รีวิวโดนใจ >> มารีน่าฮ่องกง (marinaHK) ร้านอาหารจีนที่อร่อยได้ทุกเวลา ในราคาพอดีๆ ใจกลางสยาม

marina_hongkong_023

ร้านมารีน่าฮ่องกงเป็นร้านอาหารจีนที่ตั้งอยู่ใจกลางสยาม ตรงข้างกับโรงหนังสกาล่า ซึ่งต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารเพียงไม่กี่ร้านที่เปิด 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ออฟได้เลือกเป็นร้านอาหารเย็นหลังจากที่เพิ่งดูหนังเรื่อง กัปตันอเมริกาจากโรงหนังสกาล่าออกมาตอนสามทุ่มกว่า ถึงแม้ว่าตอนนั้นสยามยังไม่ร้างมากนักเพราะริมทางยังมีร้านเสื้อผ้ามาตั้งอยู่เต็มไปหมด และก็ยังมีคนเดินพลุกพล่านมากๆ แต่ร้านอาหารที่เปิดในช่วงเวลานั้นกลับน้อยยิ่งกว่าน้อย ไม่รวมถึงถ้าหากต้องพิจารณาในเรื่องของราคา ประเภทของอาหารเลยทีเดียวค่ะ

บรรยากาศของร้านมารีน่าฮ่องกง

marina_hongkong_011

ตัวร้านตั้งอยู่หัวมุมของซอย มีส่วนที่เป็นที่ทำอาหารที่มีเป็ดห้อยอยู่ ด้านหน้าของร้านมีส่วนที่ขายน้ำปั่นด้วยค่ะ สามารถเข้าได้หลายประตูเลย ไม่ว่าจะจากด้านติดถนน หรือด้านที่อยู่ในซอยmarina_hongkong_010สำหรับนักศึกษาที่ใส่เครื่องแบบอยู่นั้นทางร้านลดราคาให้ด้วยนะคะ แล้วป้ายที่ติดอยู่ที่ประตูหน้าร้านว่าเปิด 24 ชั่วโมงนี่แหละค่ะที่ทำให้ออฟเลือกเข้าร้านนี้
marina_hongkong_012

ตัวร้านเป็นร้านอาหารที่มีสองชั้นค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่ามีชั้นล่างกับชั้นลอยมากกว่า ครั้งนี้ที่ออฟนั่งก็นั่งอยู่ตรงชั้นลอยนี่แหละค่ะ เวลามีคนเดินผ่านจะเซ็งๆ กับเสียงเท้าหน่อยๆ แต่ก็พอรับได้ ถ้าเค้าไม่ถึงกับวิ่งค่ะ ส่วนด้านล่างของร้านก็โปร่งกว่า น่านั่งกว่าค่ะ พนักงานค่อนข้างเยอะทีเดียว อาหารเสริฟเร็วไม่ต้องรอนานด้วยค่ะ

เมนูของร้านมารีน่าฮ่องกง

marina_hongkong_001

เมนูของทางร้านเป็นเมนูสี มีตัวอย่างอาหารและราคาอยู่สวยงามดีค่ะ รูปไม่เวอร์เกินไป ตัวโต๊ะก็เป็นกระจำที่มีเมนูสอดอยู่ด้วยค่ะ จริงๆ สั่งได้จากเมนูที่อยู่บนโต๊ะเลยก็ได้ค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านมารีน่าฮ่องกง

ชุดข้าวไก่ซีอิ๊ว 78 บาท

marina_hongkong_014อาหารที่มาเสริฟจานแรกเป็นของไผ่ค่ะ เป็นอาหารชุดข้าวกับไก่ซีอื๊ว ที่เค้าแยกไก่ใส่จานมาให้ และข้าวใส่ถ้วยมา พร้อมกับน้ำซุป และจานค่ะ
marina_hongkong_003รสชาติของไก่ถือว่าอร่อยเลยค่ะ แต่สาวๆ ต้องพยายามมองเมินน้ำมันที่ลอยอยู่ออกไปด้วยนะคะ เนื้อไก่ถูกนึ่งจนนิ่ม ทานคู่กับข้าวเข้ากันดีมากค่ะ ซดน้ำซุปด้วยก็ทำให้คล่องคอมากๆ ค่ะ ไผ่บอกว่าข้าวเปล่าแข็งไปหน่อย แต่ออฟว่าทานคู่กับน้ำของไก่ก็ช่วยได้เยอะค่ะ
marina_hongkong_016

ข้าวผัดฮ่องกง 68 บาท

marina_hongkong_022สำหรับเมนูองออฟในวันนี้ สั่งอาหารธรรมดาสุดๆ เลยค่ะ นั่นก็คือข้าวผัดฮ่องกงนั่นเองค่ะ จริงๆ แล้วหน้าตาก็ไม่ต่างอะไรจากข้าวผัดบ้านเราเท่าไหร่ ในจานก็มีส่วนผสมของกุ้ง , หมูแดง และไข่เป็นหลักค่ะ ข้าวดูมันไปหน่อย รสชาติกลางๆ ออกเลี่ยนนิดๆค่ะ ถ้าเทียบราคากับร้านอาหารทัวไปก็ถือว่าแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
marina_hongkong_008

เป็ดย่าง HK จานเล็ก 138 บาท

marina_hongkong_017ปกติแล้วออฟกับไผ่จะชอบทานเป็ดย่างอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะได้กินแต่ของ MK งานนี้พอไผ่เห็นเมนูที่ติดอยู่ที่โต๊ะก็เลยสั่งเป็ดย่างมาค่ะ ทางร้านมีให้เลือกหลายขนาดนะคะ สั่งได้ตามปริมาณคนทานได้เลยค่า
marina_hongkong_005ส่วนตัวแล้วออฟชอบเป็ดย่างมากกว่าไก่ซีอิ๊วนะคะ รสชาติของเนื้อเป็ดก็เข้มข้นดีค่ะ แต่ว่าหนังเหนียวไปหน่อย ทานคู่กับข้าวผัดก็เข้ากันดีทีเดียวค่ะ ในจานเป็นจะมีถั่วลิสงมาให้ด้วยนะคะ ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่ามันคู่กันยังไง แต่ออฟว่าก็อร่อยดีค่ะ ด้วยความที่เป็นคนชอบกินถั่วอยู่แล้วก็เลยโอเคเลยค่ะ
marina_hongkong_020

ใบเสร็จจากร้านมารีน่าฮ่องกง

marina_hongkong_009

สำหรับราคาอาหารโดยรวมแล้วทั้งหมดก็ 298 บาท หารต่อคนประมาณ 150 บาท ถือว่าไม่ถูกไม่แพงสำหรับการทานอาหารในสยามค่ะ ออฟให้คะแนนร้านนี้ในส่วนของการที่เปิด 24 ชั่วโมงนี่แหละค่ะ ทำให้คนที่ดูหนังเสร็จสามทุ่มและยังไม่ได้กินข้าวเย็นอย่างออฟมีร้านอาหารให้ทานด้วยค่ะ

Gallery จากร้านมารีน่าฮ่องกง

ข้อมูลทั่วไปของร้านมารีน่าฮ่องกง

สถานที่ตั้ง:216/1-6 ซอย สยามสแควร์ 1 พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์:0-2251-1968
การเดินทาง:จากถนนพระราม 1 ตรงมาทางสยามสแควร์ ร้านอาหารมารีน่า อยู่ในสยามสแควร์ซอย 1 ตรงข้ามโรงภาพยนตร์สกาล่า
สถานที่จอดรถ:ลานจอดรถของสยามสแควร์

Leave a comment