รีวิวโดนใจ >> ทานเค้กร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

t42_main.JPG

ร้านที่มีเค้กอย่างร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ออฟตกลงใจเมื่อเพื่อนถามว่าจะไปกินไหมเลยทีเดียว แบบว่าสนใจมากกว่าอาหารอีก ถึงแม้ว่าแคลอรี่ที่ตามมามันจะพุ่งสูงดิ่งกว่าอาหารธรรมดามากก็เถอะ ซึ่งคราวนี้ออฟก็ได้สั่งเค้กมากิน ก็พบว่าเค้กที่นี่ก็อร่อยใช้ได้เลยทีเดียวค่า สำหรับใครสนใจเรื่องอาหารและบรรยากาศของร้านตามไปอ่านได้ที่ ทานอาหารร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ทานเค้กร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

 1. Blueberry Crumble 95 บาท
  t42_blueberry_crumble_1.JPG
  ของหวานอย่างแรกที่เพื่อนออฟแนะนำคือ “Blueberry Crumble”
  t42_blueberry_crumble_2.JPG
  Blueberry Crumble ของร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two นั้นจะเสริฟพร้อมนม โดยส่วนของครัมเบิ้ลที่อบกรอบกำลังดี ไม่แตกเป็นส่วนๆ นั้นเมื่อทานกับนมก็เพิ่มความกลมกลืน ทำให้เข้ากันมากๆ
  t42_blueberry_crumble_3.JPG
  ตัวบลูเบอร์รี่ตรงกลาง ช่วยลดความเลี่ยนของครัมเบิ้ลและนมลง โดยจะออกหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆค่า
 2. Russian Cheese Cake 95 บาท
  t42_Russian_Cheese_1.JPG
  มาถึงเค้กที่ออฟจะแนะนำเพราะว่าโดนใจมากๆ ก็คือ “Russian Cheese Cake  : รัสเซียนชีสเค้ก” ซึ่งรัสเซียนชีสเค้กของร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two นี้จะประกอบด้วยฐานครัส, ผลไม้เชื่อม ลูกเกด ชีส และอัลมอนด์โรยหน้า
  t42_Russian_Cheese_4.JPG
  ตัวชีสจะออกเปรี้ยวๆ นิดหน่อย เข้ากันกับความหวานของผลไม้เชื่อม และลูกเกด ฐานครัสที่กรุบกรอบแต่บางนั้น ทำให้เวลากินทั้งคำแล้วไม่แน่นปากจนเกินไป เพราะว่ามีอัตราส่วนของชีสมากกว่าt42_Russian_Cheese_2.JPG
  อัลมอนด์สไลด์ที่อยู่ด้านบนนั้น ช่วยทำให้ชีสเค้กชิ้นนี้ไม่โล่งเกินไป แถมเวลาเคี้ยวอัลมอนด์ก็อร่อยดีด้วย

  t42_Russian_Cheese_3.JPG

 3. Rolla Torte 85 บาท
  t42_Rlla_torte_1.JPG
  มาถึงเค้ก Rolla Torte กันบ้าง เค้กชิ้นนี้ทางร้านจะเสริฟพร้อมราดช็อกโกแลตอย่างเต็มเปี่ยมด้านบน ซึ่งช็อกโกแลตที่ใช้ราดจะไม่ค่อยขมมากนัก ออกหวานเลยด้วย แบบว่าถ้ากินเยอะ จะเลี่ยนๆ ต้องกินน้ำช่วย
  t42_Rolla_torte_3.JPG
  ส่วนตัวเค้กจะรสชาติคล้ายกินเมอแรง แบบว่ามันเบาๆ แต่มีความกรุบๆ ของถั่วด้วย เค้กชิ้นนี้จะแข็งๆ ไม่นุ่มๆt42_Rolla_torte_2.JPG

ข้อมูลเพิ่มเติมของเค้ก

 • Crumble คืออะไร

A crumble is a dish of British origin that can be made in a sweet or savoury version, depending on ingredients used. A sweet variety usually contains stewed fruit topped with a crumbly mixture of fat (usually butter), flour, and sugar. A savoury version uses meat, vegetables and a sauce for the filling, with cheese replacing sugar in the crumble mix. The crumble is baked in an oven until the topping is crisp. The dessert variety is often served with custard, cream or ice cream as a hearty, warm dessert after a meal. The savoury variety can be served along with accompanying vegetables.
ที่มา http://en.wikipedia.org/wiki/Crumble

ซึ่งก็พอสรุปคร่าวๆ ได้ว่า Crumble มาจากต้นตำรับของอังกฤษที่สามารถทานในรูปแบบของคาวและของหวานได้ขึ้นอยู่กับส่วนผสม ถ้าทานเป็นของหวานก็มักจะประกอบไปด้วย ผลไม้เคี่ยว กับส่วนผสมของไขมัน (ส่วนใหญ่ใช้เนย), แป้ง และน้ำตาล แต่ถ้าทานในแบบของคาวจะใช้เนื้อ, ผัก ซอส และใช้ชีสแทนน้ำตาล เมื่อผสมส่วนผสมเสร็จแล้วจะมีการนำครัมเบิ้ลไปอบในเตาจนหน้ากรอบ ถ้าเป็นของหวานเวลาเสริฟจะเสริฟพร้อมกับครัสตาร์ด, ครีม หรือไอศกรีม แต่ถ้าเป็นของคาวอาจจะเสริฟพร้อมกับผักต่างๆ ค่า

 • มารู้จัก Torte กันบ้าง

A torte is a cake made primarily with eggs, sugar, and ground nuts instead of flour. Variations may include bread crumbs as well as some flour.[1] Tortes are Central European in origin. The word torte is derived from the German word Torte (pronounced [ˈtɔʁtə], which has a somewhat different meaning), which was derived from the Italian word torta, which was used to describe a round cake or bread.[1]
ที่มา : http://en.wikipedia.org/wiki/Torte

ซึ่งสรุปได้ว่า Torte ก็คือ เค้กที่ทำจาก ไข่ น้ำตาล และถั่วแทนที่จะใช้แป้งค่า

ใบเสร็จจากร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two

t42_bill.JPG

ข้อมูลทั่วไปของร้าน T42 (ทีฟอร์ทู) : Tea for Two

สถานที่ตั้ง T42 : ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
การเดินทาง T42 : มาสยามทางรถไฟฟ้า เดินเข้าทางเชื่อมรถไฟฟ้ากับห้างสยามเซ็นเตอร์แล้วขึ้นมาชั้น 4 เดินมาตรงทางเชื่อมระหว่างสยามเซ็นเตอร์กับสยามดิสคัฟเวอร์รี่ จากนั้นเมื่อเดินผ่านทางเชื่อมจะเห็นร้านทรีฟอร์ทูอยู่ข้างร้าน Star Buck

Leave a comment