รีวิวโดนใจ >> Sweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่) ร้านเบเกอรี่หรูสไตล์เจ้าหญิงแสนหวานที่เซ็นทรัลเวิลด์

Sweetie_Emmie_001

ร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่) เป็นร้านเค้กที่ออฟได้มาทานเนื่องจากซื้อดีลเอาไว้จาก Thai City Deals โดยเมื่อได้เห็นคำเชิญชวนของดีลนี้  “สถานีต่อไป…สยาม , เพียง 49 บาท ให้คุณได้สัมผัสกับเค้กและเบเกอรี่รสเลิศ หอมกรุ่น ในร้านเบเกอรี่หรูสไตล์เจ้าหญิงแสนหวาน @ Sweetie Emmie , Central Wolrd (มูลค่า 100 บาท)” และได้เข้าไปดูรายละเอียดเบื้องต้นก็ตัดสินใจที่จะซื้อและไปลิ้มลองรสชาติของเค้กรสเลิศของร้านนี้ค่า

บรรยากาศของร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

Sweetie_Emmie_015

ครั้งนี้ก็นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสยาม แล้วก็เดินผ่านทาง sky walk ไปเข้าห้างเซ็นทรัลเวริล์ค่ะ ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที เพราะเดินด้วยความเร็วที่รองเท้าส้นสูง 2 นิ้วครึ่งจะอำนวย เมื่อเข้าห้างมาแล้วก็ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 3 เลยค่ะ ตัวร้านจะต้องเดินผ่านทางข้ามระหว่างฝั่งของห้างไปก่อน แล้วก็จะเจอร้านที่มองไกลๆ นึกว่าเป็นห้องของเจ้าหญิงที่ไหนมาตั้งอยู่ค่ะ
Sweetie_Emmie_004เก้าอี้น่ารักๆ และโต๊ะกลางเล็กๆ เป็นร้านที่เหมาะกับการจะมาเดตแบบสบายๆ จริงๆค่ะ ได้บรรยากาศสุดหรูของร้านมาเพิ่มความดื่มด่ำและความโรแมนติกมากขึ้นทีเดียว แต่หนุ่มๆ อาจจะไม่ค่อยชอบสไตล์นี้เท่าไหร่ เพราะดูจะหวานจนเกือบจะเลี่ยนไปหน่อยละมั้งคะ ด้านหน้าของร้านก็ตู้โชว์เค้กที่อัดแน่น และน่าทานไปหมด ส่วนด้านบนก็มีแชนเดอร์เลียหรูห้อยระย้าอยู่ด้วยค่ะ
Sweetie_Emmie_017

เมนูของร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

Sweetie_Emmie_003เมื่อมาถึงร้านออฟก็มุ่งไปยังตู้เค้กก่อนเลยค่ะ ไปเล็งว่าวันนี้จะเลือกทานอะไรดี ทั้งๆที่จริงๆ ทางร้านก็มีเมนูมาให้เลือกหลากหลายอยู่เหมือนกันค่ะ นอกจากเค้กแล้วทางร้านก็มีเมนูสลัดและแซนด์วิชไว้ให้เลือกกินเป็นของว่างด้วยค่ะ
Sweetie_Emmie_014

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

Brownie Cream Cheese Cake 95 บาท

Sweetie_Emmie_012สำหรับเค้กของไผ่จะเป็นบราวนี่ครีมชีสเค้ก ที่น่าตาน่าทานมากๆ ด้านบนจะมีก้อนบราวนี่ชิ้นเล็กๆ แบบลูกเต๋าหั่นอยู่เป็นของตกแต่งน่ารักๆ โดยมีไวท์ช็อกโกแลตราดอยู่ ระโยงระยางเหมือนกล่องของขวัญที่เชิญชวนมาให้เปิด
Sweetie_Emmie_023ฐานด้านล่างน่าจะเป็นคุ๊กกี้โอริโอ แต่ด้านล่างนี่ขมไปหน่อยค่ะ ตรงกลางของเค้กมีสลับลายของครีมชีส และบราวนี้ตัดกันสวยดี เทคนิคนี้น่าจะทำยากอยู่เหมือนกันค่ะ ลิ้มลองแล้วออฟว่าบราวนี่แข็งไปหน่อย ไม่นุ่มลิ้นเท่าไหร่ ส่วนชีสเค้กก็โอเคไม่เลี่ยนดี แต่ครัชท์ด้านล่างนี่ขมไปมากเลยค่ะ สรุปว่ายังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่สำหรับเมนูนี้ค่ะ
Sweetie_Emmie_010

