รีวิวโดนใจ >> Aree Alley (อารีย์อัลลี่) ร้านสุดชิวกับเมนูสุดชิคในซอยอารีย์สัมพันธ์

AreeAlley_004

ร้านอารีย์อัลลี่คาเฟ่แอนด์ไวน์นี้เป็นร้านที่ผ่านบ่อยค่ะ แล้วก็เล็งไว้ว่าจะมาลองทานให้ได้ แต่ก็ไม่ได้มาซักที จนมาปีนี้ได้มาทานเพราะเลี้ยงวันเกิดนี่แหละค่ะ ซึ่งงานนี้ก็ตั้งใจมาชิวกันสุด เพราะเป้าหมายครั้งนี้อยากมานั่งคุยกันชิวๆ เม้าท์กันให้กระจาย พร้อมกับบรรยากาศสบายๆ และอาหารอร่อย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกร้านนี้ค่ะ

บรรยากาศของร้านAree Alley

AreeAlley_001

ตัวร้านอยู่ข้างซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ซึ่งถ้าขับผ่านมาในซอยอารีย์สัมพันธ์จะต้องผ่านร้านนี้แน่ๆค่ะ การตกแต่งโดยใช้โทนสีเขียว และมีต้นไม้ประทับ คู่กับสีปูนดิบนี่ก็เข้ากันดีใช้ได้เลยค่ะ
AreeAlley_002ที่จอดรถจะอยู่ในซอยนะคะ เลี้ยวเข้าไปจอดแล้วเดีนเข้าร้านผ่านด้านหลังก็ได้ค่ะ แต่ครั้งนี้อยากมาเก็บรูปหน้าร้านเลยเดินอ้อมมาทางร้านหน้าร้านค่ะ จะเห็นว่าร้านมีโซนห้องกระจกซึ่งเป็นโซนห้องแอร์ เหมาะสำหรับคนกลัวยุง กลัวร้อน และกลัวฝนค่ะ
AreeAlley_006ซึ่งในห้องกระจกนี่ก็มีโต๊ะอยู่หลายสไตล์เลย แต่ละที่ก็เก๋ไปคนละแบบ เลือกตามที่นั่งได้เลยค่ะ

AreeAlley_009

นอกจากนี้ก็ยังมีเคาเตอร์เครื่องดื่ม และของหวานให้เราไปเลือกได้ตามใจชอบด้วยนะคะ
AreeAlley_008

ออกมาข้างนอกจะเป็นแนวโทนเขียวเหมือนกันค่ะ และดูจะร่มรื่นกว่าข้างในด้วย เพราะมีต้นไม้จริงประดับโดยรอบตลอดค่ะ

เมนูของร้าน Aree Alley

AreeAlley_040เมนูของร้านนี้ก็เป็นอาหารสไตล์ไทย และอิตาเลี่ยนค่ะ แต่เค้าไม่มีรูปให้ดู แต่เท่าที่สั่งครั้งนี้ ถ้าเลือกตามเมนูที่เค้าแนะนำก็ฟินทุกอย่างค่ะ
AreeAlley_041ถ้าอยู่ในช่วงรอเพื่อนก็สั่งของทานเล่นมากันก่อนก็ได้ค่ะ หรือถ้าพร้อมลงมือแล้วก็ลุยกันด้วยเมนูจานหลักกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ อาหารราคาต่อจานอยู่ประมาณ 150-300 ซึ่งก็ถือว่าโอเคค่ะ
AreeAlley_042

รายการอาหารที่ทานที่ร้านAree Alley

แซ่บทรีซั่ม 230 บาท

AreeAlley_047เปิดตัวกันด้วยเมนูเปรี้ยวปากกันก่อนเลยค่ะ ขอบอกว่าที่นี่ทำอาหารจัดจ้านครบรสมากค่ะ อย่างจานนี้ก็เป็นเมนูแซ่บทรีซั่มซึ่งรวมเมนูปลาแซลมอน กุ้ง และปลาหมึกมายำแซ่บๆ ตกแต่งด้วยกระเทียมและใบมินต์ค่ะ งานนี้ขอบอกว่าแซ่บกันได้เต็มที่เลย แต่ถ้าไม่กินเผ็ดแนะนำให้ทานคู่กับข้าวนะคะ
AreeAlley_017

