รีวิวโดนใจ >> อากะ (AKA) สวรรค์ของคนคลั่งเนื้อ ลองมากินเนื้อย่างแบบ Premium กันบ้างค่า

AKA_Premium_001

หลังจากที่เคยได้มาลองทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างร้านอากะที่สาขาเซ็นทรัลเวิร์ลเมื่อนานมาแล้ว ครั้งนี้ได้มาลองทานอีกครั้งเป็นแบบ Premium กันบ้างค่ะ โดยได้รับเชิญจากทางร้านให้มาลิ้มลองเมนูชุดสวรรค์ที่ทางร้านเค้าจัดมาเพื่อฉลองครบ 7 ปีกันค่า

บรรยากาศของร้านAKA (อากะ)

AKA_Premium_008

ตัวร้านเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากเลยค่ะ เปลี่ยนสไตล์กลายเป็นแนวโกดังไปซะแล้วค่า มีการปรับจากสไตล์ดั้งเดิมมาเป็นสไตล์ นิวยอร์คโมเดิร์นอินดัสเทรียล (New York Modern Industrial)โดยผนังของร้านด้านนึงเป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ทาด้วยสีแดงสด แต่ละโต๊ะมีฉากกั้นสีดำเป็นเหล็กโปร่ง ทำให้ไม่อึดอัด แต่ก็เป็นสัดส่วนใช้ได้ค่ะ
AKA_Premium_004ด้านบนของร้านมีรูปวัว และเนื้อแต่ละส่วนอย่างชัดเจนเป็นรูปประกอบที่ลงตัวทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังคงสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยสีโทนไม้ทั้งโต๊ะ และเก้าอี้ค่ะ
AKA_Premium_002

เมนูของร้านAKA (อากะ)

AKA_Premium_060

ตอนที่ไปนั้นทางร้านมีโปรโมชั่นลดราคา 50% ทั้ง 7 เซ็ตเมนูสุดพิเศษเอาใจแฟนปิ้ง-ย่าง อาทิเช่น ชุดสวรรค์ อากะเนื้อรวมพิเศษ ,ชุดสวรรค์ อากะหมูรวมพิเศษ ,ชุดอากะแกรนด์ยากินิกุ ทุกชุดเสิร์ฟพร้อม ข้าวยำเกาหลี สลัดสาหร่ายน้ำมันงา กิมจิผักกาดขาด ซุปมิโซะ2ที่ ในราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 380 บาท ซึ่งเท่าที่ลองทานพบว่าชุดนึงเหมาะสำหรับการทาน 2 คนปกติค่ะ 

รายการอาหารที่ทานที่ร้านAKA (อากะ)

AKA Heaven Beef Set 795

AKA_Premium_086ชุดเนื้อกันก่อนเลยค่ะ ในชุดนึงจะมีจานเนื้อที่เค้าหั่นสไลด์หนากำลังดีเรียงเนื้อมาให้ มีทั้ง เนื้อฮิระนิกกุเนื้อสันคอเนื้อเซอร์ลอยด์เนื้อส่วนท้อง ในจานจะมีขวดโหลที่อัดแน่นด้วยผักให้ทานคู่กันไม่ว่าจะเป็น ฟักทอง ข้าวโพด กระเจี้ยบ เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ และเนื้อลูกเต๋าค่ะ ตัวเนื้อนั้นสามารถเพิ่มความอร่อยกันได้ด้วยการราดน้ำซอสจากทางร้านก่อนที่จะย่างนะคะ จะทำให้ได้รสชาติหวานของเนื้อผสมกับความความเค็มจากซอสพอดีค่ะ เซ็ตนี้ทานล้วตัวเนื้อถือว่ากลางๆค่ะ ขนาดของเนื้อแต่ละชิ้นโอเคดี เหมาะสำหรับคนที่อยากทานเนื้อ แต่ไม่กินเยอะค่ะ
AKA_Premium_009สำหรับในเซตขึ้นสวรรค์ทุกชุดนั้นจะเสร์ฟมาพร้อมกับข้าวยำเกาหลี สลัดสาหร่ายน้ำมันงา กิมจิผักกาดขาด ซุปมิโซะ2ที่ด้วยนะคะ ตัวบิบิมบับหรือข้าวยำเกาหลีนี่สามารถให้เค้าคลุกให้เลยก็ได้ค่ะ ตัวสลัดสาหร่ายน้ำมันงานั้นทานแล้วแก้เลี่ยนจากไขมันจากเนื้อใช้ได้เลยค่ะ ตัวกิมจิก็มาตัดรสเปรี้ยวให้การทานได้ดี แถมยังมีมิโซะซุปให้ซดร้อนๆ ด้วยนะคะ 
AKA_Premium_091

