รีวิวโดนใจ >> Patcharee Vietnamese Kitchen ร้านอาหารเวียดนาม สุดโดนใจ ที่ปากซอยอินทามระ 43

Patcharee_051

Patcharee Vietnamese Kitchen เป็น  ร้านอาหารเวียดนาม รสชาติดั้งเดิม เหมือนได้ไปนั่งทานอยู่ที่ฮานอย บรรยากาศภายในร้าน โปร่งโล่งสบาย เคล้าคลอ ไปกับเสียงเพลงอันไพเราะ สถานที่จอดรถสะดวกสบาย  อันนี้เป็นนิยามของร้านที่ออฟได้นำมาจากเว็บไซต์มาให้พอเห็นภาพกันค่ะ  ซึ่งร้านพัชรีนี้เป็นร้านอาหารที่ถูกเรียกให้เป็นที่รวมตัวกัน เพื่อนัดเลี้ยงส่งแก้ว ที่ได้รับทุนไปเรียนต่อเมืองนอกค่า

บรรยากาศของร้านPatcharee

Patcharee_001ตัวร้านจะมีกันสาดบังอยู่ด้านหน้านิดหน่อย ทำให้อาจจะมองเห็นหน้าร้านได้ไม่ชัดนัก แต่หน้าร้านเป็นกระจกใส เห็นเข้าไปถึงในร้าน ทำให้ดูโปร่งดีค่ะ หน้าร้านมีเก้าอี้ให้นั่งด้วย เอาไว้สำหรับนั่งรอเพื่อนๆ หรือคงเอาไว้รอคิวถ้าคนเยอะมากๆ
Patcharee_038ตัวร้านไม่ใหญ่มากนักค่ะ วันนี้เพื่อนๆ ออฟมากันก็เหมือนกับแทบจะปิดร้านกันเลยทีเดียว
Patcharee_002ทางร้านมีการใช้ผนังสีส้ม และมีการวาดรูปภาพตกแต่ง ดูสวยงามดีค่ะ
Patcharee_003รวมไปถึงมีการใช้รูปภาพต่างๆ มาติดบนผนังทำให้ไม่ดูโล่งจนเกินไป
Patcharee_022

เมนูของร้านPatcharee

Patcharee_040ส่วนใหญ่รายการอาหารของทางร้านเป็นอาหารเวียดนามที่มีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกันคะ
Patcharee_041รวมไปถึงหากใครต้องการทำอาหารพวกยำด้วยก็มีให้เลือกเหมือนกัน
Patcharee_042

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านPatcharee

ปอเปี๊ยะทอด 90 บาท

Patcharee_026ปอเปี๊ยะทอดกรอบนี่ออฟว่าทางร้านทอดได้กรอบดีค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มแล้วโอเคเลย
Patcharee_066แถมยังทานได้ง่ายเนื่องจากาทางร้านหั่นมาพอดีคำ เพื่อนๆ ออฟนี่จิ้มกันหมดอย่างเร็วเลยทีเดียวค่ะ
Patcharee_027

แหนมเนือง 100  บาท

Patcharee_012มาทานอาหารเวียดนามก็ต้องไม่พลาดเมนูอย่างแหนมเนืองนะคะ ตัวหมูนั้นมาเป็นเส้นๆ ค่ะ รสชาติกลมกล่อมดี มีรสพริกไทยนิดๆ ทำให้ไม่เลี่ยนมาก
Patcharee_049เครื่องเคียงของแหนมเนืองทางร้านแยกใส่จานหลุมสีเหลี่ยมมาให้ดูแล้วเก๋ไก๋ทีเดียว รวมไปถึงผักที่ใส่ถ้วยทรงสูงมาเสริฟคู่กัน
Patcharee_013แผ่นแป้งจะหนืดๆ หน่อยค่ะ แบบว่าจริงๆ ถ้าทางร้านมีการใช้ผักวางระหว่างแผ่นแป้งจะช่วยให้ทานได้ง่ายมากขึ้นมากๆเลยค่ะ
Patcharee_050

ขลุ่ยกุ้ง 65 บาท

Patcharee_016ขลุ่ยกุ้งเป็นอีกเมนูออเดริฟที่น่าลองมากๆค่ะ อาหารจะมีทรงเป็นกระบอกคล้ายขลุ่ย ด้านในจะเป็นไส้กุ้ง จริงๆ ก็คล้ายกับปอเปี๊ยะสด แต่ห่อแบบเรียวค่ะ
Patcharee_054จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย และทานคู่กับแครอทฝอยก็เข้ากันดีค่ะ
Patcharee_020

