รีวิวโดนใจ >> Miss Saigon (มิสไซง่อน) ร้านอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ ที่ห้าง ดิเอสพละนาด

Miss_Saigon_003

ร้านมิสไซ่ง่อนเป็นร้านอาหารเวียดนามที่ออฟได้ผ่านไปผ่านมาหลายรอบเลยค่ะ ที่สีลมคอมเพล็กซ์ แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปกินซะที คราวนี้พอต้องมาทำฟันที่เอสพลานาดก็เลยถือโอกาสเลือกร้านนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าออฟเป็นลูกค้าคนแรกของวันนั้นของทางร้านเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ห้างเพิ่งเปิดได้ไม่นานนัก ยังไม่ค่อยมีคนเดินเท่าไหร่เลยค่า

บรรยากาศของร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

Miss_Saigon_021ตัวร้านมีสองส่วนด้วยกันค่ะ คือด้านนอกของร้านจะให้บรรยากาศที่โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับคนที่มีนัด เพราะว่าจะเห็นกันได้ง่าย แต่ว่าก็ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ เพราะว่าอยู่ติดกับร้านข้างเคียงมากๆค่ะ โซนด้านนอกก็มีเก้าอี้สองแบบด้วยกัน เป็นแบบเบาะกับเก้าอี้สาน แต่ออฟว่าแบบเบาะน่าจะนั่งสบายก้นมากกว่าค่า
Miss_Saigon_007ครั้งนี้ออฟก็เลยเลือกที่นั่งเป็นแบบเบาะ และเนื่องจากว่ายังไม่ลูกค้าเข้าร้านเลยก็เลยได้โอกาสเลือกที่นั่งด้วยค่ะ แบบว่าอยากจะเลือกที่นั่งที่แสงเยอะหน่อยเพราะว่าจะได้ถ่ายรูปสวยๆ
Miss_Saigon_023

เมนูของร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

Miss_Saigon_001ช่วงนี้ทางร้านมีเมนูเซตอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพค่ะ คล้ายกับเบนโตะของอาหารญี่ปุ่นเลย ราคาเริ่มต้นที่ 99 บาทถือว่าไม่แพงเท่าไหร่ค่ะ
Miss_Saigon_002

ส่วนเมนูอาหารเวียดนามอื่นๆ นั้นทางร้านก็ยังมีอยู่ครบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแหนมเนือง, กุ้งพันอ้อยต่างๆ แต่ออฟว่าทางร้านเค้าจัดจานได้สวยงามดีค่ะ ดูน่าทานดี

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

Set ไก่พริกไทยดำ 99 บาท

Miss_Saigon_029สำหรับเมนูที่ออฟลองในวันนี้ออฟเลือกเซตเมนูอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพไก่พริกไทยดำค่ะ โดยในกล่องนั้นก็จะแบ่งเป็น 4 อย่างด้วยกัน มีส่วนของข้าว, ไก่พริกไทยดำ, ปอเปี้ยะสด และผลไม้ค่ะ
Miss_Saigon_012รสชาติของไก่พริกไทยดำนั้นเข้มข้นดีค่ะ ทานกับข้าวก็เข้ากันดีทีเดียว
Miss_Saigon_031ข้าวสวยในกล่องค่า
Miss_Saigon_014ปอเปี้ยสดนั้นเวลาทานให้ทานกับน้ำจิ้มแครอทค่ะ จะเพิ่มรสชาติความหวานให้กับปอเปี้ยและทำให้อร่อยมากขึ้นทีเดียวค่ะ
Miss_Saigon_022

เฝอลูกชิ้นกุ้งพันอ้อย 120 บาท

Miss_Saigon_026ส่วนเมนูของไผ่นั้นเป็นเฝอลูกชิ้นกุ้งพันอ้อยค่ะ หน้าตาดูน่าทานดีค่ะ เป็นเฝอแบบแห้งนะคะ ก็คือมีเส้นอยู่ข้างข้าง ด้านบนก็มีผัก และลูกชิ้นกุ้งพันอ้อย และปอเปี้ยะสดยู่ค่ะ
Miss_Saigon_011เท่าที่ออฟลองชิมออฟว่ารสชาติไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นรสชาติของอาหารเวียดนามที่ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ เมื่อลองปรุงน้ำตาลและบีบมะนาวเข้าไปก็ทานได้ขึ้นค่ะ แต่ออฟลองทานกับน้ำจิ้มแครอทแล้วออฟว่าเพิ่มรสชาติให้มากสุด
Miss_Saigon_028

ใบเสร็จจากร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

Miss_Saigon_015

ทางร้านมี service charge 10 % นะคะ แต่สำหรับคนที่มีบัตรของ City Bank จะได้รับส่วนลด 10% สำหรับรายการอาหารที่ไม่อยู่ใน Promotion ค่า

Gallery จากร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

ข้อมูลทั่วไปของร้านMiss Saigon (มิสไซง่อน)

สถานที่ตั้ง:99 ชั้น B ดิเอสพละนาด รัชดาภิเษก ดินแดง ดินแดง กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์:0-2660-9129-8
การเดินทาง:ร้านมิสไซ่ง่อน ตั้งอยู่ชั้น B ในห้างดิเอสพละนาด ฝั่งน้ำพุ ถ.รัชดาภิเษก
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของห้างดิเอสพละนาด

Leave a comment