รีวิวโดนใจ >> ห้องอาหาร Sambal กับเมนูอาหารเช้าสุดเริ่ดอย่าง Egg Benedict

Sambal_024
อาหารเช้าเป็นอีกหนึ่งมื้อสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษนะคะ ถึงแม้จะคุมน้ำหนัก แต่ยังไงก็ต้องทานอาหารเช้า ไม่งั้นอาจจะไม่มีแรงไปทั้งวันได้ และครั้งนี้ออฟได้มาลองทานเมนู Egg Benedict ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูไข่ที่ทำยาก และยุ่ง รวมไปถึงต้องมีเทคนิคหลายอย่างในการทำ ดังนั้นก็เลยมากินจากเชฟเลยดีกว่าค่ะ อร่อยไม่ต้องทำเองด้วย มาทานที่ห้องอาหาร Sambal ของทางโรงแรม Royal Orchid Sheraton กันดีกว่าค่า

บรรยากาศของห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

Sambal_020

ห้องอาหารติดริมน้ำเจ้าพระยาที่ถ้ากลัวแสงแดดส่องก็มีห้องแอร์เย็นๆ รองรับ เนื่องด้วยเพิ่งจะเปิดตัวเมนูอาหารเช้าใหม่ๆ และห้องอาหารนี้เดิมจะเปิดแต่ช่วงเย็น การตกแต่งที่มีโทนน้ำตาลเข้ม

Sambal_018
ส่วนของครัวเป็นแบบครัวเปิดให้เราได้ไปใกล้ชิดกับเชพ จ้องตอนเค้าสบัดกระทะพลิกไข่ได้ใกล้ๆเลยค่า ไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นและควันมากนัก เพราะเท่าที่นั่งใกล้ก็ไม่มีควันเลยค่า
Sambal_003

เมนูของห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

Sambal_015

รายการอาหารจะเป็นเมนูอาหารเช้า เริ่มเบาๆ กันด้วย สลัดหรือซีเรียล แล้วค่อยต่อด้วยเมนูหลักอย่าง Egg Benedict หรือจะเลือกทานเมนูไข่อย่างอื่นก็มีให้เลือกทานกัน เมื่ออิ่มแล้วปิดท้ายด้วยของหวาน จบมื้อเช้าอย่างลงตัวด้วยชาหรือกาแฟ ฟินไปทั้งวันเลยค่า

Sambal_001

รายการอาหารที่ทานที่ห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

Asparagus and baby spinach tossed with dill mayonnaise lemon dressing
and pecorino cheese, topped with poached egg 350 บาท

Sambal_041

สลัดผักสดๆ จานนี้จะให้ความสดชื่นได้ลงตัวเลยค่ะ ออฟว่าตัวส้ม มะเขือเทศ วอลนัท และไส้กรอกเป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้ น้ำสลัดใสที่ออกเปรี้ยวนิดๆจากเลมอน เป็นตัวผสานความลงตัว ไข่ดาวด้านบนทอดแบบแห้งไม่มีน้ำมันเยิ้ม จะสุกไม่สุกตามใจชอบเลยค่า

Sambal_011

Romaine lettuce tossed with Caesar dressing and mornay sauce, shaved
parmesan, croutons topped with poached egg 380 บาท

 Sambal_005

ซีซาร์สลัดจานนี้ เป็นจานที่มีผักสดและเบคอนเรียงตัวอยู่ด้านล่าง และใจความหลักของจานนี้อยู่ที่ตัวครีมซอสที่อยู่กลางจานนั่นแหล่ะค่า แหล่งรวมความเข้มข้นของชีส แนะนำให้ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทานนะคะ ไม่งั้นอาจจะรู้สึกว่าสลัดจานนี้ไม่เข้มข้นได้ ชอบจานนี้ที่ชีสชัดเจน เบคอนมาเต็ม ผักสดและกรอบดีค่า

Sambal_023

Eggs benedict with smoked salmon, spinach and béarnaise sauce
on whole wheat toast 320 บาท

