รีวิวโดนใจ >> ทานอาหารร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

t42_main_food.JPG

ถ้าคุณกำลังหาร้านอาหารที่มีขนมอร่อยๆ กินในบรรยากาศสบายๆ ในกลางเมืองที่เดินทางสะดวกเพียงลงรถไฟฟ้าสยาม บวกกับแอร์เย็นๆของห้าง Siam Discovery ละก้อ  ร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ออฟแนะนำนะคะ แต่อาจจะมีราคาค่อนข้างแพงไปหน่อย แต่ก็อยู่ในระดับของร้านอาหารในห้างอ่ะคะ

บรรยากาศของร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

t42_Restuarant_1.JPG

ตัวร้านอยู่ใกล้กับทางเชื่อมของห้างสยามเซ็นเตอร์ แต่ไม่ค่อยสะดุดตานัก เพราะเวลาเดินผ่านตลอดมาออฟแทบไม่เคยสังเกตเห็นเลย

t42_Restuarant_3.JPG

อีกอย่างอาจจะเป็นเพราะว่าตัวร้านตกแต่งในแนวหรูๆ ก็เลยคิดว่าราคาต่อจานน่าจะสูงตามไปด้วย ซึ่งก็ไม่ได้สูงมากเท่าที่คิดนัก

t42_Restuarant_2.JPG

บรรยากาศสบายๆ ของตัวร้านที่มีเก้าอี้หลากสไตล์รวมไปถึงการใช้โคมไฟ กรอบรูป และกระจก ตกแต่งเข้ากันทำให้น่านั่งมากค่า

ทานอาหารร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

 1. สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาปลาเค็ม 95 บาท
  t42_spaketti__.JPG
  รสชาติของสปาเก็ตตี้ขี้เมาปลาเค็มที่ออฟชิมของเพือนนั้น รสไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ อาจจะทำให้คนที่คาดหวังว่าจะทานขี้เมาแบบถึงพริกถึงขิงขัดใจได้ แต่ว่าสำหรับออฟที่ไม่ค่อยกินเผ็ดนัก ถือว่ากำลังดีค่ะ แต่ปลาเค็มดูเป็นเศษปลาไปหน่อยเหมือนกัน การจัดจานน่าจะมีการตกแต่งมากกว่านี้อีกหน่อย อาจจะใช้ผักรองหรืออะไรก็ได้ที่จะทำให้อาหารดูโดดเด่นกว่านี้ ถึงแม้ว่ามันจะมาพร้อมจานสีแดงแจ๊ดเลยก็เถอะ
  t42_spaketti_2.JPG
 2. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ปลาหมึก 95 บาท
  t42_noodle.JPG
  มาถึงก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ปลาหมึกกันบ้าง อาหารที่น่าจะหาทานได้ตามร้านทั่วไปจานนี้ก็ไม่ค่อยพิเศษอะไรนัก เพียงแต่ว่าทางร้านมีการใช้ปลาหมึกที่สด และให้ปริมาณที่มากพอสมควรก็เลยทำให้อาหารจานธรรมดาจานนี้น่าทานขึ้นอีกเป็นกอง
  t42_noodle2.JPG
  สำหรับจานนี้ทางร้านได้มีการนำผัดกะหล่ำปลีม่วงกับผักกาดมาแต่งจานทำให้มีสีสันขึ้นมากค่าt42_noodle3.JPG
 3. เส้นหมี่ผัดผงกะหรี่กุ้ง 95 บาท
  t42_mee.JPG
  ผัดผงกะหรี่เป็นอาหารที่ออฟชอบทานมากไม่ว่าจะเป็นข้าวราด หรือเป็นกับ แต่ที่ไม่เคยทานเลยก็คงเป็นเส้นหมี่ผัดผงกะหรี่แบบร้านนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ถึงกับพิเศษเว่อร์อะไรขนาดนั้น แต่ก็ยังไม่เคยสั่งกินเท่านั้น พอเพื่อนสั่งมาก็เลยลองทาน พบว่าจานนี้ไม่ค่อยมีรสชาติของผงกะหรี่เท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะเคยชินกับน้ำของผัดผงกะหรี่ ที่กินราดข้าวก็อร่อยแล้ว
  t42_mee2.JPG
  แต่เส้นหมี่ผัดผงกะหรี่ของทางร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two นั้นจะแห้งๆ เหมือนผัดหมี่ทั่วไปซึ่งออฟว่าถ้ามีน้ำราดของผัดผงกะหรี่มาให้ เหมือนหมี่กะทิน่าจะเพิ่มรสชาติได้มากกว่านี้ แบบว่าถ้าใครชอบกินน้ำเยอะๆ ก็ราดน้ำเพิ่ม แต่ถ้าใครไม่ชอบก็กินแบบต้นตำรับก็ได้อะไรประมาณนั้น น่าจะทำให้คนที่ชอบกินผัดผงกะหรี่ได้รสชาติของผงกะหรี่เต็มๆ
  t42_mee3.JPG
 4. สลัดไก่อบ 100 บาท
  t42_salad_3.JPG
  สลัดไก่อบจะเสริฟพร้อมกับขนมปังปิ้งและเนยสด โดยขนมปังจะเป็นขนมปัง 1 แผ่นแล้วหั่นครึ่งจัดจานแยกจากตัวไก่อบมาอีกจาน ซึ่งออฟคิดว่ารวมมาในจานไก่อบด้วยก็ได้ ไม่เปลืองพื้นที่โต๊ะ
  t42_salad_1.JPG
  มาลองชิมเนื้อไก่อบกันบ้างก็เข้มข้น อบได้เวลากำลังดี เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ดูเต็มจานดี ซึ่งถ้ามาจานใหญ่แบบนี้แล้วเนื้อชิ้นเล็กคงจะไม่น่าดูมากๆ เลยทีเดียว
  t42_salad_2.JPG

  ส่วนสลัดผักนั้นก็ถือว่าโอเค ไม่ได้มีน้ำราดอะไรเป็นพิเศษเท่าไหร่ แต่ผักก็สดกรอบ และไม่ขมดีค่า

ใบเสร็จจากร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two

t42_bill.JPG
หมายเหตุ : ครั้งนี้ออฟไปกับเพื่อนๆ แต่ว่าไม่ได้สั่งอาหารคาวเป็นของตัวเองเลย ก็ชิมของเพื่อนๆ อย่างละนิด อย่างละหน่อย อาจจะบอกรสชาติได้ไม่ถึงกับแน่ชัดนัก แต่เอาแค่ที่ออฟสัมผัสได้นะคะ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two

สถานที่ตั้ง T42 : ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
การเดินทาง T42 : มาสยามทางรถไฟฟ้า เดินเข้าทางเชื่อมรถไฟฟ้ากับห้างสยามเซ็นเตอร์แล้วขึ้นมาชั้น 4 เดินมาตรงทางเชื่อมระหว่างสยามเซ็นเตอร์กับสยามดิสคัฟเวอร์รี่ จากนั้นเมื่อเดินผ่านทางเชื่อมจะเห็นร้านทรีฟอร์ทูอยู่ข้างร้าน Star Buck

Leave a comment