ปากหม้อ 85 บาท

Patcharee_58ปากหม้อ 3 ชิ้นที่เรียงมาในจานมีกระเทียมเจียวโรยอยู่ด้านบนนั้น เป็นอีกเมนูที่จะทำให้เจ้าพวกเพื่อนๆ ผู้หิวโซและซัดแหลกของออฟมีอะไรในท้องบ้างค่ะ
Patcharee_019ด้วยแป้งมันหนืดๆ หน่อยทำให้เวลาทานนั้นตัดแบ่งลำบากเหมือนกัน แต่รสชาติเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแล้วก็โอเคค่ะ
Patcharee_059

ปอเปี๊ยะสดกุ้ง 90 บาท

Patcharee_009เมนูซูชิอาหารเวียดนามของเราวันนี้ก็เป็นปอเปี๊ยะกุ้งสดค่ะ ทางร้านห่อมาได้แน่นดีทำให้เวลาจิ้มแล้วมันไม่แตกออกจากกัน คราวนี้ก็ต้องทานคุ่กับน้ำจิ้มเวียดนามอีกเช่นเคยค่ะ ไม่งั้นจะจืดมากๆ
Patcharee_047ตรงกลางของปอเปี๊ยะสดเป็นแครอทกับไชเท้าค่ะ ห่อด้วยผักกะหล่ำ กุ้งและแผ่นแป้ง ออฟชอบราดน้ำจิ้มเยอะๆค่ะ มันได้รสชาติหวานๆของผักและกุ้งดี
Patcharee_010

กุ้งพันอ้อย 120 บาท

Patcharee_052กุ้งพันอ้อยของทางร้านก็หน้าตาเหมือนกับที่เคยทานๆ กันค่ะ เป็นกุ้งพันอ้อยแล้วนำไปทอด ในจานมี 5 ชิ้นค่ะ
Patcharee_015ทานคู่กับเส้นหมี่ที่่ทางร้านม้วนมาเป็นคำๆ อยู่ระหว่างกุ้ง พร้อมราดน้ำจิ้มที่อยู่ตรงกลางนั้นทำให้เข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ กุ้งทอดได้กรอบดี แต่จริงๆ แล้วเหมือนจะเส้นมากกว่าเนื้อกุ้งอยู่หน่อยค่ะ
Patcharee_053

ขนมถ้วยหน้าหมู 85 บาท

Patcharee_007ขนมถ้วยหน้าหมูนี่เป็นอาหารที่ออฟเพิ่งจะได้เคยลองทานเป็นครั้งแรกค่ะ ขนมถ้วยนี่เป็นตัวแป้งแผ่นกลมๆ มีความหนาหน่อยๆ คล้ายกับขนมถ้วย และหมูด้านบนก็ออกเค็มๆ ค่ะ
Patcharee_046ออฟว่าแผ่นแป้งหนา หนืดไปหน่อย แต่สมภพชอบอาหารจานนี้มากจนแนะนำให้ลองทานเลยค่ะ ก็เลยสั่งดู
Patcharee_008

เส้นหมี่หมูย่าง 85 บาท

Patcharee_024อีกเมนูหนึ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ เต็มท้องกันบ้างก็คือเส้นหมี่หมูย่างค่ะ ด้านล่างเป็นเส้นหมี่ม้วนเป็นคำๆ ทำให้ทานง่ายค่ะ ด้านบนเป็นหมูย่างค่ะ มีผักโรยมาเพิ่มสีสันให้จานนี้ด้วยค่ะ
Patcharee_023

หมี่กะทิ 70 บาท

Patcharee_029หมี่กะทิของร้านนี้ ทางร้านจะยังไม่ราดน้ำกะทิมาให้ค่ะ โดยแยกเส้นมาให้ ตักน้ำกะทิปริมาณได้ตามใจชอบเลยค่ะ
Patcharee_069เนื่องจากว่าเพื่อนออฟร่วมสาบานกันหมดแล้ว และกินง่ายค่ะ ดังนั้นออฟก็เลยจัดการคลุกในจานใหญ่เลยค่ะ จะได้ทานกันง่ายๆ รสชาติของหมี่กะทิคล้ายกับผัดไทค่ะ แต่เป็นผัดไทยแบบเวียดนาม กินคู่กับผักจะช่วยลดความเลี่ยนได้ค่ะ
Patcharee_030

