รีวิวโดนใจ >> Whale’s Belly จัดคอร์สใหญ่ทานเมนูอร่อย สวย และว้าวในราคา 1,960 บาท

Whale_Belly_030

ครั้งนี้พามาทานอาหารเป็นคอร์สกันบ้างค่ะ ร้าน Whale’s Belly นี้ได้จัดคอร์สที่รวบรวมความอร่อยของหลากเมนูเด็ด จัดตกแต่งลงในจานอย่างสวยงาม แล้วรวบยอดเป็นคอร์สสำหรับสวีตหวาน ดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกของร้าน ออฟถือว่าคอร์สนี้เป็นคอร์สที่เหมาะกับการมาเดต หรือมาเฉลิมฉลองมากๆค่ะ

บรรยากาศของร้านWhale’s Belly

Whale_Belly_046

การเดินทางมาร้าน Whale’s Belly  นั้นครั้งนี้ไผ่ขับรถมาค่ะ แต่ถ้ามารถไฟฟ้าก็สามารถลงสถานีพร้อมพงษ์ได้นะคะ เมื่อมาถึงทางร้านแล้ว ก็ให้ขึ้นไปที่ชั้น 2 เลยค่ะ มีลิฟต์พาขึ้นไป พอลิฟต์จอดเปิดประตูมาก็เจอร้านอยู่ทางขวามือเลยค่ะ

Whale_Belly_047

ด้านในร้านตกแต่งสไตล์เรียบหรู โต๊ะทุกตัววางอุปกรณ์การทานอาหารไว้อย่างครบชุด โต๊ะและเก้าอี้ก็จัดอย่างสวยหรู เหมาะกับการมาเดต หรือเฉลิมฉลองกันมากๆค่ะ ครั้งนี้ไดมาทานฝีมือเชฟมือหนึ่งของร้าน ก็ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองได้แหละเนอะ 555

เมนูของร้านWhale’s Belly

tasting menu

 

คอร์ส 9 อย่างนี่จะเสิร์ฟมาในจานขนาดเล็กนะคะ เพื่อให้เราสามารถลิ้มลองรสชาติได้หลายเมนู โดยราคาต่อท่าน 1,960 บาทค่ะ

 

รายการอาหารในเซต 9-COURSE TASTING MENU

Chef’s Amuse Bouche

Whale_Belly_007ขอเริ่มกันด้วยเมนูแรกของการทานคอร์สนี้กันก่อนเลยค่ะ อาหารเรียกน้ำย่อยนี้จะเปลี่ยนไปตามแต่ละวันนะคะ โดยจะเป็นเมนูคำเล็กๆ ที่อัดแน่นความอร่อย เพื่อเริ่มการท่องไปในห้วงความอร่อยของอาหารกันต่อไปค่า

Sweet’n Sour

Whale_Belly_011

ต่อกันด้วยเมนูที่รสเปรี้ยวนำเพื่อเปิดปุ่มรับรู้รสชาติของลิ้น โดยเชฟได้นำปลาเฮอร์ริ่งดองวางบนมันบด ทานคู่กับเคปกูสเบอร์รี  มีชื่อไทยๆว่า “โทงเทงฝรั่ง” เป็นผลไม้เบอร์รี่อย่างนึงที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานหน่อย ข้างบนมีหนังไก่ทอดคู่กับต้นหอมค่ะ เป็นจานที่ดูบอบบางมากๆเลย

Blue Fin Tuna

Whale_Belly_013

เมนูที่หน้าตากับรสชาติไปคนละทางกัน เป็นการนำเส้นCappellini มาปรุงแบบเย็นค่ะ ปกติออฟไม่ค่อยชอบทานเมนูเย็นๆ แบบนี้เท่าไหร่เพราะว่ามันจะชืดๆ ค่ะ แต่จานนี้ไม่ใช่เลย เส้นที่ลวกสุดกำลังดี เข้ากับเนื้อปลาทูน่าสดด้านบนที่ปรุงรสมาจัดจ้าน ตกแต่งด้วยไข่คาร์เวียร์ และโรยต้นหอมซอยเล็กๆ ทำให้จานไม่โล่งเกินไป ส่วนด้านล่างของเส้นจะมีเนื้อปูซ่อนอยู่ด้วยค่ะ เห็นหน้าตาจืดๆ แบบนี้จานนี้มีรสชาติจัดจ้านสุดในคอร์สนี้เลยทีเดียวนะคะ

