รีวิวโดนใจ >> Junker and Bar ลุยร้าน Junk Food พร้อมด้วย Cocktail Homemade ในซอยสวนพลู

Junker_and_Bar_001

Junker and Bar เป็นร้านเล็กๆที่อบอุ่นไปด้วยผู้คนที่ติดใจรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย แบบเน้นคุณภาพและราคากันเอง ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญให้ไปรีวิวร้านนี้ทำเอาโดนใจความอร่อยและบรรยากาศมากเลยค่า

บรรยากาศของร้านJunker and Bar

Junker_and_Bar_005

ตัวร้านเน้นคอนเซปต์  “Fast Food อร่อย คุ้มราคา บรรยากาศดี” ซึ่งชื่อร้าน Junker ก็มาจากคำว่า Junk Food นั่นเองค่า โดยร้านนี้เป็นการจับมือกันที่ลงตัวของเจ้าของร้านที่คนนึงเก่งเรื่องเครื่องดื่ม และอีกคนเก่งเรื่องอาหาร รวมสมองและใจที่อยากจะลงมือทำร้านกันเองออกมาเป็นร้านบรรยากาศเป็นกันเองร้านนี้ค่า

Junker_and_Bar_006ร้านขนาด 1 คูหาที่ขอบอกว่าเต็มแน่น จนอาจจะต้องโทรจองโต๊ะกัน บางคนก็นั่งด้านนอกร้านติดถนนกันเลยทีเดียว ส่วนด้านในร้านก็มีโซนของเคาเตอร์บาร์ที่ด้านหลังมีเครื่องดื่มหลากหลายให้เราเลือกทานได้ตามใจชอบ
Junker_and_Bar_031ส่วนของเครื่องดื่มนี่ก็ได้มือดีอย่างคุณบาร์จ- ภัคพงษ์ เพ็ชรประดิษฐ์ ที่ผ่านงานระดับ 5 ดาวมาแล้วเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ใครอยากจะลิ้มลองรสชาติเครื่องดื่มแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครก็ขอให้เค้าจัดได้เต็มที่เลยค่า
Junker_and_Bar_007

รอบร้านตกแต่งด้วยกรอบรูป และเกมต่างๆบนโต๊ะที่มีเอาไว้ให้เล่นขณะรออาหารและเครื่องดื่มก็ดูต่างจากร้านอื่นๆดีค่ะ

Junker_and_Bar_002

เมนูของร้านJunker and Bar

Junker_and_Bar_003เมนูของร้านจะมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่มาเป็นเล่มกันเลยทีเดียว โดยราคาเครื่องดื่มอยู่ที่ประมาณ 60-300 โดยอาจจะมีแพงกว่านี้ขึ้นกับขนาดของแก้วด้วยค่ะ  ส่วนอาหารนี่ก็เป็นพวกจังก์ฟู๊ดต่างๆเช่น แฮมเบอร์เกอร์, พาสต้า, แซนวิช เมนูที่กินกันง่ายๆ สไตล์ Junk Food ค่ะ
Junker_and_Bar_004

จุดเด่นของร้านอีกอย่างคือเค้าไม่มี Vat และ Service Charge นะคะ เขียนกันให้เห็นชัดๆ ในเมนูไปเลยว่า “No Fucking VAT and Service Charge”

รายการอาหารที่ทานที่ร้านJunker and Bar

เบอร์เกอร์หมู 160 บาท

Junker_and_Bar_019

เริ่มกันด้วยเมนูจังก์ฟู๊ดที่คุ้นเคยกันดีอย่างเบอร์เกอร์กันก่อนเลยค่ะ เบอร์เกอร์เนื้อหมูนี่ทำเอาไผ่ติดใจมากๆ ด้วยความที่ชิ้นเนื้อหมูย่างมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม และรสชาติเข้มข้น ทางคู่กับขนมปังและผัก อร่อยจนติดใจเลยค่ะ