Sambal_027

การทาน Egg Benedict กับปลาแซลมอนรมควันนี่ก็ถือว่าเข้ากันแบบแปลกๆดีค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าแซลมอนเด่นกว่านิดๆ คงเพราะความเข้มข้นของรสชาติปลาแซลมอนที่แรงกว่าไข่แบบทิ้งฝุ่น ยังดีที่มีผักขมมาช่วยลดความเข้มได้หน่อย ตัวขนมปังโฮลวีตที่มาเป็นตัวประกอบก็ทำหน้าที่ได้ดีค่ะ ความหยาบของเนื้อขนมปังจะเสริมกันกับความนุ่มของตัวไข่และปลาทำให้ทานแล้วได้ความลงตัวค่ะ

Sambal_007

Eggs benedict with English back bacon and hollandaise sauce
on English muffin 320 บาท

Sambal_028

เมนูที่ออฟรู้สึกว่ามันใช่และเข้ากันมากที่สุดคือจานนี้เลยค่ะ… การทาน Egg Benedict กับ hollandaise sauce และมัฟฟินสไตล์อังกฤษ เป็นความเข้นกันของต้นตำรับมากๆค่ะ ถ้าคิดไรไม่ออกแนะนำให้สั่งจานนี้เลยค่า

Sambal_030

Eggs benedict prosciutto with chive hollandaise sauce on croissant served
with rocket salad 320 บาท

Sambal_025

คนที่อยากได้ความชุ่มเนยหน่อย จานนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ เพราะครัวซองที่เค้าเสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน แป้งบางกรอบอร่อยชุ่มเนยมาก ตัดความเลี่ยนด้วยสลัดผักรอกเกต ก็ทำให้จานนี้เป็นเมนูอาหารเช้าที่มี Egg Benedict ชูโรงและเสริมทัพด้วยครัวซองพร้อมสลัด กินอิ่มอร่อยพร้อมออกรบได้เลยค่า

Sambal_010

Eggs benedict with ham, spinach, mushroom, tomato
and hollandaise sauce on waffle 320 บาท

Sambal_008

วาฟเฟิลตัวสร้างความต่างของจานนี้กับจานอื่นๆ เลยค่ะ เนื่องด้วยเนื้อแป้งของวาฟเฟิลเอง ความแน่นของเนื้อแป้งเมื่อเทียบกับอย่างอื่นแล้ว ทำให้จานนี้ดูจะกินแล้วเบาไปหน่อยเมื่อเทียบกับจานอื่น จุดต่างอีกอย่างของจานนี้คือตัววาฟเฟิลไม่ค่อยซึมซับเนื้อไข่ แน่นอนค่ำว่าการทานไข่แดงที่ไหลเยิ้มออกมา ถ้าได้ตัวขนมปังที่หยาบและซับไข่แดงเข้าไปด้วยจะทำให้ความอร่อยเข้มข้นขึ้นอีก ซึ่งวาฟเฟิลไม่ได้มีคุณสมบัตินั้น แต่จุดเด่นของมันอยู่ที่มันเป็นช่อง ดังนั้นถึงมันจะไม่ซับ แต่ถ้าไหลลงช่องนี่ก็ได้กินเต็มๆ คำแน่นอนค่า

Fried eggs served with ham, bacon and cheese rosti potato 320 บาท

Sambal_038

rosti เป็นเมนูอาหารพื้นเมืองของชาวสวิสค่ะ โดยเป็นการนำมันฝรั่งหั่นละเอียดแล้วนำมาผสมกับชีส จากนั้นเอาไปทอดจนเหลืองเป็นแผ่น ทานคู่กับไข่ เบคอน และไส้กรอกแสนจะเข้มข้น เป็นอีกเมนูที่บอกว่าจานเดียวก็เอาอยู่แล้วค่า

