รีวิวโดนใจ >> ลองใช้งาน NESCAFÉ® Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้) เครื่องทำกาแฟสุดล้ำ

review_nescafe-dolce-gusto_067

หลังจากที่ไปงานเปิดตัว NESCAFÉ® Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้) เครื่องทำกาแฟดีไซน์เก๋สุดล้ำ มาแล้วก็ได้รับเครื่องกาแฟรุ่นเซอร์โคโล่ มาลองใช้ที่บ้านพร้อมแคปซูลกาแฟ 4 รสเลยค่ะไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่ คาปูนิโช่ก็มีให้ลองทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็น รวมไปถึงมอคค่าด้วยค่ะ

ลองใช้งาน NESCAFÉ® Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้)

review_nescafe-dolce-gusto_050

ตัวแคปซูลนั้นมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 • แคปซูลเอสเพรสโซ่  (16 แก้ว) และ แคปซูลคาปูชิโน่ (8 แก้ว) ราคา 329 บาท
 • แคปซูลมอคค่า(8 แก้ว) และ แคปซูลคาปูนิโน่ไอซ์(8 แก้ว) ราคา 329 บาท
 • ด้านหน้าแคปซูลจะมีปริมาณของตัวอย่างน้ำที่ต้องใส่อยู่ด้วยค่ะ
 • สีของฝาแคปซูลชัดเจนและสดใสดีค่ะ รวมไปถึงตัวแคปซูลเองที่มาเป็นคู่ก็มีสีแตกต่างกันชัดเจนอย่างเช่น แคปซูลนมของคาปูนิโน่ก็จะมีตัวแคปซูลสีขาว ส่วนกาแฟเป็นสีน้ำตาลค่ะ
 • ข้อควรระวังก็คือไม่ควรเจาะรูแคปซูลหรือมีรอยเปิดนะคะ เพราะว่าแรงดันในแคปซูลมีผลด้วยค่ะ
 • สิ่งที่ออฟว่าจะลองคือ อยากจะแกะแคปซูลมาละลายน้ำร้อนแล้วดื่มเทียบรสชาติเมื่อใช้กับเครื่องดูค่ะ

“Coffee is not just black”

review_nescafe-dolce-gusto_053

Coffee is not just black …สีน้ำตาลเข้มอมดำดูจะเป็นสีของกาแฟที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว โลกของเครื่องดื่มสีดำนี่เป็นส่วนหนึ่งของเส้นเลือดใครบางคนกันเลยทีเดียว ยิ่งเดี่ยวนี้เห็นร้านกาแฟผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ก็เป็นตัวชี้วัดที่ชัดเจนเลยค่ะว่าคนเราทานกาแฟกันมากขึ้นจนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันกันแล้ว

review_nescafe-dolce-gusto_063

ยิ่งช่วงหลังนี่การทานกาแฟของเราเริ่มเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นค่ะ จากกาแฟใส่นมธรรมดาก็มีเมนูอย่าง เอสเพรสโซ่ คาปูนิโน่ ลาเต้ มอคค่าอะไรมากมายเข้ามาให้เลือกกันมากขึ้นค่ะ แต่ละคนก็อาจจะมีร้านประจำของตัวเองกันอยู่แล้ว แต่บางคนก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารสชาติที่แต่ละเมนูควรจะเป็นต้องเป็นอย่างไร เพราะถ้าจะให้เสียตังไปกินรสชาติต้นตำรับที่ราคาแพงกว่าข้าวมื้อนึงไปหลายเท่าก็คงจะไม่ไหวค่ะ

review_nescafe-dolce-gusto_061

แต่สำหรับคนที่ติดใจของรสชาติกาแฟคุณภาพไปแล้ว การจะหาทานประจำนั้นก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ NESCAFÉ® Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้) เป็นเครื่องทำกาแฟราคาเบาๆ แต่คุณภาพทัดเทียมกับเครื่องทำกาแฟในร้านชื่อดังทั้งหลายร้านเลยทีเดียว นอกจากนี้การดีไซน์ตัวเครื่องก็เก๋ และใช้งานง่ายมากเลยค่ะ เป็นเครื่องกาแฟที่มาเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่และภาพชินตาให้เราสนุกสนานและดื่มด่ำกับกาแฟคุณภาพระดับมืออาชีพ รวมไปถึงเพิ่มสีสันให้กับการชงกาแฟในแต่ละวันของเราด้วยค่ะ

