รีวิวโดนใจ >> ZEN : ร้านอาหารญี่ปุ่นน่าไปลิ้มลองรสชาติความสดของปลาที่ Siam Center

zen_011

อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่ออฟชอบไปลิ้มลองรสชาติตามร้านต่างๆ ซึ่งหลังจากทานมาหลายร้านด้วยกันก็พบว่าบางครั้งราคาของอาหารก็เป็นตัวกำหนดรสชาติเหมือนกัน อย่างวันนี้ได้มาทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้านเซ็น ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 ก็พบว่า คนที่ไม่ทานปลาดิบเพราะเคยคิดว่ามันคาวอย่างออฟ วันนี้ก็ทานปลาแซลมอนดิบได้แล้วค่า

บรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN

zen_001

มาถึงร้านแล้วก็ต้องรีบไปจับจองที่นั่งกันก่อน เพราะว่าที่ร้านนี้คนจะเยอะมากๆ ยิ่งช่วงตอนเย็นวันศุกร์ หรือว่าวันเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้ว คนจะเยอะเป็นพิเศษ โชคดีที่วันนี้ออฟมารอคิวเป็นคิวที่สองเอง ก็เลยไม่ต้องรอนานมากนัก

zen_035

ด้านหน้าร้านจะมีป้ายร้านอยู่ด้านบน ตัวร้านตกแต่งโดยใช้สีไม้เป็นตัวหลัก มีการตกแต่งผสมผสานกันอยู่ระหว่างญี่ปุ่นยุคเก่า และยุคใหม่ได้อย่างลงตัวทีเดียว

อาหารที่ทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN

 1. OKONOMI YAKI 90 บาท

  zen_010
  อาหารจานนี้ออฟเรียกง่ายๆ ว่าพิซซ่าญี่ปุ่นค่ะ

  zen_014
  โอโคโนมิ ยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ก็จะประกอบไปด้วย 3 ชั้นก็คือ ชั้นแป้ง ชั้นซอสราด และชั้นปลาแห้งที่โรยหน้า

  zen_028
  ทางร้านจะตัดมาเป็นชิ้นสามเหลี่ยมคล้ายพิซซ่าเลยค่ะ ก็จะได้ 6 ชิ้นด้วยกัน รสชาติออฟว่าคล้ายกับทาโกยากิเลยอะคะ เวลากินตอนที่มันกำลังอุ่นๆ จะอร่อยกว่าตอนที่มันเย็นชืดนะคะ

 2. SALMON NIGIRI SUSHI 245  บาท

  zen_006
  มาถึงชุดแซลมอลซูชิกันบ้างจะมีข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน 6 ชิ้นและข้าวห่อสาหร่ายไส้แซลมอนอีก 6 ชิ้น

  zen_007
  ออฟเริ่มต้นทานปลาแซลมอนสดๆ ด้วยข้าวห่อสาหร่ายอะคะ เพราะว่าดูจะกินง่ายสุดแล้ว ซึ่งก็จริงอย่างที่บอกเลย แบบว่าสาหร่ายไม่เหนียวจนเกินไป (อันนี้ต้องรีบทานหลังจากที่เค้าเสริฟด้วยนะคะ ไม่งั้นน้ำที่ซึมจากข้าวไปที่สาหร่ายแล้วจะทำให้สาหร่ายเปียกและเหนียวด้วยค่ะ) ปริมาณข้าวและเนื้อปลาอยู่ในสัดส่วนที่ดี ไม่มากไม่น้อยไป แต่อาจจะยังไม่ได้ระดับเดียวกันทุกชิ้น นะคะ โดยรวมแล้วรสชาติโอเคค่ะ

  zen_027มาถึงข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนกันบ้าง อันนี้เวลากินออฟแนะนำว่าถ้าใช้ตะเกียบคีบไปจิ้มโชยุแล้วกลัวข้าวจะแตก ก็ให้เอาปลายตะเกียบไปจิ้มแล้วมาแตะๆ ที่เนื้อปลานะคะ เคยอ่านในการ์ตูนบางทีเค้าจะทาซอสมาให้ด้วยเลย เพราะจะทำให้ทานง่ายขึ้น มาถึงเรื่องรสชาติความสดที่ออฟต้องขอยกนิ้วโป้งให้เลยค่ะ เพราะว่าเนื้อปลาสดมาก ไม่คาวเลย แทบไม่รู้สึกว่าเป็นปลาดิบเลยทีเดียว แต่ยังไงก็แนะนำให้ทานตอนที่มันยังเย็นๆ อยู่นะคะ