AKA Heaven Pork Set 595

AKA_Premium_087มาถึงชุดหมูกันบ้าง ชุดนี้ก็ยังคงความนุ่มของเนื้อหมูหลากหลายแบบได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยใจจานจะเป็นเนื้อหมูสไลด์ และเบคอนอยู่ด้วยกัน มาพร้อมกับขวดโหลอัดแน่นไปด้วยผักเช่นเคย แต่จะต่างจากชุดเนื้อตรงที่ส่วนของเห็ดเข็มทองจะมีเบคอนพันมาด้วยค่ะ เซตหมูนี่จะมีส่วนของเบคอน, ซี่โครงหมู และเนื้อหมูหั่นสไลด์ค่ะ ก่อนทานอย่าลืมเพิ่มความอร่อยกันด้วยซอสของทางร้านที่แยกมาให้ด้วยนะคะ ตัวซอสนี่ถ้าไม่เข้มข้นพอขอเพิ่มได้เลยนะคะ
AKA_Premium_068

Assorted Seafood Set 445

AKA_Premium_039มาทางด้านเซตสำหรับคนอยากทานซีฟู๊ดกันบ้างค่ะ เซตนี้ถือว่าครบจบทุกกระบวณความเลยค่ะ ไล่มาตั้งแต่กุ้งลายเสือ, ปลาแซลมอน, ปลาหมึกเจาะ, ปลาฮามาจิ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เรียงบนจานน้ำแข็ง เสิร์ฟมาคู่กับชุดผักในถ้วยเล็กๆ ซึ่งมีทั้งแครอท, กระเทียมเสียบไม้, กระเจี๊ยบ และก็ยังมีเห็ดอีกด้วยนะคะ
AKA_Premium_088ก่อนที่จะทานก็ราดซอสกันก่อนนะคะ จากนั้นก็ย่างกันเลยค่า ครั้งนี้ออฟย่างแบบจัดเต็มชุดซีฟู๊ดลงบนเตาย่างแบบจัดหนักทีเดียวเลยค่ะ ซึ่งก็ต้องถือว่าเซตซีฟู๊ดนี่เค้าให้มาครบใช้ได้ คนที่อยากทานอาหารทะเลย่างหลายอย่างหน่อย แต่ไม่ทานเยอะก็อิ่มอร่อยกันได้อย่างครบในเซ็ตเดียวเลยค่ะ
AKA_Premium_051

เนื้อริบอายพรีเมี่ยม 450

AKA_Premium_042ครั้งนี้ได้โอกาสลองทานเนื้อริบอายแบบพรีเมี่ยมด้วยค่ะ เสิร์ฟมาในจานสีดำ มีเนื้อชิ้นโตอยู่สองชิ้นด้วยกัน ราดซอสของร้านไปเพิ่มรสชาติ แล้วเคลียร์เตาให้ว่าง จากนั้นย่างกันอย่างระมัดระวังเลยค่ะ จานนี้เค้าจะมีมีดมาให้เราหั่นแบ่งเป็นชิ้นเล็กด้วยนะคะ แต่จริงๆ ออฟว่าถ้าเป็นกรรไกรจะแบ่งง่ายกว่าค่า
AKA_Premium_052

การย่างให้อร่อยสไตล์อากะนั้นจะต้องย่างโดยแผ่ชิ้นเนื้อกับเตาที่ร้อนฉ่าๆ เมื่อสุกได้ที่ก็พลิกด้านให้สุกกำลังดี อย่าให้แห้งนะคะ เดี่ยวจะเหนียว เมื่อได้ระดับความสุกที่ต้องการแล้วก็จิ้มน้ำจิ้มเข้าปากได้เลยค่ะ ริบอายชิ้นนี้มันเยอะไปหน่อยค่ะ แต่เนื้อก็นุ่มใช้ได้อยู่ค่ะ

