รีวิวโดนใจ >> ร้านฝรั่งกอดลาว อาหารอีสาน รสแซ่บ ท้าพิสูจน์ อร่อยโดนใจ สุขุมวิท 103

FarangKodLao_015

ร้านฝรั่งกอดลาดเป็นร้านอาหารที่พี่สาวออฟพามาทานครั้งนี้ค่ะ หลังจากที่เห็นว่าชื่อร้านแปลกๆ ดี ก็เลยมาลิ้มลองรสชาติกันดูซักหน่อย ร้านฝรั่งกอดลาวนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 103 นะคะ ในอยู่ในโซนนี้เดินทางผ่านก็มาลิ้มลองรสชาติกันได้ค่ะ

บรรยากาศของร้านฝรั่งกอดลาว

FarangKodLao_001ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านสองชั้นและมีพื้นที่หน้าบ้านที่เป็นสวน ในโซนด้านนอกที่เป็นส่วนของสวนนั้นดูน่านั่งมากกว่าในส่วนของใต้อาคารนะคะ โต๊ะและเก้าอี้สีขาวตัดกับต้นไม้สีเขียวได้เป็นอย่างดี ทางร้านมีการจัดน้ำตกด้วยค่ะ ก็ดูร่มรื่นดีทีเดียว บนโต๊ะจะมีเมนูวางอยู่แล้วนะคะ  ส่วนใต้อาคารนั้นไม่ค่อยน่านั่งเท่าไหร่อะคะ อาจจะเป็นเพราะสีของอาคารที่ดูเก่าๆ นั่งแล้วไม่ค่อยปลอดโปร่งเหมือนนั่งด้านนอกค่ะ
FarangKodLao_016

เมนูของร้านฝรั่งกอดลาว

FarangKodLao_003เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายทีเดียวค่ะ พวกโซนอาหารไทย-อีสานก็มาครบเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ลาบ น้ำตก
FarangKodLao_004หรือใครชอบทานอาหารประเภทยำ หรือย่างๆ ก็มีให้เลือกหลายรายการ รวมไปถึงพวกจิ้มจุ่ม และสเต็กด้วยค่ะ
FarangKodLao_005

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านฝรั่งกอดลาว

ยำฝรั่งกอดลาว 80 บาท

FarangKodLao_008ขอเปิดตัวอาหารที่ร้านนี้ด้วย รายการที่มีชื่อเดียวกับร้านค่ะ นั่นก็คือ “ยำฝรั่งกอดลาว” งานนี้สั่งมาด้วยความอยากลองทานอาหารที่มีชื่อเดียวกับร้านจริงๆ เลยค่ะ เมนูนี้ก็เป็นการยำรวมมิตรทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งอาหารทะเลอย่างกุ้ง ปลาหมึก รวมไปถึงแหนม เห็ดหูหนูขาว ด้วยค่ะ ซึ่งด้านบนก็มีการโรยหอมเจียวมาด้วย ซึ่งปกติยำเค้าจะโรยคื่นช่ายหรือผักชีกันอันนี้ก็แปลกตาดีค่ะ
FarangKodLao_021

รสชาิติของยำไม่เผ็ดมาก คนที่ชอบทานรสจัดจ้านอาจจะไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่พวกลิ้นบางกินเผ็ดไม่ได้อย่างออฟนั้นถือว่ากำลังดีเลยทีเดียวค่ะ เครื่องยำต่างๆ เค้าก็มาครบดีทำให้อาหารจานนี้มีสีสันและรสชาติที่โดนใจทีเดียว

ตำไทย 40 บาท

FarangKodLao_006มาถึงอีกเมนูโปรดที่มาถึงร้านอาหารอีสานแบบนี้แล้วจะพลาดไม่ได้นั่นก็คืำอ ตำไทย นั่นเองค่ะ ต้องเขียนไปด้วยนะคะ ว่าใส่พริกแค่เม็ดเดียวไม่งั้นอาจจะเผ็ดจนทานไม่ได้ เรื่องรสชาติความกลมกล่อมของตำไทยจานนี้ถือว่าโอเคค่ะ เครื่องส้มตำก็ครบเครื่องดี เพราะใส่กุ้งแห้งและถั่วได้เยอะทีเดียว
FarangKodLao_017

