รีวิวโดนใจ >> Skog Cafe (สก๊อกคาเฟ่) ร้านบรรยากาศน่ารัก สำหรับนั่งชิลล์พร้อมเครื่องดื่มที่หลากหลาย

SkogCafe_015

Skog Cafe (สก๊อกคาเฟ่)  เป็นร้านที่ออฟชอบบรรยากาศของร้านมากๆค่ะ หลังจากที่เห็นมุมแต่ละมุมของร้านผ่าน Fanpage แล้วก็พบว่านี่แหละใช่เลยเหมาะกับการมาถ่าย VDO Presentation ในวันสำคัญที่อยากทำให้ไม่เหมือนใครของออฟมากๆ โชคดีที่พอจะรู้จักกับทางร้านบ้างก็เลยได้เข้ามาใช้สถานที่ค่า

บรรยากาศของร้านSkog Cafe

SkogCafe_001

ร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านโมทาวน์ซอย 7 ตรงข้ามเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ดังนั้นตอนที่เข้ามาในหมู่บ้านต้องมีแลกบัตรด้วยนะคะ ซึ่งจริงๆ ตัวร้านเป็นการปรับแต่งบ้านให้ชั้นล่างสุดเป็น Studio โชว์เฟอร์นิเจอร์ และส่วนของมุมกาแฟ ของหวาน และอาหารทานเล่นนิดหน่อยค่ะ
SkogCafe_003บรรยากาศของชั้นล่างจะเป็นโทนสีไม้ มีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ เรียงรายเต็มไปหมด
SkogCafe_012ด้านในสุดมีมุมเคาเตอร์เครื่องดื่มและครัวเปิดอยู่ค่ะ
SkogCafe_002

โต๊ะและเก้าอี้ภายในร้านจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทางร้านทำขึ้นเองใครสนใจก็ลองสอบถามราคากันได้เลยค่ะ

เมนูของร้านSkog Cafe

SkogCafe_013

สำหรับเมนูของ Skog Cafe (สก๊อกคาเฟ่) ตอนนี้เท่าที่ดูจะมีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะใช้ได้ค่ะ และมีเมนูของทานเล่นนิดหน่อยเช่นนัตเกต, ปลาหมึกทอด และเมนูอาหารจานเดียวที่กำลังจะเพิ่มเมนูขึ้นเรื่อยๆค่ะ ชอบที่เค้าออกแบบเมนูมาได้สวยดี จัดแสง องค์ประกอบของภาพ และถ่ายภาพออกมาได้ดูสวยมากค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านSkog Cafe

ข้าวไก่อบ 89 บาท

SkogCafe_022

ขอเปิดตัวด้วยเมนูอาหารจานเดียวอย่างข้าวไก่อบกันก่อนเลย การจัดจานถือว่าลงตัวดีค่ะ ไก่ชิ้นใหญ่กำลังดี ข้าวมีโรยด้วยงาดำทำให้ไม่จืดเกินไปมีผักอย่างแครอทและบร็อคคอรี่มาเพิ่มสีสันให้กับการด้วย รสชาติของตัวไก่นั้นตรงหนังจะเข้มข้นดีมากค่ะ เนื้อไก่นุ่มใช้ได้ แต่ยังขาดความเข้มไปอีกนิด ทานกับข้าวแบบไม่ต้องราดซอสอะไรเพิ่มเลย แต่ถ้ามีน้ำซุปด้วยจะคล่องคอขึ้นค่า

ปลาหมึกชุบแป้งทอดกับเฟรนช์ฟราย 99 บาท

SkogCafe_024เมนูทานเล่นอย่างปลาหมึกทอดและเฟรนฟรายนี่ก็ทานกันเพลินๆดีค่ะ เสิร์ฟมาในกระถังใบเล็กมีกระดาษซับมันรองอยู่ พร้อมด้วยซอสอีก 3 อย่างเลยค่ะ
SkogCafe_010

ตัวปลาหมึกทอดได้กรอบดี และเนื้อปลาหมึกไม่เหนียวมากด้วยค่ะ สำหรับเฟรนชฟรายก็โอเคอยู่ ทอดได้กรอบนอก ไม่แข็งเกินไปดีค่ะ

นัตเกตไก่กับเฟรนช์ฟราย 99 บาท

SkogCafe_026นัตเกตไก่ก็เป็นอีกเมนูสำหรับทานเล่นค่ะ อันนี้รสชาติกลางๆ ทานกันเรื่อยๆค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านSkog Cafe

ลาเต้ร้อน

SkogCafe_008มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง ลาเต้ร้อนในถ้วยเล็ก แต่งหน้าแบบอาร์ตๆ น่าจะเป็นรูปใบไม้ค่ะ ตัวกาแฟกลิ่นหอมใช้ได้อยู่ค่ะ รสชาติกาแฟเข้มกำลังดี
SkogCafe_017

