รีวิวโดนใจ >> ปูกรรเชียงซีฟู้ด ร้านอาหารทะเล บรรยากาศไทยๆ หลายเมนูอร่อย ที่แปดริ้ว

poo-kanchiang_001

ร้านปูกรรเชียงเป็นร้านที่นัดเพื่อนๆของไผ่ที่แปดริ้วมาทานข้าวกันค่า นอกจากนี้วันที่ไปก็ยังเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของปี เนื่องด้วยเป็นวันเกิดของไผ่ด้วยค่ะ ก็เลยต้องหาร้านมาเฉลิมฉลองกันซะหน่อย โดยร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เพื่อนที่แปดริ้วแนะนำมาค่ะ ไปลองดูกันเลยว่าร้านนี้เป็นยังไงบ้าง

บรรยากาศของร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

poo-kanchiang_003มาถึงร้านช่วงเย็นๆ ประมาณหกโมง ฟ้ายังไม่มืดมากเท่าไหร่ ตัวร้านอยู่ลึกเหมือนกันค่ะ ตอนมาเข้าซอยแล้วเลี้ยวมาลึกยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ เพราะว่าสว่างอยู่ แต่ตอนขากลับนี่ออกจากร้านแล้วทางมืดมากเลยค่ะ ใครไม่ชินทางก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ ทางร้านมีที่จอดกว้างขวางดี แค่เลี้ยวรถเข้ามาในร้านก็มีพนักงานมาโบกให้แล้วค่ะ บริการดีตั้งแต่เข้าร้านจริงๆ
poo-kanchiang_004บรรยากาศของร้านจะออกแนวไทยๆ เน้นโทนสีไม้ค่ะ มีทั้งแบบนั่งติดริมน้ำ อันนี้ทางร้านเค้าขุดคูรอบร้านขึ้นมาเองเพิ่มบรรยากาศของร้านได้ดีไปอีกแบบค่ะ ตรงกลางของร้านจะมีที่นั่งแบบตั่ง อันนี้น่าจะเมื่อยหน่อย แต่ก็ให้ความรู้สึกไทยๆ ดีค่ะ
poo-kanchiang_015

ด้านข้างร้านมีคูน้ำที่มีสะพานให้ออกไปเดินถ่ายรูปเล่นได้ค่ะ

เมนูของร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

poo-kanchiang_012เมนูของร้านก็เป็นเล่มมีราคาชัดเจนดีค่ะ เสียหน่อยตรงที่ไม่มีรูปตัวอย่างของอาหารมาจูงใจเท่าไหร่ แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ให้พนักงานแนะนำก็ได้ค่ะ มีหลายอย่างน่าทานเหมือนกัน
poo-kanchiang_013ราคาอาหารมีตั้งแต่ 80 บาทจนถึง 450 เลยนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าสั่งอะไรด้วย ถ้าเป็นพวกอาหารทะเลต่างๆ นี่ราคาตามน้ำหนักเลยค่ะ สอบถามได้ก่อนว่ากิโลนึงได้กี่ตัว จะได้กะปริมาณถูกนะคะ
poo-kanchiang_014

รายการอาหารที่ทานที่ร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

ออเดิร์ฟร้อน 350 บาท

poo-kanchiang_005

เมนูเริ่มต้นของการทานอาหารที่ร้านปูกรรเชียง เป็นเมนูออเดิร์ฟร้อนค่ะ เฮสั่งมาก่อนเลย เพราะต้องมานั่งรอเพื่อนๆ มาครบ ซึ่งกว่าจะมาครบ จานนี้ก็หมดและถูกยกออกไปเรียบร้อย เป็นการทำลายหลักฐานที่เนียนมากค่ะ ในจานนี้จะเป็นจานหลุม 4 หลุมใส่ปลาหมึกทอด, ไข่เยี่ยวม้า, ไส้กรอกทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาให้ค่ะ ตรงกลางเป็นเครื่องเคียงเพิ่มรสชาติมีทั้งพริก หอมแดง และขิงดอง จานนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ออฟไม่ทานไข่เยี่ยวม้า อันอื่นก็ถือว่าเป็นอาหารสำหรับการเริ่มต้นได้เป็นอย่างดีค่า
poo-kanchiang_007