review_nescafe-dolce-gusto_057

การทำเอสเพรสโซ่ด้วยเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

 1. หลังจากที่ทำตามคู่มือการใช้งานครั้งแรกไปแล้วก็เริ่มชงกาแฟด้วยเครื่องทำกาแฟสุดล้ำด้วยแคปซูลเอสเพรสโซ่ก่อนเลยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_002
 2. แคบซูลในกล่องจะมี 12 อันด้วยกันค่ะในราคากล่องละ 329 บาทค่ะ ใส่แคปซูลลงไป จากนั้นก็กดคันโยกลงค่ะ อันนี้แอบใช้แรงนิดนึงไม่แนะนำให้ใช้มือเดียวนะคะ เดี่ยวหักได้review_nescafe-dolce-gusto_010
 3. จากนั้นก็ใช้นิ้วหมุนปรับระดับน้ำตามปริมาณที่อยู่ข้างหน้าแคบซูลเลยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_011
 4. จากนั้นกดปุ่มน้ำร้อน แล้วรอกลิ่นหอมจากเครื่องชงได้เลยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_014
 5. กลิ่นหอมดีจริงๆค่ะ ลองทานแล้วรสชาติเอสเพรสโซ่เข้มข้นดีค่ะ สามารถเติมน้ำตาลเพิ่มความหวานกันได้ตามใจชอบนะคะreview_nescafe-dolce-gusto_054
 6. เมื่อทำเอสเพรสโซ่ไปแก้วนึงแล้ว ก็เริ่มคล่องและคุ้นเคยกับเครื่องมากขึ้นค่ะ ในกล่องเค้าจะมีที่ใส่แคปซูลที่ใช้แล้วด้วยค่ะ ก็ให้ดึงที่ใส่แคปซูลออกมาแล้วทิ้งแคปซูลเก่าทิ้งไป แค่นี้ก็พร้อมที่จะเริ่มทำแก้วต่อไปแล้วค่ะ

การทำคาปูชิโน่ร้อนด้วยเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

 1. เนื่องจากเครื่องมีความเจ๋งตรงที่น้ำร้อนแบบไม่ต้องรอ ดังนั้นเราก็มาเริ่มทำแก้วต่อไปกันเลยค่ะ แก้วนี้ออฟแอบตื่นเต้นนิดหน่อยด้วยเจ้าคาปูชิโน่นั้นเค้าแยกแคปซูลนมและกาแฟมาอย่างละอันค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_056
 2. เริ่มจากใส่แคปซูลนมก่อนค่ะ ปรับปริมาณน้ำแล้วกดน้ำร้อนเลยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_018
 3. น้ำนมจะไหลลงมาค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ เรียกได้ว่าทำให้คาปูนิโน่แก้วนี้รสนมเด่นจริงๆreview_nescafe-dolce-gusto_021
 4. จากนั้นก็เปลี่ยนแคปซูลกาแฟใส่เข้าไปค่ะ ปริมาณน้ำนั้นใช้สัดส่วนน้อยกว่านมเยอะเลยreview_nescafe-dolce-gusto_024
 5. จังหวะที่ส่วนผสมของกาแฟและนมผสมกันนั้นสวยงามดีจริงๆค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_026
 6. รสชาติของคาปูชิโน่ร้อนนั้นออฟว่าถ้าลดขีดของปริมาณน้ำลงอีกสักขีดนึงน่าจะทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้นค่าreview_nescafe-dolce-gusto_058