เบอร์เกอร์เนื้อวัว 210 บาท

Junker_and_Bar_012

เบอร์เกอร์เนื้อวัวของทางร้านนี่ก็ชุ่มฉ่ำใช้ได้เลย ความอร่อยอยู่ที่การย่างและคุณภาพของเนื้อด้วยค่ะ ชิ้นเนื้อที่ย่างไม่แห้งเกินไปทำให้ตัวเนื้อมีความชุ่มฉ่ำอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเวลาทานแล้วเราจะรับสัมผัสความกลมกล่อมได้อย่างเต็มที่ค่ะ นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยเบคอนอีกด้วยค่ะ งานนี้อร่อยเต็มคำมากๆ

เบอร์เกอร์เนื้อแกะ 220 บาท

Junker_and_Bar_014

เนื้อแกะนี่มีมินต์มาช่วยลดความสาบของแกะไปหน่อยค่ะ ใครที่อยากลองทานเมนูเบอร์เกอร์นอกเหนือจากหมูและเนื้อวัวก็ลองสั่งเนื้อแกะดูได้ค่า ทานแล้วไม่ค่อยเหม็นสาบเท่าไหร่

ซีซาร์สลัด 109 บาท

Junker_and_Bar_041

ซีซาร์สลัดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมเป็นเมนูผักที่โปะชีสด้านบน แถมยังโรยซ้ำมาอีกด้วย เล่นเอาแค่เห็นหน้าตา ความชอบชีสก็พลุ่งพล่านขึ้นมาแล้วค่ะ เมื่อคลุกเคล้าสลัดให้เข้ากันแล้วทานก็จะได้รับความอร่อยจากผักสด ที่กรอบ และไม่ขม ไปพร้อมๆกับรสชาติของชีสและเบคอนที่เพิ่มความเค็มให้กับจานนี้กำลังดีเลยค่า รสชาติของเมนูซีซาร์สลัดของร้านนี้จะต่างจากร้านอื่นๆ ตรงที่เค้าใส่ปลาเค็มด้วยค่ะ แล้วน้ำสลัดก็มีรสชาติเผ็ดหน่อยๆด้วย อ้อที่ออฟติดใจมาก็คือไก่ในจานนี้ด้วยค่ะ อร่อยเข้มข้นมากๆ อยากจะสั่งเป็นสเต็กเลยทีเดียว

คาโบนารา 100 บาท

Junker_and_Bar_016

เมนูคาโบนาร่านี่แค่เห็นก็ต้องร้อง ชีสสสสสสสส แล้วค่ะ เพราะว่ารอบๆจานนี่มีแต่ชีสทั้งนั้น สังเกตความเข้มข้นของซอสก็เห็นชัดเลยว่าเข้มจัดจริงๆ เส้นที่ทางร้านใช้เป็นเส้นลิงกวีเน (Linguine) แบบเส้นแบนซึ่งเพิ่มพื้นที่ในการเกาะติดของตัวซอสและเบคอนที่เค้าทำมาเป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้เวลาที่ทานแล้วเราจะได้ทานเบคอนในทุกคำเลยค่ะ ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดต่างจากเมนูคาโบนาร่าของร้านอื่นๆ เหมือนกัน อ้อไม่ต้องมองหาผักโรย หรือผักประดับต่างๆนะคะ เพราะทุกจานที่ร้านนี้เสิร์ฟนั้น เค้าจะเน้นอะไรที่เราจริงๆ ค่ะ ไม่เน้นประดับแล้วสุดท้ายก็ต้องเขี่ยออกเพราะไม่ได้กิน

Quesadilla ไก่ 120 บาท

Junker_and_Bar_025Quesadilla (เคสดีย่า) เป็นอาหารสไตล์เม็กซิกัน โดยมีแผ่นแป้งทอติญ่า (Tortilla)ประกบบนล่างค่ะ คล้ายพิซซ่าของอาหารอิตาเลี่ยน โดยร้านนี้เค้าจะทำแป้งแบบไม่กรอบมากค่ะ คือเหนียวและนุ่มกำลังดี ตรงกลางมีไส้รสชาติแนวบาร์บิคิวอยู่ด้วย ทานแล้วเผ็ดนิดๆ กินกับแป้งก็ทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ
Junker_and_Bar_051

