รีวิวโดนใจ >> ทาโกะยากิรสชาติต้นตำรับจากญี่ปุ่นร้าน Gindaco ที่ห้างเอสพานาด

Gindaco_main.JPG

ร้าน Gindaco ที่ห้างเอสพานาด เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ตั้งใจไปทาน แต่โดนใจเมื่อทานไปแล้ว ความจริงออฟอยู่ในช่วงไดเอ็ทอย่างจริงจัง ตอนนี้ลดลงมา 2 กิโลแล้ว และยังพยายามลดไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้การเลือกทานอาหารแต่ละวันนั้นช่างยากเย็น เพราะเมื่อมองอาหารแต่ละอย่าง ออฟก็แทบจะกระอัก แคลอรี่ที่ได้รับมา ครั้งนี้ที่มาเอสพานาดเพราะต้องมาทำฟันที่ร้านประจำ ก็เลยได้แว็บมาหาอะไรทานเป็นอาหารเย็น

เดินหาร้านอาหารกับไผ่อยู่นานมากเลยทีเดียว เพราะว่าอันนู้นก็อ้วน อันนี้ก็เคยกินแล้ว (พยายามจะเลือกร้านที่ยังไม่เคยกิน จะได้มีอะไรมาอัพบล็อคด้วย อิอิ) เดินจนมาสุดห้างอีกฝั่ง ก็มาเจอกับร้านกินดาโกะนี่แหละ ด้วยความเมื่อยหรืออะไรดลใจไม่รู้ก็เลยเลือกร้านนี้แหละเป็นร้านอาหารเย็นวันนั้น

บรรยากาศของร้าน Gindaco ที่ห้างเอสพานาด

Gindaco_Espanade_1.JPG

ตัวร้านมีโต๊ะให้นั่งหลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน นับคร่าวๆ น่าจะประมาณ 10- 15 โต๊ะ การสั่งอาหารต้องเดินไปสั่งที่เคาเตอร์ของร้าน อาจจะสั่งกลับบ้านก็ได้

Gindaco_Espanade_2.JPG

จะเห็นได้ว่าคนเข้ากินกันยาวพอสมควรเลยทีเดียว แต่ว่าก็รอไม่นานมากนัก เพราะเค้ามีพนักงานคอยพลิกเจ้าทาโกะยากิกันอย่างขยันขันแข็งมากๆ

Gindaco_Espanade_3.JPG

ที่นั่งของร้านจะมีสองฝั่ง แบบว่าเคาเตอร์อยู่ตรงกลางจะเลือกนั่งฝั่งไหนก็ได้ ด้านบนจะมีโคมไฟ ให้บรรยากาศสไตล์ญี่่ปุ่นมากๆ ถ้าต้องรอนานเค้าจะมีให้เบอร์มาคอยที่โต๊ะค่า

ที่มาของชื่อร้าน Gindaco

Gindaco_name.JPG

คำว่า “กิน” มาจากถนนกินซ่า เป็นย่านดังในญี่ปุ่น ส่วน “ดาโกะ” เป็นคำแสลง มาจาก ทาโกะ ซึ่งหมายถึงปลาหมึกยักษ์ นำมารวมกันคือ “กินดาโกะ” นั่นเอง

เมนูของร้าน Gindaco ที่ห้างเอสพานาด

Gindaco_menu.JPG

เมนูของร้านจะเป็นแพคคู่ระหว่างน้ำที่สามารถเลือกสั่งเป๊ปซี่หรือชาเขียวได้ กับทาโกะยากิเซต ที่มีให้เลือกระหว่าง 6 ลูกกับ 10 ลูก โดยราคาก็มีแยกเป็น 2 ราคาคือของรสชาติต้นตำรับกับเทอริยากิเป็นราคานึง ส่วน รสเทอริยากิหน้าไข่ (Teritama)กับ รสน้ำจิ้มเทมปุระ (Negidaco) เป็นอีกราคานึง

ทาโกะยากิที่สั่งทานในครั้งนี้

Gindaco_1.JPG

ครั้งนี้สั่งชุดน้ำชาเขียวกับทาโกะยากิรสต้นตำรับ 6 ลูก อย่างที่บอกว่าออฟกำลังไดเอ็ท เพราะฉะนั้นอาหารเย็นของออฟวันนั้นคือทาโกะยากิ 2 ลูกกับชาเขียวค่า

Gindaco_2.JPG

ทาโกะยากิที่นี่ต้องกินตอนกำลังร้อนๆ แบบว่าถ้าปากกว้างพอกินเข้าไปทั้งลูกจะได้รสชาติไปเต็มๆ แต่ออฟกินของร้อนมากไม่ได้ ก็เลยกัดแบ่งครึ่งกินเอาอะคะ ต้องบอกว่าไม่เคยกินทาโกะยากิที่ไหนอร่อยเท่านี้เลยอ่ะ

Gindaco_3.JPG

ภาชนะที่ใส่น่าจะเป็นกระดาษมาทำเป็นรูปเรือ แล้วก็มีตราของร้านดูเก๋ไก๋มีสไตล์มากอะคะ ด้านบนของทาโกะยากิจะมีการราดซอสกับปลาแห้งอยู่ เข้ากันมากๆ

Gindaco_tea.JPG

ชาเขียวของที่ร้านกินดาโกะเป็นชาเขียวแบบดั้งเดิมคือไม่หวานมาก ซึ่งรสชาติก็โอเคนะ แต่ออฟชอบแบบหวานมากกว่า แต่ครั้งนี้่ช่วงไดเอ็ทกินแบบน้ำตาลน้อยจะอ้วนน้อยกว่าอะ

GINDACO มีทอปปิ้งแสนอร่อยให้เลือกถึง 4 แบบ

 1. รสดั้งเดิม (Original)
  Gindaco_original.JPG
 2. รสเทอริยากิ (Teriyaki)
  Gindaco_teriyaki.JPG
 3. รสเทอริยากิหน้าไข่ (Teritama)
  Gindaco_teritama.JPG
 4. รสน้ำจิ้มเทมปุระ (Negidaco)
  Gindaco_negidaco.JPG

ใบเสร็จที่ได้จากการทานที่ร้าน Gindaco : กินดาโกะ

Gindaco_bill.JPG

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Gindaco : กินดาโกะ

สถานที่ตั้งของร้าน Gindaco(กินดาโกะ) : ห้างเอสพลานาด
เว็บไซต์ของของร้าน Gindaco(กินดาโกะ) : http://www.gindaco.com/index.html
การเดินทางของร้าน Gindaco(กินดาโกะ) : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม แล้วออกประตูที่มาเอสพลานาด จากนั้นเมื่อเข้าห้างแล้วให้- เดินลงไปชั้นล่างสุดแล้วเดินไปอีกฝั่งจนสุด ร้านจะอยู่ใกล้กับซุปเปอร์มาร์เก็ต
สถานที่จอดรถ ของร้าน Gindaco(กินดาโกะ) : จอดรถได้ที่จอดรถของห้างเอสพลานาดได้เลย

Leave a comment