รีวิวโดนใจ >> Mother May I ร้านบรรยากาศดี สไตล์ Glass house ใจกลางเมือง @ สุขุมวิท 59

MotherMayI_015

Mother May I เป็นร้านอาหารตกแต่งสไตล์ Glass house ท่ามกลางต้มไม้ล้อมรอบใจกลางเมือง โดยร้านนี้จะเน้นอาหารฝีมือแม่ ซึ่งต้องบอกว่าบ้านไหนรสชาติฝีมือแม่ที่กินมาตั้งแต่เด็กนี่มันก็สุดยอดจริงๆ แถมคุณแม่ของร้านนี้ยังไม่ธรรมดาซะด้วย โดยเป็นคุณแม่ของเชฟหนุ่ม – ธนินธร จันทรวรรณ แห่งเชฟกระทะเหล็กค่ะ

Mother May I

ที่อยู่: ซอยสุขุมวิท 59 กรุงเทพมหานคร (จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 59 ขับเข้าไปประมาณ100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ) แผนที่
เปิดทำการ : 11.00 – 22.00
โทรศัพท์: 097-990-5990 
Facebookhttps://www.facebook.com/mothermayikitchen

MotherMayI_010

เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาในซอยสุขุมวิท 59 ก็จะมีพนักงานบอกให้ไปจอดรถแล้วเดี่ยวเค้าจะเอารถไปรับค่ะ เป็นการบริการที่ประทับใจตั้งแต่เริ่มเลยค่ะ เมื่อมาถึงร้านก็จะเหมือนกับเข้าไปในบ้านที่แสนจะร่มรื่น โดยใจกลางบ้านเป็นเรือนกระจก ซึ่งส่วนใหญ่คนที่มาก็เข้าไปในเรือนกระจกนี่แหละค่ะ เพราะถึงจะร่มรื่น แต่ไอแดดกลางวันก็ยังแรงอยู่ดี

MotherMayI_011 MotherMayI_012

MotherMayI_001
สำหรับด้านนอกก็มีมุมให้นั่งหลายมุมนะคะ จะมาคู่หวานแหวว หรือมากับเพื่อนๆ ก็เลือกนั่งได้เลยค่ะ สำหรับด้านในก็จะค่อนข้างโปร่ง ครั้งนี้มากันเป็นครอบครัวกันเยอะเลย แถมยังมีห้องส่วนตัวด้วยนะคะ เห็นเค้ามีงาน Baby Shower อยู่ด้วยน่ารักดีค่ะ

MotherMayI_025 MotherMayI_024
สำหรับเครื่องดื่ม ออฟสั่งน้ำผึ้่งมะนาวร้อน 55 บาท เพื่อความชุ่มคอค่ะ เนื่องด้วยวันที่ไปออฟเจ็บคอนิดหน่อย น้ำนี่ช่วยได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ สำหรับคนที่อยากหาเมนูสดชื่นหน่อยลองสั่งชาพีชสด 115 บาท ได้เลยค่า

MotherMayI_005ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะเลยค่ะ มาเป็นเล่มหนาเลยทีเดียว สั่งกันไม่ถูกเลย แกงปูใบชะพลูกับหมี่ภูเก็ต ราคา 255 บาท เมนูนี้นี่พอเห็นชื่อก็อยากกินเลยค่ะ แกงใต้ๆที่เคยลองเมื่อไปภูเก็ตแล้วติดใจมาก สำหรับเมนูนี้ออฟว่าทางร้านทำได้เข้มข้นมากกว่านี้ แถมปูที่ใส่มาก็น้อยกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ
MotherMayI_017

อีกหนึ่งเมนูที่ดูแปลกและไม่เคยเจอที่ร้านไหนก็คือ มัสมั่นไก่กับทุเรียนดิบ 220 บาท เมนูนี้ชอบเลยค่ะ ใครจะคิดว่าทุเรียนมาเข้ากับมัสมั่นได้ด้วย ต้องเตือนไว้ก่อนนะคะ ว่าจะได้รสชาติของทุเรียนแบบเต็มคำมากๆ มาเป็นชิ้นกันเลย ดังนั้นถ้าใครไม่ชอบทุเรียนให้ข้ามเมนูนี้ไปเลยค่ะ แต่ถ้ากล้าลองก็ต้องยืนยันว่าถ้าไม่ตักโดนเนื้อทุเรียนก็แทบจะไม่ได้กลิ่นหรือรสชาติทุเรียนในถ้วยนี้เลยค่ะ น้ำมัสมั่นเข้มข้นดี กินคู่กับข้าวสวยเข้ากันมากๆ

MotherMayI_020 ไข่กูฟู ของเชฟหนุ่ม( ไข่เจียวฟูหมูสับ 120 บาท) เมนูนี้เป็นเมนู Signature ของทางร้านเลยค่ะ ไข่เจียวหมูสับที่ดูจะธรรมดา แต่เค้าเอามาทอดจนฟูสุดๆ ด้านบนมีไข่กุ้งโรยอยู่ และใจกลางไข่เจียวนี่ก็มีหมูสับและไข่กุ้งอยู่ด้านในด้วยค่ะ จานนี้จะออกแนวกินของทอดอยู่ น่าจะมีซอสพริกด้วยจะช่วยเพิ่มรสชาติขึ้นมาอีก
MotherMayI_014

หลนปลาเค็มกุ้งสด 195 บาท จานนี้ดูสุขภาพดีมากๆ ผักเยอะหลายอย่าง มีทั้งผักสด และผักต้ม ตัวหลนไม่ค่อยข้นเท่าไหร่ แต่รสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ

MotherMayI_019

ไหลบัวผัดกุ้งกับหมูสับ 165 บาท เมนสุดท้ายของวันเป็นอะไรที่สั่งแบบไม่ตั้งใจค่ะ ตอนแรกจะสั่งใบเหลียงผัดไข่ แต่ใบเหลียงดันหมด เลยได้สั่งไหลบัวมากิน เค้าเลือกไหลบัวมาได้อ่อนดีค่ะ ไม่แข็งมาก ผัดมาจนนิ่มกำลังดี รสชาติผัดกลมกล่อมใช้ได้เลยค่ะ

บทสรุปจากร้าน Mother May I

  • ร้านนี้บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ เรือนกระจกนี่เริ่ดจริงๆ มีหลายมุมให้เลือกนั่งด้วย
  • เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมากๆเลยค่ะ เค้าจะมีรูปเล็กๆ บอกว่าเมนูไหนเป็นเมนูแนะนำค่ะ คิดอะไรไม่ออกก็สั่งตามนั้นไปเลยค่ะ
  • รสชาติโดยรวมกลางๆ ไม่ว้าวมากๆ แต่ก็ไม่แย่
  • ทางร้านมีที่จอดไม่เยอะ แต่ถ้าจอดด้านนอกเค้ามีบริการรถรับส่งให้ด้วยค่ะ

Mother May I

ที่อยู่: ซอยสุขุมวิท 59 กรุงเทพมหานคร (จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 59 ขับเข้าไปประมาณ100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ)
เปิดทำการ : 11.00 – 22.00
โทรศัพท์: 097-990-5990 
Facebookhttps://www.facebook.com/mothermayikitchen

Leave a comment