รีวิวโดนใจ >> ครัวดอกไม้ขาว ร้านอาหารไทยรสชาติดี ราคาไม่แพง ติดถนนบำรุงเมือง

the-white-flower_001

ครัวดอกไม้ขาวเป็นร้านอาหารที่เลือกมาทานในช่วงบ่ายๆ หลังจากพากันไปเสื้อผ้าที่ดิโอลสยามกันมาแล้วค่ะ จริงๆ เลือกร้านนี้เพราะเป็นร้านที่อยู่ระหว่างทางกลับบ้านและท้องก็ร้องหิวกันแล้วด้วย ดังนั้นเมื่อเห็นว่าจะผ่านแน่ๆ ก็เลยลองเข้ามทานดูค่า

บรรยากาศของครัวดอกไม้ขาว

the-white-flower_002เมื่อขับมาใกล้ถึงร้านแล้วให้เลี้ยวเข้าไปหาที่จอดก่อนนะคะ พอจะมีที่จอดด้านข้างร้าน และด้านหลังอยู่บ้าง เสียค่าที่จอดไป 20 บาทก็โอเคค่ะ เข้ามาด้านในร้านจะสดชื่นขึ้นมาทันที เพราะอากาศด้านนอกช่วงนี้ร้อนมากๆ ด้านในของร้านครัวดอกไม้ขาว เค้าจะมีโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก เข้ามาแล้วจะเจอเคาเตอร์เครื่องดื่มและตู้เค้กขนาดใหญ่ก่อนเลยค่ะ มาแล้วอยากจะพุ่งเข้าหาตู้เค้กก่อนเลย แต่ต้องหาที่นั่งก่อนนะคะ
the-white-flower_003ร้านมีหลายโซนน่านั่งต่างกัน และมีหลายชั้นด้วยค่ะ ตอนที่ไปชั้นล่างเต็มหมดแล้วเลยได้ขึ้นมานั่งชั้น 2 แต่จริงๆก็ถือว่าดีตรงที่ว่า ชั้นล่างเหมือนจะวุ่นวายกว่านิดหน่อยค่ะ ครั้งนี้มาทานกับทั้งคุณแม่ของออฟและไผ่ นั่งด้านบนที่ไม่วุ่นวายมากน่าจะดีกว่าค่ะ
the-white-flower_036ตัวร้านทำค่อนข้างโปร่งดีค่ะ มองจากด้านล่างลงไปก็จะพบว่าคนเต็มร้านไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะต่างๆ ที่เต็มเกือบทั้งร้าน หรือว่าหน้าตู้เค้กที่จะมีคนมาสั่งอยู่เรื่อยๆ
the-white-flower_020

เมนูของครัวดอกไม้ขาว

the-white-flower_023เมนูอาหารของทางร้านก็มีอาหารหลายอย่างเลยค่ะ โดยมีการปรุงรสทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ครบเครื่อง ครบรสชาติที่อยากทานกันเลยทีเดียวค่ะ โดยรายการอาหารมาเป็นเล่มเลย แต่ไม่มีรูปตัวอย่างนะคะ ดังนั้นก็อาจจะต้องสอบถามสำหรับบางเมนูกันหน่อยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูอาหารไทยที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว
the-white-flower_024

รายการอาหารที่ทานที่ครัวดอกไม้ขาว

ลาบหมูทอด 105 บาท

the-white-flower_008เริ่มกันด้วยเมนูทานเล่น แต่รสชาติเข้มข้นจนทานกับข้าวได้ด้วยค่ะ เมนูลาบทอดของที่นี่มาเป็นก้อนกลมแน่นกำลังดี เนื้อหมูสับคลุกเคล้าเครื่องปรุงแล้วนำไปทอด ให้สุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป ออฟว่าจานนี้ใช้ได้เลยค่ะ อร่อยได้รสชาติลาบดีทีเดียว
the-white-flower_038

แกงเลียงกุ้งสด 165 บาท

the-white-flower_031เมนูน้ำๆ ที่จะเลือกสั่งนั้น ตอนแรกก็เล็งไว้หลายอย่างค่ะ โดยจริงๆ ทางร้านแนะนำเมนูต้มกระดูกหมู แต่คุณแม่อยากทานอย่างอื่นมากกว่า และต้องไม่ใช่แกงกะทิด้วย ดังนั้นก็เลยมาลงเอยที่เมนูแกงเลียงนี่ค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าเป็นเมนูที่ตอบโจทย์และลงตัวมากๆ หม้อร้านมาไม่ใหญ่มากค่ะ ตักแบ่งกัน 5 คนก็เกือบหมดแล้ว เหลือน้ำอีกนิดหน่อย แต่รสชาติของแกงเลียงเค้าใช้ได้เลยค่ะ ทานแล้วเผ็ดร้อนนิดๆ แต่ยังซดได้คล่องคอดีทีเดียวค่ะ
the-white-flower_034