Sambal_009

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

Bloody Mary

Sambal_002

เครื่องดื่มสุดฮอตที่เค้าว่าเป็นคอกเทลตัวเด็ดที่หลายๆคนติดใจ แต่คนไม่เน้นแอลกอฮอลอย่างออฟเพิ่งจะได้เปิดหูเปิดตาลองเองครั้งแรก แถมงานนี้ทางห้องอาหารจัดเมนูนี้มาเป็นแบบ D.I.Y ซะด้วย เรียกได้ว่าปรุงแต่ง เติมนู่น ใส่นี่ตามปริมาณที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ แอบกลัวจะกินไม่ได้เหมือนกัน แต่ไหนๆ ได้โอกาสลองแล้วก็ต้องจัดซะหน่อยค่า

Sambal_016

ส่วนผสมมี น้ำมะเขือเทศ, วอดก้า,ซอส Worcestershire ,ซอสพริก Tabasco, พริกไทย ,มะนาว ออฟใช้วิธีการใส่ทีละอย่างแล้วทานทีละนิดค่ะ สุดท้ายเมื่อใส่ครบหมดแล้วได้เครื่องดื่มสุดแสบคล้ายต้มยำมะเขือเทศยังไงไม่รู้ แปลกๆ ดีค่า

รายการของหวานที่ทานที่ห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

Tropical fruits pancake topped with powdered sugar, whipped cream,
vanilla ice cream and choice of honey syrup or chocolate sauce 290 บาท

Sambal_045

ของหวานมื้อเช้าอย่างแพนเค้กนี่เป็นอะไรที่ลงตัวดีค่ะ ตัวแป้งนุ่มๆ ทอดบนกระทะแบน สลับด้านให้เหลืองทั่วกัน แล้วนำมาตั้งเรียงชั้น จัดใส่จาน เสิร์ฟมาคู่กับผลไม้สด วิปครีมนุ่มๆ และซอสช็อคโกแลต นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมวานิลามาให้อีกด้วยค่ะ เมนูนี้สามารถเลือกได้นะคะว่าจะใส่เป็นน้ำผึ้งหรือว่าช็อกโกแลต สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบค่า

 

Nutella cashew nut toast with vanilla ice cream 280 บาท

Sambal_012

เมนูโทสหรือขนมปังชุ่มเนยตัวอ้วน ที่คนลดน้ำหนักที่ไหนก็ใจละลายกับเมนูแบบนี้มาตลอด และครั้งนี้ก็ถือว่าทางห้อง Sambal เอาใจคนชอบโทสด้วยการมีเมนูนูเทลล่าโทสมาให้เราเลือกทานกันปิดท้ายมื้อเช้าด้วยค่ะ รสชาติความเข้ากันกับโทสนี่โดนใจใช้ได้ค่ะ หวานกำลังดี ทานกับไอศกรีมวานิลาก็เข้ากันดีมากๆ

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

  • ห้องอาหารเปิดวันเสาร์ 8:00- 12:00  เน้นไปที่อาหารเช้า, สลัด และ Egg Benedict
  • สลัดทานแล้วอร่อยดี ถูกใจความเข้มของซีซาร์สลัดมากค่ะ
  • ตัว Egg Benedict นี่สามารถเลือกทานแบบที่ชอบได้เลย ส่วนตัวออฟชอบแบบดั้งเดิมที่ทานกับมัฟฟินมากกว่า
  • ใครอยากลอง D.I.Y เมนูเครื่องดื่มอย่าง Bloody Mary ก็มาจัดได้เลยค่ะ
  • ของหวานปิดท้ายถือว่าทำได้ดีทีเดียว ชอบเนทูล่าโทส ไม่หวานมากดี

Gallery จากห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหารซัมบาล (Sambal)

ที่อยู่ : 2 ซอย เจริญกรุง 30 อาคาร ชั้น G โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์ ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
สาขา : โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2266-0123,0-2665-3000,0-2237-0022
เบอร์แฟกซ์ : 0-2236-8320
เว็บไซต์ : www.royalorchidsheraton.com SPG restaurants & barsSambal Bar & Grill
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน  เวลา 18.30-22.00 น.
การเดินทาง : ห้องอาหารแซมบอล อยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์ ถ.เจริญกรุง
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment