รีวิวโดนใจ >> เที่ยวหัวหิน รับลมทะเลที่เขาตะเกียบ พร้อมทานอาหารที่ร้านน้ำซีฟู๊ด

khao-takiab_017

ถ้ามาถึงหัวหินแล้วไม่ได้มาสูดลมทะเลให้เต็มปอดกันบ้าง อาจจะเหมือนยังมาไม่ถึง ดังนั้นครั้งนี้ก็เลยมานั่งรับลม ทำตัวชิลล์ กันที่เขาตะเกียบค่ะ ต้องบอกว่าเป็นชายหาดส่วนที่เงียบและคนไม่เยอะดีมากๆ ทำให้ไม่ค่อยวุ่นวาย เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

บรรยากาศที่เขาตะเกียบ หัวหิน

khao-takiab_006ชายหาดที่เขาตะเกียบนั้นจะมีความลาดชันน้อย ทรายเนื้อละเอียดนิ่มเท้า สามารถวิ่งเล่นกันได้ แต่ไม่ค่อยเห็นมีคนมาเล่นน้ำเท่าไหร่ค่ะ
khao-takiab_019ริมหาดก็มีร้านอาหารริมทะเลเต็มไปหมดเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ หรือถ้าใครจะอาบแดดก็มานั่งได้เลยค่า
khao-takiab_002

เมนูของร้านน้ำซีฟู๊ด

khao-takiab_004ครั้งนี้พี่สาวออฟพามานั่งที่ร้านน้ำซีฟู๊ด ซึ่งเป็นร้านที่เดินไม่ไกลนัก เรียกได้ว่าเดินเข้าหาดมาก็แทบจะเจอเลยค่ะ เมนูของร้านก็มีให้เลือกมากมายเลย ราคาก็ไม่แพงมาก
khao-takiab_005

รายการอาหารที่ร้านน้ำซีฟู๊ด

ยำรวมมิตรทะเล 170 บาท

khao-takiab_011เปิดตัวอาหารรับลมทะเลด้วยยำรวมมิตรทะเลค่ะ ที่เต็มไปด้วยเมนูอาหารทะเลหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ปู หอย
khao-takiab_022เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะว่ามาริมทะเลขนาดนี้ ปลาหมึกชิ้นใหญ่เนื้อเหนียวนุ่ม ที่ทานแล้วจะติดใจ กับรสชาติที่สั่งเค้าว่าไม่เผ็ดมากทำให้ทานได้ง่าย (แต่รสชาติคงไม่โดนใจคนกินเผ็ดอย่างจิโรจเท่าไหร่คะ)
khao-takiab_012

กุ้งอบวุ้นเส้น 270 บาท

khao-takiab_024ต่อด้วยกุ้งอบวุ้นเส้นที่ออฟรู้สึกอยากทานขึ้นมา แล้วก็พบว่ากุ้งตัวใหญ่จริงจังมากค่ะ แต่ว่าวุ้นเส้นไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ สู้แม่ทำไม่ได้ค่ะ
khao-takiab_014แต่ถ้าทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็พอจะโอเคอยู่ค่ะ
khao-takiab_025

ใบเสร็จจากร้านน้ำซีฟู๊ด

khao-takiab_016

ราคาอาหารกับการทาน 5 คนคือ แม่ ออฟ พี่ออย ไผ่ และจิโรจ กับมื้ออาหารยามบ่าย ถึอว่าไม่แพงมากค่ะ แต่กุ้งอบวุ้นเส้นแอบแพงไปหน่อยเหมือนกัน ใครว่างๆ มารับลมทะเลสดชื่นที่นี่นคะ

Gallery จากร้านน้ำซีฟู๊ด

ข้อมูลทั่วไปของเขาตะเกียบ หัวหิน

สถานที่ตั้ง : อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เบอร์โทรร้านน้ำซีฟู๊ด : 085-194-9850
การเดินทางโดยรถยนต์ : จากหัวหินใช้ ถ.เพชรเกษม ตรงไปจะพบสามแยกไปเขาตะเกียบและปราณบุรี ให้ตรงไปทางเขาตะเกียบ เมื่อถึงสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไป จะถึงทางเข้าเขาตะเกียบ

Leave a comment