รีวิวโดนใจ >> บาร์บีคิวพลาซ่าจัดบุฟเฟ่ต์ชุด Deluxe Refill อิ่มอร่อยระดับพรีเมี่ยมกันค่า

BAR-B-Q_Plaza_001

ใครจะคิดว่าวันนึงร้านปิ้งย่างที่เราคุ้นเคยอย่าง “บาร์บีคิวพลาซ่า” จะจัดเมนูบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมี่ยมชุด Deluxe Refill ตีตลาดปิ้งย่างให้แตกกระเจิง ด้วยความที่น้ำจิ้มของที่นี่เป็นสูตรเด็ดที่ถูกปากเราๆ กันอยู่แล้ว ยิ่งมาเพิ่มเมนูพิเศษ แถมยังเป็นบุฟเฟ่ต์อีก งานนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ ขนาดวันนี้ออฟได้รับเชิญไปร่วมรีวิวยังอดใจรีบกลับมาเขียนรีวิวให้อ่านไม่ได้เลยค่ะ เรียกว่าผมยังไม่ทันหายเหม็น สระแล้วเป่ายังไม่ทันจะแห้ง รีวิวก็ออกมาให้อ่านกันแล้วเลยค่า

บรรยากาศของร้าน

BAR-B-Q_Plaza_045

วันนี้ถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นลงทะเบียนเข้างานที่ชั้น 4 ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าสาขา Terminal 21 เรียบร้อยก็เข้าไปนั่งรอด้านในเลยค่ะ วันนี้มีเหล่าสื่อออนไลน์วงการอาหารมากันอย่างพร้อมเพียง ปิดร้านไปครึ่งนึงเลยทีเดียว หน้าร้านมีน้องบาร์บีก้อนตัวใหญ่น่ารักน่ากอดเป็นโลโก้ที่เจอทีไรก็อดถ่ายรูปด้วยไม่ได้ซักทีเลยค่ะ
BAR-B-Q_Plaza_018

ตัวร้านยังกว้างขวางและไม่อึดอัดเช่นเคย มีโต๊ะทั้งแบบ 1 เตา และ 2 เตา ซึ่งออฟคิดว่า 1 เตานี่กิน 2-4 คนกำลังดี แต่ก็ขึ้นกับระดับความสามารถและขนาดของท้องด้วยค่า

เมนูของร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BAR-B-Q_Plaza_049

ครั้งนี้ขอเน้นไปที่อาหารชุดดีลักซ์ รีฟิล (Deluxe Refill) ซึ่งจะมาเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบทานอะไรที่หลากหลาย และยิ่งเน้นปริมาณด้วยแล้วละก็ งานนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ โดยมีการยกขบวนรายการอาหารกว่า 40 อย่างมาให้เลือกทานกัน โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 ชุด 3 แบบด้วยกันแล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหนค่า

BAR-B-Q_Plaza_016

 1. Happy Refill 325 บาท : เหมาะสำหรับคนที่เน้นทานเนื้อสัตว์
 2. Super Refill 425 บาท : เหมาะสำหรับคนที่เน้นทานพวกซีฟู๊ด
 3. Deluxe Refill 499 บาท : เอาใจคนชอบทานเมนูปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยม โดยมี 9 อย่างให้เลือกได้แก่ เนื้อสันคอชาบู, เนื้อริบอาย, เบคอนสไปซี่, อกเป็ดรมควัน, ปลาค๊อต, กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

BAR-B-Q_Plaza_056

โดยชุด Deluxe Refill นั้นจะมีจำหน่ายในวันจันทร์-ศุกร์ ที่ร้านบาร์บีคิว พลาซ่า 11 สาขาที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ได้แก่ สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลพระราม 3, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัลเวิร์ล, เมกาบางนา, เดอะมอลล์บางกะปิ, สีลมคอมเพล็กซ์, แฟชั่นไอส์แลนด์, Terminal 21