เนื้อสันคอชาบูยากิ 320

AKA_Premium_090เมนูเนื้อสันคอชาบูยากิจานนี้ดูจะถูกใจหลายๆคนวันนี้เหมือนกันค่ะ ด้วยความที่่จานนี้พิเศษกว่าเมนูอื่นตรงที่ว่าเค้าเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มและไข่แดงสด โดยหลังจากย่างสุกกำลังดี ก็ให้เอามาจุ่มกับน้ำจิ้มที่ผสมไข่แดงแล้วคนให้เข้ากัน อร่อยลงตัว นุ่มลิ้นดีทีเดียวค่า
AKA_Premium_24

คุโรบุตะสันคอ 220

AKA_Premium_025เมนูหมูของร้านอากะเค้าก็มีหมูตัวที่โดดเด่นชูโรงอย่าง…หมูคุโรบุตะ  โดยเนื้อหมูประเภทนี้จะมีไขมันแทรกมากกว่าเนื้อหมูทั่วไป ซึ่งทำให้มีความนุ่ม จนได้รับฉายาราชันย์แห่งเนื้อหมู เลยทีเดียวค่า ในจานนี้จะมีเนื้อหมูคุโรบุตะหั่นสไลด์แล้วม้วนงอๆ เรียงจนทั่วจานค่ะ ตรงกลางมีผักกาดแก้วอยู่ในถ้วยวางตรงกลางเอาไว้ทานคู่กันค่ะ
AKA_Premium_044

เวลาทานก็ราดซอสแล้วเอาไปย่างให้สุกกำลังดีนะคะ ห้ามแห้งมากด้วย จะได้ไม่เหนียว เนื้อหมูเค้านุ่มใช้ได้ค่ะ ซอสเข้มข้นดี ทานคู่กับผักกาดแก้วก็เข้ากันดีค่า

หมูสันคอซอสพริกไทยดำ 125

AKA_Premium_089

เมนูนี้เป็นเมนูที่ซอสพริกไทยดำมาเพิ่มรสชาติอีกแบบค่ะ ตัวหมูสันคอก็หั่นสไลด์มาสวยเลยค่ะ จานนี้มีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน ตอนแรกแยกซอสพริกไทยดำมาให้นะคะ ก่อนทานก็ราดซอสให้เต็มที่เลยค่ะ แล้วเวลาย่างก็ค่อยๆพลิก อย่าให้ซอสหล่นลงไปเยอะนะคะ

คุชิยากิรวม 240

AKA_Premium_047เมนูคุยาชิรวมนี่เป็นการทำเมนูต่างๆ มาห่อด้วยเบคอนค่ะ โดยมีทั้งหมด 8 ไม้ด้วยกัน ได้แก่เบคอนพันเห็ดเข็มทอง, พริก, เห็ดหอม, กระเจี๊ยบ, เห็ดออรินจิ, หอมญี่ปุ่น, มะเขือเทศ, เบคอนกระเทียม เวลาย่างแนะนำให้ย่างจนเบคอนสุกแล้วแห้งๆ เลยนะคะ ไม่งั้นไส้ตรงกลางจะไม่สุก การกินกระเทียมดิบๆ เต็มๆคำสำหรับบางคนก็ไม่ใช่เรื่องสนุกนักนะคะ อันนี้ต้องระวังด้วย เมนูของย่างห่อเบคอนรวมจานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเบคอนย่างมากๆค่ะ มีหลายไส้ให้เลือกทานดี แต่หลายๆ เมนูอาจจะไม่คุ้นปากเราเท่าไหร่
AKA_Premium_054

รายการของหวานที่ทานที่ร้านAKA (อากะ)

ICE CREAM WITH RED BEAN 95 บาท

AKA_Premium_058

ของหวานสำหรับร้านเนื้อย่างอย่างไอศกรีมชาเขียวและถั่วแดงนี่เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้มข้นดีทีเดียว ไม่หวานมาก เข้ากันดีกับถั่วแดงบดที่หวานนิดๆ อร่อยเข้ากันดีมากค่า

