รีวิวโดนใจ >> มนต์นมสด ตำนานความอร่อยของร้านขนมปัง-นมสด ที่มาบุญครอง

mont-nomsod_020

มนต์นมสด เป็นร้านขนมปัง-นมสดที่เลื่องชื่อในย่านสยามเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าเป็นตำนานความอร่อยที่เหมาะกับการมานั่งพักเหนื่อยจากการชอปปิ้งมากๆค่ะ ร้านนี้เปิดมานานมากๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังต้องมาเรียนพิเศษที่สยามเพื่อเตรียมสอบเข้า แต่ตอนนี้ก็ทำงานกันแล้ว ร้านก็ยังคนเยอะอยู่เหมือนเดิมค่ะ

บรรยากาศของร้านมนต์นมสด

mont-nomsod_001การมาที่ร้านมนต์นมสดของออฟจะเดินข้ามสะพานเชื่อมเข้าห้างมาบุญครองค่ะ จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายแล้วเดินมาเรื่อยๆ จนเกือบสุดท้าย จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ คนล้นออกมานอกร้านเลยทีเดียว
mont-nomsod_011ทางร้านใช้ระบบบริการตัวเองค่ะ ก็ไปหาเลือกที่นั่งได้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะนั่ง 2 คนมีทั้งในร้าน และด้านนอกของร้าน แล้วก็ไปเข้าคิวเลือกซื้อขนมปังและเครื่องดื่มได้ตามใจชอบเลยค่ะ พนักงานของร้านเยอะทีเดียว ดังนั้นก็ระวังเดินชนกันด้วยนะคะ ในร้านก็คนแน่นตลอดเลยค่ะ มีคนเข้าคนออกตลอดเวลา เสียงดูวุ่นวายหน่อยๆ ถ้าใครจะมานั่งจิบนมชมวิวร้านนี้คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักค่ะ แต่ถ้าอยากมาลิ้มลองรสชาติของขนมปังและนมของที่นี่ถือว่ามาถูกที่แล้วค่ะ
mont-nomsod_007

เมนูของร้านมนต์นมสด

เมนูของร้านจะอยู่ด้านบนค่อ เครื่องดื่มมีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทจนถึง 45 บาท อันนี้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่เมนูหลักๆ ของร้านน่าจะเป็นนมสดที่ทางร้านการรันตีความสดอร่อยค่ะ

สำหรับขนมปังนี่ก็มีราคาที่น่าตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน เพราะว่ามีทั้งแบบธรรมดาอย่างขนมปังเนยกับน้ำตาลในราคาเบาๆ 15 บาท จนไปถึงขนมปังนึ่งจิ้ม ช็อกโกแลตราคา 65 บาทค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านมนต์นมสด

นมสด 30 บาท

mont-nomsod_002

สำหรับรสชาติของนมสดออฟว่าออกจะหวานไปหน่อยค่ะ ทานไปเรื่อยๆ แล้วอาจจะเลี่ยนได้

ช็อกโกแลต 40 บาท

mont-nomsod_004

ช็อกโกแลตของไผ่ก็ขมกำลังดีค่ะ ไม่หวานเกินไป

ขนมปังนึ่ง จิ้มสังขยา 60 บาท

mont-nomsod_006มาถึงทีเด็ดที่ออฟตั้งใจมาทานคือขนมปังนึ่งจิ้มสังขยาค่ะ ขนมปังจะแยกใส่จานนึ่งมากำลังนุ่มๆ
mont-nomsod_012ส่วนสังขยานี่ก็ใส่ถ้วยมาพอดีๆ จิ้มทานคู่กันแล้วเข้ากันดีมากค่ะ
mont-nomsod_017

ค่าใช้จ่ายจากร้านมนต์นมสด

mont-nomsod_015

รวมทั้งหมดแล้วมื้อนี้จ่ายไป 30+60+40 = 130 บาทค่ะ ถือว่าเป็นร้านของว่างที่ราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ แต่ว่าถ้าคิดว่ากินร้านอาหารในห้างแล้วก็ถือว่ายังพอรับได้ค่ะ

Gallery จากร้านมนต์นมสด

ข้อมูลทั่วไปของร้านมนต์นมสด

สถานที่ตั้ง : 444 อาคาร ชั้น 2 ห้างมาบุญครอง ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 20330
สาขา : มาบุญครองเซ็นเตอร์
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2611-4898
การเดินทาง จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตรงมาทางถนนพญาไท มุ่งหน้าห้างมาบุญครอง ร้านมนต์นมสด อยู่ชั้น 2 ใกล้กับร้านเอ็มเคสุกี้ ในห้างมาบุญครอง ฝั่งเดียวกับโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
ที่จอดรถ : ลาดจอดรถของห้างมาบุญครอง
เวบไซต์ : http://www.mont-nomsod.com

Leave a comment