รีวิวโดนใจ >> เลี้ยงวันเกิดพี่สาว ท่ามกลางลมหนาวที่ร้าน Barley Bistro & Bar สีลม

Barley_Bistro_Bar_029

ลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามาอีกครั้งในค่ำคืนนี้ ในวันสำคัญอีกวันของปีสำหรับออฟ…วันเกิดพี่สาวสุดที่รัก ผ่านร้อนผ่านหนาวมาครบเบญจเพสในค่ำคืนนี ออฟได้เลือกร้าน Barley Bistro & Bar ที่อาคาร Food Channelย่านสีลม ซึ่งไม่ห่างจากร้านของแม่นัก แต่ออฟ ไผ่ พี่ออย และแม่ก็ตกลงที่จะนั่งแท็กซี่ทั้งขาไปและขากลับ ทั้งๆ ที่ระยะแค่นี้นั้นออฟว่าน่าจะเดินได้ไม่เกิน 10 นาที

Barley_Bistro_Bar_001

เมื่อรถจอดลงหน้าร้านแล้วก็ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 4 ของอาคาร

Barley_Bistro_Bar_002

เมื่อลิฟต์เปิดออกมาก็จะเจอกับลมเย็นๆที่พัดผ่านมา การจัดร้านของร้าน Barley Bistro & Bar นั้น ออฟว่ามีสไตล์ดี คือไม่ได้เป็น pattern อะไรมากมาย เก้าอี้ โต๊ะต่างๆ มีความแนวของมัน ซึ่งครั้งนี้ออฟก็นั่งส่วน ที่ติดกับมุมตึกเลยทีเดียว เสียดายอยู่หน่อยที่ร้าน Barley Bistro & Bar อยู่บนตึกไม่สูงมากนัก ก็เลยรู้สึกไม่โล่งเท่าที่ควร ถึงแม้ว่าจะนั่งบนดาดฟ้าของอาคารที่มองก็เห็นท้องฟ้าแล้วก็ตาม

อาหารของทางร้านมีให้เลือกหลายอย่างอยู่เหมือนกัน ซึ่งการทานอาหารเย็นนี้ เลือกสั่งที่่เค้ามีตัว Recommend อยู่ในเมนูก่อน

เริ่มต้นทานของคาวกันก่อน

ไก่กรอบครีมมะนาว 140

Barley_Bistro_Bar_015

ไก่ทอดกรอบราดด้านบนด้วยซอสมายองเนส ด้านล่างเป็นผักคะน้าซอยแล้วนำไปทอดและผัดกาดรอง

Barley_Bistro_Bar_037

ออฟว่ารสชาติของไก่กรอบครีมมะนาว โอเคทีเดียวค่ะ ไก่กรอบดี ไม่เหนียว ซอสมายองเนสก็ไม่เลี่ยนมากเข้ากันได้ดี

ปอเปี๊ยะเห็ดชีส 95

Barley_Bistro_Bar_014

มาถึงอาหารจานที่ออฟว่าดูอาร์ต แต่ไม่อร่อยจานนี้กันบ้างค่ะ ปอเปี๊ยเห็ดชีสนั้น เป็นการนำแผ่นแป้งแผ่นใหญ่ใส่ไส้ด้านในที่มีส่วนผสมของเห็ด ชีสและเครื่องปรุงต่างๆ จากนั้นนำไปทอดแล้วหั่น วางบนผัก จัดเรียงดูสวยงามและเก๋มากค่ะ ทางร้านมีซอสมาให้จิ้มด้วย

Barley_Bistro_Bar_035

ส่วนเรื่องของรสชาตินั้นออฟรู้สึกเลี่ยนชีส และไม่ค่อยโดนใจกับอาหารจานนี้นัก ถึงแม้ว่าแป้งจะกรอบดี แต่ไส้ข้างในรสชาติไม่ถูกปากเท่าไหร่ค่ะ