โอริโอ้ชอกโก้เฟรปเป้ 85 บาท

SkogCafe_019เมนูปั่นกันบ้าง เมนูนี้เป็น “โอริโอ้ชอกโก้เฟรปเป้” ที่เอาใจคนชอบกินช็อกโกแลตและโอริโอ้เอามากๆค่ะ การนำช็อกโกแลตและโอริโอ้มาปั่นรวมกันออฟว่ามันเข้ากันได้ดีจริงๆ มีการราดซอสช็อกโกแลตที่แก้วก่อนด้วย เพิ่มความหวานและสีสันให้กับแก้วใช้ได้ค่ะ  วิปครีมด้านบนก็เนื้อเนียนนุ่มดีเลย
SkogCafe_007

บาน็อฟฟี่เฟรปเป้ 110 บาท

SkogCafe_018มาถึงเมนูบานอฟฟี่กันบ้าง ถ้าพูดถึงเมนูนี้ทุกคนต้องนึกถึงขนมแน่ๆ ค่ะ ตอนแรกออฟก็คิดเหมือนกันว่ามันจะเอามาทำเป็นเครื่องดื่มได้ยังไง แต่พอลองสั่งมาทานแล้วก็พบว่ามันเป็นเครื่องดื่มได้จริงๆค่ะ เมนูนี้โดดเด่นด้วยรสชาติของกล้วย และโอริโอ้

SkogCafe_005

เวลาทานจะเหมือนกับเรากินบานอฟฟี่ที่มีฐานครัสท์เป็นโอริโอ้ เนื้อกล้วยสด เป็นชิ้นถูกปั่นแบบไม่ละเอียดมากให้รับรู้สัมผัสของกล้วยอยู่ค่ะ ด้านบนมีวิปครีมตกแต่งด้วยผงโกโก้ด้านบนด้วย เป็นเครื่องดื่มที่เหมือนขนมจริงๆค่า

การทานอาหารที่ร้านSkog Cafe

SkogCafe_020บรรยากาศของร้านที่สบายๆ เพลงเปิดเบาๆ และเครื่องดืมที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ออฟว่าร้านนี้เหมาะกับการเปลี่ยนสถานที่ทำงานมากๆค่ะ ถ้าได้ย้ายไปนั่งทำงานในร้านแบบนี้บ้างก็น่าจะได้งานมากขึ้นไม่ใช่น้อย เพราะบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายทำให้ไม่เครียดมาก แต่อาจจะได้น้ำหนักเข้ามาแทนเพราะเครื่องดื่มแต่ละอย่างเสริมสร้างชั้นไข่มันได้เป็นอย่างดีเลยค่า
SkogCafe_025

บทสรุปจากการทานที่ร้านSkog Cafe

  • ชอบบรรยากาศของร้านมากๆ พอเปิดประตูเข้าไปแล้วรู้สึกว่าอยากจะมีบ้านตกแต่งโทนนี้บ้างจริงๆ
  • เครื่องดื่มของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายดีค่ะ มาเป็นเล่มเลย แถมรูปสวยซะจนอยากกินหลายอย่างไปหมดด้วย
  • สำหรับเมนูอาหารและของทานเล่นนั้น ยังมีไม่มากเท่าไหร่ แต่เท่าที่ลองก็อร่อยใช้ได้เลยค่า
  • การเดินทางคิดว่าน่าจะสะดวกกับคนในหมู่บ้านและคนโซนนั้นมากกว่าค่ะ เพราะการเข้าไปต้องแลกบัตรหน้าหมู่บ้านด้วย

Gallery จากร้านSkog Cafe

ข้อมูลทั่วไปของร้านSkog Cafe

ที่อยู่ Skog Cafe : 111/256 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด19 อาคาร หมู่บ้านโมทาวน์ ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
เบอร์โทรศัพท์ Skog Cafe :0865619000 , 025836281
เว็บไซต์ :http://www.facebook.com/Skog.cafe
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี
การเดินทาง Skog Cafe :ถนนแจ้งวัฒนะจากปากเกร็ดมุ่งหน้าไปทางหลักสี่ ก่อนถึงเมืองทองธานี เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 ซอยด้านข้างอาคาร Software Park ตรงข้ามห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ จนเจอป้อมยามแรก ขับผ่านแล้วเลี้ยวขวาที่ป้อมยามที่สองเข้าหมู่บ้าน Mo-Town ขับตรงเข้ามา ร้าน Skog cafe อยู่หัวมุมซอย 7
ที่จอดรถ : ริมถนนด้านหน้าร้าน Skog Cafe

Leave a comment