้งคู่ค่ะ

Basilico_Pizzeria_011

หน้าแรกที่จะมาแนะนำกันเป็นหน้า Capricciosa ซึ่งมีส่วนผสมของมะเขือเทศ, มอสซาเรลล่า, แฮม, เห็ด และไส้กรอกอิตาเลียน งานนี้กลิ่นเห็ดแรงมากๆ ค่ะ แอบเสียใจหน่อยๆ เพราะว่าออฟไม่ค่อยถูกโรคกับเห็ดเท่าไหร่ แต่คนที่ชอบกินเห็ดนี่ต้องเป็นเมนูโปรดแน่ๆ ค่ะ

Basilico_Pizzeria_012

อีกหน้านึงเป็นหน้าBasilico ซึ่งจะโดดเด่นมาด้วยใบร็อกเก็ตด้านบนค่ะ ส่วนผสมประกอบด้วยมะเขือเทศ, มอสซาเรลล่า, พารม่าแฮม, มาคาโปนชีส รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ แป้งบางกรอบมากๆ

สปาเก็ตตี้

Basilico_Pizzeria_016เมนูที่ออฟทานแล้วโดนใจเห็นจะไม่พ้นสปาเก็ตตี้ค่ะ เป็นเมนูAglio, Olio E Salsiccia โดยเป็นสปาเก็ตตี้ที่ผัดกับพริกแห้ง, กระเทียม, พริกไทย, ไส้กรอกอิตาเลียนและเบคอน โดยรสชาติจะเผ็ดนิดๆ และมีเบคอนทอดชิ้นใหญ่มาเพิ่มความเค็มด้วยค่ะ
Basilico_Pizzeria_033

Chocolate Souffle and vanilla ice-cream 250 บาท

Basilico_Pizzeria_018
เมนูของหวานที่ถ้าไปแล้วก็อยากจะแนะนำให้ลองเป็นเมนู Chocolate Souffle เสริฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลาค่ะ รสชาติของช็อกโกแลตซูเฟ่นั้น เข้มข้นและสอดไส้ช็อกโกแลตหอมหวานอยู่ด้านในค่ะ ไอศกรีมก็ไม่ธรรมดานะคะ ความนุ่มของเนื้อและรสชาติวานิลานั้นกลมกล่อมมากค่ะ

Basilico_Pizzeria_037

การทานอาหารที่ร้านBasilico Pizzeria

Basilico_Pizzeria_002
พอสั่งอาหารเสร็จทางร้านก็จะเสริฟขนมปังให้ทานเล่นค่ะ ที่เป็นเส้นๆนี่จะกรอบๆ กรุบๆ อร่อยดี แต่ที่เป็นแผ่นๆ ก็เหนียวนิดๆ บนโต๊ะจะมีจานและผ้ากันเปื้อนพับสวยงามอยู่ค่ะ
Basilico_Pizzeria_003

ใบเสร็จจากร้านBasilico Pizzeria

Basilico_Pizzeria_038

บทสรุปจากการทานที่ร้านBasilico Pizzeria

  • ถ้าคนอยากทานอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ น่าจะมาลองดูซักครั้งนะคะ
  • อาหารรสชาติดี แต่ก็มีราคาแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
  • การบริการดีทีเดียว

Gallery จากร้านBasilico Pizzeria

ข้อมูลทั่วไปของร้านBasilico Pizzeria

ที่อยู่ :34 ซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) อาคาร ด้านหน้าอาคารบ้านยศวดี ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
สาขา : ซอยอารีย์
เบอร์โทรศัพท์ :026198188
เว็บไซต์ :www.basilicopizza.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.30 น. และ 18.00-23.00 น.
การเดินทางจากถนนพหลโยธิน ตรงมาทางซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) เลี้ยวเข้ามาในซอย แล้วให้สังเกตอาคารบ้านยศวดี ร้านบาซิลิโกพิซเซอเรีย จะอยู่ด้านหน้าอาคารบ้านยศวดี
ที่จอดรถ : ที่จอดรถรวมของอาคารบ้านยศวดี

Leave a comment