รีวิวโดนใจ >> ร้านขส. สเต็กพริกไทยดำ สเต็กรสเด็ดโดนใจ ในราคาไม่แพง แถวสะพานแดง

SteakPrigthaidam_016

ร้านขส. สเต็กพริกไทยดำ นั้นเป็นที่รู้จักในออฟฟิตออฟว่าชื่อ “สเต็กขส.” ซึ่งเป็นร้านสเต็กในทีทำงาน (ตึกทิปโก้) โดยสามารถนั่งแท็กซี่ออกจากตึกไปประมาณ 40 บาทก็ถึงแล้วค่ะ ตัวร้านเป็นร้านใต้ตึกแถวติดถนน ร้านนี้เป็นที่ล่ำลือกันว่าสเต็กรสชาติดี บริการรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนานค่ะ ซึ่งนั่นตอบโจทย์พนักงานเงินเดือนที่มีเวลาพักเที่ยงเพียงชั่วโมงเดียว แต่อยากออกไปหาอะไรทานข้างนอกอย่างออฟมากๆ

บรรยากาศของร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

SteakPrigthaidam_018
ตัวร้านนั้นจะมีกันสาดบังอยู่ด้านหน้าหน่อยนะคะ ดังนั้นอาจจะยังไม่เห็นป้ายร้านได้ถนัด แต่พอเดินเข้ามาหน่อยจะเห็นป้ายร้านได้ชัดเจนเลยค่า ในร้านก็มีโต๊ะเก้าอี้เรียงรายกันอยู่เยอะทีเดียว ถ้าเห็นโต๊ะที่มีอาหารเต็มไปหมดแต่ยังไม่มีคนมาไม่ต้องตกใจนะคะ ร้านนี้รับสั่งอาหารก่อนค่ะ พอมาถึงแล้วก็ทานได้เลย แบบนี้เวลาไปทานกันเป็นกลุ่มใหญ่ก็ทำให้ไม่ต้องรอนานด้วยค่ะ
SteakPrigthaidam_002

เมนูของร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

SteakPrigthaidam_019
เมนูของทางร้านนั้นนอกจากสเต็กรสเด็ดที่มากันครบถ้วนไม้ว่าจะเป็น ไก่ หมู ปลา เนื้อ แล้วยังมีอาหารพวกสปาเก็ตตี้ และสลัดด้วยนะคะ รวมไปถึงอาหารตามสั่งก็มีให้เลือกทานได้ตามใจชอบค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา 50 บาท

SteakPrigthaidam_020
สปาเก็ตตี้ขี้เมานี่จิโรจสั่งมาทานเป็นของกลาง (ของตัวเอง แต่เสร็จโจรแบบออฟ) แบบว่าคงคิดว่าทานแต่สเต็กอาจจะไม่อิ่มท้องก็เลยสั่งอะไรเพิ่ม ซึ่งตอนแรกพอออฟเห็นความน่าทานของอาหารจานนี้แล้วก็อยากจะลองเลยค่ะ (แต่ต้องเก็บรูปก่อน) แต่เนื่องจากไม่แน่ใจในความเผ็ดก็เลยต้องส่งหน่วยกล้าตายอย่างจิโรจให้ลองก่อนค่ะ เมื่อได้รับคำว่าออฟน่าจะทานได้ก็เลยค่อยลองทานค่ะ
SteakPrigthaidam_004
รสชาติเข้มข้นของผัดขี้เมานั้นจัดจ้านทีเดียวค่ะ แต่ก็ไม่เผ็ดมากจริงๆ แต่ว่าก็ทานได้รสชาติ แต่ถ้าให้ดีออฟก็พยายามเขี่ยพริกที่ติดอยู่ให้ออกมากสุดค่ะ เพื่อป้องกันตัวเองแสบท้องด้วยค่ะ
SteakPrigthaidam_021