ICE CREAM COOKIES TOWER 150 บาท

AKA_Premium_085

คุ๊กกี้ทาวเวอร์จานนี้ เค้าต้องประคองมาอย่างระมัดระวังมากค่ะ เพราะว่าวางได้ไม่นาน ถ่ายรูปยังไม่ทันเสร็จเลย ทาวเวอร์ก็ทะลายมาเลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเราสามารถจัดจานสวยงามกันได้ใหม่เลยค่า ชั้นล่างสุดเป็นคุ๊กกี้ต่อด้วยไอศกรีมช็อกโกแลต และคุ๊กกี้อีกที ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวานิลา ตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตชิพ  และอัลมอนด์สไลด์ค่ะ จานนี้เวลาทานจะหน้าตาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะเราต้องทะลายทาวเวอร์ลงมาอีกครั้งเพื่อให้ทานง่ายค่ะ คุ๊กกี้เป็นแบบนุ่มๆ เจอความเย็นเลยหนึบหน่อยๆ คู่กับไอติมก็ไปกันได้ดีอีกแบบค่า

CHOCOLATE FUDGE BROWNIE IN COLD STONE 130 บาท

AKA_Premium_057

ช็อกโกแลตฟัจด์บราวนี่ใน Cold Stone ของอากะเมนูนี้มาในถ้วยเย็นจริงๆค่ะ ด้านล่างเป็นบราวนี่ฟัจด์ เนื้อแน่นๆ ด้านบนมีไอศกรีมช็อกโกแลตเข้มข้น โรยด้วยมาร์ชเมลโล่, อัลมอนด์สไลด์, ช็อกโกแลตชิพ ท็อปปิ้งมาเต็มมากค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านAKA (อากะ)

AKA_Premium_029

เครื่องดื่มวันนี้เป็นอากะสมูทตี้ค่ะ น้ำผลไม้ปั่นเพิ่มความสดชื่นอย่างน้ำส้มปั่น, น้ำแตงโมปั่น และน้ำมะนาวปั่น รสชาติดีมากๆค่ะ ปั่นละเอียดดีจริงๆ

บทสรุปจากการทานที่ร้านAKA (อากะ)

  • เมนูเซตแบบพรีเมี่ยมของร้านอากะนี่เหมาะสำหรับการทาน 2 คนค่ะ โดยอร่อยครบมีทั้งข้าวยำเกาหลี สลัดสาหร่ายน้ำมันงา กิมจิผักกาดขาด ซุปมิโซะ2ที่ด้วยนะคะ 
  • คนไม่ทานเนื้อก็อร่อยกันได้นะคะ เพราะชุดหมูกับซีฟู๊ดก็เป็นตัวเลือกที่ใช้ได้เหมือนกันค่า
  • บรรยากาศของร้านนี้ที่ปรับสไตล์ใหม่ก็ดูแปลกตาดีค่ะ ต่างจากร้านอื่นๆที่อิงสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าไปดีค่ะ
  • นอกจากเมนูพรีเมี่ยมแล้ว ก็ยังมีเมนูบุฟเฟ่ต์ให้เลือกทานสำหรับคนชอบกินแบบจัดหนักด้วยนะคะ
  • เมนูเป็นเซตนี่ทางร้านอากะ เค้าฉลองครบรอบ ปี ลด 50% ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ฤษภาคมนี้ค่า

Gallery จากร้านAKA (อากะ)

ข้อมูลทั่วไปของร้านAKA (อากะ)

สถานที่ตั้ง: ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ราชดำริ ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์: 0-2646-1365-4
การเดินทาง:จากถนนราชดำริมุ่งหน้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ร้านอากะ ภัตตาคารญี่ปุ่น ตั้งอยู่ชั้น 7 ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า
สถานที่จอดรถ:ลานจอดรถของห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
facebook : https://www.facebook.com/akarestaurant

ชั้น7 เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า (02-646-1364)
ชั้น4 เซ็นทรัลพลาซ่าพระราม2 (02-872-4112)
ชั้น5 เซ็นทรัลพลาซ่าพระราม3 (02-673-5597)
ชั้น5 เซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะ (02-101-0471)
ชั้น2 เซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า (02-884-6486)
ชั้น5 เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช (038-043-112)
ชั้น4 เซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น (043-001-862)
ชั้น2 เซ็นทรัลพลาซ่าบางนา (02-745-7037)
ชั้น3 เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว (02-541-1394)
ชั้น6 เซ็นทรัลพลาซ่าพระราม9 (02-245-1987)
โลตัส พัฒนาการ (02-106-2774-5)
ชั้นG เดอะมอลล์ บางแค (02-454-5497)
ชั้น2 พาซิโอ รามคำแหง (02-111-3133)

Leave a comment