รีวิวโดนใจ >> ร้านเจลาโตนี (Gelatoni) ไอศกรีมโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแท้ เนื้อเนียนนุ่ม ไขมันต่ำ

gelatoni_004

ร้านเจลาโตนี (Gelatoni) เป็นร้านไอศกรีมที่ถูกเลือก ระหว่างที่ต้องรอดูหนังเรื่อง Harry Potter and the Deathly Hallows Part II แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต (ภาค 2) ที่เอสพลานาดค่ะ เพราะว่าซื้อบัตรไว้รอบ 20:30 ดังนั้นหลังจากที่ทานข้าวเย็นที่ร้าน Coco แล้วไปเดินเล่นก็แล้ว ก็ยังไม่ถึงเวลาดูหนังซักที ก็เลยตัดสินใจมาทานไอศกรีมที่ร้านนี้กันค่ะ เพราะว่าเป็นร้านไอศกรีมที่ยังไม่เคยลิ้มลองรสชาติมาก่อนเลย

ทำความรู้จักร้าน เจลาโตนี (Gelatoni) กันก่อน

บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เจลาโตนี (Gelatoni)  ร้านไอศกรีมอิตาเลียนแท้ภายใต้ คอนเซ็ปท์ The Healthy Italian Ice Creamเอาใจคนรักไอศกรีมแต่ห่วงสุขภาพอย่างเป็นทางการ ชื่อเจลาโตนี(Gelatoni) อันเป็นชื่อของร้านมีที่มาจากภาษาอิตาเลียนซึ่งแปลว่า ไอศกรีมลูกใหญ่ส่วนคำว่า เจลาโต (Gelato) เป็นชื่อเรียกของไอศกรีมในภาษาอิตาเลียน

ร้าน เจลาโตนี (Gelatoni) เปิดให้บริการไอศกรีมโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแท้ทั้งแบบครีมและซอร์เบท์ผลไม้ โดยมีรสชาติให้เลือกกว่า 90 รสชาติ อาทิ Dark Chocolate, Chocolate Rocher, Apple/Kiwi Sugar Free, Yoghurt Blueberry, Mango, Rambutan, Lychee, Toffee & Cake, Apple & Sparkling Wine, Black Sesame, Durian, Lemongrass เป็นต้น
ที่มา http://www.centralplaza.co.th/ShoppingGuide-gelatoni-1-5.aspx

ไอศกรีมสไตล์ Gelato จะแตกต่างจากไอศกรีมอื่นๆ ทั่วไปอย่างไร ???

ไอศกรีมสไตล์ Gelato จะแตกต่างจากไอศกรีมอื่นๆ ทั่วไป ตรงที่ Gelato จะมีเนื้อไอศกรีมที่เนียนนุ่มกว่า เนื่องจากเนื้อไอศกรีม มีอากาศแทรกอยู่เพียงแค่ 5-15% เมื่อรับประทานเข้าไปจึงสามารถสัมผัสได้ถึงเนื้อไอศกรีมอย่างเต็มที่  นอกจากนี้ ไอศกรีมสไตล์ Gelato ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะประกอบไปด้วย โปรตีน วิตามิน (จากผลไม้) คาร์โบไฮเดรต และไขมัน และเนื่องจากไอศกรีม Gelato ผลิตจากวัตถุดิบนม ซึ่งมีไขมันต่ำเพียง 4-6% ในขณะที่ไอศกรีมทั่วไปที่มีไขมันถึง 10-20% ดังนั้นไอศกรีม Gelato ทุกรสชาติของ Gelatoni จึงเป็นไอศกรีมไขมันต่ำที่ดีต่อสุขภาพ

บรรยากาศของร้านเจลาโตนี (GELATONI)

gelatoni_015

เมื่อมาถึงร้านเจลาโตนี (Gelatoni) แล้วจะพบว่าการตกแต่งของทางร้านน่านั่งมากๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโซนหน้าร้าน ที่เหมาะสำหรับคนที่อาจจะนัดเพื่อนหรือแฟนมาเจอกัน ก็หากันได้ง่ายดีgelatoni_002

เข้ามาในร้านจะเจอกับตู้ไอศกรีมเรียงรายกันยาวมากๆ ข้างในก็มีไอศกรีมหลากรสชาติเรียงอยู่เยอะเลยค่ะ บางรสชาติก็ยังไม่เคยเห็นที่ไหนเค้ามีเหมือนกันgelatoni_019
ด้านในของร้านจะเป็นโซนที่เป็นส่วนตัวหน่อยค่ะ ข้างในโรแมนติกดี เสียงไ่ม่ดังมาก และถ้าใครจะอยาดสูดอากาศธรรมชาติก็ไปนั่งทางด้านนอกร้านข้างหลังได้ค่ะ แต่ออฟเห็นมีคนสูบบุหรี่อยู่ด้วยอันนี้แล้วแต่พิจารณาของแต่ละท่านนะคะ
gelatoni_005

เมนูของร้านเจลาโตนี (GELATONI)

gelatoni_018

เมนูของร้านเป็นปกแข็ง มีรูปไอศกรีมและผลไม้เรียงอยู่ดูน่าสนใจดี การใช้สีตัดกันทำให้เมนูดูน่าสนใจดีค่ะgelatoni_021

ข้างในมีรสชาติของไอศกรีมให้เลือกอยู่เยอะมากๆ เค้าแบ่งประเภทเป็นหลายประเภทด้วยกัน ไ้ด้แก่Chocolate lovers, Sugarfree lovers, Yorhurt Lovers, Oriental & Herbs, Fruit Lovers, Cream Lovers และ Liquor Loversgelatoni_022

