รีวิวโดนใจ >> Kinniji (คินนิจิ) ร้านข้าว 7 หน้าสุดอร่อย สลัดผักหลากท็อปปิ้ง ในราคาเบาๆ ที่ยูเซ็นเตอร์ จุฬา

Kinniji_001

Kinniji, คินนิจิ หรือชื่อที่ออฟขอเรียกง่ายๆว่า “กินนี่จิ” เป็นร้านของพีทกินกับพีทที่เพิ่งเปิดใหม่สดซิงๆค่ะ งานนี้คอร้านอาหารต่างๆน่าจะรู้สึกนายพีทกันดีอยู่แล้ว คราวนี่มาเปิดร้านอาหารก็เลยรีบไปลองกันเลยค่า หลักๆของร้านนี้จะเน้นไปที่ข้าวหน้าต่างๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่คาราอาเกะ, กุ้งเทมปุระ, หมูชาชู, หมูทอด, แซลมอนเทอริยากิ รวมไปถึงของทานเล่นอีกหลายอย่าง และสลัดผักไฮโดรโพนิกส์ที่มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมากทีเดียวค่ะ

บรรยากาศของร้านKinniji

Kinniji_024ครั้งนี้มาตอนมืดแล้ว ซักประมาณทุ่มครึ่งได้ค่ะ เรียกได้ว่าเลิกงานก็จับรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสามย่าน แล้วบึ่งมอเตอร์ไซต์มาที่ร้านเลยค่ะ วันที่ไปนายพีทบอกว่าป้ายหน้าร้านยังไม่เรียบร้อย ก็เลยจะยังไม่เห็นนะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะตัวร้านเป็นกระจกใสมองเห็นด้านในชัดเจน แล้วข้างในก็มีชื่อร้านชัดเจนอยู่แล้วค่ะ
Kinniji_028ในร้านจะเป็นแนวโต๊ะนั่ง 2 คนนะคะ แต่ถ้ามากันหลายคนก็จับมาติดกันได้ค่ะ ถึงตัวร้านจะไม่ใหญ่มากนักแต่ก็ไม่อึดอัดมากนักค่ะ ด้านข้างของร้านมีการใช้กระจกเพื่อทำให้รู้สึกว่าร้านกว้างขึ้นด้วยค่ะ อันนี้ออฟว่าช่วยได้จริงๆ โคมไฟก็ดูเก๋ๆสไตล์ญี่ปุ่นดีค่ะ แต่โดยรวมแล้วออฟว่าแสงในร้านส้มมากไปหน่อยค่ะ
Kinniji_015

เมนูของร้านKinniji

Kinniji_002ขอเริ่มด้วยเมนูสลัดไฮโดรกันก่อนเลยค่ะ ชุดละ 50 บาท นี่ก็ให้เราเลือกท็อปปิ้งได้ 3 อย่าง แล้วก็เลือกน้ำราดได้ด้วยนะคะ เป็นร้านที่น่าสนใจตรงที่มีน้ำราดให้เลือกเยอะนี่แหละค่ะ ส่วนท็อปปิ้งก็ถ้าสั่งเพิ่มก็เลือกกันได้เลยนะคะ
Kinniji_003

ส่วนเมนูข้าวก็อย่างที่บอกไปแล้วคือมีข้าวหน้าต่างๆ และของทานเล่นที่นี่ก็มีไข่หวานในราคาเบาๆให้เราทานกันด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีเก๊้ยวซ่า ทาโกะยากิ สาหร่าย และคัตสึด้งด้วยค่ะ

รายการของว่างที่ทานที่ร้านKinniji

ไข่หวาน 45 บาท

Kinniji_034เมนูไข่หวานนี่ถือว่าโดนใจไปตั้งแต่เริ่มเกมเลยค่ะ เพราะว่าเนื้อเนียนดีทีเดียว แทบมองไม่เห็นชั้นของไข่หวานเลย จานนี้ดูไม่โล้นจนเกินไปด้วยการมีสาหร่ายแผ่นมาตกแต่ง ในจานมีทั้งหมด 5 ชิ้นค่ะ รสชาติหวานกำลังดี ทานเปล่าๆ หรือจะจิ้มโชยุที่อยู่บนโต๊ะก็ได้ค่ะ
Kinniji_010

