รีวิวโดนใจ >> จุ่มแซบฮัท ชีวิตนี้ไม่มีจืด เพราะต้องกินกับน้ำจิ้มทุกอย่างเลย

JoomZapHUT_024

ร้านจุ่มแซบฮัท ที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์นั้น เป็นร้านอาหารที่ออฟผ่านเป็นประจำเลยค่ะ เพราะว่าอยู่ตรงทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าศาลาแดงพอดี แถมยังอยู่ใกล้ร้านไอติมสุดโปรดอย่างเอเต้ด้วย แต่ว่าก็ไม่ค่อยได้มาทานที่ร้านนี้เท่าไหร่ค่ะ แต่ในวันนี้นั้น ออฟ แม่ พี่สาว และไผ่ก็ได้มาทานข้าวเย็นกันที่ร้านนี้เนื่องด้วยพี่สาวอยากจะทานจุ่มแซบ ก็เลยได้มาทานที่ร้านนี้ค่า

บรรยากาศของร้านจุ่มแซ่บฮัท

JoomZapHUT_042

ตัวร้านของจุ่มแซบฮัทนั้น กว้างขวางทีเดียวค่ะ มีโต๊ะเยอะเหมือนกัน แต่วันนี้ตอนที่ไปพนักงานจัดโต๊ะช้ามาก ทำให้ลูกค้าที่มาก่อนออฟไม่พอใจ และออกจากร้านไป ส่วนที่บ้านออฟที่วันนี้ตั้งใจสุดๆ ที่จะมาทานที่ร้านนี้ก็เลยมานั่งรอให้เค้าจัดโต๊ะให้เสร็จทั้งๆที่มีโต๊ะว่างอยู่ตั้งหลายโต๊ะ แต่พนักงานบอกว่าไม่มีเตา ก็เลยต้องรอให้เค้าเก็บโต๊ะเก่าให้เรียบร้อยก่อนค่ะ

เมนูของร้านจุ่มแซ่บฮัท

JoomZapHUT_001

เมนูที่ให้สั่งนั้นสามารถสั่งเป็นเซตที่เค้าจัดไว้ได้เลยค่ะ อย่างวันนี้ออฟก็สั่งชุดพิเศษหมูเหมือนกันค่ะJoomZapHUT_002

นอกจากชุดแจ่วฮ้อนแล้วนั้นทางร้านก็ยังมีอาหารอีสาน และอาหารไทยให้เลือกอีกหลายรายการเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง ไก่ทอด ไก่ย่างJoomZapHUT_003

รวมไปถึงส้มตำทางร้านก็ยังให้เลือกระดับความเผ็ดได้อีกด้วยค่ะJoomZapHUT_005

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านจุ่มแซ่บฮัท

จุ่มแซบพิเศษหมู 225 บาท

JoomZapHUT_030

เครื่องของการทานแจ่วฮ้อนครั้งนี้ก็มีทั้งหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ตับ รวมไปถึงผักต่างๆ ค่ะJoomZapHUT_013ความอร่อยเด็ดของแจ่วฮ้อนอยู่ที่น้ำซุปค่ะ ซึ่งก็ประกอบด้วย ตะไคร้ โหระพา ผักชีลาว หอมแดง พริก ฯลฯ มาต้มในน้ำซุปให้เกิดรสชาติหอมอร่อย เมื่อใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมลงไปและต้มให้เดือดก็จะยิ่งมีความหวานของผักมาช่วยเพิ่มรสชาติให้กับน้ำซุปมากขึ้นอีก้ดวยค่ะ
JoomZapHUT_032

ตัวช่วยหลักอีกอย่างที่ทำให้อาหารมื้อนี้ครบเครื่องยิ่งขึ้นนั่นก็คือน้ำจิ้มค่ะ ต้องบอกว่าน้ำจิ้มของทางร้านเพิ่มรสชาติความเข้มข้นและความกลมกล่อมของอาหารได้ดีมากๆ โดยลูกค้าสามารถเติมเครื่องเคียงอย่างเช่นกระเทียมเจียว  งา ได้ด้วยค่ะJoomZapHUT_028

ส้มตำไทย 48 บาท

JoomZapHUT_016

อาหารที่ออฟจะไม่พลาดในทุกครั้งเลยนั่นก็คือ ส้มตำไทยค่ะ ซึ่งงานนี้ก็อย่างเดิมเลยค่ะ คือว่าต้องบอกเค้าว่าไม่เผ็ด ซึ่งเมื่อพนักงานมาเสริฟแล้วลองทานแล้วพบว่า มะละกอเย็นๆ อยู่เลยค่ะ ก็ให้ความสดชื่นไปอีกแบบ รสชาติโอเคทีเดียวนะคะ อาจจะเผ็ดกว่าที่ออฟกินปกตินิดหน่อย (ปกติออฟกินแบบไม่ใส่พริก = =)JoomZapHUT_035