 3. SALMON TERI SET 210  บาท

  zen_026
  ทานแซลมอนสดกันไปแล้ว มาคั่นกันด้วยชุดปลาแซลม่อนย่างซีอิ้วกันบ้าง เพื่อปรับลิ้นและเพิ่มความคุ้นเคยของปากให้มากขึ้น

  zen_004
  เนื้อปลาแซลม่อนย่างซีอิ้วนี่เวลากินกับข้าวญี่ปุ่นที่มีความเหนียวและเม็ดโต เข้ากันได้ดีมากๆค่ะ แบบว่ารสชาติของเนื้อปลาที่เค็มนิดๆ กับข้าวที่ถ้าจำไม่ผิด(จากในการ์ตูน)  เค้าจะมีการใส่น้ำส้มสายชูปรุงรสชาติของข้าวด้วย สองรสชาติประสานกันทำให้ได้รสชาติที่กลมกลืนมากๆ ส่วนหนังนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะหัวใจเด็ดของจานนี้ออฟว่าอยู่ที่หนังที่ติดเนื้อและย่างจนกรอบนี่แหละค่ะ (งานนี้พี่นพจัดหนังไปคนเดียวเต็มๆ เลย = =” )

 4. HAMACHI SASHIMI 340  บาท

  zen_003
  มาถึงฮามาจิ ซาชิมิ หรือเนื้อปลาฮามาจิ สดๆ กันบ้าง เนื้อปลาสีชมพูสวยงาม สะท้อนกับแสงบนถ้วยใส่น้ำแข็งเพิ่มความสดของเนื้อปลา

  zen_025
  มาเสริฟ 5 ชิ้น อย่างกับรู้ว่ามากัน 5 คนเลยทีเดียว ปลาฮามาจิ นี่เห็นเค้าว่ากันว่านิยมมาทำซูชิกันมากเลยทีเดียว เพราะว่าจะมีรสชาติหวานมัน นุ่มลิ้น และไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อปลาก็จะช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นปลาชั้นสูงที่ถ้าหากอยากจะลิ้มลองรสชาติความสดของปลากันโดยไม่กลัวคาวแล้วนั้น มาลองปลาฮามาจิได้เลยค่า

 5. WAGYU AMI YAKI 800  บาท

  zen_013
  เนื้อวัววากิว เป็นอาหารจานที่แพงที่สุดของวันนี้เลยทีเดียว ใจของคนชอบกินเนื้ออย่างออฟนั้น รู้สึกตื่นเต้นปนสงสัยในความอร่อยที่แลกด้วยราคาแพงอย่างอาหารจานนี้ ว่าจะสู้เนื้อโคขุนที่ลิ้มลองเป็นประจำได้หรือไม่ ซึ่งเจ้าเนื้อวากิวนี่ก็รสชาติดี เนื้อมีความเข้มข้นของซอส กลมกล่อมมาก แต่ว่าถ้าเทียบกับราคาแล้ว ออฟว่ากินสันในคุ้มกว่าเยอะเลยอะคะ

  zen_029โคเนื้อญี่ปุ่น หรือเรียกว่า วางิว (Wagyu, wa แปลว่า พื้นเมือง gyu แปลว่า โค) ส่วนใหญ่เป็นโคที่มีสีดำ (Black Japanese Cattle) คล้ายกับโคเนื้อพันธุ์แองกัส (Angus) ซึ่งเป็นโคเนื้อสาย พันธุ์ยุโรป มีเขา มีขนาดของลำตัวส่วนท้าย (Rump) และขาเล็กกว่าโคแองกัส โคพ่อพันธุ์เมื่อโตเต็มที่อาจมีน้ำหนักมากกว่า 900 กิโลกรัม
  ที่มา pantip.com