ส่วนรสชาติของไอศรีมที่เค้ามีรูปให้ดูก็เรียงรายกันเหมือนกันค่ะ แต่จริงๆ แล้วออฟว่าไปลองดูรสชาติที่ตู้ไอศกรีมเลยดีกว่านะคะ จะได้ขอเค้าลองรสชาติด้วย ว่าจะอยากทานอันไหนมากสุด

ไอศกรีมของร้านเจลาโตนี (GELATONI)

gelatoni_012

ตู้ไอศรีมของร้านเจลาโตนี (Gelatoni) จะมีไอศกรีมในถาดหลุมเรียงอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ แต่ละรสชาติจะมีป้ายชื่อปักเอาไว้ให้ แถมด้านบนของแต่ละรสชาติก็มีการตกแต่งด้วยท็อปปิ้งต่างๆ ดูสวยงามดี ออฟชอบมากๆ ค่ะgelatoni_033

รายการที่สั่งที่ร้านเจลาโตนี (GELATONI)

โอริโอ สโนว์ (Oreo Snow) 89 บาท

gelatoni_028

ไอศกรีมบัตเตอร์สก็อช์โอริโอ และไอศกรีมรสทีรามิสุ โรยด้วยช็อคโกแลต วิปครีม และคุ๊กกี้โอริโอ

gelatoni_008

ครั้งนี้ออฟทานกับไผ่ ถ้วยเดียวกันค่ะ ก็เลยสั่งอะไรที่กลางๆ ซักหน่อย แต่จริงๆ แล้วออฟจะชอบทานไอศกรีมผลไม้ รสเปรี้ยวมากกว่าื แต่สำหรับไอศกรีมถ้วยนี้ก็โอเคค่ะ ด้านบนมีโอริโอหักเป็นรูปสามเหลี่ยมตกแต่งอยู่ ทานคู่กับวิปครีมนุ่มๆ ก็เข้ากันดีgelatoni_027

ด้านล่างลงไปเป็นไอศกรีมรสทีรามิสุ และล่างสุดเป็นไอศรีมรสบัตเตอร์สก็อช์โอริโอ ซึ่งออฟว่ารสทีรามิสุก็เหมือนมากๆ เลยค่ะ มีกลิ่นรัมหน่อยๆ ด้วย

ช็อคโกแลต พาร์เฟ่ต์ (Chocolate Parfait) 89 บาท

 

gelatoni_030

ไอศกรีมถ้วยนี้เป็นของคิวค่ะ เป็นไอศกรีม พร้อมด้วยเวเฟอร์โรว ราดช็อกโกแลต gelatoni_009

น่าจะเหมาะสำหรับคนชอบทานช็อกโกแลตทีเดียวค่ะ เพราะแค่ออฟเห็นสีด้านนอกของถ้วยแล้วก็แอบสยองนิดๆ ไม่ได้ คือถึงแม้ว่าออฟจะทานอะไรที่เป็นช็อกโกแลตได้มากขึ้นแล้ว แต่บางครั้งก็ยังไม่คุ้นกับรสขมๆ ของช็อกโกแลตเหมือนกันค่ะgelatoni_032

สวีท คอร์น รอแยล (Sweet Corn Royale) 59 บาท

 

gelatoni_007

ไอศกรีมถ้วยนี้เป็นของเฟิร์นค่ะ โดยเป็นไอศกรีม โดยหน้าด้วยข้าวโพดหวาน ตกแต่งด้วยวิปครีมและลูกเชอร์รี่ gelatoni_025

ไอศกรีมรสมะม่วง 1 scoop 45 บาท

gelatoni_038

ออฟลองสั่งไอศกรีมรสชาติมะม่วงมาลองทานดู ก็โอเคนะคะ แต่ไผ่บอกว่าเปรี้ยวไปหน่อย ถ้าให้ออฟเทียบ มันเหมือนมะม่วงกำลังจะสุกอะคะ ก็เปรี้ยวๆ อมหวาน แต่ก็อร่อยดีค่ะ

ไอศกรีมรส Limoncello 1 scoop 45 บาท

gelatoni_037

ส่วนรสชาติไอติมของเฟิร์นที่สั่งมานั้น เปรี้ยวได้ใจมากๆ แถมมีรสชาติซ่านิดๆ ในปากด้วยค่ะ งานนี้คนไม่ทานเปรี้ยวอย่าสั่งมาเด็ดขาดเลยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านเจลาโตนี (GELATONI)

gelatoni_039

ครั้งนี้มาทานกัน 4 คน รวมมูลค่าทั้งสิ้น 345 บาทค่ะ ทางร้านไม่มี Service Charge นะคะ

Gallery จากร้านเจลาโตนี (GELATONI)

ข้อมูลทั่วไปของร้านเจลาโตนี (GELATONI)

สถานที่ตั้ง: ชั้น G ศูนย์การค้าดิ เอสพลานาด
เบอร์โทรศัพท์:0-2641-3108
การเดินทาง:นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีศูนย์วัตนธรรม เมื่อเดินเข้าห้างที่ชั้น G แล้วจะเห็นแมคโดนัลด์ ให้เดินเลยมาอีกนิดนึง จะเจอร้านเจลาโตนีอยู่ติดกันทางขวามือ
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของEsplanade
วันและเวลาเปิดปิดทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

Leave a comment