รีวิวโดนใจ >>Tonhom (ต้นหอม) ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น กับบรรยากาศสบายๆ ในซอยอารีย์ 5

TonHom_001

 ร้านต้นหอมเป็นร้านอาหารที่ขอบอกว่าอยู่แถวอารีย์นี่มาก็สามปีกว่าแล้วแต่ไม่เคยมาร้านนี้เลยค่ะ จนได้ฤกษ์มากินเลี้ยงฉลองจบโปรเจ็คนี่แหละถึงได้มาลองที่นี่ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย-ฟิวชั่นขนาดใหญ่เมหือนกันค่ะ แถมยังมีที่จอดรถหน้าร้านขนาดใหญ่พอสมควรอีกด้วย เรียกได้ว่าต่อไปใครหาร้านเลี้ยงทีมออฟจะแนะนำร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่น่ามาเลยค่า

บรรยากาศของร้านต้นหอม อารีย์ 5

TonHom_050เข้ามาในร้านกันก็จะเจอกับบรรยากาศอาร์ทๆ หน่อยๆ แบบว่าแสงไฟของแต่ละโต๊ะ ของตกแต่ง โต๊ะ และเก้าอี้ในร้านเค้ามีหลากหลายแต่ก็จัดวางได้เข้ากันดีค่ะ
TonHom_055มีโต๊ะยาวสำหรับคนมาเลี้ยงกันเยอะๆ หรือว่าโต๊ะสำหรับสี่คน บรรยากาศร่มรื่นแบบเบาๆ นี่ก็เก๋ดีค่ะ แถมตอนกลางคืนก็มีเล่นดนตรีสดคลอๆ ให้ฟังกันเพลินๆ ด้วย
TonHom_006มุมติดผนังนี่ก็ม่น้อยหน้านะคะ นอกจากจะมีต้นไม้ตกแต่งแซมอยู่ด้านบนเพิ่มความสดใสแล้ว ผนังที่ทาสีน้ำตาลก็มีการเขียนบรรยายชื่อร้านไว้ด้วยค่ะ
TonHom_054ใจกลางร้านจะมีตู้เค้กอยู่ให้เราเข้าไปเลือกเป็นของหวานปิดท้ายกันด้วยนะคะ ทานของคาวแล้วอย่าลืมปิดท้ายอย่างฟินๆ ด้วยของหวานกันนะคะ
TonHom_004

เมนูของร้านต้นหอม อารีย์ 5

TonHom_056เมนูอาหารของร้านก็มีทั้งอาหารไทย และอาหารญี่ปุ่นค่ะ รวมไปถึงอาหารฟิวชั่นอีกหลายเมนูให้เลือกด้วย
TonHom_057เมนูเค้ามีทั้งแบบที่เป็นรูปสีอันนี้จะเป็นเมนูของอาหารญี่ปุ่นค่ะ ส่วนเมนูกระดาษนี่เป็นเมนูอาหารไทยค่า
TonHom_058

รายการอาหารที่ทานที่ร้านต้นหอม อารีย์ 5

พระจันทร์ตกน้ำ 180 บาท

TonHom_013รองท้องกันด้วยเมนูพระจันทร์ตกน้ำกันก่อนเลยค่ะ โดยปกติแล้วเราจะเจอเมนูกุ้งกระเบื้องทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย แต่ทางร้านนี้ได้มีการจัดเมนูใหม่ นำกุ้งกระเบื้องมาเรียงรายเป็นพระจันทร์ที่ส่องแสงเป็นประกาย แต่มาตกใส่น้ำยำแบบไทยๆ ที่รสชาติจัดจ้านและมีการใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ทานกรุบๆ กันด้วยค่ะ
TonHom_064

จานนี้ออฟว่าเค้าทำออกมาได้ดีค่ะ ถึวตัวกุ้งกระเบื้องอาจจะไม่ได้มีเนื้อกุ้งแน่นๆ เน้นๆ ขนาดนั้น แต่ก็ทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มในดี และทานเข้ากับยำได้เป็นอย่างดีค่ะ แต่ควรจะทานเร็วหน่อยนะคะ ไม่งั้นถ้าแช่ไว้นานอาจจะเปื่อยได้

ปลาหมึกชุบแป้งทอด 150 บาท

TonHom_071เมนูปลาหมึกชุบแป้งทอดนี่เฉยๆค่ะ เรียกว่าได้มาตรฐานทั่วไป คือปลาหมึกสดดี ทอดได้กรอบดี เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยก็โอเคค่ะ
TonHom_022

ทอดมันกุ้ง 180 บาท

TonHom_030เมนูทอดมันกุ้งนี่ก็ถือว่าเป็นเมนูทานเล่นที่โอเคค่ะ เนื้อแน่นดี ชิ้นใหญ่ใช้ได้เลย แถมไม่ค่อยมันมากอีกด้วย จานนึงมี 5 ชิ้นค่ะ ราคาต่อชิ้นอาจจะแพงไปหน่อย แต่รสชาติโอเคอยู่ค่ะ
TonHom_075