10 เมนูที่น่าลอง

 1. เนื้อริบอาย
  BAR-B-Q_Plaza_026
  เนื้อริบอายชิ้นโต สไลด์มาความหนากำลังดี เนื้อแดงสด แทรกมันไปทั่ว เรียกได้ว่าถ้าจะเอาเนื้อริบอายลงต้องเคลียร์เตาให้ว่างเลยค่ะ เพราะว่าถ้ากางเต็ม 2 ชิ้นนี่กินพื้นที่เตาย่างไปหมดเลย ขอบอกว่าถ้าคนชอบกินเนื้อริบอายนี่มาสั่งเมนูนี้รัวๆ ก็คุ้มแล้วค่า
 2. เนื้อสันคอชาบูBAR-B-Q_Plaza_009เมนูเนื้อพรีเมี่ยมอีกตัวนึงที่น่าลอง ความนุ่มไม่ต่างจากริบอายมากนัก แต่ไขมันน้อยกว่า สาวๆ อาจจะสบายใจมากขึ้นเมื่อได้ทาน เนื้ออันนี้คือสันคอชาบูค่ะ จะเห็นความมันที่แทรกอยู่จะน้อยกว่าริบอายหน่อย ย่างสุกกำลังดีอย่าให้แห้งมาก จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านอร่อยเด็ดไปเลยค่า
 3. ปลาค๊อตBAR-B-Q_Plaza_039เมนูปลานี่ได้ลองทานปลาค๊อตดู หั่นมาเนื้อหนาพอเหมาะกับการย่าง ไม่ต้องย่างให้แห้งมากนะคะ จะได้ทานรสชาติของปลาได้เต็มที่ เนื้อปลาไม่คาวมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูแคลอรี่น้อย (กว่าเนื้อแทรกมัน) ให้สาวๆ ได้เลือกทานกันค่า
 4. อกเป็ดรมควันBAR-B-Q_Plaza_061อกเป็ดรมควันนี่เป็นเมนูที่เพิ่งจะเคยเจอในการทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่นี่ครั้งแรกเลยค่ะ เนื้อเป็ดหนาติดหนังมาหน่อยๆ แทรกด้วยชั้นไขมันนิดๆ ทานแล้วแอบคล้ายกับไส้กรอกหน่อยๆ อันนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองซักครั้งค่า
 5. เบคอนสไปซี่
  BAR-B-Q_Plaza_010
  หลังจากที่ติดใจเบคอนของบาร์บิคิวพลาซ่าไปแล้ว ครั้งนี้เมื่อเค้ามีเมนูใหม่อย่างเบคอนสไปซี่ ก็เลยต้องลองซักหน่อยค่า ย่างให้ได้ระดับตามที่ชอบแล้วจิ้มน้ำจิ้ม ทานแล้วจะมีกลิ่นพริกไทยหน่อยๆ แต่โดยรวมพริกไทยยังไม่ถึงกับเข้าเนื้อเบคอนมากค่า
 6. กุ้งแม่น้ำBAR-B-Q_Plaza_062กุ้งแม่น้ำเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนชอบทานแนวซีฟู๊ดและอยากจะปิ้งย่างไปด้วย กุ้งตัวไม่ใหญ่มากนักค่ะ เวลาย่างจะไหลลงน้ำอยู่เรื่อย แนะนำให้เอากะหล่ำปลีหั่นฝอยมาใส่ตรงน้ำเยอะๆ จะเป็นที่รองตัวกุ้งให้อยู่บนเตาย่างไม่หล่นลงน้ำ ทางร้านไม่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้นะคะ แต่ลองทานกับน้ำจิ้มของร้านก็ไปด้วยกันได้อยู่ค่า
 7. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์BAR-B-Q_Plaza_007หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นี่ตัวใหญ่จริงค่ะ ทานแล้วสดใช้ได้ เวลาย่างอาจจะเอาแต่เนื้อไปย่างก็ได้นะคะ จะได้สุกเร็วขึ้น
 8. หอยเชลล์BAR-B-Q_Plaza_031หอยเชลล์สดๆ แกะออกจากเปลือ เหลือแต่เนื้อใส่มาในถาด พร้อมให้เอาลงเตาย่าง ถ้าดูความง่ายแบบนี้ก็สะดวกดีค่ะ ทานแล้วหอยสด หวานอร่อยดี แต่แอบคิดว่าถ้ามีเปลือกหอยรองมาด้วยจะดูสวยกว่าหน่อย
 9. ข้าวผัดกระเทียมเบคอนBAR-B-Q_Plaza_052หลายๆ คนคงติดใจข้าวผัดกระเทียมของร้านบาร์บีคิวพลาซ่ากันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ทานร้านมีเมนูข้าวผัดกระเทียมเบคอน เพิ่มความอร่อยของเบคอนเข้าไปอีก บวกกับรสชาติกลมกล่อมของข้าวผัดกระเทียมสูตรของร้านแล้วเมนูนี้น่าลองค่า
 10. ปลาแซลมอน
  BAR-B-Q_Plaza_041เอาใจคนชอบทานแซลมอนด้วยการมีเมนูปลาแซลมอนสไลด์ให้เราย่างกันได้เต็มที่ เนื้อปลาสีส้มจะค่อยๆ อ่อนสีลงเวลาย่าง เมื่อเริ่มขาวนิดๆ ให้รีบคีบออกนะคะ อย่าให้แห้งมาก เดี่ยวเนื้อจะกระด้างเกินไป