ไก่ย่าง 75 บาท

JoomZapHUT_037

ไก่ย่างของทางร้านนั้น ไม่โดนใจเท่าไหร่ค่ะ เริ่มตั้งแต่ ย่างมาไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ แบบว่าหนังยังไม่เหลืองดีเลย แล้วเนื้อก็หมักยังไม่เข้าที ดังนั้นถ้าทานเปล่าจะจืดมากๆ เลยค่ะJoomZapHUT_019

แต่ยังไงก็ตาม ถ้าทานกับน้ำจิ้มที่เค้าให้มาด้วยก็ช่วยเพิ่มรสชาติขึ้นอีกมากเลยค่ะ ออฟคิดว่าถ้าไม่มีน้ำจิ่มนี้จะเศร้ามากๆ เลยค่ะJoomZapHUT_038

ลาบไก่ 59 บาท

JoomZapHUT_039

ลาบเป็นอาหารอย่างสุดท้ายที่มาเสริฟเรียกได้ว่า ถ้าไม่ตามก็ไม่รู้ว่าจะได้ทานรึเปล่า ทางร้านให้บริการค่อนข้างช้าค่ะ แล้วพนักงานก็เหมือนไม่ค่อยอยากจะบริการเท่าไหร่ มีคนเก็บจานเสียงดังอยู่ตลอดเลย ทำให้อารมณ์เสียได้ง่ายมากๆ แต่พอมาเสริฟ หน้าตาของลาบก็ดูน่าทานดีค่ะ ไก่ลวกสีขาวกับเครื่องลาบต่างๆ มีพริกแห้งมาช่วยเติมสีสันให้มากขึ้น ส่วนรสชาตินั้นออฟว่าโอเคอยู่ค่ะ แต่กินกับน้ำจิ่มแจ่วฮ้อนจะอร่อยมากยิ่งขึ้นทีเดียวJoomZapHUT_021

ข้าวเหนียว 8 บาท

JoomZapHUT_017

มากัน 4 คนก็จริง แต่สั่งข้าวเหนียวแค่ 2 กระติ๊บก็พอค่ะ เพราะจริงๆ แล้วมีแค่ แม่ และไผ่เท่านั้นที่จะกินข้าวเหนียว จริงๆ ตอนที่ถ่ายรูปออฟพยายามที่จะงัดข้าวเหนียวออกมาให้มันดูพูนๆ ด้วยค่ะ แต่ว่าไม่สามารถ เพราะว่าเค้าไม่ได้ใส่มาให้จนเต็ม ดังนั้นก็เลยถ่ายเท่าที่มันมีก็แล้วกันค่ะJoomZapHUT_036

ใบเสร็จจากร้านจุ่มแซ่บฮัท

JoomZapHUT_022

ราคาอาหารถือว่าไม่แพงเท่าไหร่ค่ะ หารต่อคนก็ประมาณ 120 บาท ถือว่าโอเคทีเดียวกับการทานอาหาในห้างแบบนี้ แต่เรื่องบริการนั้นออฟว่ายังต้องปรับปรุงเพิ่มค่ะ อ้อ ตอนก่อนจะทานมีแมลงสาบตัวน้อยๆ ออกมาจากเตาด้วยค่ะ แต่ที่บ้านออฟก็แบบประมาณไม่อยากจะคิดมากอะไร ออฟก็จัดการสังหารให้พ้นสายตาจะได้ทานกันได้อย่างสบายใจ แบบที่ไม่ค่อยอยากจะนึกเท่าไหร่ ว่าเจ้าแมลงสาบนี่มันออกมาจากในหม้อรึเปล่าน้า ครั้งนี้มีรายการที่ช้าจนต้องยกเลิกไปด้วยค่ะ แล้วก็มีรายการที่ถ้าไม่ตามไปอีกรอบก็ไม่รู้จะได้ทานรึเปล่าด้วย ถึงแม้ว่ารสชาติอาหารจะโอค ราคาไม่แพงมาก แต่ถ้าบริการไม่ประทับใจก็อาจจะทำให้เสียลูกค้าได้นะคะ

Gallery จากร้านจุ่มแซ่บฮัท

ข้อมูลทั่วไปของร้านจุ่มแซ่บฮัท

สถานที่ตั้ง:191 หมู่ 2 ชั้น 2 สีลมคอมเพล็กซ์ สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์:0-2632-1168
การเดินทาง:ร้านจุ่มแซบฮัท (จุ่มแซ่บฮัท) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ภายในอาคารสีลมคอมเพล็กซ์
สถานที่จอดรถ:ลานจอดรถสีลมคอมเพล็กซ์
เว็บไซต์ :www.barbqplaza.com
Facebook : https://www.facebook.com/JoomZapHUT

Leave a comment