รีวิวโดนใจ >> Heiroku Sushi : ร้านเฮโรคุ ซูชิ ต้นตำรับซูชิสายพานจากญี่ปุ่น สดทุกชิ้น อร่อยทุกคำ

Heiroku Sushi_023

ร้านเฮโรคุ ซูชิ (Heiroku Sushi) เป็นร้านซูชิที่ออฟและไผ่มีความตั้งใจจะมาทานนานมากๆ แล้วค่ะ แต่ว่าก็ไม่ได้มาซักที จนคราวนี้ได้โอกาสก็เลยต้องจัดหนักซะหน่อย งานนี้ตั้งงบในการกินซูชิสายพานคนละ 500 บาทค่ะ เพราะว่าไหนๆ ก็มาทานร้านซูชิต้นตำรับที่ได้ฟังคำล่ำลือว่าอร่อยนักหนามาแล้ว ก็เลยอยากมาลองทานซูชิเด็ดๆ ให้คุ้มกับที่อยากทานมานานซะหน่อย

บรรยากาศของร้านHeiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

Heiroku Sushi_026ร้านเฮโรคุ ซูชิ เป็นร้านอาหารที่อยู่ด้านในสุดของชั้น 4 ที่ Digital Gateway ดังนั้นถ้ามาในช่วงเวลาคนเลิกงานหรือตอนเย็นๆ หน่อยซัก หกโมงไปจะต้องมานั่งคอยนะคะ ถ้าคนที่อยากจะมาลองทานแบบสบายใจแนะนำให้มาทานเป็นอาหารเที่ยงดีกว่าค่ะ แต่ทางร้านก็มีเก้าอี้ให้นั่งรออยู่หน้าร้าน ซึ่งก็มีคนนั่งรอเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ
Heiroku Sushi_040ด้านในร้านจะมีเก้่าอี้นั่งอยู่ 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นโต๊ะสำหรับ 4 คน และส่วนเคาเตอร์บาร์ที่ให้เรานั่งเห็นหน้าพ่อครัวคนทำซูชิกันชัดๆ เลยค่ะ ตอนที่ออฟไปถึงนั้นโต๊ะเต็มหมดแล้วก็เลยตัดสินใจนั่งที่เคาเตอร์ค่ะ
Heiroku Sushi_020

เวลาจะทานก็สามารถหยิบซูชิที่อยู่บนสายพานลงมาได้เลย หรือว่าจะสั่งเมนูต่างๆ เพิ่มเติมจากเมนูก็ได้นะคะ

เมนูของร้านHeiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

Heiroku Sushi_006เมนูจากร้านเฮโรคุ ซูชิ มีให้เลือกเป็นเล่มๆ เลยทีเดียวค่ะ สั่งกันได้ตามใจชอบเลย แถมทางร้านยังมีบริการชาเขียวร้อนและชาเขียวเย็นแบบรีฟิลให้ด้วยนะคะ
Heiroku Sushi_007เมนูหน้าแรกที่ออฟเอามาให้ดูเป็นรายการซาชิิมิหรือปลาดิบค่ะ น่าจะโดนใจคนที่ชอบทานปลาดิบสดๆ เพราะทางร้านมีรายการให้เลือกเยอะเลยทีเดียวค่ะ
Heiroku Sushi_008นอกจากซูชิแล้วทางร้านเฮโรคุ ซูชิก็มียังเมนูอาหารญี่ปุ่นต่างๆ ให้เลือกกันอีกด้วยนะคะ
Heiroku Sushi_009

ราคาซูชิของร้านHeiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

Heiroku Sushi_027

ก่อนจะเริ่มทานก็มาดูราคาของอาหารแต่ละจานก่อนค่ะ จะได้ไม่เหงื่อตกเวลาไปจ่ายเงิน ทางร้านจะใช้สีของจานในการแบ่งราคานะคะ ก็เริ่มตั้งแต่ 29 บาท จนถึง 199 บาทกันเลยค่ะ ใครที่มาทานแบบจำกัดงบหน่อย ก็ลองเลือกเมนูโดยดูจากสีจานด้วยนะคะ เพราะว่าจริงๆ แล้วจานที่ราคาไม่แพงมาตั้งแต่ 29 – 99 บาืท ก็มีเมนูที่น่าลิ้มลองอยู่เยอะเหมือนกัน

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านHeiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