ทาโกะยากิ 69 บาท

Kinniji_006ต่อกันด้วยเมนูทาโกยากิค่ะในจานมี 5 ลูกด้วยกัน รสชาติโอเคนะคะ แต่ถ้ามาแบบร้อนๆ หน่อยน่าจะเจ๋งมาก คงเพราะเป็นช่วงเปิดร้านแรกๆ อยู่ด้วยอะค่ะ เลยยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่
Kinniji_030

เกี๊ยวซ่า 59 บาท

Kinniji_004เมนูเกี๊ยวซ่าที่อัดเนื้อหมูมาเน้นๆ ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวซ่านุ่มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าลงตัวดีค่ะ
Kinniji_027

สลัดผัก 50 บาท

Kinniji_009เมนูสลัดผักที่สั่งมา ออฟเลือกท็อปปิ้งเป็นไข่กุ้ง , ข้าวโพด และสาหร่ายค่ะ ปริมาณแอบน้อยกว่าที่คิดไปหน่อย แต่เข้าใจว่าผักไฮโดรนี่แพงกว่าผักทั่วไปอยู่แล้วค่ะ ส่วนน้ำราดออฟสั่งน้ำยำค่ะ อันนี้ชอบมากๆ เพราะเผ็ดเปรี้ยวหวานพอดีสุดๆค่ะ
Kinniji_033

รายการข้าวที่ทานที่ร้านKinniji

ข้าวแซลมอนเทอริยากิ 119 บาท

Kinniji_012เมนูข้าวของหนูมิวเป็นข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิค่ะ ถือว่าทำออกมาได้ดีตรงที่ปลาไม่แห้งเกินไปค่ะ และรสชาติเข้ากันดีกับน้ำซอสดีค่ะ ปลาชิ้นใหญ่พอสมควร สาวๆมาสั่งแค่ชิ้นเดียวนะคะ ถึงแม้ทางร้านจะมีให้เลือกจำนวนชิ้นได้ถึง 3 ชิ้นก็ตามค่า ในถ้วยจะมีขิงดองมาให้ทานด้วยนะคะ
Kinniji_038

ข้าวหน้าคินนิจิ 599 บาท

Kinniji_017หลังจากที่เลือกเมนูกันอยู่นาน ออฟกับไผ่ก็ตัดสินใจสั่งเมนูข้าวคินนิจิ ซึ่งเป็นเมนูที่รวมทุกอย่างในจานเดียวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมูชาชู แซลมอนเทริยากิ ซาบะเทริยากิ คาราอาเกะ แซลมอนคัตสึ ทงคัตสึ เอบิคัตสึ เทมปุระ งานนี้ขอบอกว่าเต็มจานมากๆ ดังนั้นถ้ามากันหลายคนแนะนำเมนูนี้นะคะ ครั้งนี้กินสองคนก็หมดค่ะ แต่อิ่มมากกกกก
Kinniji_039ส่วนแรกที่จะแนะนำเป็นทงคัตสึ หรือหมูทอดค่ะ เป็นการนำหมูส่วนเนื้อ (ไม่มีมันเลย) เอาไปชุบเกล็ดขนมปังทอดค่ะทางร้านทอดได้กรอบกำลังดีทีเดียว ราดซอสเพิ่มรสชาติมาให้ด้วยเลยค่ะ
Kinniji_018ต่อมาเป็นส่วนของซาบะเทริยากิ เจ้าปลาหนังสีเข้มๆ ใจกลางภาพนั่นแหละค่ะ จะเห็นว่าชิ้นใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว อันนี้ปลาไม่คาวดีนะคะ ราดซอสมาชุ่มฉ่ำดีทีเดียวค่า
Kinniji_042กุ้งเทมปุระคงจะเป็นเมนูที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เสิร์ฟน้ำจิ้มเทมปุระมาให้ด้วยนะคะ อันนี้ออฟทานเปล่าไม่ได้ทานกับข้าวเลยค่ะ ก็กรอบนอกนุ่มในดี
Kinniji_019ต่อกันด้วยปลาแซลมอนเทอริยากิที่พอรู้รสชาติอยู่แล้ว เพราะแย่งมิวกิน แต่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ มีขิงดองข้างๆ ด้วย สังเกตว่าขนาดของเนื้อปลาก็ใหญ่พอๆ กับของมิวเลยค่ะ
Kinniji_045ส่วนของไก่เทอริยากิก็ไม่น้อยหน้าค่ะ มี 5 ชิ้นด้วยกันค่ะ แต่ละชิ้นก็เนื้อไก่แน่นดีค่ะ ทอดกรอบข้างนอก ราดซอสเทอริยากิหวานนิดๆ เข้ากันดีค่ะ
Kinniji_023ด้านบนเป็นหมูชาชูค่ะ อันนี้ออฟว่าแห้งไปนิดนึงค่ะ คงเพราะในจานยังไม่ได้ราดน้ำซอสมาให้ด้วยค่ะ
Kinniji_043