เปาะเปี๊ยะทอดชีส 150 บาท

TonHom_076เมนูของทานเล่นที่ทานแล้วโอเคก็เป็นปอเปี๊ยะทอดชีสค่ะ อันนี้ชีสเค้ายืดจริงอะไรจริง ตัวแป้งก็ทอดได้กรอบดี ชีสเค็มกำลังดี ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็ทานได้เพลินๆ อยู่ค่ะ
TonHom_035

เอ็นข้อไก่ทอด 100 บาท

TonHom_038เอ็นข้อไก่ทอดนี่ดูจะเป็นเมนูของทานเล่นสำหรับคอแอลกอฮอล์นะคะ แต่ถึงงานนี้จะไม่มีแอลกอฮอล์ก็สั่งกันมาทานเล่นได้ค่ะ อันนี้ทานแล้วกรุบๆ ดี เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ก็เพิ่มรสชาติกันได้ดีค่ะ แต่จริงๆ ตัวเอ็นข้อไก่ทอดก็มีรสเค็มๆ อยู่แล้ว ไม่ต้องจิ้มก็ได้ค่ะ
TonHom_040

เห็ดออรินจอผัดต้นหอม 150 บาท

TonHom_036เมนูเห็ดนี่ออฟว่าเค้าให้เห็ดมาเต็มที่มากๆ ค่ะ เห็ดชิ้นอวบๆ ผัดน้ำมันหอย แล้วโรยด้วยกระเทียม จานนี้ออฟว่าหวานไปหน่อยค่ะ ถ้าลดหวานอีกหน่อยน่าจะดีขึ้น
TonHom_077

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขาม 200 บาท

TonHom_019เมนูน้ำๆ นี่ลองสั่งต้มข่าปลาสลิดค่ะ ก็ถือว่าโอเคอยู่ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานต้มยำ และแกงส้มค่ะ ต้มข่าก็ทานง่ายดี ปลาสลิดก็พอดีคำดีค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ นี่เข้ากันมากค่ะ
TonHom_070

ยำแซลมอน 220 บาท

TonHom_011เมนูยำแซลมอนของที่นี่ถือว่ามีแซลมอนน้อยไปหน่อยค่ะ แต่เค้าก็จัดจานสวยมาในถ้วยทำให้อาหารดูไม่โหรงเหรงเกินไป เครื่องยำมากันครบเลยค่ะ แต่แซลมอนน้อยไปหน่อย
TonHom_061

แซลมอนซาชิมิ 220 บาท

TonHom_015เมนูแซลมอนซาชิมินี่ออฟก็คิดว่าได้มาตรฐานร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่นะคะ หั่นได้เนื้อหนากำลังดี วางมาบนน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมวาซาบิ และสาหร่ายญี่ปุ่น เนื้อปลาก็สดดีค่ะ
TonHom_066

กะหล่ำผัดน้ำปลา 80 บาท

TonHom_025เมนูผัดผักที่ออฟอยากจะลองสั่งมาดูซักหน่อยว่าร้านนี้เค้ามีทีเด็ดรึเปล่า ก็เลยสั่งกะหล่ำผัดน้ำปลามาลองค่ะ ตัวผักก็คงความกรอบไว้ใช้ได้อยู่ ความเค็มก็ลงตัวอยู่ค่ะ ถือว่าทางร้านทำเมนูนี้ออกมาได้ดีเลยค่ะ ใครจะสั่งเมนูผัดผักลองสั่งเมนูนี้มาทานก็ได้ค่ะ
TonHom_072

สปาเก็ตตี้ผัดไทยกุ้งสด 200 บาท

TonHom_028เมนูสปาเก็ตตี้ผัดไทยนี่สั่งตามเว็บไซต์ที่เค้าเขียนเลยค่ะ ตอนที่เค้ามาเสิร์ฟลืมกุ้งด้วย แต่เค้าก็ยกมาให้ตอนหลังค่ะ ออฟว่าผัดไทยเส้นสปาเก็ตตี้นี่ก็เข้ากันดีใช้ได้เลยนะคะ เพราะว่าเส้นสปาเก็ตตี้เส้นเล็กกว่าเส้นผัดไทย ทำให้เข้ากับเครื่องได้ดี โดยรวมแล้วร้านผัดใช้ได้ค่ะ
TonHom_074

ส้มตำปูนิ่ม 200 บาท

TonHom_017ส้มตำปูนิ่มนี่ทานแล้วเฉยๆค่ะ เพราะปูนิ่มทอดนี่มันไม่เข้ากับส้มตำเท่าไหร่ แบบว่ามันแห้งเกินไปเหมือนตำส้มตำเสร็จแล้วเอาปูนิ่มทอดมาวางประดับอะค่ะ ก็เลยรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่
TonHom_068

ลาบทอด 150 บาท

TonHom_041ลาบทอดของเค้ารสชาติดีค่ะ ถึงเครื่องอยู่ ชอบการจัดวางผักของเค้าด้วย แต่ปริมาณน้อยไปหน่อยค่ะ เมื่อเทียบกับราคา
TonHom_079