สปาเก็ตตี้สลิดฟู 150 บาท

AreeAlley_044เมนูสปาเก็ตตี้ปลาสลิดฟูนี่ก็ถือว่าทำได้ดีค่ะ เส้นสปาเก็ตตี้ถูกคลุกเคล้ากันกันมาอย่างดีกับทั้งพริกสดและพริกไทยค่ะ จานนี้ถือว่าเป็นจานที่จัดจ้านแบบร้อนแรงค่ะ มีปลาสลิดทอดฟูๆ กรอบๆมาเพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวกรุบๆ ก็ถือว่าถ้าอยากจะสั่งจานเดียวแล้วมองหาสปาเก็ตตี้เมนูนี้ก็แนะนำให้ลองค่ะ
AreeAlley_012

ลาบสวิงกิ้ง 220 บาท

AreeAlley_014มาถึงเมนูลาบกันบ้างตอนแรกที่สั่งเมนูแซ่บทรีซั่มแล้วก็คิดว่าจะไม่สั่งเมนูลาบนี้ค่ะ เพราะดูจะคล้ายกันเกินไป แต่ด้วยความอยากลองก็เลยสั่งมาลิ้มรสกันซักหน่อย แล้วก็พบว่าประทับใจไม่ต่างกันค่ะ อร่อยกันคนละแบบ เมนูลาบสวิงกิ้ง นี่ก็เป็นการนำแลาแซลมอน และกุ้งมาคลุกกับเครื่องลาบอย่างถึงรสค่ะ เนื้อปลาสดดีค่ะ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงก็แซ่บหลายทีเดียวค่า
AreeAlley_046

นาโชซอสเนื้ออบชีส 250 บาท

AreeAlley_048สำหรับคนไม่ทานเผ็ดหรืออยากทานเมนูอิตาเลี่ยนจ๋าๆ กันบ้างก็อย่าลืมสั่งเมนูนาโช่นี่นะคะ ออฟว่าคนที่ชอบชีสๆ หน่อยนี่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะว่าเมนูนี้เค้าเอาแผ่นนาโชซึ่งก็คล้ายแป้งทอดกรอบ มาอบคล้ายลาซานญ่าค่ะ ต้องทานตอนร้อนๆ นะคะ จะอร่อยมาก อย่าปล่อยให้เย็น เพราะแป้งจะไม่กรอบค่ะ
AreeAlley_020

อารีย์อ้ลลี่สลัด 140 บาท

AreeAlley_051เมนูสลัดจานนี้ถือว่าเป็นเมนูที่แปลกๆ แล้วออฟไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ค่ะ รสชาติคล้ายการทานน้ำผงกะหรี่ค่ะ ก็เลยแปลกๆ ไปหน่อย แต่ผักก็สดและกรอบดีค่ะ
AreeAlley_028

ข้าวกระเทียมแซลมอน 110 บาท

AreeAlley_025

ตอนแรกตั้งใจกันว่าจะไม่สั่งข้าว แต่ด้วยความแซ่บของอาหารแล้วก็เลยต้องสั่งมาแบ่งกันค่ะ โดยเมนูข้าวผัดกระเทียมของที่นี่ ก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะเอาเนื้อแซลมอนมาผัดด้วย และแต่ละคำก็ได้รสชาติกระเทียมเต็มที่ดีค่ะ งานนี้กินกันปากเหม็นกันไปข้างเลยทีเดียว

ข้าวผัดปู 110 บาท

AreeAlley_050

สำหรับข้าวผัดปูนี่ก็ถือว่าโอเค แต่แฉะไปนิดค่ะ แล้วก็ปริมาณน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา แต่รสชาติก็โอเคดีค่ะ คนที่ไม่ชอบทานกระเทียม แต่อยากทานข้าวก็ลองสั่งจานนี้ได้ค่ะ

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว 180 บาท

AreeAlley_052เมนูเนื้อย่างนี่ถือว่าอร่อยกันแบบไม่ต้องจิ้มค่ะ ตัวเนื้อเค้านุ่ม และมีรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้ออยู่แล้วไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลยค่ะ แต่สาวๆ ก็ต้องเลือกหน่อยนะคะ เพราะชิ้นไขมันโตๆ นี่ก็เลี่ยงได้ก็ดีค่ะ ไม่งั้นจะรับปริมาณแคลอรี่ไม่ไหวนะคะ
AreeAlley_029

