รีวิวโดนใจ >> คั่วไก่นิมมาน ร้านอร่อยที่น่าลิ้มลองใน ซอยนิมมานเหมินท์ 17 เชียงใหม่

kuakai-nimman_004

คั่วไก่นิมมาน หรือร้านคั่วไก่ศริญญา เป็นร้านที่ใครๆ หลายคนแนะนำให้ลองมาทานเมื่อได้มาเที่ยวเชียงใหม่ค่ะ ดังนั้นก็เลยไม่พลาดที่จะมาเก็บเกี่ยวความอร่อยและลิ้มลองรสชาติตามที่เพื่อนๆบ้างกันบ้าง ตัวร้านอยู๋ในซอย นิมมานเหมินท์ 17 ค่ะ ร้านนี้คนเยอะมาก อาจจะต้องมีรอคิวกันบ้างนะคะ แต่ด้วยความที่มีอะไรรองท้องมาจากกูโรตีแล้ว ก็เลยรอกันได้ค่ะ

บรรยากาศของร้านคั่วไก่นิมมาน

kuakai-nimman_001ใครมาร้านนี้ถ้าเอารถมาอาจจะต้องวนหาที่จอดกันนิดนึงค่ะ ถ้าโชคดีก็จะได้ที่จอดหน้าร้านแบบกรุ๊ปของออฟครั้งนี้ มากัน 5 คน โต๊ะเค้ายังเต็มอยู่ค่ะ ก็เลยต้องรอคิวกันไปก่อน ซึ่งก็ทำให้เรามีเวลาสังเกตตัวร้านอะไรบ้าง โดยร้านคั่วไก่นิมมานจะมีสองส่วนคือด้านนอกร้าน กับด้านในร้านนะคะ มีโต๊ะเรียงกันอัดแน่นเต็มพื้นที่เลยค่ะ ด้านนอกนี่จะเป็นสไตล์ใสๆ ด้วยโต๊ะและเก้าอี้สีขาวดูสะอาดตา มีร่มไม้ และดอกไม้ประดับอยู่รอบๆด้วยค่ะ
kuakai-nimman_016ส่วนด้านในจะตกแต่งเก๋ๆ ด้วยการเล่นสีและมีการปะดับแชนเดอเลียด้านบนเพิ่มความหรูนิดๆ เข้ามาด้านในจะรู้สึกมีสีสันสดใสกว่าด้านนอกหน่อยค่ะ  เพดานร้านสูงใช้ได้ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกอึดอัดค่ะ ถึงแม้จะมีโต๊ะแน่นกันจนเกือบจะเดินสวนกันไม่ได้เลยก็ตาม
kuakai-nimman_003

เมนูของร้านคั่วไก่นิมมาน

kuakai-nimman_017

เมนูของร้านนี้ไม่ได้มีแค่คั่วไก่อย่างเดียวนะคะ เค้าก็มีเมนูเส้นหลายอย่างทั้งคั่วไก่ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว สุกี้ หรือว่าจะอยากกินอาหารเหนือก็มีให้เลือกทานอย่างข้าวซอย, หมูยอ เรียกได้ว่าเค้าก็มีเมนูหลากหลายให้เราเลือกทานเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ พวกยำต่างๆ หรือว่าอาหารทานเล่นก็มีด้วยนะคะ
kuakai-nimman_019

รายการอาหารที่ทานที่ร้านคั่วไก่นิมมาน

ขนมปังหน้าหมู 65 บาท

kuakai-nimman_009เริ่มต้นการทานด้วยของกินเล่นอย่างขนมปังหน้าหมูค่ะ อันนี้นุ่นส่งมาให้ลองทานเล่นกัน โดยจานนึงจะมีทั้งหมด 6 ชิ้น ตัวขนมปังทอดแล้วอมน้ำมันใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่หมูด้านหน้าก็เพิ่มรสชาติให้ขนมปังได้ดี กินคู่กับน้ำอาจาดเพิ่มความเปรี้ยวและตัดเลี่ยนหน่อยใช้ได้อยู่ค่ะ
kuakai-nimman_026

คั่วไก่กระทะร้อน 70 บาท

kuakai-nimman_021เมนูคั่วไก่กระทะร้อนเป็นเมนูที่สองหนุ่ม ไผ่ และนัทสั่งมาลองทานกันค่ะ ตอนที่เสิร์ฟนี่รู้สึกตื่นตาตื่นใจใช้ได้เลย เพราะความร้อนระอุของกระทะ ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเหมือนเริงระบำอยู่เลยค่ะ ด้านบนมีไข่ที่ยังไม่สุกอยู่ พอเริ่มต้นการทานด้วยการคลุกเคล้าก็ยิ่งทำให้ดูน่าทานมากขึ้นไปอีกค่ะ
kuakai-nimman_007เมนูนี้ออฟรู้สึกว่าเสื้อมันแฉะไปหน่อยค่ะ และรสชาติยังไม่ถึงกับโดนใจเท่าไหร่ สามารถใช้ซอสพริกในการตัดเลี่ยนได้นะคะ จะทำให้ทานได้ง่ายมากขึ้นค่ะ
kuakai-nimman_023