ข้าวหน้าปลาซาบะ 29 บาท

Heiroku Sushi_029

เปิดประเดิมกันด้วยข้าวปั้นหน้าปลาซาบะค่ะ หนังปลาที่มันวาวมันกระแทกตามากๆ ในจานจะมี 2 ชิ้นที่เนื้อปลาซาบะที่อยู่บนข้าวนั้น ทางร้านหั่นมาให้สวยมากๆ เลยค่ะ ลืมข้าวปั้นที่มีเนื้อปลาโปะอยู่ตามร้านซูชิชิ้นละ 5 บาทไปได้เลยค่ะ ส่วนรสชาตินั้นก็โอเค ปลาไม่คาว กิน 2 คำกำลังดีค่ะ

ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน 59 บาท

Heiroku Sushi_032

มาต่อกันด้วยข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน ที่ต้องยกนิ้วให้กับความสดของปลาแซลมอนของทางร้าน เพราะไม่มีความคาวอยู่เลยค่ะ เืนื้อปลาชุ่มไขมันของปลาแซลมอน และมีสีส้มสดใส ทานแล้วโดนใจมากๆค่ะ

ข้าวปั้นหน้าหอยปีกนกแดง 59 บาท

Heiroku Sushi_017

ต่อมาลิ้มลองข้าวปั้นหน้าตาแปลกๆ กันบ้างค่ะ ไผ่เลือกข้าวปั้นหน้าหอยปีกนกแดงมาให้ลองทาน สีของหอยปีกนกแดงนั้นจะไล่สีจากแดงเข้มที่ปลาย จนถึงสีขาวที่โคนดูสวยดีค่ะ ส่วนรสชาตินั้นทานแล้วจะกรุบๆ หนึบๆ รสชาติโอเค แต่ไม่ค่อยโดนใจออฟเท่าไหร่ค่ะ

ข้าวปั้นหน้ากุ้งหวาน 79 บาท

Heiroku Sushi_031

กุ้งหวานที่โปะลงบนข้าวอย่าง ข้าวปั้นหน้ากุ้งหวานจานนี้นั้นก็อร่อยดีค่ะ แต่อย่าลืมคายหางกุ้งออกมาด้วยนะคะ ข้าวปั้นจานนี้แนะนำให้ทานคำเดียวเลยค่ะ เพราะตัวกุ้งจะได้พอดีกับข้าว ไม่งั้นถ้ากัดแบ่งแล้วคำหลังเนื้อกุ้งมันจะไม่ค่อยพอดีกับปริมาณข้าวเท่าไหร่

สาหร่ายจีนดอง 59 บาท

Heiroku Sushi_014

พักการทานซูชิกันด้วยยำสาหร่ายของโปรดออฟค่ะ แต่ในเมนูเค้าจะเขียนว่า สาหร่ายจีนดอง ด้านล่างจะเป็นปูอัดฉีกฝอยๆ ค่ะ ทานแล้วอร่อยดี ถือว่าเป็นการพักลิ้นๆ จากปลาดิบด้วย

ปลาแซลมอนย่างห่อไข่ปลาแซลมอน 39 บาท

Heiroku Sushi_036

ต่อกันด้วย ปลาแซลมอนย่างห่อไข่ปลาแซลมอน ซึ่งเป็นเมนูเด็ดโดนใจของออฟเหมือนกันค่ะ งานนี้ในจานมี คำเดียวเท่านั้น ด้านนอกสุดจะเป็นปลาแซลมอนย่าง ห่อข้าวอยู่ตรงกลางและด้านบนมีมายองเนสและไข่ปลาแซลมอนและไข่กุ้งอยู่ค่ะ การทานเมนูนี้ไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่มเลยนะคะ ให้เอาป้ายๆ กับซอสที่อยู่บนจานค่ะ มันจะมีรสชาติหวานๆ เข้ากันกับปลาแซลมอนย่างห่อไข่ปลาแซลมอนได้ดีมากๆ

ทะโกยากิ 79 บาท

Heiroku Sushi_015

ทาโกยากิของร้านเฮโรคุ ซูชิ เค้าใส่ถ้วยมาให้ 4 ลูกด้วยกันค่ะ เสริฟแบบร้อนๆ เลย รสชาติอร่อยดีค่ะ โดยถ้าต้องกินอะไรที่อิ่มท้องบ้าง ตัวเลือกอย่างทาโกยากิ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งค่ะ

ปลาไหลย่างห่อไข่ปลาแซลมอน 59 บาท

Heiroku Sushi_033

ปลาไหลย่างห่อไข่ปลาแซลมอน จะคล้ายกับเมนูปลาแซลมอนย่างห่อไข่ปลาแซลมอน เลยค่ะ แต่ต่างตรงที่ปลาด้านนอกที่มาห่อนั้นเป็นปลาไหลย่างค่ะ รสชาติโดนใจเหมือนกันเลยค่ะ ออฟชอบที่ซอสที่จานด้วยค่ะ มันเพิ่มความหวานให้กับซูชิคำนี้ด้วยค่ะ

ปลาแซลมอนย่างโรล 99 บาท

Heiroku Sushi_019

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นไฮไลท์ของการทานซูชิครั้งนี้กันค่ะ นั่นก็คือ ปลาแซลมอนย่างโรล  ด้านนอกสุดเป็นปลาแซลมอนย่าง ห่อด้วยข้าวที่ผสมซอสสีส้ม ตรงกลางมีปูอัดและผักอยู่ เป็นคำใหญ่ทีเดียวค่ะ ออฟต้องกัดทีละคำ จิ้มกับซอสที่อยู่บนจานด้วยยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นค่ะ

ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่น 79 บาท

Heiroku Sushi_034

ข้าวปั้นหน้าหอยเม่นเป็นข้าวปั้นหน้าหอยที่ถูกสั่งมาในครั้งนี้ค่ะ สีมันจะออกเหลืองเข้ม ออฟทานแล้วรู้สึกว่ามันแปลกๆ มันๆ แอบคาวนิดๆ ด้วย สาหร่ายที่ห่อด้านนอกกรอบดีค่ะ แต่โดยรวมแล้วสั่งมาลองทานดูก็โอเคค่ะ

ข้าวปั้นหน้ากั้งกระดานย่าง 39 บาท

Heiroku Sushi_018

ข้าวปั้นหน้ากั้งกระดานย่างอันนี้สั่งมาจานเดียวของไผ่ค่ะ เพราะตอนนั้นออฟก็เริ่มอิ่มแล้ว หน้าตาน่าทานทีเดียวค่ะ

ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนย่าง 79 บาท

Heiroku Sushi_030

ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนย่าง เหมาะสำหรับคนอยากทานปลาแซลมอน แต่ไม่ชอบทานแบบปลาดิบ อาจจะทานเมนูนี้แทนได้ค่ะ โดยเมนูนี้จะเป็นข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนย่างคำโต ด้านบนมีชีสอยู่ด้วย

เครปกล้วย 39 บาท

Heiroku Sushi_046

ของหวานล้างปากของออฟที่ทานที่ร้าน เฮโรคุ ซูชิ นั้นออฟสั่งเครปกล้วยมาทานค่ะ ก็เป็นกล้วยสด ครีม และเครป ราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่ ออฟชอบที่เค้ามีการนำร่มมาตกแต่งค่ะ ดูสวยเก๋ดี รสชาติก็โอเคทีเดียวค่ะ กล้วยจะเย็นๆ หน่อย เข้ากันดีกับเครปและซอสทีเดียว

ใบเสร็จจากร้าน Heiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

Heiroku Sushi_048จานที่เรียงเป็นคอนโดสลับสีสวยงามในรูปนี่เป็นผลงานการทานของออฟกับไผ่ค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นจานสีแดง และสีฟ้าอ่อนตามลำดับ
Heiroku Sushi_049

ครั้งนี้กินกับไผ่ 2 คนแต่รวมราคาพร้อม Vat 7% แล้วก็ 935 บาทค่ะ ยังไม่เกินงบที่ตั้งเอาไว้ว่าจะทานคนละ 500 บาท

Gallery จากร้านHeiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Heiroku Sushi : เฮโรคุ ซูชิ

สถานที่ตั้ง:292  ชั้น 4 โครงการดิจิตอลเกตเวย์ สยาม พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์:0-2623-4201
การเดินทาง:จากถนนพระราม 1 ตรงไปสยามสแควร์ซอย 4 จะเห็นโครงการดิจิตอลเกตเวย์ สยาม ส่วนร้านอาหารญี่ปุ่นเฮโรคุซูชิ อยู่ภายในโครงการดิจิตอลเกตเวย์ สยาม หรือจะลงรถไฟฟ้าสถานีสยามแล้วเดินเข้าทางเชื่อมไปยัง Digital Gateway จากนั้นขึ้นไปบนชั้น 4 แล้วเดินไปเรื่อยๆ จะเจอร้าน เฮโรคุ ซูชิ อยู่ด้านในค่ะ
สถานที่จอดรถ:ที่จอดรถของโครงการดิจิตอลเกตเวย์ สยาม
เว็บไซต์: www.heirokubangkok.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
facebook : http://www.facebook.com/heirokubangkok

Leave a comment