รับลมหนาวฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ CPE20 ที่ลานเบียร์ Greenspace ชั้น 47 ตึก United สีลม

greenspace_003

เมื่อวานนี้ (29 ธันวาคม 2553) มีการรวมตัวย่อมๆ ของ CPE20 ก็เพื่อนรุ่นเดียวกันที่ภาคคอม ม.เกษตรนั่นแหละค่ะ

greenspace_009

หลังจากเรียนจบ ทำงานแยกย้ายกันไปพักใหญ่ วันนี้ด้วยอานิสงส์แห่งเบียร์ เอ้ยความคิดถึง ก็เลยทำให้เราได้มานัดเจอกันอีกครั้งซึ่งครั้งนี้นัดกันที่ ลานเบียร์ Greenspace ชั้น 47 ตึก United สีลม ต้องบอกว่านี่เป็นการไปลานเบียร์ครั้งแรกของออฟเลยนะเนี่ย!!!

greenspace_083

ออฟออกเดินทางจากออฟฟิตพร้อมจอยและไผ่ประมาณ หกโมงกว่า ไปเจอแก่งที่รถไฟฟ้าอารีย์

greenspace_053

แล้วก็เดินทางไปลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง พอลงบันไดฝั่งเซ็นทรัลแล้วเดินมาเรื่อยๆ ก็จะผ่านตึกซีพี แล้วพอเดินมาหน่อยก็มาถึงตึก united centerค่ะ

greenspace_054

พอเข้ามาในตึกแล้วก็จะเห็นป้ายบอกทางอยู่ก็ไปขึ้นลิฟต์ด้านหลังไปชั้น 47 ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะลืมชั้นขอแค่หาลิฟต์ให้เจอ มันมีบอกอยู่ในลิฟต์ค่ะ

greenspace_055

มาถึงแล้วก็ตรวจบัตรประชาชนกันก่อน และก็โดนปั้มข้อมือด้วย แต่ออฟเอาฝ่ามือให้ปั้มอิอิ เพราะจะได้ล้างออกง่าย ไม่มีมลทินไปทำงานวันพรุ่งนี้ โฮะๆๆ

greenspace_0103

เดินมาข้างในคนก็เยอะทีเดียวค่ะ ลักษณะของลายเบียร์ Greenspace ชั้น 47 ตึก United สีลม จะมีเวทีด้านหน้า แล้วที่นั่ง โต๊ะ เก้าอี้จะล้อมเป็นครึ่งวงกลม จริงๆ ก็เกินครึ่งแหละคะ เพราะเห็นเค้าบอกว่าเห็นบรรยากาศโดยรอบ 270 องศาเลยทีเดียว

greenspace_062

งานนี้ออฟปลื้มกล้องของตัวเองมากค่ะ ก็เจ้า Sony DSC-WX1 สุดที่รักของออฟนั่นแหละค่ะ เพราะงานนี้ทำให้ถ่ายรูปในที่มืดก็ยังออกมาสวยงามทีเดียว แต่มือต้องนิ่งๆ หน่อย

greenspace_004

พอมานั่งปุ๊ปก็ได้แก้วเบียร์เป็นของตัวเองค่ะ ที่จิบเป็นพิธีนิดหน่อยแล้วก็ยกให้เพื่อนกินต่อไป อิอิ

greenspace_005

งานนี้เพื่อนๆ ออฟก็มากันเยอะเหมือนกันค่ะ รวมๆ ก็ซักเกือบ 20 คนได้แหละ

greenspace_029

ลองนับเล่นๆ ที่เห็นหน้ากันก็มี ออฟ ไผ่ ปุ๊ก เปิ้ล จอย อู๋ แก่ง แชมป์ บิ๊ก ตูน คอมมอด ปั๋ม มอร์น มิ้ว เจ

greenspace_049

ชนแก้วกันหน่อยค่า

greenspace_052

ส่วนอาหารที่ทานก็เป็นกับแกล้มค่ะ แต่ของออฟสั่งสปาเก็ตตี้ ให้อยู่ท้องซะหน่อย ส่วนไผ่กินข้าวผัดค่ะ แต่หลังๆ ก็มีสั่งข้อไก่ทอด เฟรชฟรายกันมาเยอะเหมือนกัน

greenspace_088

ประมาณสามทุ่มก็มี วง Mild มาแสดงด้วยค่ะ ถ้าคิดไม่ออกให้นึกถึงเพลง “เธอคือหวานเย็นดับร้อนก็ในหัวใจที่ฉันมี และรักซะจนตัวฉันเก็บไปคิด เอาเธอมานอนคิดเท่านี้ฉันก็สุขใจ ” ตอนแรกออฟก็ไม่รู้ว่าวงไหน แต่พอฟังเพลงก็เคยได้ยินอยู่ค่ะ

greenspace_114

แต่ที่โดนใจออฟมากเป็นตอนที่มือคีย์บอร์ดวง Mild นั้นมาเต้นโชว์ค่ะ ออฟชอบมากๆ เลย ถ่ายวิดีโอไว้ด้วยไว้อัพแล้วจะเอามาฝากนะคะ

greenspace_113

อ้อ แต่งานนี้พ่อ แม่ พี่ น้อง ทั้งหลายไม่ต้องห่วงเรื่องเมามายของน้องออฟนะคะ เพราะสั่งน้ำส้ม Splash มาค่ะ ขวดละ 40 บาท แต่ต้องหารค่าเบียร์ด้วย แต่ก็กินกับแกล้มคุ้มแหละคะ จริงๆ แค่มาเจอเพื่อนๆ ก็ดีใจแล้ว

บทสรุปการฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ CPE20 ที่ลานเบียร์ Greenspace

ช่วงนี้อากาศยามค่ำคืนนั้นเริ่มเย็นแล้ว ทำให้พอขึ้นไปอยู่บนตึกสูงมันผ่อนคลายความเครียดได้ดีจริงๆ แถมวิวที่มองลงมาก็สวยดี แต่คนก็เยอะ ถึงแม้ว่าจะไม่แน่นมากนัก เพราะก็ยังเดินไปไหน ได้สบายๆ ส่วนวงดนตรีที่มาเล่นก็ให้ความเพลิดเพลินและเอนเตอร์เทนได้ดีมากๆ แต่ค่าอาหารก็แพงไป แต่ก็คิดซะว่ามากินบรรยากาศละกันนะคะ ถ้ายังไงก็ลองมาที่ลานเบียร์นี้ดูนะคะ

หมายเหตุ

– สามารถโทรจองที่นั่งก่อนได้ที่เบอร์ 085-232-6771
– ค่าอาหารค่อนข้างแพง ดังนั้นหาอะไรทานมาเป็นข้าวเย็นก่อนน่าจะดีกว่า
– โต๊ะนึงต้องเปิดเบียร์ 1 tower ปริมาณ 3 ลิตร ราคา 600 บาท
– รูปอาหารมันไม่งามโดนใจเลย ขอไม่เอาขึ้นละกันนะคะ

รวมรูปภาพ CPE20 ที่ลานเบียร์ Greenspace

Leave a comment