รีวิวโดนใจ >> ร้านแกงป่าศรีย่าน ร้านอาหารไทยหลากเมนูอร่อย ที่ลองแล้วจะติดใจ

KaengPaSriyan_001

ร้านแกงป่าศรีย่านเป็นร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารเลี้ยงวันเกิดของพี่ๆ ในทีมถึง 3 คนค่า  การเดินทางไปคราวนี้นั่งรถของพี่หมวยไปค่ะ ออฟบอกทางไม่ถูกเหมือนกัน เพราะเม้าท์กันไปตลอดทาง ไม่ได้ดูถนนเลย แต่ใครที่ชอบาทนอาหารไทยรสจัดจ้านงานนี้โดนใจแน่นอนค่า

บรรยากาศของร้านแกงป่าศรีย่าน

KaengPaSriyan_018ร้านอาหารแกงป่าศรีย่านนั้น จะมีกันสาดอยู่หน้าร้าน ดังนั้นถ้าใกล้ถึงซอยแล้วให้ชะลอความเร็วรถด้วยค่ะ พร้อมกับหาที่จอดรถด้วย เนื่องจากว่าร้านอาหารไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดข้างทาง ซึ่งก็เป็นแถบขาวแดงซะเยอะ อันนี้อาจจะต้องวนหาที่จอดรถกันหน่อยค่า
KaengPaSriyan_019ตัวร้านเป็นอาคาร 2 ชั้นค่ะ ด้านล่างจะไม่มีแอร์ ห้องข้างบนจะมีแอร์ ค่า คนมาทานค่อนข้างเยอะทีเดียว ถ้าจะมาจัดเลี้ยงแนะนำให้โทรสั่งอาหารก่อนนะคะ มาถึงจะได้ทานได้เลย ในร้านมีคนเยอะทั้งชั้นบนและชั้นล่างเลยค่า
KaengPaSriyan_012

เมนูของร้านแกงป่าศรีย่าน

KaengPaSriyan_024ทางร้านมีบริการส่งถึงบ้านและทีทำงานด้วยนะคะ แต่คิดค่าส่งตามระยะทางค่า ใครสนใจก็โทรสั่งไปลองทานได้นะคะ
KaengPaSriyan_025อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ผัดเผ็ด, ยำ, ผัด, ทอดกระเทียม รวมไปถึงแกงต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายเลยค่า
KaengPaSriyan_026

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านแกงป่าศรีย่าน

แกงป่าเนื้อสับ 80 บาท

KaengPaSriyan_003เปิดตัวกันด้วยเมนูประจำของทางร้านด้วยแกงป่าเนื้อสับ ที่จริงๆ เห็นสี หรือชื่อก็พอจะเดารสชาติได้ว่ามีความจัดจ้านขนาดไหน ด้วยความเชื่อใจพี่โสของออฟที่บอกว่ามันไม่เผ็ดมาก็เลยตักมาลองทาน แต่ที่ไหนได้เข้าปากไปคำแรกแทบจะหาน้ำตามไม่ทัน คือจริงๆ แล้วมันเผ็ดโดนใจพี่ๆ หลายคนเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าออฟเป็นคนไม่ทานเผ็ดก็เลยเรียกได้ว่าเผ็ดมากๆ เลยค่ะ
KaengPaSriyan_021

ยำปลาทู 80 บาท

KaengPaSriyan_004

ยำปลาทูของร้านนี้ไม่เผ็ดมากค่ะ แต่เครื่องยำเยอะเลยทีเดียว รสชาติโอเคค่ะ

ปลาช่อนน้ำเมี่ยง 220 บาท

KaengPaSriyan_005

เมนูสุดโปรดของออฟในวันนี้ได้แก่ปลาช่องเมี่ยงค่ะ แบบว่าปลาก็ทอดได้กรอบดีทีเดียว ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติคาว ส่วนน้ำที่ราดก็ออกหวานอมเปรี้ยว เข้ากันดีกับปลาทอดมากๆค่า โดนใจสุดๆ เป็นเมนูแนะนำให้ลองทานเลยค่ะ