เมนูกุ้งอีกอย่างเป็นเอบิคัตสึ เป็นกุ้งทอดแบบชุบเกล็ดขนมปังค่ะ อันนี้มาตัวเดียวค่ะ แต่รสชาติโอเคค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านKinniji

Kinniji_031

เครื่องดื่มที่สั่งก็มีน้ำเปล่า กับชาเขียวเย็นค่ะ

การทานอาหารที่ร้านKinniji

Kinniji_016เนื่องด้วยออฟสั่งเมนูทีเด็ดของร้านค่ะ เจ้าของร้านก็เลยยกมาเสิร์ฟด้วยตัวเอง แล้วก็มาเซอร์ไพรส์กันเลย เพราะเป็นคนรู้จักกันอยู่แล้วค่า ในร้านนี้มีความเป็นกันเองทีเดียวค่ะ ช่วงแรกนี่เห็นว่าเป็นเพื่อนๆ กันมาช่วยรับออเดอร์ให้ก่อนด้วย เป็นร้านที่อบอุ่นมากค่ะ
Kinniji_026

บนโต๊ะจะมีช้อนส้อมและตะเกียบไว้ให้แล้วนะคะ แต่ของที่โต๊ะออฟตะเกียบหมดพอดี มีถ้วยพริก และโชยุให้พร้อมเลยค่า

ใบเสร็จจากร้านKinniji

Kinniji_049

บทสรุปจากการทานที่ร้านKinniji

  • เป็นร้านอาหารที่คิดว่าต้องไปโดนอีกรอบแน่ๆค่ะ
  • รายการอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูข้าว ซึ่งหนักท้องเหมาะสำหรับเด็กนักศึกษา วัยกำลังโตดีค่ะ
  • รสชาติอาหารที่ทานครั้งนี้ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ส่วนที่ต้องปรับเพิ่มเป็นการคุมให้อาหารมาเสิร์ฟในขณะที่ร้อนอยู่ค่ะ
  • การตกแต่งร้านก็เรียบ แต่ดูสะอาดดีค่ะ
  • ครั้งนี้ไปพร้อมกับ ไผ่ และมิวค่ะ ได้ส่วนลด 10% ด้วยค่า

Gallery จากร้านKinniji

ข้อมูลทั่วไปของร้านKinniji

ที่อยู่ : ซอย จุฬา 42 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน, Bangkok, Thailand 10330
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดวันจันทร์ - เสาร์  เวลา 10.30-21.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสามย่าน แล้วขึ้นทางจามจุรีสแควร์ จากนั้นเดินข้ามฝั่งมาอีกด้าน แล้วเดินเข้าซอยจุฬา  42 แต่ถ้านั่งมอเตอร์ไซต์จากจามจุรีสแควร์มาเลย เสีย 20 บาทค่ะ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของยูเซ็นเตอร์
facebook : https://www.facebook.com/pages/Kinniji/333714850071977
map:

map kinniji

map kinniji

Leave a comment