สปาเก็ตตี้หมึกดำ 120 บาท

Junker_and_Bar_023

สไปซี่ แบลค อิงค์  เป็นเมนูที่คนที่อยากจะทานพาสต้นจานที่รสชาติจี๊ดจ๊าดหน่อยค่ะ โดยจานนี้จะออกแนวเผ็ด เปรี้ยว หน่อย ทานแล้วไม่เลี่ยนดีค่ะ ตัวเส้นใช้ลิงกิวนี่เหมือนกัน ตัวหมึกดำนี่ก็ทานง่ายใช้ได้ค่ะ คิดว่าคงเป็นเพราะรสชาติที่ออกเผ็ดด้วยเลยทำให้ทานง่ายขึ้นค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านJunker and Bar

ชา 69 บาท

Junker_and_Bar_009

สำหรับคนที่ไม่ทานแอลกอฮอล์ทางร้านมีเครื่องดื่มอย่างชาให้เลือกทานนะคะ โดยแก้วนี้ที่ลองทาน แต่จำชื่อไม่ได้ก็ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ ส่วนผสมที่เค้าใส่มาในขวดแก้วนี่ก็แปลกๆดี ดูมีหลายอย่างที่ไม่ค่อยเข้ากัน แต่พอลองทานแล้วก็อร่อยดีค่ะ

Hendricks Cucumber 230 บาท

Junker_and_Bar_034

เมนูคอกเทลแบบเบาๆ กินแล้วสดชื่นอีกเมนูที่มีแตงกวาเป็นส่วนผสมหลัก อันนี้ก็จิบเพลินๆดีค่ะ

Gin sticky 200 บาท

Junker_and_Bar_038

เมนูที่ออฟคิดว่าเหมาะกับสาวๆ เพราะรสชาติแก้วนี้จะออกแนวหวานๆ หน่อย แต่กินเยอะก็เมาได้เหมือนกันค่ะ

Junker No. 5 ราคา 250 บาท

Junker_and_Bar_022

Junker No. 5 นี่ออฟว่าเป็นทีเด็ดของร้านเลยค่ะ โดยเครื่องดื่มตัวนี้ทางร้านเค้าผสมตามสูตรของเค้าเอง เรียกได้ว่าหมดแล้วหมดเลย แถมไม่มีที่อื่นเหมือนอีกด้วย โดยเสิร์ฟมาในรูปแบบของหลอดทดลองค่ะ ด้านล่างจะมี popping อยู่ด้วย เวลาทานนี่กระดกทีเดียวหมดเลยค่ะ อันนี้แรงใช้ได้ ใครไม่ค่อยคุ้นหรือเมาง่ายก็ลองจิบๆ นิดๆ ก่อนก็ได้ค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านJunker and Bar

  • เป็นร้านอาหารที่รู้สึกคุ้มดีค่ะ ปริมาณและรสชาติอาหารสมราคามากๆ
  • เครื่องดื่มก็มีหลากหลายในราคาไม่แพง คอกเทลในราคาเบาๆ แบบนี้ รสชาติแบบนี้หาทานยากค่ะ
  • ขนาดของร้านเล็กไปหน่อย แต่ก็อบอุ่นและเป็นกันเองดีค่ะ
  • ใครเอารถมาสามารถจอดได้ที่ตรงสวนพลูการ์เด้นค่ะ

Gallery จากร้านJunker and Bar

ข้อมูลทั่วไปของร้านJunker and Bar

ที่ตั้ง : 454 ซอยสวนพลู ถนนสาทร , Bangkok 10120
เบอร์ :085-100-3608
เวลาให้บริการ : ร้านหยุดทุกวันจันทร์, วันอังคาร-ศุกร์ 14:00-24:00, วันเสาร์-อาทิตย์ 12:00-24:00
Facebook : https://www.facebook.com/pages/JUNKER-AND-BAR/438784702897580

Leave a comment