รีวิวโดนใจ >> Taruto (ทารุโตะ) ร้านทาร์ตผลไม้สไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อยที่ สีลมคอมเพล็กซ์

Taruto_001

Taruto (ทารุโตะ) เป็นร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นเป็น “ทาร์ต” ค่ะ โดยร้านนี้ออฟผ่านบ่อยมาก และต้องตัดใจไม่กินอยู่ตลอดเวลาที่เดินผ่าน เพราะน่าตาของทาร์ตที่มีผลไม้ล้นๆ อยู่ด้านบนนี่มันช่างเย้ายวนให้เพิ่มน้ำหนักทุกครั้งเลยค่ะ แต่ครั้งนี้ที่มาทานถือว่าทานเป็นข้าวเย็นเลยพออนุโลมได้บ้าง

บรรยากาศของร้านTaruto

Taruto_018

ตัวร้านอยู่ชั้น 1 ค่ะ ใกล้กับบันไดเลื่อน มีที่นั่งสองส่วน เป็นส่วนตรงกลางห้าง กับอีกส่วนเป็นห้องอยู่ใกล้กันค่ะ ครั้งนี้มานั่งตรงส่วนที่เป็นห้องนี่บ้าง เค้าก็จัดร้านได้น่ารักๆ ดีเหมือนกัน
Taruto_031โต๊ะและเก้าอี้สีไม้ ตกแต่งร้านรอบๆด้วยกระถางต้นไม้เป็นหย่อมๆ เพิ่มสีเขียวและความสดชื่นให้ลูกค้าดีค่ะ
Taruto_017

เมนูของร้านTaruto

Taruto_004

เมนูของร้านก็เป็นเมนูทาร์ตต่างๆ โดยสามารถเลือกสั่งเป็นชิ้นหรือว่าจะสั่งเป็นเซตก็ได้นะคะ มีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ทาร์ตผลไม้รวม, ทาร์ตเมลอนญี่ปุ่น, ทาร์ตส้ม, ทาร์ตทิรามิสุ, ทาร์ตน้ำผึ้งมะนาว, ทาร์ตช็อกโกแลต, ทาร์ตลิ้นจี่, ทาร์ตพีช, ทาร์ตมะม่วง
Taruto_005นอกจากทาร์ตแล้วของหวานอื่นๆ เค้าก็มีให้เลือกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่ช็อตเค้ก, เครปเค้ก, บานอฟฟี่ และอีกหลายอย่างเลยค่า
Taruto_006

รายการอาหารที่ทานที่ร้านTaruto

มะม่วงเซตโตะ 155 บาท

Taruto_009สำหรับช่วงหน้าร้อนนี้ มะม่วงเป็นผลไม้ที่ขาดไม่ได้ค่ะ และหลายๆ ร้านก็ได้นำมาทำเป็นเมนูรับหน้าร้อน ร้านทารุโตะก็เช่นกันเค้าออกเมนูเซตมะม่วงมาให้เราลองทานกันด้วยค่า โดยเซตนี้ประกอบด้วยตัวทาร์ตมะม่วง วิปครีม ไอศกรีม เยลลี่ และน้ำซอสราดค่า
Taruto_026เริ่มต้นกันด้วยตัวทาร์ตที่มีเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองสดๆ อยู่ด้านบน อันนี้อร่อยดีค่ะ ทาร์ตเนื้อแน่น ครีมก็นุ่มกำลังดี มีมะม่วงหวานๆ ทานคู่กันเข้ามากๆค่ะ
Taruto_016ตัวทาร์ตหนากำลังดี ฐานด้านล่างก็แน่นใช้ได้เลยค่ะ ทานคู่กับวิปครีมเนื้อเบาๆ หวานหน่อยๆ ด้วยซอสมะม่วงที่เค้าราดมาเพิ่มรสชาติ ส่วนผักตกแต่งด้านบนจริงๆ ออฟว่าถ้าใส่เป็นเนื้อมะม่วงสดมาจะน่าทานมากกว่าค่ะ
Taruto_027ตัวไอศกรีมเป็นรสมะม่วงและวานิลาค่ะ เนื้อเนียนใช้ได้อยู่ ตัวมะม่วงก็ไม่หวานเลี่ยน และไม่ครีมมากนักค่ะ วานิลานี่ก็โอเคอยู่
Taruto_012

เครปเค้กชาเขียว 95 บาท

Taruto_008สำหรับเมนูเครปชาเขียวของที่นี่ทานแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ หน้าตาของมันใช้ได้อยู่ไม่ว่าจะเป็นตัวชั้นเครปที่เรียงสวยใช้ได้ สีของตัวเครปก็เขียวกำลังดี
Taruto_029เสิร์ฟมาคู่กับซอสชาเขียวที่ข้นหน่อยในถ้วยใบเล็กสีขาว ก็เก๋ดีค่ะ เวลาทานก็ราดซอสได้ตามใจชอบเลย แนะนำว่าอย่าเพิ่งราดเยอะในครั้งแรกนะคะ ค่อยๆราดเพิ่มจะดีกว่า เผื่อไม่ชอบทานหวานมากจะได้ไม่เลี่ยนค่ะ ครั้งนี้ทานแล้วรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แย่มาก แต่ก็ไม่ได้โดนใจเป็นพิเศษค่ะ
Taruto_030

ใบเสร็จจากร้านTaruto

Taruto_033

บทสรุปจากการทานที่ร้านTaruto

  • ตัวทาร์ตมะม่วงอร่อยทีเดียวค่ะ ชอบซอสที่ราดมาบนวิปครีมมากอร่อยดี
  • เครปชาเขียวไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ เรียกได้ว่าทานร้านนี้แล้วเลือกสั่งทาร์ตจะรับรองความอร่อยได้มากกว่า
  • ตัวร้านอยู่ในห้างที่ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกดีค่ะ
  • ตู้ทาร์ตของเค้าทั้งของจริงและของจำลองนี่ทำให้อยากไปทานได้ดีทีเดียวค่ะ
  • บรรยากาศของร้านจะสบายๆ มีที่นั่งไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ

Gallery จากร้านTaruto

ข้อมูลทั่วไปของร้านTaruto

สถานที่ตั้ง: ชั้น 2 สีลมคอมเพล็กซ์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
การเดินทาง: จากถนนสีลมมุ่งหน้าศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ ร้านตั้งอยู่ชั้น G สีลมคอมเพล็กซ์ ใกล้บันไดเลื่อน
สถานที่จอดรถ: ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์

Leave a comment