รีวิวโดนใจ >> Uno Restaurant : ร้านอาหารอูโน่ Italian & Thai homemade จัดจานหรู ในซอยแบริ่ง

Uno_Restaurant_001

หลังจากออกกำลังกายกันอย่างหนัก จนเหงื่อซกกันไปเป็นแถว หลังจากอาบน้ำล้างตัวเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ก๊วนตีแบดวันอาทิตย์ของออฟ ก็ไปทานข้าวเย็นเพิ่มแคลอรี่ด้วยกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้นั้นมีวาระสำคัญขึ้นมาให้ต้องเลือกร้านพิเศษกว่าปกตินิดหน่อย เพราะว่าเพื่อนออฟรับปริญญาค่า ก็เลยต้องพาไปเลี้ยงซะหน่อย ซึ่งร้านอาหารที่ได้รับการเลือกในวันนี้นั้นก็คือ…ร้านอูโน่ ในซอยแบริ่งนั่นเองค่ะ

บรรยากาศของร้านอาหาร Uno (อูโน่)

Uno_Restaurant_002

ครั้งนี้มีผู้ร่วมทานอาหารทั้งหมด 6 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ออฟ ไผ่ จิโรจ พี่ออย ลี่ และพี่โอ ซึ่งร้านนี้ก็ลี่แนะนำมาอีกทีค่ะ เพราะโทรสั่งไว้แล้วว่าเจ้าของงานต้องเลือกร้านมาด้วย ราคาไม่อั้น เพราะหารร่วมกับพี่ออยอยู่แล้ว อิอิ ขับรถตามกันมาไม่ไกลนักจากสนามแบด ก็มาเจอร้านอาหารอูโน่อยู่ งานนี้ลี่บอกว่าส่วนใหญ่เค้าจอดรถกันข้างถนนหน้าร้านนี่แหละ แต่พี่ออยกับจิโรจก็เข้าไปจอดในที่จอดฝั่งตรงข้ามกับร้านอูโน่ค่ะ จริงๆ ก็ไม่รู้ว่าเค้าให้จอดรึเปล่าเหมือนกัน แต่ว่าถ้าจอดหน้าร้านมันต้องไปกลับรถก่อน

Uno_Restaurant_036

ตัวร้านมี 2 โซนค่ะ คือโซน Outdoor ใต้ร่มไม้ให้สูดบรรยากาศกันหน่อย ส่วน Indoor นั้นก็จะเป็นห้องแอร์ ซึ่งคราวนี้ก็เลือกนั่งในห้องแอร์กันค่ะ ไม่รู้ว่ากลัวร้อน รึว่ากลัวยุงกันแน่ แต่นั่งในห้องแอร์นี่ก็เหมือนปิดร้านเลี้ยงลี่กันเลยทีเดียว เพราะว่าในห้องแอร์ที่มีโต๊ะรวมๆ น่าจะ 5 ตัว กลับมีแค่โต๊ะของออฟโต๊ะเดียวค่ะ

Uno_Restaurant_035

ตัวร้านจะใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก การใช้สีไม้เข้มทำให้ดูออกแนวคันทรี่หน่อยๆ นะคะ ทางร้านเปิดเพลงคลอเบาๆ ด้วย จะได้ยินตอนที่ทุกคนลงมือทานอาหารกันนั่นแหละคะ ไ่ม่งั้นก็ได้ิยินแต่เสียงคุยกัน

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านอาหาร Uno (อูโน่)

แกงเขียวหวานหมู-โรตี  100 บาท

Uno_Restaurant_042

เริ่มต้นเมนูแรกนี่ พี่โอเป็นคนสั่งค่ะ คงเป็นเพราะว่าเห็นว่าอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอิตาเลี่ยนหมดแล้ว ก็เลยสั่งอาหารไทยกันมาดูบ้าง ซึ่งอาหารจานนี้ออฟเคยลองสั่งที่ร้าน Ka-nom ณ ลาวิลล่า อารีย์มาแล้วค่ะ ซึ่งถ้าจะให้เปรียบเทียบกันออฟว่าแกงเขียวหวานโรตีของร้านอูโน่อร่อยกว่าค่ะ คงเป็นเพราะว่าตอนนั้นออฟรู้สึกว่าแกงเขียวหวานของร้าน Ka-nom มันเข้มข้นเครื่องแกงมากไปหน่อย