การทานอาหารที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BAR-B-Q_Plaza_020

หลังจากเล็งเมนูน่าลองกันไปแล้วมาดูการทานบุฟเฟ่ต์ชุด Deluxe Refill กันบ้างค่ะ เตาหน้าตาที่คุ้นเคยเริ่มทานด้วยการนำมันหมูเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วเตา ของที่ย่างจะได้ไม่ติดเตานะคะ
BAR-B-Q_Plaza_023

เมนู Starter ของทางร้านสำหรับสองคนจะมีให้เลือกว่าจะทานชุดหมูหรือชุดเนื้อ โดยทางร้านจะเสิร์ฟให้เราเป็นตัวตั้งต้น จากนั้นเราจะสั่งอะไรเพิ่มก็ลุยเลยค่ะ
BAR-B-Q_Plaza_024ถาดนึงกินกันสองคนนี่ถือว่าเยอะเหมือนกันนะคะ แต่เข้าใจว่าน่าจะช่วยให้คนที่มาทานได้อาหารที่เร็วและเริ่มทานได้ทันที เพราะการทานจะสามารถทานได้ภายในเวลาชั่วโมงครึ่ง ดังนั้นถ้าเรานั่งแล้วมีอะไรมาย่างเลย ในขณะที่รอเมนูที่สั่งเพิ่มก็ดีเหมือนกันนะคะ แถมเมนูในถาดก็เป็นเมนูที่ปกติเรามาบาร์บิคิวพลาซ่าก็สั่งกันอยู่แล้วด้วย
BAR-B-Q_Plaza_050ใบรายการที่สั่งจะมีรายละเอียดของเมนูในบุฟเฟ่ต์ให้นะคะ สามารถใส่จำนวนที่ต้องการข้างหน้าเมนูที่เลือกได้เลยค่า
BAR-B-Q_Plaza_034เมื่อคอนโดมาขึ้นล้อมเมืองแล้วเราก็ต้องเริ่มจัดการให้เรียบร้อยค่ะ นอกจากเมนูพรีเมี่ยมทั้งหลายแล้ว เมนูต่างๆที่เราทานกันประจำก็อยู่ในบุฟเฟ่ต์หมดแล้วด้วยนะคะ อย่างลูกชิ้นปลาหมึกที่ออฟชอบมากนี่ก็กินกันเพลินเลยค่า
BAR-B-Q_Plaza_037ชุดอาหารทะเลเรียงกันจนเต็มเตานี่ทำเอาตื่นเต้นมากเลยค่ะ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทานที่บาร์บีคิวพลาซ่าเลย เพราะปกติจะสั่งแค่ชุดหมูหรือเนื้อ นี่มีทั้งแซลมอน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยเชลล์, กุ้งแม่น้ำ เรียงกันมากเต็มมากค่า
BAR-B-Q_Plaza_038