Escargot & Ricard

Whale_Belly_043

ราวิโอลี่แบบโฮมเมดของที่ร้านใส่ไส้เนื้อหอย escargot หรือหอยทากนั่นเองค่ะ โดยทางร้านได้นำเปลือกหอยมาประดับไว้บนจานด้วย เพิ่งเคยกินหอยทากเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ตัวซอสสีเขียวนี่เป็นซอสพาสลี่ โดยด้านบนมีโฟมที่ทำจากพาเมซานชีสด้วยค่ะ
Whale_Belly_015

62 c Onsen Egg

Whale_Belly_041

มาถึงเมนูไข่กันบ้าง จานนี้เรียกได้ว่าเป็นจานที่ต้องนับถือความพยายามของเชฟในการปรุงอาหารมากๆเลยค่ะ เพราะว่าจานนี้เป็นการนำไข่มาต้มแบบออนเซ็นในอุณหภูมิ 62 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง มีการเพิ่มรสชาติด้วยสาหร่ายและเบคอน ทานแล้วก็เข้ากันดีค่ะ ไข่นุ่มๆ และไม่คาวดี
Whale_Belly_014

Refresher

Whale_Belly_048

หลังจากที่ทานเมนูกันมาหลายเมนูแล้ว ก่อนที่จะถึงเมนูหลัก ทางร้านก็จะมีเมนู Refresher มาเป็นตัวช่วยให้เราล้างรสชาติที่เคยทาน และเพิ่มความสดชื่น ก่อนที่จะเริ่มทาน Main Course โดยทางร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ครั้งนี้เป็น Granitar ลิ้นจี่ ด้านล่างเป็นเยลลี่พีช และโฟมที่ให้ความเป็นส้มค่ะ
Whale_Belly_020

Wagyu Beef Cheek

Whale_Belly_021

เมนูจานหลักเป็นเมนูแก้มเนื้อวากิว นุ่มมากๆ ทานแล้วขอบอกว่าแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว เค้าบอกว่าอาหารจานหลักที่ดีควรจะมีครบห้าหมู่ หลังจากที่กวาดตาดูแล้วจานนี้ผ่านค่ะ โปรตีนจากเนื้อวัวนี่ได้เต็มๆ อยู่แล้ว คาร์โบไฮเดรตจากมันบด ไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อวัว และผักและซอสข้างเคียงนี่ก็ทำให้ได้สารอาหารครบถ้วนแน่นอนค่ะ
Whale_Belly_049

Raspberry Panna Cotta

Whale_Belly_054

ของหวานปิดท้ายเป็นเมนูที่สาวๆ ต้องกรี๊ดกร๊าดกับสีสันสวยงามที่ดึงดูดสายตาแน่ๆเลยค่ะ ราสเบอร์รี่พานาคอตต้าที่มีความเป็นนมผสมกับผลไม้ได้ลงตัว เสิร์ฟคู่กับผลไม้สดอย่างกีวี่, บลูเบอร์รี่ และไอศกรีมชอร์เบท อร่อยลงตัวมากค่า
Whale_Belly_026

Mocha

Whale_Belly_028

ปิดท้ายกันด้วยเมนูมอคค่า เครื่องดื่มปิดท้ายค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านWhale’s Belly

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากทานเมนูที่แปลกใหม่ ให้รสสัมผัสที่แตกต่าง มีลูกเล่น และได้ลองหลายอย่างค่ะ
  • ราคาต่อท่าน 1,960 บาทได้ลอง 9 อย่างและมีขนมปังและเครื่องดื่ม Welcome ก็ถือว่าถ้าตั้งใจมาฉลองหรือมาเดตก็ไม่ผิดหวังค่ะ
  • บรรยากาศของร้านโรแมนติกมากๆ เทียบเคียงโรงแรมหรูได้เลย
  • ที่จอดรถจอดได้หน้าตึกเลย ถ้าดึกแล้วอาจจะหาที่จอดยากหน่อย

Gallery จากร้านWhale’s Belly

ข้อมูลทั่วไปของร้านWhale’s Belly

ที่อยู่ Whale’s Belly Restaurant & Bar : ซอยสุขุมวิท 39 อาคาร ชั้น 2 39 Boulevard Tower A ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ Whale’s Belly Restaurant & Bar :021600333
เว็บไซต์ :http://www.facebook.com/WhalesBelly
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 17.30 - 23.00 น.
การเดินทาง Whale’s Belly Restaurant & Bar :ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าซอยสุขุมวิท 39 แล้วเลี้ยวเข้าซอยจนเจอซอยพร้อมจิตรให้เลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 200 เมตร จะเห็นอาคาร 39 Boulevard อยู่ด้านขวามือ ร้านเวลส์เบลลี่เรสเตอรองท์แอนด์บาร์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคาร 39 Boulevard
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของอาคาร 39 Boulevard

Leave a comment