Angle 70 บาท

Patcharee_017แองเจิ้ลเป็นอาหารที่ตกแต่งได้เริ่ดมากๆค่ะ แบบว่าเป็นกุ้งที่ห่อกับเส้นหมี่ทอด เสริฟมาในถ้วย ดูเจ๋งดีค่า
Patcharee_060เวลาทานก็ใช้มือโลดเลยค่ะ จะทำให้การทานง่ายขึ้น และอร่อยขึ้นด้วย แป้งด้านนอกจะกรอบๆ ในปาก กุ้งตรงกลางต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มหน่อยจะโอเคขึ้นค่ะ
Patcharee_018

ยำไก่ทอด 90 บาท

Patcharee_063ทานอาหารที่จืดๆ มาหลายอย่างก็เลยต้องคั่นด้วยยำไก่ทอดกันบ้างค่ะ มะม่วงที่สับมานี่เปรี้ยวหน่อยๆ ออฟชอบตรงมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์นี่แหละค่ะ
Patcharee_021
ข้าวผัดเวียดนาม 100 บาท

Patcharee_031ข้าวผัดของเวียดนามนี่ก็หน้าตาคล้ายกับข้าวผัดบ้านเรานะคะ แต่รสชาติคนละเรื่องกันเลย ออฟไม่แน่ใจว่าเค้าใส่เครื่องเทสอะไรเพิ่มเติมรึเปล่าด้วยค่ะ แต่มันก็กลมกล่อมดี เสียอย่างเดียวตรงที่มันมาตอนท้ายๆ ก็เลยทำให้เหลือเยอะเลยค่ะ เพราะเพื่อนๆ อิ่มกันหมดแล้ว
Patcharee_070

กล้วยทอด 55 บาท

Patcharee_032ปิดท้ายกันด้วยของหวานที่เพื่อนๆ มันแบ่งท้องรอกันไว้แล้ว ดังนั้นพอมีคนเริ่มสั่งกล้วยทอดจานที่หนึ่งก็เลยสั่งกันมาอย่างต่อเนื่องกันเลยทีเดียว แล้วไหนบอกว่าอิ่มแล้วไงก็ไม่รู้
Patcharee_075กล้วยหอมทอดชิ้นโตที่โรยน้ำตาลไอซิ่ง ทานคู่กับไอติมที่เลือกรสได้ตามใจชอบ ยกเว้นแมคคาเดเมียของอิ๊กที่ทางร้านไม่มี (นี่ร้านอาหารเวียดนามนะจ๊ะ ไม่ใช่ Swensen’s)
Patcharee_033ก็มีสั่งมาคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลต, วานิลา, ช็อกโกแลตชิพ และกะทิค่ะ
Patcharee_076

ใบเสร็จจากร้านPatcharee

Patcharee_036เนื่องจากออฟเป็นสมาชิกเว็บวงใน (http://www.wongnai.com/) ทำให้ได้ส่วนลด 15 % ค่ะ ต้องบอกว่าตอนที่เพื่อนๆ ออฟสั่งกันนี่คิดว่าราคาต่อหัวน่าจะอยู่ที่ 400 บาทเลยทีเดียว แต่พอหารกันจริงๆ ประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้นค่ะ เรียกได้ว่าราคาไม่แพงเลยค่ะ
Patcharee_037

สิ่งที่ออฟโดนใจร้านนี้มากๆ ก็เรื่องของการแต่งร้านที่เรียกได้ว่าทางร้านพิถิพิถันในการแต่งมา เก็บทุกรายละเอียด และอาหารก็เช่นกัน แต่ละจานมีการจัดวางที่สวยงามดูน่าทาน และคิดถึงความสะดวกของคนทานด้วยค่ะ รสชาติอาหารก็ถูกปาก ทานกันได้เรียบมากๆ เลยค่ะ

Gallery จากร้านPatcharee

ข้อมูลทั่วไปของร้านPatcharee

ที่ตั้ง:    1375 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ดินแดง กรุงเทพฯ , ดินแดง
โทรศัพท์:    02-693-7227, 087-785-148  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จองโต๊ะที่จอดรถ
เวลาเปิดบริการ:    Mon.-Sat. 11:00-14:00,Mon.-Sat. 17:00-22:00 ปิดทุกวันอาทิตย์
เว็บไซต์ : http://www.wix.com/chalads/patcharee/page-0#!__page-0
Facebook : https://www.facebook.com/people/Patcharee-Vietnamese-Kitchen/100002313298062

Patcharee_071
Patcharee_072

Leave a comment