รายการของหวานที่ทานที่ร้านต้นหอม อารีย์ 5

เครปเค้ก 120 บาท

TonHom_046เมนูของหวานอย่างเครปเค้กนี่สามารถเลือกซอสได้ด้วยนะคะ โดยเค้าก็มีซอสช็อกโกแลต และซอสสตอเบอร์รี่ค่ะ ซึ่งครั้งนี้ออฟเลือกสตอเบอร์รี่มา ก็ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ จริงๆ ออฟรู้สึกว่าซอสน้อยไปหน่อย แต่หนุ่มๆ เค้าบอกว่าแค่นี้ก็โอเคแล้ว ไม่งั้นจะเปรี้ยวเกินไปค่ะ ตัวเครปเค้กหวานกำลังดี ชั้นครีมเรียงตัวกันใช้ได้เลยค่ะ
TonHom_081

มิ๊กซ์เบอร์รี่ 120 บาท

TonHom_042มิ๊กซ์เบอร์รี่นี่ก็ออกแนวกรุบๆ กรอบๆค่ะ โดยมีครัทช์ด้านล่างให้เคี้ยวมันๆ มีบลูเบอร์รี่ตรงกลางตัดรสเปรี้ยวขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นอีกเมนูที่น่าลองค่ะ
TonHom_080

เลมอนชีสเค้ก 120 บาท

TonHom_047เมนูนี้พี่หยกชอบเป็นพิเศษค่ะ เลมอนชีสเค้กที่ทางร้านทำออกได้ความพอดีทีเดียว ตัวชีสเนื้อเนียน และแน่นกำลังดี ความเป็นเลมอนก็คงไว้ได้อย่างครบถ้วน ด้วยรสชาติเปรี้ยวกำลังดี แต่แผ่นเลมอนที่ประดับด้านบนดูแห้งเหี่ยวไปหน่อยค่ะ
TonHom_082

ไวท์แอนด์แบค 120 บาท

TonHom_051เมนูไวท์แอนด์แบล็คนี่ทานแล้วเป็นมูสเค้กค่ะ ตัวมูสช็อกโกแลตตัดกับวานิลาได้ดีมาก หนุ่มๆ ชอบเลยค่ะ แต่ละชั้นความเข้มข้นของช็อกโกแลตไม่เท่ากัน แต่ทานพร้อมกันแล้วก็เข้ากันได้ดีค่ะ
TonHom_083

การทานอาหารที่ร้านต้นหอม อารีย์ 5

TonHom_008การทานอาหารครั้งนี้เป็นการทานอาหารช่วงเย็นที่ทานกันเรื่อยๆ เพลินๆ คุยกันไป ทานกันไปเรื่อยๆค่ะ อาหารแต่ละจานไม่ใหญ่มากนัก ทำให้หนุ่มสาว 6 คนที่เหนื่อยกับการทำงานมาสั่งกันไม่ยั้ง
TonHom_026ปิดท้ายกันด้วยของหวานกันให้ครบสูตร เลือกกันมาทานหลายอย่างเลยค่ะ
TonHom_043

ใบเสร็จจากร้านต้นหอม อารีย์ 5

TonHom_085

บทสรุปจากการทานที่ร้านต้นหอม อารีย์ 5

TonHom_052

  • ร้านต้นหอมนี่ถือว่าอาหารโดยรวมอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่บางอย่างติดหวานไปหน่อย
  • บรรยากาศของร้านเก๋และน่ารักดี ร้านมีขนาดใหญ่ด้วย มาเลี้ยงทีมกัน หรือนัดเพื่อนๆ มาทานหลังเลิกงานกันได้เต็มที่เลยค่ะ
  • ปริมาณอาหารกับราคาอาจจะไม่ค่อยไปด้วยกันเท่าไหร่ ถ้าเพิ่มปริมาณมากกว่านี้หน่อยจะดีมากค่ะ
  • การเดินทางถ้ามีรถจะสะดวกกว่าค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถมาทางรถไฟฟ้าอารีย์แล้วต่อมอเตอร์ไซต์มาก็พอได้อยู่
  • ครั้งนี้มาทานกัน 3 หนุ่ม 3 สาวค่ะ ได้แก่ พี่หนึ่ง พี่บีม พี่แวน พี่หยก ออฟ และน้องเรียมค่า

Gallery จากร้านต้นหอม อารีย์ 5

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านต้นหอม อารีย์ 5

ที่อยู่ ร้านอาหาร ต้นหอม อารีย์ 5 : 44 ซอยอารีย์ 5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร ต้นหอม อารีย์ 5 :0819384245 , 026195388
fanpage : https://www.facebook.com/pages/Tonhom/108777812594894
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 24.00 น.
การเดินทาง ร้านอาหาร ต้นหอม อารีย์ 5 :จากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าซอยราชครู (พหลโยธิน 5) ตรงตามทางที่จะไปออกกรมประชาสัมพันธ์ (ถนนพระราม 6) ไปเรื่อยๆ จะเห็นซอยอารย์ 5 ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยอารีย์ 5 ไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านต้นหอม อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับร้าน Aree Alley Cafe & Wine Bar
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านต้นหอม

Leave a comment