การทำคาปูชิโน่เย็นด้วยเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

 1. ดื่มเครื่องดื่มร้อนกันไป 2 แก้วแล้วก็เลยขอเปลี่ยนมาทำเครื่องดื่มเย็นกันบ้างค่ะ สีฟ้ามาพร้อมกับความเย็นของคาปูชิโน่เย็น ที่มาโชว์ความเจ๋งของเครื่องชงกาแฟให้เราดูกันค่ะ ด้วยเจ้าเครื่องนี้ชงได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็นแบบไม่ต้องเสียเวลารอค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_030
 2. หลังจากที่เตรียมน้ำแข็งใส่แก้วเรียบร้อยแล้วก็เอามาวางในถาดรองเลยค่ะ ครั้งนี้ขอใช้แก้วทรงสูงเพิ่มความหรูหน่อยค่ะ ก็เลยปรับระดับถาดรองให้มาอยู่ต่ำสุดเลยreview_nescafe-dolce-gusto_032
 3. เมื่อใส่แคปซูลนมแล้วก็รอนมไหลลงมาใส่แก้ว ครั้งนี้ให้กดปุ่มน้ำเย็นนะคะ อย่าเผลอกดปุ่มน้ำร้อนนะคะreview_nescafe-dolce-gusto_034
 4. จากนั้นก็เปลี่ยนใส่แคปซูลกาแฟแล้วกดน้ำเย็นอีกครั้งค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_036
 5. ส่วนผสมของนมและกาแฟยังสวยงามไม่เปลี่ยนแปลงเลยทีเดียวreview_nescafe-dolce-gusto_037
 6. รสชาติของคาปูชิโน่เย็นเข้มข้นกว่าแบบร้อนหน่อยค่ะ แต่ออฟคิดว่ายังเข้มข้นได้อีกหน่อยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_039

การทำมอคค่าด้วยเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

 1. ปิดท้ายวันแห่งกาแฟกันด้วยมอคค่าร้อนกันค่ะ เมนูที่เป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟดำกับโกโก้ที่หลายๆคนชอบกันreview_nescafe-dolce-gusto_040
 2. ใส่แคปซูลสีน้ำตาลเข้าไปกันก่อนค่ะ เราก็จะได้น้ำกาแฟด้านล่างreview_nescafe-dolce-gusto_044
 3. จากนั้นก็ใส่แคปซูลสีขาวเข้าไปค่ะ น้ำที่ได้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆสวยดีทีเดียวค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_045
 4. รสชาติของเมนูนี้เป็นการรวมกาแฟและโกโก้ในปริมาณที่เท่ากัน แต่ออฟว่าตัวกาแฟน่าจะขมกว่านี้อีกหน่อยค่ะreview_nescafe-dolce-gusto_064

Coffee can be???

Coffee can be…A Wonderful Gift

กาแฟสำหรับออฟเป็นเหมือนของขวัญที่สุดวิเศษค่ะ คงเพราะว่าถึงแม้ว่าตัวออฟเองจะไม่ได้เป็นคนชอบทานกาแฟซักเท่าไหร่ แต่ไผ่นี่ติดเอามากๆค่ะ ถึงขนาดว่าเดินผ่านร้านกาแฟร้านโปรดทีไหน ก็ตะแง๊วอยากดื่มขึ้นมาทุกครั้งค่ะ ดังนั้นเวลาที่ได้ของขวัญเป็นกาแฟแก้วโปรดแล้ว ก็อารมณ์ดี เล่นเอาทำให้ออฟมีความสุขไปด้วยเลยค่ะ

บทสรุปจากการใช้เครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

 • เครื่องกาแฟ NESCAFÉ® Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้)  สวยดีค่ะ ดีไซน์เก๋ดีทีเดียว
 • การใช้งานง่ายดีทีเดียว มีไม่กี่ขั้นตอนก็ทำกาแฟมีระดับได้เลยค่ะ
 • ต้นทุนการทำต่อแก้วนั้นถือว่าแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าเทียบกับกาแฟมีระดับของร้านชื่อดังก็ถือว่าราคาโอเคทีเดียวค่ะ

Gallery จากเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

ข้อมูลทั่วไปของเครื่องทำกาแฟเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

Leave a comment