แต่สิ่งที่ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ก็เป็นเส้นของมะละกอนี่แหละค่ะ ที่บ้านออฟลงความเห็นกันว่าถ้าเป็นมะละกอแบบสับจะอร่อยกว่าแบบขูด เพราะว่าเส้นมะละกอจะแข็งเกินไปอะคะ

หมูแดดเดียว 80 บาท

FarangKodLao_011กินแต่เมนูผอมๆ ไปแล้ว เดี่ยวมื้อนี้จะไม่อิ่มก็เลยสั่งหมูแดดเดียวมาด้วย ซึ่งก็ถือว่าโอเคค่ะ หมูไม่เหนียว กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็ได้รสชาติเข้มข้นดี แต่ปริมาณเมื่อเทียบกับราคาแล้วดูจะน้อยไปหน่อยนะคะ
FarangKodLao_022

จิ้มจุ่มรวมมิตร 150 บาท

FarangKodLao_012มาถึงอะไรร้อนๆ ที่แม่อยากทานค่ะ ครั้งนี้สั่งจิ้มจุ่มรวมมิตร ซึ่งมาเป็นอย่างสุดท้ายเลยค่ะ น่าจะเป็นเพราะว่ามาทานตอนเพิ่งจะเปิดร้านได้ไม่นานเท่าไหร่ ถ่านอาจจะยังไม่ร้อนเลยต้องใช้เวลาหน่อย กว่าจะได้มาทานก็เริ่มจะอิ่มกันไปบ้างแล้ว
FarangKodLao_024ผักสำหรับจิ้มจุ่มเค้าให้มาไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ มีแค่ผักบุ้ง และผักกาดขาวเท่านั้น
FarangKodLao_025น้ำจิ้มของทางร้านก็สีแปลกตาทีเดียว ส่วนรสชาติก็จะออกเปรี้ยวๆ หน่อยค่ะ
FarangKodLao_027

ส่วนพวกเครื่องอื่นๆ ก็มีอาหารทะเลอย่างกุ้ง ปลาและปลาหมึก รวมไปถึงหมู ตับและไข่ด้วยค่ะFarangKodLao_026
รสชาติของจิ้มจุ่มของร้านนี้อร่อยทีเดียวค่ะ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็ซดกันได้คล่องคอ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมดีทีเดียว หม้อนึงนี่ทาน 4 คนกำลังดีนะคะ

ใบเสร็จจากการทานอาหารที่ร้านฝรั่งกอดลาว

FarangKodLao_014

วันนี้มาทานกัน 4 คนค่ะ มี ออฟ แม่ พี่สาว และไผ่ รวมทั้งสิ้น 400 บาท ทางร้านไม่คิด service charge นะคะ แต่พนักงานในร้านบริการโอเคทีเดียว มีเติมน้ำให้ตลอด ส่วนราคากับปริมาณอาหารออฟถือว่าเฉลี่ยแล้วไม่แพงเลยค่ะ คนละ 100 บาท แต่อิ่มอร่อยแบบนี้

Gallery จากร้านฝรั่งกอดลาว

ข้อมูลทั่วไปของร้านฝรั่งกอดลาว

สถานที่ตั้ง:690/160 ซอยอุดมสุข 56 ถนนสุขุมวิท บางนา กรุงเทพฯ,
การเดินทาง:จากรถไฟฟ้าอ่อนนุช ให้นั่งรถต่อมาทางบางนา พอถึงซอยสุขุมวิท 103 แล้วให้เลี้ยวเข้าซอยแล้วตรงไปเรื่อยๆ จนเมื้อใกล้ถึง ซอยอุดมสุข 45 ให้เตรียมมองอีกฝั่งของถนนนะคะ พอเห็นซอยอุดมสุข 56 ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเพื่อหาที่จอดรถได้เลยค่ะ
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 16:00-01:00

Leave a comment