สลัดปูนิ่มรสจัด 250

Barley_Bistro_Bar_013

สลัดปูนิ่มมาในถ้วยสีขาวใบใหญ่เลยทีเดียวค่ะ รู้สึกว่าสลัดปูนิ่มของร้านนี้จะเป็นอาหารที่โดนใจที่สุดในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นความกรอบของปูนิ่มทอด ผักสดสะอาดไม่ขม ซอสราดเข้มข้นให้รสชาติกลมกล่อม

Barley_Bistro_Bar_034

สปาเก็ตตี้แหนม 140

Barley_Bistro_Bar_011

เส้นสปาเก็ตตี้ที่สีตัดกับจานสีดำเป็นอย่างมาก ถูกลวกมาด้วยความร้อน อุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม เส้นเหนียวกำลังดีคลุกเคล้ากับแหนมและเครื่องปรุง ที่รสชาติค่อนไปทางจัดจ้านนิดๆ น่าจะเป็นที่ชอบของคนชอบทานอาหารไทยนะคะ

Barley_Bistro_Bar_012

ยำแซลมอนฟู 160

Barley_Bistro_Bar_020

ยำแซลมอนฟูนี่ก็คล้ายกับยำปลาดุกฟูนั่นแหละค่ะ ที่ออฟต้องสารภาพว่าไม่ได้รสชาติแตกต่าง และไม่อาจจะแยะได้ว่าปลาที่เค้าใช้เป็นแซลมอนจริงรึเปล่า อาหารจานนี้ทางร้านได้แยกส่วนของน้ำจิ้มมาต่างหาก คงจะเป็นเพราะว่าถ้าราดมาแล้วยังไม่ได้ทานจะทำให้มันไม่กรอบฟูแล้วค่ะ

Barley_Bistro_Bar_043

ออฟว่าน้ำราดนั้นเปรี้ยวไปหน่อย ส่วนปลาแซลมอนฟูนั้นก็กรอบดีค่ะ

ต้มแซ่บหมูเด้งกับเส้นหมี่ลวก 140

Barley_Bistro_Bar_017

ปิดท้ายของคาวกันด้วยต้มแซ่บหมูเด้งที่มาพร้อมเส้นหมี่ลวก เรียกได้ว่ามาอิ่มก็เพราะจานนี้แหละค่ะ น้ำต้มแซ่บจัดจ้านโดนใจ ซดแล้วคล่องคอดี แต่รู้สึกเค้าจะเสริฟผิดนะคะ เพราะว่าในถ้วยมันเป็นกระดูกหมู ที่ไม่นิ่มเท่าไหร่ด้วย และก็มีเห็ดเป็นองค์ประกอบหลัก

Barley_Bistro_Bar_018

Barley_Bistro_Bar_040

ล้างคอกันด้วยคอกเทล Mojito

Barley_Bistro_Bar_021

รสชาติออกเปรี้ยวๆ ของมะนาวและมีใบมิ้นต์ด้วย ส่วนผสมแอลกอฮอล์ออฟจำไม่ได้ค่ะ กินแล้วก็โอเคดี พอมึนๆ หน้าแดงนิดๆ แต่แก้วนี้กินคนละนิดละหน่อยนะคะ

ปิดท้ายด้วยของหวาน

New York Cheesecake 120

Barley_Bistro_Bar_022

นิวยอร์คชีสเค้กของทางร้านไม่อยู่ในความคาดหมายของออฟเท่าไหร่ เพราะว่าไม่คุ้นกับเค้กที่มาเสริฟพร้อมครีมจนล้นขนาดนี้ ส่วนเรื่องรสชาติก็พอโอเคค่ะ แต่ไม่โดนใจ ด้วยเนื้อเค้กนั้นไม่ค่อยเป็นชีสเท่าที่ควร คือเนื้อน่าจะละเอียดกว่านี้ แต่เนื้อของเค้กนี้ค่อนข้างหยาบ ถึงแม้ครีมจะไม่เลี่ยนก็ตาม ออฟว่าถ้าครีมเย็นๆ จะทำให้อร่อยกว่านี้ค่ะ

