รีวิวโดนใจ >> Oishi Ramen : โออิชิ ราเมน ต้นตำรับราเมนอร่อยเส้น…อร่อยซุป ที่ UnionMall

Oishi_Ramen_UnionMall_020

รู้จักโออิชิราเมนกันก่อน

โออิชิ ราเมน ต้นตำรับราเมนอร่อยเส้น…อร่อยซุป ให้บริการอาหารญี่ปุ่นจานด่วนที่มากคุณค่าทางโภชนาการ ที่ถือว่าเป็นสุดยอดทีเด็ด คือ เส้น ที่ผ่านกระบวนการนวด พับ รีด และ กรีด ด้วยเครื่องจักรเสร็จสรรพ จนได้ออกมาเป็นเส้นราเมน 2 ชนิด ทั้ง โมะโตะ เมน (เส้นราเมนเส้นใหญ่) และ ชีไซ้ เมน (เส้นราเมนเส้นเล็ก) และ ซุป ที่ผ่านกระบวนการเคี่ยวเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 8 ชั่วโมง จนได้ออกมาเป็นน้ำซุป 4 ชนิด ทั้ง น้ำซุปน้ำใส น้ำซุปน้ำข้น น้ำซุปน้ำต้มยำ และ น้ำซุปมิโซะ ตามแบบฉบับต้นตำรับ โดยนำเสนอในรูปแบบของ ราเมนรสตำรับญี่ปุ่น อาทิ โออิชิ ราเมน (ให้บริการไปแล้วมากกว่า 1,000,000 ชาม) ราเมนแซลมอน ราเมนเทมปุระ ราเมนสาหร่ายทะเล และ ราเมนซีอิ๊วหมูอบ ราเมนรสตำรับไทย อาทิ ราเมนต้มยำ ราเมนผัดขี้เมาซีฟู๊ด/หมู ราเมนหอยลายผัดน้ำพริกเผา และ ราเมนกะเพรากรอบ นอกจากนี้ ยังให้บริการอาหารว่างตามแบบฉบับต้นตำรับ อาทิ เกี๊ยวซ่าทรงเครื่อง กุ้งเทมปุระ ทาโกะยากิ และ เสี่ยวหลงเปา อีกด้วย
ที่มา http://www.oishigroup.com/product_ramen.php

บรรยากาศของร้าน Oishi Ramen ที่ UnionMall

Oishi_Ramen_UnionMall_014

ร้านโออิชิราเมนที่ห้างยูเนี่ยนมอลล์นั้นอยู่ชั้นล่างเลยค่ะ อยู่ฝั่งริมสุดๆเลย ตัวร้านจะมีโต๊ะและเก้าอี้ทั้งในตัวร้านและนอกตัวร้าน สำหรับคนที่ไม่ชอบบรรยากาศพลุกพล่านเวลาที่ทานอาหารก็แนะนำให้เข้าไปนั่งด้านในนะคะ เพราะว่าจะเป็นส่วนตัวกว่า แต่ถ้าไม่แคร์ หรือโต๊ะด้านในเต็ม ก็สามารถเลือกนั่งด้านหน้าของร้านได้ค่ะ บรรยากาศของร้านจะเป็นแบบง่ายๆ ไม่ได้จัดหรูอะไร แต่ละโต๊ะมีเมนูแนะนำและโปรโมชั่นอยู่ให้นั่งอ่านรอขณะที่พนักงานไปเอาเมนูมาให้ค่า การมาทานที่ร้านโออิชิราเมนครั้งนี้มากัน 4 คนค่ะ คือออฟ ไผ่ พี่สาว และเพื่อนพี่สาวอีกคน ก็เลยได้สั่งอาหารได้หลายอย่างหน่อยค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้าน Oishi Ramen ที่ UnionMall

ราเมนผัดขี้เมากุ้ง 95 บาท

Oishi_Ramen_UnionMall_007กุ้งตัวโตที่อยู่ด้านบนของจาน แกะเปลือกมาให้แล้วนั้นดูเนื้อแน่นน่ากินดีค่ะ แต่เสียดายไปหน่อยเป็นกุ้งแช่แข็งก็เลยไม่ได้รสชาติความสดของกุ้งเท่าไหร่ เส้นสปาเก็ตตี้ก็ลวกกำลังดี จานนี้ของพี่สาวออฟเองค่ะ แอบชิมนิดหน่อยรสชาติก็โอเค มีรสชาติขี้เมาทำให้ไม่เลี่ยนมากOishi_Ramen_UnionMall_019

ข้าวหน้าแกงกะหรี่ 89 บาท

Oishi_Ramen_UnionMall_016มาถึงข้าวหน้าแกงกะหรี่ของออฟบ้างค่ะ ทางร้านโออิชิราเมนจะใส่มาเป็นถ้วยเลยค่ะ ปกติจะทานข้าวแกงกะหรี่เป็นจาน มาร้านนี้ก็แปลกไปอีกแบบ น่าจะมีข้อดีนิดหน่อยตรงที่ช่วยเก็บความร้อนได้มากขึ้นนะคะ ส่วนรสชาติของแกงกะหรี่นั้น ออฟว่าเลี่ยนไปหน่อย กินคำแรกๆ ยังโอเค แต่พอซักครึ่งถ้วยแล้วเริ่มเลี่ยนแล้วค่ะ ถึงแ้ม้ว่าจะมีน้ำซุปช่วยด้วยก็ตามOishi_Ramen_UnionMall_005

ข้าวเทมปุระ 89 บาท

Oishi_Ramen_UnionMall_013ข้าวหน้าเทมปุระของไผ่ ดูน่ากินและอร่อยกว่าข้าวแกงกะหรี่ของออฟเป็นไหนๆ ส่วนที่เป็นน้ำจิ้มของเทมปุระเค้าราดมาบนข้าวเลยค่ะ อร่อยดี กุ้งทอดก็กรอบใช้ได้ สรุปว่าออฟชอบข้าวเทมปุระของไผ่มากกว่าข้าวหน้าแกงกะหรี่ของตัวเองอีกค่ะ
Oishi_Ramen_UnionMall_023

ราเมนซีอิ๊วหมูอบน้ำข้น 85 บาท

Oishi_Ramen_UnionMall_011ราเมนถ้วยนี้ของเพื่อนพี่ออยค่ะ ไม่ได้ขอลองชิม เพราะเกรงใจพี่เค้า อิอิ แต่ก็ัยังขอถ่ายรูปเก็บมาให้ชมกัน สำหรับคนที่ตั้งใจมาร้านโออิชิราเมน เพื่อที่จะมากินราเมนจะได้พอเห็นหน้าเห็นตาราเมนของาทางร้านบ้างค่ะ
Oishi_Ramen_UnionMall_022

ชาเขียวแบบรีฟิล 35 บาท

Oishi_Ramen_UnionMall_002

ใบเสร็จจากร้าน Oishi Ramen ที่ UnionMall

Oishi_Ramen_UnionMall_001

Gallery ร้าน Oishi Ramen ที่ UnionMall

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Oishi Ramen ที่ UnionMall

ทีอยู่ : เลขที่ 54 ลาดพร้าวซอย 1 ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.
Tel. 02-9393823
เว็บไซต์หลักของ โออิชิ ราเมง: http://www.oishigroup.com/product_ramen.php
แผนที่ไปห้างยูเนี่ยนมอลล์
map

Leave a comment