Uno_Restaurant_003

ส่วนแกงเขียวหวานของร้านอูโน่ก็รสชาติกลมกล่อมกำลังดีทีเดียวค่ะ ไม่เผ็ดเกินไป พอกินกับแป้งโรตีด้วยแล้วนั้น ออฟว่ารู้สึกคล้ายกับการกินไข่เจียวกับต้มยำเลยอะคะ ไม่รู้ว่าคิดว่ามันเกี่ยวกันได้ยังไง แต่ความรู้สึกที่ได้รับรสชาติของน้ำแกงกับแป้งนี่มันสุดยอดจริงๆ

Uno_Restaurant_043

ตัวแป้งก็ทอดมาแห้งดีค่ะ ไม่มีน้ำมันเกาะ แต่อย่าทิ้งไว้นานมาก เพราะเดี๋ยวมันจะเหนียวและหนืด

Uno_Restaurant_004

ทางร้านหั่นออกมาเป็น 4 คู่ แต่แยกได้เป็นชิ้นย่อย 8 ชิ้นซึ่งออฟว่าเค้าชัดจานได้เก๋ดีอะคะ

ผักโขมอบชีส 150 บาท

Uno_Restaurant_044

ต่อกันด้วยอาหารชีสๆ กันบ้างค่ะ จานนี้เป็นผักโขมอบชีสที่พอเค้าวางจานเสร็จแล้ว แทบจะหันไปถามว่านี่ใช่ผักโขมอบชีสแน่หรอ แบบว่าเอ่อ เท่าที่เคยลองทานมาบ้าง เค้าไม่ใส่จานแบนมาให้แบบนี้นี่นา อย่างของร้าน Platform 1 ก็จะใส่ถ้วยมาให้แล้วด้านบนก็เป็นชีสแบบสุดๆ

Uno_Restaurant_005

แต่สำหรับผักโขมอบชีสของร้านอูโน่นี้จะเป็นผักโขมด้านล่างผัดกับน้ำมัน,พริก,แฮม และผักเส้นสีขาวๆ นั่นไม่รู้เรียกว่าอะไร ถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่คุ้นเคย แต่รสชาตินี้โดนใจใช้ได้ทีเดียวค่ะ ผักโขมไม่เลี่ยนชีสจนเกินไป แต่สำหรับคนที่ตั้งใจจะทานอะไรชีสๆ ก็อาจจะผิดหวังไปตามๆ กันก็ได้ รสชาติของผักโขมไม่ขมนะคะ มีรสชาติจัดๆ ของพริกๆ หน่อย ซึ่งออฟว่าเป็นตัวช่วยลดเลี่ยนได้ดีทีเดียว

Uno_Restaurant_045

ถ้าชีสเยอะกว่านี้อีกหน่อย ออฟว่าผักโขมอบชีสของร้านนี้จะได้คะแนนเต็มไปเลยค่ะ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และขนมปังอบชีส 180 บาท

Uno_Restaurant_007

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นี่เป็นหอยแมลงภู่ที่ออฟเห็นทีไร ต้องมองตาโตทุกที เพราะความใหญ่ของมันนี่แหละค่ะ เท่าที่ผ่านมาไม่ว่าจะกินในรูปแบบของหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กระเทียม ที่ร้าน Santafe’ Steak หรือจะย่างกินกันสดๆ แบบร้านโตไก (Tohkai)ก็พบว่ามันอร่อยทั้งคู่ค่ะ

Uno_Restaurant_047

คราวนี้มาลิ้มลองรสชาติของหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์แบบอบชีสกันบ้าง ทางร้านจัดจานมาให้สวยมากๆ เลยค่ะ การที่มีถ้วยใส่หอยแมลงภู่มาให้นั้นดูดีมากๆ แต่พอนับจำนวนชิ้นแล้วพบว่าเอิ่ม จะตีกันตายไหมเนี่ยเพราะว่ามา 6 คน แต่เค้าเอามาเสริฟ 5 ชิ้น แต่พี่สาวสุดที่รักของออฟประกาศเสียสละก่อนเลยค่ะ อย่าไปคิดว่าท่านพี่ของออฟเค้าใจดีระดับโลกเป็นแม่พระขนาดนั้นนะคะ จริงๆ แล้วเป็นเพราะว่าเค้าไม่ทานหอยนั่นเอง

Uno_Restaurant_008

รสชาิติของหอยอบชีสนี้เด็ดมากๆค่ะ ตอนที่กัดลงไปนั้น ไม่เหนียวเลยค่ะ คิดว่าหอยคงสดพอสมควรเลยทีเดียว รสชาติของชีสและเครื่องปรุงต่างๆ ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นกลบความคาวของหอยไปหมด ออฟนี่เรียกได้ว่าแทบจะคว่ำถ้วยกันเลยทีเดียว

Uno_Restaurant_048

สลัดผักรวมย่างไส้กรอก 280 บาท

Uno_Restaurant_049

ทานอะไรที่เป็นชีสๆ กันไปแล้ว มาเปลี่ยนรสชาติกันด้วยการทานสลัดผักรวมย่างไส้กรอก กันบ้างค่ะ สลัดจานนี้จะเป็นสลัดน้ำใสที่มีรสชาติเปรี้ยวๆค่ะ

Uno_Restaurant_013

อาหารจานนี้ต้องบอกว่าสีสันสดใสขึ้นกล้องมากๆ สีแดงของพริกหวาน สีเขียวของผักรวมๆ กัน สีดำของมะเขือ สีส้มของไส้กรอก

Uno_Restaurant_050

งานนี้มากับคนกินผักนี่ถึงจะคุ้มนะคะ ไม่งั้นอย่าได้สั่งเลย เพราะออฟนี่เล็งจิ้มแต่ไส้กรอก มาตอนท้ายนี่แหละเห็นพี่สาวบอกว่ามะเขือก็อร่อยดีก็เลยทานบ้าง

Uno_Restaurant_012

รวมๆ แล้วอาหารจานนี้ดูจะราคาแพงกว่าปริมาณไปนิดอะคะ ส่วนรสชาตินั้น ออฟว่าเปรี้ยวไปหน่อย ถ้าผักสดๆ เยอะกว่านี้น่าจะลดเปรี้ยวลงไปได้เยอะทีเดียว เพราะในจานนี้ส่วนที่เยอะดูจะเป็นพริกสีแดงกับมะเขือค่ะ

สเต็กหมูครีมขาว 250 บาท

Uno_Restaurant_018

หลังจากที่เจอสลัดผักรวมย่างไส้กรอก ที่มีสีสดไปแล้ว มาดูสเต็กหมูซอสครีมขาวนี่ดูจะตัดกันมากๆ เลยอะคะ ด้านบนจะเป็นโรสแมรี่ประดับอยู่ ตามด้วยสเต็กหมู มะเขือ และมันค่ะ

Uno_Restaurant_051

ตัวสเต็กนี่นุ่มกำลังดีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนโรสแมรี่นี่ตักออกไปแล้วตั้งแต่เริ่มทาน ซอสครีมขาวก็เข้มข้นกำลังดีทีเดียว รสชาติกลางๆ ไม่เค็ม หรือหวานเกินไป ตัวซอสครีมขาวนี่ก็มีหัวหอมใหญ่สับอยู่ด้วยค่ะ

Uno Pizza 120 บาท

Uno_Restaurant_020

ถ้ามาทานอาหารอิตาเลียนแล้วไม่สั่งพิซซ่า มันทำให้ดูเหมือนว่าจะมาไม่ถึง เพราะงั้นครั้งนี้ก็เลยสั่ง อูโน่พิซซ่าค่ะ จริงๆ จะสั่งถาดใหญ่แต่เค้าบอกว่าเหลือขนาดเดียว ก็เลยถามต่อว่ามันแบ่งได้กี่ชิ้น พอเค้าตอบมาว่าชิ้นเดียว นี่ออฟถึงกับอึ้งไปเลยค่ะ คือว่าพิซซ่าชิ้นเดียว ดูจะงงๆ ไปหน่อย จนไผ่บอกว่าคงคล้ายกับพิซซ่าถาดเล็กนั่นแหละ ก็เลยสั่งมาลิ้มลองรสชาติกันค่ะ

Uno_Restaurant_052

พิซซ่าอูโน่นี่เป็นพิซซ่าแฮมอะแหละคะ ทางร้านจะเสริฟพร้อมกับเฟรชฟราย ซึ่งต้องบอกว่ามันเล็กมากๆ ค่ะ พอถ่ายรูปมาเทียบกับมือพี่สาวออฟแล้วต้องบอกว่าเล็กพอๆ กันเลยทีเดียว ส่วนเรื่องรสชาตินี่ก็อร่อยดีค่ะ แต่มันแบ่งกันแล้ว ได้ทานคนละคำสองคำเองละมั้ง ออฟว่าก็เลยไม่ค่อยได้รสชาติเต็มๆ กันเท่าไหร่ เพราะว่าก็เล่นแบ่งเจ้าพิซซ่าจิ๋วนี่ออกเป็น 8 ชิ้นแล้วก็ในพริบตาก็หายวับ จนออฟยังไม่รู้เลยค่ะ ว่าใครกินไป 2 ชิ้น

Uno_Restaurant_019

เพนเน่คาโบนาร่า 150 บาท

Uno_Restaurant_053

เพนเน่ เป็นเส้นพาสต้าที่มีลักษณะคล้ายหลอด แต่ถูกตัดเป็นท่อนๆ ส่วนคาโบนาร่าของที่นี่ออฟรู้สึกว่ามันเหมือนครีมมากกว่าอะคะ

Uno_Restaurant_024

รสชาติของเพนเน่คาโบนาร่านั้นออฟว่าติดจะเค็มไปหน่อยอะค่ะ แต่ว่าเส้นก็ลวกได้ดี คลุกเคล้ากันมาเข้าที่แล้ว แต่ยังไงก็รู้สึกว่ามันเค็มไปหน่อยก็เลยทานไม่เยอะอะคะ

Uno_Restaurant_054

ลาซานญ่าหมู 200 บาท

Uno_Restaurant_056

อาหารที่ออฟจะแนะนำให้สั่งก็คือจานนี้ค่ะ…ลาซานญ่าหมู เนื่องจากมากับพี่สาวที่ไม่ทานเนื้อไม่งั้นอาจจะสั่งลาซานญ่าเนื้อก็ได้ แต่รสชาติของลาซานญ่าร้านนี้นี่อร่อยมากๆ เลยอะคะ

Uno_Restaurant_027

มองด้านบนจะรู้สึกเหมือนมีไข่ดาวอยู่ด้านบน ส่วนด้านล่างจะเป็นชั้นของพาสต้าแผ่นอยู่ค่ะ ไม่เลี่ยนมาก แนะนำให้สั่งค่า

เฟตตูชินีดำซอสมะเขือเทศซีฟู๊ด 250 บาท

Uno_Restaurant_058

เมื่ออาหารจานนี้มาเสริฟ ออฟก็ได้กลิ่นคาวของซีฟู๊ดติดมาด้วยค่ะ…เฟตตูชินีดำซอสมะเขือเทศซีฟู๊ด

Uno_Restaurant_033

รูปลักษณ์ด้านนอกของ เฟตตูชินีดำซอสมะเขือเทศซีฟู๊ดนั้นดูดีทีเดียว เพราะว่าซีฟู๊ดนั้นมีแต่ชิ้นใหญ่ๆ กันทั้งนั้นเลย กุ้งตัวใหญ่, ปลาหมึกชิ้นใหญ่, หอยตัวใหญ่

Uno_Restaurant_059

แต่ด้วยความที่ออฟรู้สึกว่ามันคาวๆ แต่คนอื่นเค้าก็ไม่รู้สึกกันนะคะ เพราะสุดท้ายแล้วอาหารจานนี้ก็ถูกกินจนหมดเกลี้ยงเหมือนจานก่อนๆ อยู่ดี ออฟกลั้นใจชิมไปนิดเดียว ก็ไม่ค่อยรู้รสอะไรเท่าไหร่ รู้แต่ว่ามีกลิ่นคาวๆอะคะ

Uno_Restaurant_031

ใบเสร็จของร้าน Uno (อูโน่)

Uno_Restaurant_060

เมื่อบอกพี่เจ้าของร้านเค้าไปว่าเนี่ยเดี่ยวทานแล้วจะเอาไปรีวิวในบล็อกให้ พี่เค้าก็เลยลดให้10% เฉพาะค่าอาหารค่า

Uno_Restaurant_061

ดังนั้นวันนี้ก็หารกันคนละ 280 บาท

Uno_Restaurant_062

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Uno (อูโน่)

Uno_Restaurant_034

สถานที่ตั้ง Uno Restaurant: 849/2 สุขุมวิท 107 (แบริ่ง) สำโรงเหนือ สมุทรปราการ 10270
เบอร์โทรศัพท์ Uno Restaurant: 0-2749-9886,081-803-2570, 081-811-3893
การเดินทาง Uno Restaurant:ใช้ถนนสุขุมวิท ตรงไปจนถึงซอยสุขุมวิท 107 เลี้ยวเข้าซอย แล้วตรงไปเรื่อยๆ จนเห็นป้าย แบริ่ง 31/1 จะเห็นอูโน่ อยู่ด้านขวามือ
สถานที่จอดรถ Uno Restaurant:ลานจอดรถหน้าร้านอูโน่หรือจอดฝั่งตรงข้าม

Leave a comment