ยำเกี๊ยวกุ้ง 100 บาท

kuakai-nimman_010สำหรับออฟที่สั่งอยากจะลองทานเมนูที่เบาๆ หน่อยไม่หนักมากเลยลองสั่งยำเกี้ยวกรอบกุ้งสดมาทานค่ะ เมนูนี้ออฟว่าอร่อยเด็ดเลย ตัวเกี๊ยวกรอบเคี้ยวแล้วกรุบ น้ำยำก็ครบเครื่องลงตัวมีความเผ็ดหวาน จัดจ้านกำลังดีค่ะ ตัวกุ้งสดก็มีมาให้เยอะพอสมควร แกะเปลือกมาเรียบร้อยทำให้ทานได้ง่ายดีค่ะ
kuakai-nimman_027

ยำวุ้นเส้นหมูสับ 75 บาท

kuakai-nimman_028ยำวุ้นเส้นหมูสับนี่ของนุ่นค่ะ จานนี้วุ้นเส้นเต็มจานจนพูนเลยค่ะ เครื่องยำก็มากันครบ มีสีสันดีทั้งคื่นช่าย หอมแดง และมะเขือเทศ จานนี้ถึงจะไม่เห็นพริก แต่ก็เผ็ดใช่ได้อยู่ค่ะ
kuakai-nimman_014

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านคั่วไก่นิมมาน

ชามะนาว 25 บาท

kuakai-nimman_022

เครื่องดืมเพิ่มความสดชื่นที่นุ่นสั่งมาเป็นชามะนาวค่ะ ออฟว่าเค้าใส่ขันใบเล็กมาแล้วมีมะนาวฝานด้านบนด้วยนี่ทำให้ดูเก๋ทีเดียวค่ะ

น้ำเปล่า 20 บาท

kuakai-nimman_024

นำเปล่านี่เป็นยี่ห้อของร้านค่ะ แต่ความเก๋ก็อยู่ตรงขันใบเล็กที่เค้าใช้มาแทนแก้วนั่นเองค่า

การทานอาหารที่ร้านคั่วไก่นิมมาน

kuakai-nimman_006การทานอาหารร้านนี้มากับเพื่อนๆ น่าจะดีค่ะ เพราะว่าร้านตกแต่งและมีสีสันสดใสใช้ได้ แต่วุ่นวายไปนิด ถ้ามากับผู้ใหญ่อาจจะไม่ค่อยสะดวก ยิ่งในช่วงกลางวันที่ยุ่งมากๆ และคนเต็มตลอดด้วยค่ะ
kuakai-nimman_013

ใบเสร็จจากร้านคั่วไก่นิมมาน

kuakai-nimman_030

บทสรุปจากการทานที่ร้านคั่วไก่นิมมาน

  • ร้านนี้คนเยอะมากค่ะ ต้องรอคิว ไม่ควรจะให้ท้องว่างมากๆ มารอนะคะ อาจจะหงุดหงิดได้
  • อาหารสั่งไปแล้วได้ไม่นานเท่าไหร่ค่ะ ถือว่าจัดการได้ดีสำหรับร้านที่คนเต็มขนาดนี้
  • บรรยากาศของร้านดูสะอาดตา และตกแต่งเก๋ๆ ดีค่ะ
  • ราคาอาหารอยู่ประมาณ 70-80 โดยเฉลี่ย ซึ่งถือว่ารับได้กับคุณภาพและปริมาณอยู่ค่ะ
  • รสชาติของอาหารที่ทานวันนี้โดยรวมถือว่าโอเค แต่ตัวคั่วไก่แอบไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่

Gallery จากร้านคั่วไก่นิมมาน

ข้อมูลทั่วไปของร้านคั่วไก่นิมมาน

ที่อยู่ คั่วไก่นิมมาน : 9-9/1 ซอยสายน้ำผึ้ง ถนนศิริมังคลาจารย์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทรศัพท์ คั่วไก่นิมมาน :053218278
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/pages/คั่วไก่-นิมมาน/292051824154805
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 24.00 น.
การเดินทาง คั่วไก่นิมมาน :จากถนนศิริมังคลาจารย์เลี้ยวเข้าซอยสายน้ำผึ้ง (นิมมานซอย 17) ร้านคั่วไก่นิมมานอยู่ติดกับร้านไอศครีม iBerry

Leave a comment