ปลาทอดมะขาม 165 บาท

the-white-flower_015ปลาทอดมะขามเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้านค่ะ โดยตัวปลาจะทอดมาแบบด้านในยังเนื้อนุ่มอยู่ ด้านนอกกรอบนิดๆ ราดด้วยซอสมะขามเปรี้ยวหวานเข้ากันใช้ได้ค่ะ แต่จริงๆ ออฟอยากให้ตัวปลาทอดกรอบกว่านี้อีกหน่อยค่ะ
the-white-flower_032

ยำถั่วพลู 115 บาท

the-white-flower_009เมนูที่ออฟว่าอร่อยเข้มข้นโดนใจเป็นเมนูยำถั่วพลูค่ะ ทานคำแรกก็ได้รสชาติที่ได้ใจไปเลยค่ะ เมนูนี้เข้มข้นใช้ได้เลยค่ะ ความอร่อยเด็ดออฟว่าอยู่ที่น้ำพริกเผาค่ะ ใส่มาได้ปริมาณที่ลงตัวมากๆ แล้วมีกะทิด้านบนอีกหน่อยคลุกเข้ากัน ทานคู่กับข้าวสวย อร่อยมากค่า
the-white-flower_027

ปลากระพงเปรี้ยวหวาน 145 บาท

the-white-flower_011เมนูปลากระพงผัดเปรี้ยวหวานนี่สั่งเลียนแบบโต๊ะข้างๆมาค่ะ เห็นเค้าสั่งมาแล้วน่าทานดีก็เลยสั่งมาบ้าง ซึ่งก็ถือว่าเป็นเมนูที่โอเคค่ะ น้ำซอสเปรี้ยวหวานกำลังดี ปลาทอดก็ชิ้นใหญ่เหมือนกัน ผักที่ใส่มาทั้งแตงกวา สับปะรด พริกหวาน หอมใหญ่ก็สุกกำลังดีทำให้ทานคู่กับซอสเปรี้ยวหวานได้เข้ากันค่ะ
the-white-flower_030

การทานอาหารที่ครัวดอกไม้ขาว

the-white-flower_005การทานอาหารที่ร้านครั้งนี้มากับแม่ๆ ทั้งของออฟและไผ่ค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียว เพราะว่าอาหารไทยเป็นอาหารโปรดสำหรับคุณแม่ทั้งคู่เลย แถมยังโชคดีได้นั่งชั้นสองเลยไม่วุ่นวายมากนักด้วย อาหารนั้นอาจจะช้าไปนิดนึงแต่ยังอยู่ในเวลาที่รับได้ค่ะ
the-white-flower_017

ใบเสร็จจากครัวดอกไม้ขาว

the-white-flower_035

บทสรุปจากการทานที่ครัวดอกไม้ขาว

  •  ร้านครัวดอกไม้ขาวเป็นร้านอาหารไทยรสชาติดี ราคาไม่สูงมาก มาทานได้เรื่อยๆค่ะ
  • ร้านใหญ่ใช้ได้มีหลายชั้น และกว้างขวางดีทีเดียว
  • ชั้นล่างคนจะเยอะและวุ่นวายหน่อยค่ะ
  • การเดินทางถ้ามีรถจะสะดวกกว่า แต่ต้องหาที่จอดกันนิดนึงค่ะ

Gallery จากครัวดอกไม้ขาว

 

ข้อมูลทั่วไปของครัวดอกไม้ขาว

ที่อยู่ ครัวดอกไม้ขาว : 678/4-7 อาคาร ตรงข้ามโรงพยาบาลหัวเฉียว ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
สาขา : ถนนบำรุงเมือง
เบอร์โทรศัพท์ ครัวดอกไม้ขาว :022252749 , 0860128722
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 10.00 - 22.00 น. ศุกร์ - เสาร์ เวลา 10.00 - 22.30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
การเดินทาง ครัวดอกไม้ขาว :จากมาบุญครองข้ามสะพานยศเส ให้ตรงไปบริเวณโรงพยาบาลหัวเฉียว จะพบร้านครัวดอกไม้ขาว อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลหัวเฉียว มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
ที่จอดรถ : สามารถหาที่จอดรถได้ในซอยข้างร้านครัวดอกไม้ขาว

Leave a comment