อย่าลืมสั่งเนื้อริบอายมาทานนะคะ เนื้อชิ้นโตๆ สีแดงดึงดูดใจมากค่า แต่เวลาสั่งจะสั่งเมนูเดียวกันได้ไม่เกิน 4 ชุดนะคะ

BAR-B-Q_Plaza_051

นอกจากรายการปิ้งย่างมาเต็มแล้ว ราคาบุฟเฟ่ต์ยังรวมถึงเครื่องดื่มรีฟิลด้วยนะคะ สามารถเลือกทานน้ดอัดลม, น้ำชา หรือน้ำเปล่าได้ไม่อั้นเลยค่า

รายการของหวานที่ทานที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BAR-B-Q_Plaza_059

ของหวานปิดท้ายนี่ ไม่ได้อยู่ ในเมนูบุฟเฟ่ต์นะคะ แต่สามารถสั่งมาทานปิดท้ายแก้เลี่ยนได้ ทีเด็ดของที่นี่ออฟว่าอยู่ที่เยลลี่กาแฟ และคัสตาร์ดเยลลี่ค่า แต่ถ้าอยากทานสละลอยแล้วหรือถั่วแดงน้ำแข็งใสก็ได้นะคะ

ขนมไหว้พระจันทร์ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BAR-B-Q_Plaza_011นอกจากเมนุบุฟเฟ่ต์แล้ว ทางร้านยังเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์พิมพ์ลายบาร์บีก้อนสุดน่ารัก ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วยค่า โดยเริ่มขายตั้งแต่ 1 สิงหาคม จนถึง 14 กันยายน 2557
BAR-B-Q_Plaza_012มีทั้งหมด 4 ไส้ให้เลือกด้วยกันไม่ว่าจะเป็น เกาลัดแมคคาเดเมียนัทไข่แดง, ทุเรียนหมอนทองไข่แดง, ลูกบัวไข่แดง, ถั่วแดงสอดไส้ชาเขียว บรรจุมาในกล่องสีแดงสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งรุ่งเรือง จะเอาไปฝากผู้ใหญ่ก็ดูดี ฝากเพื่อนหรือกินเองก็โดนใจด้วยค่า
BAR-B-Q_Plaza_060

ลองทานแล้วแอบชอบความแปลกของรสถั่วแดงสอดไส้ชาเขียวค่ะ แต่ตัวอื่นก็ถือว่าโอเคเลย

บทสรุปจากการทานที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BAR-B-Q_Plaza_022

 • อาหารแบบบุฟเฟ่ต์รีฟิลนี่มี 3 แบบคือ Deluxe Refill (499 บาท), Super Refill (425 บาท), Happy Refill (325 บาท)
 • ทานได้ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นราคา Net รวมเครื่องดื่มแบบ Refill แล้วด้วย
 • สำหรับชุด Deluxe จะมีเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ 11 สาขา ที่ตั้งอยู่ในห้างใหญ่ในกรุงเทพ
 • ถ้าถามว่าคุ้มไหม ต้องบอกว่าถ้ากินจุจะคุ้มมากค่า เพราะปกติชุดเนื้อหรือหมูก็ประมาณ 500 กว่าแล้ว ถ้ารวมค่าน้ำกับสั่งอะไรเพิ่มอีกนิดหน่อยนี่ กิน Happy Refill จะเต็มที่กว่า
 • สำหรับตัว Deluxe Refill นี่ขอบอกว่าจัดเนื้อริบอายรัวๆ ก็ฟินแล้วค่ะ
 • ขนมไหว้พระจันทร์มี 4 รสกล่องละ 169 บาท ออฟชอบรสถั่วแดงสอดไส้ชาเขียวมากสุด (เริ่มขาย 1 สค – 14 กย 57)

Gallery จากร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

ข้อมูลทั่วไปของร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

ที่ตั้ง :Terminal 21 ชั้น 4, ซอยสุขุมวิท 19 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เว็บไซต์ : http://www.barbqplaza.com
facebook : https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand

Leave a comment