Barley_Bistro_Bar_048

Creme Brulee 120

Barley_Bistro_Bar_023

Cream Bulee (ครีมบูเล่) ของร้านนั้นติดจะหวานเกินไปค่ะ โดยส่วนที่เป็นชั้นน้ำตาลด้านบนหนาไปหน่อย เมื่อเทียบอัตราส่วนกับชั้นล่าง แล้วครีมชั้นล่างก็หวานด้วยทำให้ไปกันใหญ่เลยค่ะ ออฟว่าของร้านทีเฮาส์อร่อยกว่าค่ะ

Barley_Bistro_Bar_050

ใบเสร็จจากการทานที่ร้าน Barley Bistro & Bar

รวมค่าน้ำและอาหารและ service charge 10% ก็เป็นเงิน 1,556.50 บาทค่ะ มาทานกัน 4 คนถ้าหารกันก็คนละไม่ถึง 400 บาทก็ถือว่าไม่แพงมากสำหรับปริมาณอาหารแต่วันนี้ออฟกับไผ่เป็นเจ้ามือเลี้ยงวันเกิดพี่ออย และเลี้ยงแม่ด้วยค่ะ  ^ ^

Barley_Bistro_Bar_046

Barley_Bistro_Bar_025

บทสรุปการทานอาหารที่ร้าน Barley Bistro & Bar

ออฟว่าร้าน Barley Bistro & Bar นั้นเหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนๆ เรียกว่ามาคุยเล่น เฮฮา เพราะบรรยากาศดี ยิ่งในช่วงที่กรุงเทพมีลมหนาวอย่างนี้ด้วยแล้ว ยิ่งดีมากๆ เลยค่ะ ส่วนถ้าจะหาที่สวีทกัน ร้านนี้ก็โอเคนะคะ แต่ก็อยู่ที่ว่าคนที่มาทานที่ร้านวันนั้นเสียงดังรึเปล่า ถ้าเสียงดังก็คงหมดมู้ดกันไปได้เหมือนกัน ส่วนเรื่องอาหารออฟว่ารสชาติอยู่ในระดับปานกลาง ถึงดีค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากเกินไปนัก แต่ของหวานยังมีน้อยอยู่และรสชาติไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ช่วงกลางคืนมีดนตรีสดด้วยนะคะ แต่วันนี้ออฟอยู่ไม่ถึงกลับกันซะก่อน อ้อ การทานอาหารที่ร้านนี้มีค่า service charge ด้วยนะคะ

รวมรูปภาพการทานอาหารที่ร้าน Barley Bistro & Bar

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Barley Bistro & Bar

สถานที่ตั้ง Barley Bistro & Bar: 385/1 ซอย สีลม 5-7 (ระหว่างซอยสีลม 5-7) ชั้น 3-4 อาคาร Food Channel สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์ Barley Bistro & Bar: 08-7033-3919
การเดินทาง Barley Bistro & Bar:บาร์เล่ย์บิสโทรแอนด์บาร์อยู่บริเวณชั้น 3-4 ของอาคาร Food Channel ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างซอยสีลม 5 และ 7
สถานที่จอดรถ Barley Bistro & Bar: ลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่ธนาคารทหารไทย สาขาสีลม ซ.7
เว็บไซต์ของร้าน Barley Bistro & Bar : http://barleybistro.blogspot.com/
แผนที่ของร้าน Barley Bistro & Bar :
map

สถานที่ตั้ง Barley Bistro & Bar:

385/1 ซอย สีลม 5-7 (ระหว่างซอยสีลม 5-7) ชั้น 3-4 อาคาร Food Channel สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500

เบอร์โทรศัพท์ Barley Bistro & Bar:

08-7033-3919

การเดินทาง Barley Bistro & Bar:

บาร์เล่ย์บิสโทรแอนด์บาร์อยู่

บริเวณชั้น 3-4 ของอาคาร Food Channel ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างซอยสีลม 5 และ 7

สถานที่จอดรถ Barley Bistro & Bar:

ลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่ธนาคารทหารไทย สาขาสีลม ซ.7

ปิดท้ายเอนทรี่

ขอให้พี่สาวสุดที่รักมีความสุขมากๆ น้าค้า Happy Birthday ค่า

Leave a comment