ยำปลาหมึก 100 บาท

KaengPaSriyan_009ปลาหมึกเนื้อแน่สีขาวคลุกเคล้ากับเครื่องยำ มีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดนิดหน่อยค่า แต่เนื้อปลาหมึกแน่นดีทีเดียว
KaengPaSriyan_023

ปลาดุกฟูฝอยผัดพริกขิง 100 บาท

KaengPaSriyan_010

จริงๆ เมนูนี้ออฟอยากจะขอสารภาพว่าดูหน้าตาไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นอาหารที่ทำมาจากอะไร แต่ว่าทานแล้วไม่เผ็ดเท่าไหร่กินได้เรื่อยๆ เพิ่งมารู้ตอนหลังนี่แหละค่ะว่าเป็นปลาดุก เมนูนี้ก็น่าลองนะคะ

น้ำพริกปลาทู 80 บาท

KaengPaSriyan_008
KaengPaSriyan_011

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย 120บาท

KaengPaSriyan_007

กุ้งทอดกระเทียมนี่เป็นอีกเมนูนึงที่โดนใจใครหลายๆ คนมากๆ ค่ะ เพราะว่าสั่งกันมาหลายจานเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแต่ละคนต้องได้ทานอย่างน้อย 1 ตัวเลยค่า รสชาติออฟว่าโอเคอยู่นะคะ แต่กุ้งมันตัวไม่ใหญ่มากินได้คำเดียวก็หมดแล้วค่า

เนื้อ แดดเดียว 80 บาท

KaengPaSriyan_006

เห็ดออรัลผัดฉ่า 80 บาท

KaengPaSriyan_014

ต้มยำรวมมิตร 120 บาท

KaengPaSriyan_028

ต้มยำรวมมิตรรสชาติกลมกล่อง ไม่เผ็ดมากนักค่ะ มีกุ้ง และปลาหมึก รวมไปถึงเห็ดด้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จะดีค่ะ เพราะว่าทางร้านไม่ได้เสริฟแบบหม้อไฟดังนั้น ทิ้งไว้นานๆ จะไม่ร้อนค่า

หมูทอดกระเทียม 80 บาท

KaengPaSriyan_022

ของหวานจากร้านแกงป่าศรีย่าน

KaengPaSriyan_015ไอศกรีมกะทิกับข้าวเหนียว ถ้วยละ 16 บาทค่า ข้าวเหนียวโอเคนะคะ แต่ไอติมมันมีกลิ่มนมแมวเยอะไปหน่อยค่ะ ทำให้เลี่ยนไปนิดนึง แล้วทางร้านก็ยังมีไอศกรีมรสทุเรียนด้วยนะคะสีเหลืองอ่อนๆ ด้านล่างนี่แหละค่ะ
KaengPaSriyan_017

ใบเสร็จจากร้านแกงป่าศรีย่าน

KaengPaSriyan_029รวมยอดทั้งหมดแล้ว 3390 บาทค่ะ ครั้งนั้นไปทั้งหมด 17 คนค่าก็มี พี่โต้ง พี่หมวย พี่โส พี่อ้อ พี่รี่ พี่ยุ้ย พี่เก่ง พี่ขวัญ พี่บี พี่เอ็ม พี่เบน พี่แม้ว พี่จิ๊บ พี่ไก่อู  โมโม่ น้องนัท
KaengPaSriyan_031

Gallery จากร้านแกงป่าศรีย่าน

ข้อมูลทั่วไปของร้านแกงป่าศรีย่าน

สถานที่ตั้ง:954/2 ติดกับที่ทำการไปรษณีย์ดุสิต นครไชยศรี ถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
เบอร์โทรศัพท์:0-2241-4216
การเดินทาง:จากราชวัตร ตรงมาทางสี่แยกร่วมจิตต์ จะเห็นร้านอาหารแกงป่าศรีย่าน อยู่ติดกับที่ทำการไปรษณีย์ดุสิต บนถนนนครไชยศรี
สถานที่จอดรถ:ริมถนนหน้าร้านแกงป่าศรีย่าน
แผนที่ :

ที่มาของแผนที่ : http://www.bloggang.com/data/poungkaew/review/images/chuanchim_1_1_map.jpg

Leave a comment