รายการของหวานที่ทานที่ร้านAree Alley

Brownie 55 บาท

AreeAlley_056

มาถึงของหวานกันบ้างเมนูบราวนี่ก็เข้มช็อกโกแลตใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าชอบกินแบบหนึบๆ อาจจะยังไม่ถึงใจเท่าไหร่ และถ้าเสริฟร้อนๆ พร้อมไอศกรีมวานิลาเย็นๆ จะฟินกว่านี้ค่ะ

Pana Cotta Melon 100 บาท

AreeAlley_034เมนูแปลกแต่กลายเป็นว่าอร่อยโดนใจสุดในบรรดาของหวานวันนี่กลายเป็นพานาค็อตต้าเมลอนค่ะ อันนี้ดูเค้าทำง่ายมากเลย แต่เนื้อเมลอนก็หวานฉ่ำกำลังดี เข้ากับพานาค็อตต้าที่ไม่นมโดดจนเกินไปค่ะ
AreeAlley_057

Thai Tea 79 บาท

AreeAlley_032เมนูเค้กชาไทถือว่าโอเคค่ะ ตัวครีมนี่ชาใช้ได้เลยทีเดียว เนื้อแป้งก็นุ่มใช้ได้เลยค่ะ
AreeAlley_033

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านAree Alley

AreeAlley_043

การทานอาหารที่ร้านAree Alley

AreeAlley_018การทานอาหารในครั้งนี้มากัน 3 คนนะคะ แต่สั่งกันเยอะมากๆ จะว่าไปอาหารแต่ละจานก็ถือว่ามีปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ แล้วก็เพราะว่านั่งคุยกันชิวมากๆ ด้วยค่ะ นั่งอยู่หลายชั่วโมงเลย ก็เลยสั่งมาทานกันเรื่อยๆ ทั้งของคาวและของหวาน ก็ถือว่าเป็นร้านที่ทำให้วันนั้นเป็นวันพิเศษที่สมบูรณ์แบบดีค่ะ
AreeAlley_036

ใบเสร็จจากร้านAree Alley

AreeAlley_058

บทสรุปจากการทานที่ร้านAree Alley

  • ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิวๆ คุยกันเพลินๆ และมีที่จอดรถสบายๆ ในย่านอารีย์ ร้านนี้น่าไปมากค่ะ
  • ที่นั่งในร้านก็จุคนได้เยอะอยู่ อย่างที่กะคร่าวๆ ในห้องแอร์น่าจะได้ซัก 25-30 คน ส่วนข้างนอกนี่กว้างมากค่ะ น่าจะเกิน 40
  • บรรยากาศของร้านก็สบายๆ แต่งเก๋ๆ มีความร่มรื่นดีค่ะ
  • รสชาติอาหารถือว่าผ่านและโดนใจซะเกือบหมดค่ะ ถึงแม้บางอย่างรสชาติจะแปลกไปหน่อยก็ตาม
  • การเดินทางถ้าเอารถมาก็มีที่จอดค่ะ ถ้าไม่เอารถมา ลงรถไฟฟ้าสถานีอารีย์แล้วต่อรถมาก็ไม่ยากเท่าไหร่
  • ราคาอาหารก็ถือว่าไม่ถึงกับแพงมากค่ะ แต่ถ้าจะให้คุ้มค่าก็อาจจะต้องเลือกสั่งบางอย่างกันหน่อย
  • ครั้งนี้ขอบคุณจิโรจ และจอยมากๆค่าที่พามาเลี้ยงวันเกิดครั้งนี้ ^ ^

Gallery จากร้านAree Alley

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านAree Alley

ที่อยู่ :2/1 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ Aree Alley Cafe & Wine Bar :022785325 , 0869745885
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/areealleycafeandwine
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
การเดินทาง Aree Alley Cafe & Wine Bar :จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ถนนพหลโยธินขาออก ตรงเข้าซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) เลี้ยวเข้าซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 จะเห็นร้านอารีย์อัลลี่คาเฟ่แอนด์ไวน์บาร์ อยู่บริเวณหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านอารีย์อัลลี่คาเฟ่แอนด์ไวน์บาร์

Leave a comment