สเต็กไก่ 60 บาท

SteakPrigthaidam_013
มาถึงอาหารจานหลักของจิโรจกันบ้าง เป็นสเต็กไก่ชิ้นใหญ่ที่มีขนมปังและผักลวกมาให้ข้างจานอย่างแครอท ข้าวโพด และถั่วฝักยาวลวกค่ะ น่าจะเอาไว้าทานคู่กับสเต็กแก้เลี่ยน
SteakPrigthaidam_025
จริงๆ แล้วตอนที่สเต็กมาเสริฟชิ้นใหญ่ๆ สำหรับออฟ แต่คงไม่ใหญ่สำหรับจิโรจจนออฟคิดว่ามันจะอิ่มไหมเนี่ย ก็เพิ่งมาเข้าใจว่าทำไมมันถึงสั่งสปาเก็ตตี้มาด้วยค่ะ จริงๆ หนุ่มๆ ปกติก็น่าจะทานสเต็กชิ้นเดียวได้อิ่มนะคะ แต่ถ้าเป็นคนทานเยอะ อาจจะสั่งอะไรมาเพิ่มได้ค่ะ
SteakPrigthaidam_012

สลักทูน่า 60 บาท

SteakPrigthaidam_009
สำหรับอาหารเที่ยงของออฟเป็นสลัดทูน่าค่ะ ใครๆ อาจจะคิดว่ากำลังไดเอ็ทหรอทำไมถึงสั่งสลัด แต่ถ้ามาเห็นสลัดจานโต พร้อมถ้วยน้ำสลัดถ้วยใหญ่ของร้านนี้แล้วจะลืมคำว่าไดเอ็ทไปเลยค่ะ เพราะว่าปริมาณทั้งหมดในจานนั้น ถ้าซัดเรียบออฟว่าคงได้รับพลังงานไม่ต่ำกว่า 300 กิโลแคลอรี่แน่ๆ
SteakPrigthaidam_022
สลัดทูน่าของออฟนั้น แนะนำว่าอย่าราดน้ำสลัดจนหมดนะคะ เพราะตอนท้ายมันจะเลี่ยนมากๆ ผักสลัดสดดีค่ะ แต่ถ้ามาเย็นๆ น่าจะเด็ดมากกว่านี้อีก
SteakPrigthaidam_010

น้ำลูกตาล 20 บาท

SteakPrigthaidam_027
หลังจากที่เห็นโต๊ะข้างๆ เค้าสั่งน้ำลูกตาลมาทานแล้วก็เลยอยากลองบ้าง จริงๆ แล้วตอนแรกก็ไม่รู้ว่าน้ำอะไรค่ะ แต่พอเรียกพนักงานมาถามก็เลยได้สั่งน้ำลูกตาลมาลอง รสชาติหวานกำลังดี ทางร้านแช่เย็นมาแบบไม่ใส่น้ำแข็งทำให้ทานไปแล้วมันไม่จืดขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ลูกตาลก็ดูดผ่านหลอดได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ใช้พลังวัตรกันหน่อยค่ะ หรือจะแกะพลาสติกที่ปิดอยุ่มาตักทานก็ได้ค่ะ
SteakPrigthaidam_028

ใบเสร็จจากร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

SteakPrigthaidam_029
ครั้งนี้มาทานกับจิโรจสองคน (ไผ่ลางานไปธุระ) ก็หารกันคนละ 100 คะ รวมค่ารถไปกลับ อาหารกลางวันมื้อนี้ก็ 140 บาทค่า ถือว่าแพงกว่าราคาอาหารกลางวันที่ทานปกติ (40 บาท) แต่ว่าก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศ และได้มาทานอะไรอร่อยๆ บ้างก็ช่วยเพิ่มพลังขึ้นเยอะค่า

Gallery จากร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

ข้อมูลทั่วไปของร้านขส สเต็กพริกไทยดำ

สถานที่ตั้ง:สี่แยกสะพานแดง พระราม 5 ถนนนครไชยศรี ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
เบอร์โทรศัพท์:0-2241-0417,08-6759-4834
การเดินทาง:จากสี่แยกเกียกกาย ตรงไปผ่านสี่แยกสะพานแดง ไปจนเห็นสหกรณ์ ขส.ทบ. ซึ่งจะอยู่ทางด้านขวามือ ติดกับร้าน ขส สเต็กพริกไทยดำ บนถนนพระราม 5
สถานที่จอดรถ:จอดรถบริเวณริมถนนหน้าร้าน ขส สเต็กพริกไทยดำ

Leave a comment