 6. TEMPURA MORI 145  บาท

  zen_016
  มาถึงอาหารจานประจำที่มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นทีไร ออฟมักจะได้กินทุกที เพราะเป็นอาหารที่ทานได้ง่าย ได้ทุกผู้ ทุกวัยกันนั่นก็คือเทมปุระนั่นเองค่า

  zen_030
  ครั้งนี้สั่งเป็นเทมปุระรวมก็มีทั้งกุ้ง , ปลา และผักต่างๆ เค้าก็ทอดได้กรอบดี มาเสริฟตอนที่ยังร้อนๆ อยู่เลย ออฟชอบอาหารที่นี่ตรงที่ความสดใหม่และมาเสริฟตอนที่ยังร้อนนี่แหละค่ะ (ถึงแม้ว่าออฟจะต้องเอามาผึ่งให้หายร้อนหน่อยก็ตาม)

 7. TAMAKO YAKI SALAD 85  บาท

  zen_018
  ไข่หวานยัดไส้สลัดปูอัด เป็นอาหารที่ทานได้ง่ายๆ สำหรับทุกคนเลยค่ะ ความหวานของไข่หวานนั้นเข้ากันดีกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของน้ำสลัด

  zen_019
  เนื้อไข่หวานที่นุ่มลิ้นนั้นทำให้ครั้งนี้ต้องสั่งมาถึง 2 จานลยทีเดียวค่ะ

 8. NINJIN SALAD 110  บาท

  zen_023
  สลัดแครอทห่อผัก ที่มีมา 4 ชิ้น แถมแต่ละชิ้นก็ดูไม่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเป็นความอาร์ต หรือว่ามั่วๆ ก็ไม่รู้

  zen_024
  ผักที่เค้าใส่มาด้านบนนั้นเยอะเกินไปทำให้กินลำบากสุดๆ แต่น้ำสลัดแบบญี่ปุ่นที่ออฟเคยกินที่ร้านแมคก็รสชาติโอเคทีเดียวค่า

 9. SALMON SPICY 260  บาท

  zen_020
  สลัดแซลมอนที่ราดน้ำซอสสไปซี่ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งสีส้มและสาหร่ายสีเขียวจานนี้ข้างใต้ มีผักหลายๆ อย่างผสมๆ กันอยู่

  zen_021
  รสชาติโอเคนะคะ ปลาสดเหมือนเดิม น้ำสลัดก็ไม่เลี่ยนจนเกินไป แต่ราคาออกจะแพงไปหน่อยสำหรับปริมาณแค่นี้อะคะ

ใบเสร็จจากร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN

zen_034

รวมราคาน้ำและอาหารทั้งสิ้นก็รวมเป็นเงิน 2,761 บาท เลยทีเดียว  คราวนี้ไปกินกัน 5 คนกับพี่นพ พี่ผึ้ง พี่เอฟ ออฟ และไผ่ หารกันต่อหัวก็ตกประมาณคนละ 552 บาทเลยทีเดียว แต่คราวนี้ ป๋าพี่นพช่วย advance ออกให้เยอะกว่าก็เลยหารกันคนละ 400 ค่า

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN

สถานที่ตั้ง Zen Restaurant: 979 ช้น 4 สยามเซ็นเตอร์ พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ Zen Restaurant: 0-2658-1183-4
การเดินทาง Zen Restaurant: ร้านอาหารญี่ปุ่นเซน อยู่ที่ชั้น 4 ภายในสยามเซ็นเตอร์
สถานที่จอดรถ Zen Restaurant: ลานจอดรถของสยามเซ็นเตอร์

Leave a comment