Strawberry Soft Cream Cake 95 บาท

Sweetie_Emmie_022Strawberry Soft Cream Cake เป็นตัวเลือกที่ประชันกันอย่างสูสีกับ Mix Fruit Tart  มากๆ อยากจะสั่งมาลองทั้งสองอันเลย แต่สุดท้ายออฟก็ตัดใจเลือกเมนูสตอร์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค้กนี่ค่ะ คงเป็นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกไม่ค่อยได้เห็นร้านไหนเอาเนื้อเค้กมาตั้งเป็นแนวตั้ง เรียงตัวกันเป็นกำแพงน้อยๆ ที่น่าปีนขึ้นไปให้ดึงยอดที่มีเชอร์รี่สีแดงสดรอคอยอยู่
Sweetie_Emmie_009

เมื่อได้ละเลียดชิมรสชาติของเค้กและครีมสตอเบอร์รี่ที่ซ่อนอยู่ด้านในแล้วต้องบอกว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม และครีมสตอเบอร์รี่ก็หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนเกินไป ทานแล้วเข้ากันดีมากๆค่ะ เมนูนี้แนะนำให้ไปลองทานนะคะ ^ ^
Sweetie_Emmie_025

คาราเมล บัตเตอร์นัท เฟรปเป้ 105 บาท

Sweetie_Emmie_026สำหรับเครื่องดื่มนี่ ขอให้คะแนนความอร่อยเป็นติดลบค่ะ จริงๆ แล้วออฟกับไผ่ชอบทานคาราเมลก็เลยสั่งเมนูน้ำปั่นนี้ แต่เมื่อลองทานแล้วก็พบกับความเศร้าว่าการเอาถั่วมาปั่นกับคาราเมลของร้านนี้ไม่ได้เข้ากันเลยค่ะ ถั่วที่ปั่นอยู่ทำให้ทานแล้วระคายคอ ถึงแม้ว่าน้ำจะปั่นออกมาละเอียดดี แต่รสชาตินี่เป็นความเศร้าระดับโลกมากๆ เป็นอันว่าห้ามสั่งเด็ดขาดค่ะเมนูนี้
Sweetie_Emmie_013

ใบเสร็จจากร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

Sweetie_Emmie_028

เนื่องจากซื้อดีลมา 2 ใบรวมเป็นเงิน 200 บาทดังนั้นเมื่อสั่งเค้กและเครื่องดื่ม รวมแล้ว 324.50 บาท ซึ่งรวมค่า service charge 10% ทั้งๆ ที่พนักงานมีคนเดียว และบริการไม่ค่อยโดนใจขนาดนั้นเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็จ่ายเงินส่วนเกินไป 124.50 บาทค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

  • เค้กมีให้เลือกหลายหลายดีค่ะ คาดว่าถ้าไปครั้งหน้าอาจจะไปลอง ทาร์ตผลไม้รวม
  • เครื่องดื่มนี่ไม่โดนใจสุดๆ แต่อาจจะสั่งไปแค่เมนูเดียวก็ได้ แต่ครั้งหน้าถ้าไปคงสั่งน้ำเปล่าแทนน่าจะปลอดภัยกว่า
  • ร้านนั่งได้ไม่เยอะมาก แต่ว่าก็ไม่ได้มีคนมาทานเยอะขนาดนั้น ดังนั้นใครผ่านมาแล้วเห็นร้านว่างอยู่ก็ลองเข้าไปทานเค้กกันได้ค่ะ
  • พนักงานมีคนเดียว ซึ่งน้อยเกินไปสำหรับร้านเค้ก และเครื่องดื่มที่มีโต๊ะและเก้าอี้รองรับคนรวมแล้วประมาณ 15 คนได้ จริงๆ ถ้าไม่คิด service charge ก็จะไม่คิดอะไรเท่าไหร่ค่ะ

Gallery จากร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

ข้อมูลทั่วไปของร้านSweetie Emmie (สวีทตี้เอมมี่)

สถานที่ตั้ง :999/9 อาคาร ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10300
สาขา : เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า
เบอร์โทรศัพท์ :0-2646-1937
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
การเดินทาง : จากถนนพระราม 1 เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชดำริ จะเห็นห้างเซ็นทรัลเวิลด์ 
อยู่ทางด้านซ้ายมือ ร้าน สวีทตี้เอมมี่ จะอยู่ที่ชั้น 3 ของห้าง
ที่จอดรถ : ห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า

Sweetie_Emmie_027

Leave a comment