ตำไข่เค็ม 100 บาท

poo-kanchiang_008

ต่อกันด้วยเมนูเบาๆ อย่างส้มตำไข่เค็มค่ะ จานนี้ก็อร่อยลงตัวดี ทางร้านให้ไข่เค็มมาให้เยอะดีค่ะ และความอร่อยของจานนี้อยู๋ที่ไข่เค็มยังไม่เละค่ะ การที่ไข่เค็มยังเป็นชิ้นนั้นทำให้น้ำของส้มตำไม่ขุ่น แต่อันนี้แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ ส่วนผสมอย่างอื่นก็ให้มาเยอะดีไม่ว่าจะเป็นถั่วฝักยาว กุ้งแห้ง ถั่ว, มะเขือเทศ รสชาติโดยรวมจานนี้ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ

ข้าวผัดปูจานใหญ่ 200 บาท

poo-kanchiang_018

ข้าวผัดปูจานใหญ่นี่เป็นเมนูที่จะมาเติมเต็มท้องว่างๆ ให้เต็มค่ะ ทางร้านผัดข้าวมาได้ดีมาก ข้าวไม่เปียก แฉะเลย ข้าวเม็ดใหญ่ไม่เละ แห้งกำลังดี เนื้อปูที่ผสมอยู่ก็ปริมาณใช้ได้ค่ะ อยู่ในระดับที่เห็นด้วยสายตา แต่อาจจะไม่ได้ทานทุกคำที่เข้าปาก แต่ก็ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักคู่เคียงอย่างแตงกวาและต้นหอม นอกจากนี้คนที่ชอบทานรสจัดหน่อยก็เติมพริกน้ำปลาได้ตามใจชอบเลยค่า

กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ 350 บาท

poo-kanchiang_017

มาถึงร้านปูกรรเชียง ก็ต้องสั่งอะไรที่ใช้ปูกรรเชียงมาปรุงรสซะหน่อยค่ะ และเมนูเด็ดคู่กับปูที่เราคุ้นเคยกันดีก็เห็นจะไม่พ้นเมนู “ผัดผงกะหรี่” ซึ่งทางร้านก็ผัดมาได้ข้นกำลังดีค่ะ อย่าไปเหลือบมองคราบน้ำมันที่ลอยอยู่นะคะ เดี่ยวจะพานไม่อร่อยไป เนื้อปูกรรเชียงทำให้ทานได้ง่าย ตักคู่กับข้าวผัดปูอร่อยลงตัวดีค่ะ

ปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บาท

poo-kanchiang_020

เมนูปลากระพงทอดน้ำปลานี่จะว่าเป็นเมนูปลาที่ทานจนเบื่อเลยก็ได้ค่ะ แต่พอจะสั่งทีไรก็ต้องกลับมาสั่งเมนูนี้ทุกที เหมือนเป็นเมนูประชันและเอาไว้เปรียบเทียบกับร้านอื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าถามร้านนี้ทำได้โอเคเลยค่ะ ปลากระพงตัวใหญ่ ทอดแบบแผ่ตรงกลางทำให้ตักทานง่าย เนื้อปลาแน่น สดดี เสิร์ฟมาคู่กับยำมะม่วงรสชาติเปรี้ยว เผ็ด หวาน ครบรส ทานอร่อยได้ทั้งแบบคู่กับข้าว และทานเปล่าๆเลยค่ะ ถ้าทางร้านแกะก้างตรงกลางออกให้ด้วยจะแจ๋วมากค่า

ห่อหมกทะเล 200 บาท

poo-kanchiang_037

เมนูห่อหมกนี่เพื่อนสั่งค่ะ จานนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ทานรสจัดหน่อย และอยากทานเมนูอาหารทะเลแบบครบเครื่อง โดยในห่อหมกที่เวลาทานก็ให้ฉีกฟลอยออกจะได้พบกับทะเลที่อัดแน่นอยู่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง หอย ปลา แต่ต้องยอมรับว่าถึงจะรสจัดสำหรับออฟไปหน่อย แต่ก็เป็นรสชาติที่อร่อยดีค่ะ เผ็ดแต่อร่อยแบบนี้ก็ต้องมีตัวช่วยอย่างข้าวผัดนี่แหละค่ะ ที่ทำให้ทานได้มากขึ้น

บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง 150 บาท

poo-kanchiang_026

เมนูผัดผักเพื่อสุขภาพนี่สั่งมาทานกันบ้างนะคะ อย่าไปมองว่ามากินร้านอาหารแล้วจะไม่อยากสั่งผัดผักเพราะมันจะแพงกว่ากินข้างนอกร้าน เพราะผักจะช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และร้านนี้เค้าก็ผัดบล็อคโคลี่กับกุ้งตัวใหญ่ ใส่เห็ดฟางมาให้ เพิ่มสีสันด้วยแครอท ดูแล้วน่ากินจะตาย รสชาติโอเคเลยค่ะ

ต้มยำกุ้ง 250 บาท

poo-kanchiang_035

เมนูน้ำๆ ที่สั่งเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นค่ะ เมนูนี้มาเป็นหม้อไฟกันเลยทีเดียว รสชาติเผ็ดกำลังดี พอให้ซดได้ร้อนๆ เครื่องต้มยำใส่กันมาครบ ที่ลอยอยู่ก็เห็นน้ำพริกเผาชัดเจน แบ่งใส่ถ้วยเล็กประมาณ 4-6 คนทานกำลังดีค่ะ ซดน้ำได้หลายรอบหน่อยดี

การทานอาหารที่ร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

poo-kanchiang_011

เนื่องด้วยการทานอาหารในวันนี้เป็นการมาทานเพื่อเฉลิมฉลองทั้งวันเกิดไผ่ และการแจกการ์ดงานแต่งของออฟและไผ่ ดังนั้นก็เลยเป็นการทานแบบชิลล์ เริ่มกินกันตั้งแต่หกโมง อยู่ยาวกันไปจนเกือบสามทุ่มเลยทีเดียว ต้องบอกว่าวันนั้นที่ไปนี่ร้านนี้มีคนมาเลี้ยงวันเกิดกันเยอะมาก ตั้งแต่เข้ามาร้านจนออกนับรวมได้ 4 โต๊ะด้วยกัน และที่สำคัญ เป็นโต๊ะที่ขนาบทางซ้าย และทางขวาของโต๊ะออฟไปแล้วถึงสองโต๊ะ ทำเอาเซอร์ไพรส์ที่เตรียมไว้วันนี้ไม่ค่อยเซอร์ไพรส์เท่าไหร่เลยค่า
poo-kanchiang_023

มาถึงเมนูอาหารของวันนี้โดยรวมรสชาติโอเคเลยค่ะ สั่งแล้วทำมาเร็วใช้ได้เลย จานใหญ่สมราคา แถมมีไอศกรีมเป็นของหวานให้ด้วยค่ะ อันนี้ทางร้านอภินันทนาการมาให้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเรามีเลี้ยงวันเกิดด้วยรึเปล่า แต่ก็เป็นเมนูของหวานปิดท้ายที่ดีค่ะ
poo-kanchiang_039

ใบเสร็จจากร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

poo-kanchiang_040

บทสรุปจากการทานที่ร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

  • ราคาอาหารกับปริมาณไปด้วยกันได้อยู่ค่ะ รสชาติโอเคด้วย ก็เป็นอีกร้านที่มาทานได้อีก
  • บรรยากาศของร้านออฟว่าโอเคเลย มีช่วงทุ่มนึงที่ยุงชุมหน่อย แต่นอกนั้นใช้ได้เลยค่ะ
  • การบริการทางร้านเอาใจใส่ดีทีเดียว ตั้งแต่โบกรถ เสิร์ฟ จนถึงเก็บตังเลยค่ะ
  • การเดินทางมาร้านลึกลับนิดหน่อย เพราะอยู่ในซอยลึก อันนี้ใครไม่ชินทางก็ต้องขับระวังกันนิดนึงค่ะ ยิ่งตอนขากลับที่มืดแล้วด้วย

Gallery จากร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

ข้อมูลทั่วไปของร้านปูกรรเชียง ฉะเชิงเทรา

ที่อยู่ ร้านอาหาร ปูกรรเชียง : 25/1/1 ตำบลคลองนา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร ปูกรรเชียง :038822392 , 0868160417
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหาร ปูกรรเชียง :จากตัวเมืองฉะเชิงเทรา ตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตร เจอสี่แยกคอมเพล็กซ์ ให้สังเกตซอยบ้านโรงสีบน จากนั้นให้เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 1.50 กิโลเมตร จะพบร้านอาหาร ปูกรรเชียง อยู่ด้านซ้ายมือ
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของร้านอาหาร ปูกรรเชียง

Leave a comment