รีวิวโดนใจ >> Sambal Bar & Grill ห้องอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาของโรงแรม Royal Orchid Sheraton

Sambal_006

Sambal Bar & Grill เป็นห้องอาหารของโรงแรม Royal Orchid Sheraton ซึ่งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ออฟได้รับเชิญให้มารีวิวในครั้งนี้ค่ะ ที่นี่เป็นห้องอาหารของโรงแรมที่แรกที่ไปแล้วไม่ใช่แบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งก็ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ออฟเป็นอย่างมากเลยค่ะ ใครกำลังมองหาที่เดตแบบบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาห้ามพลาดเลยค่ะ

การเดินทางสู่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Sambal_48เนื่องด้วยโรงแรมนั้นติดริมแม่น้ำ และเท่าที่ดูการเดินทาง ออฟก็คิดว่าการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน แล้วมาขึ้นเรือของทางโรงแรมดูจะสะดวกที่สุดแล้วค่ะ โดยเรือมีทุกครึ่งชั่วโมงนะคะ
Sambal_001เรือลำใหญ่ใช้ได้ การตกแต่งเรือก็แตกต่างจากเรือทั่วไปแถวนั้นมากๆค่ะ โชคดีที่พอเดินมาถึงท่าแล้ว มีเรือกำลังจอดรอรับคนอยู่พอดี เลยไม่ต้องยืนรอนาน เมื่อขึ้นมาบนเรือแล้วคนก็ไม่เยอะมากค่ะ มีพนักงานดูแลให้ผ้าเช็ดมือ และน้ำดื่ม บริการด้วย ก็น่าประทับใจทีเดียวค่ะ ใช้เวลาประมาณไม่ถึงสิบนาทีก็ถึงโรงแรมค่ะ
Sambal_002

บรรยากาศของห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Sambal_050ห้องอาหาร Sambal นั้นจะเห็นตั้งแต่ยังไม่ขึ้นจากเรือเลยค่ะ เรียกได้ว่าถึงจะไม่ได้มาเข้าพักโรงแรม แต่อยากมาทานอาหารที่ห้องอาหารนี้ก็สะดวกใช้ได้เลยค่ะ
Sambal_009สไตล์ของห้องอาหารนี้จะเป็นแนวชิลล์พอสมควรเลยค่ะ มีการใช้โทนสีน้ำตาลเป็นหลัก เหมือนเราไปพักอยู่รีสอร์ตที่ต่างจังหวัดเลยทีเดียว
Sambal_059โซนหลักๆเท่าที่เดินดูจะมี ทั้งที่อยู่ในอาคาร จะเป็นห้องอาหารเต็มรูปแบบไปเลย แต่ดูแล้วถ้าฝนไม่ตกจริงๆ คนน่าจะชอบนั่งข้างนอกมากกว่าค่ะ ส่วนด้านนอกนี่ก็มีทั้งแบบโต๊ะและเก้าอี้ กับแบบโซฟาค่ะ
Sambal_008โซนโซฟานี่ถ้าคนที่ต้องการมานั่งดื่มชิลล์ๆ รับลมแม่น้ำ เคล้ากับเสียงเพลงเบาๆ ถือว่าโอเคมากๆ เลยค่ะ
Sambal_054

เมนูของห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Sambal_064เนื่องด้วยห้องอาหารนี้ไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ดังนั้นก็มีเมนูให้เราสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ โดยวันนี้ออฟยกให้เป็นหน้าที่ของเชฟเลือกมาให้ว่าจะแนะนำให้ลองทานเมนูไหนค่ะ
Sambal_062อาหารส่วนใหญ่ก็เน้นไปเป็นแบบย่างค่ะ แต่ก็มีอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายเลยทีเดียว
Sambal_063

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Aphrodisia 280 บาท

Sambal_068ขอเริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่มสีสวย รสชาติโดนใจ ทานอร่อยและเมาไม่รู้ตัวค่ะ โดยค็อกเทลแก้วนี้จะมีวอดก้าเป็นหลัก และผสมกับเสาวรส, ทับทิม และมีรสเปรี้ยวของ lime นิดๆค่ะ
Sambal_067

Destination Imagination 280 บาท

Sambal_071

เมนูสำหรับคนอยากจะหาปลายทางแห่งความฝัน ที่จะถูกนำทางด้วยวิสกี้และมะม่วง ผสมเข้ากัน มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆของ lime และกลิ่นของมินต์ค่ะ

Nearing the Tropics 280 บาท

Sambal_072

สาวๆที่ไม่รู้จะสั่งอะไรก็ลองสั่งเมนูนี้ได้ค่ะ สีสันสวยงามด้วยสีแดงโดดเด่น ประดับด้วยสตอเบอร์รี่ลูกโต แก้วนี้ก็มี Brazillian cachaca เป็นเบสแล้วผสมกับสตอเบอร์รี่และลิ้นจี่ค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Tuna Tartare 280

Sambal_017เริ่มต้นการทานด้วยเมนูออเดิร์ฟจากเชฟ ด้วยจานทูน่าทาร์ท่าค่ะ จานนี้คนไม่ทานปลาดิบก็ไม่ต้องห่วงนะคะ งานนี้สีสวยของทูน่าและความไม่คาวด้วยฝีมือเชฟจะทำให้เราอร่อยไปกับเมนูนี้ได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ
Sambal_075ปลาทูน่าหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าหมักเข้ากับเครื่องปรุง เสิร์ฟมาบนข้าวเกรียบกุ้งรสชาติเข้มข้นเข้ากันดีทีเดียวค่ะ ตกแต่งอีกนิดหน่อยสไตล์เชฟนี้ก็จะมีผักน้อยๆโรยอยู่ด้วยค่ะ แต่ทานเข้าไปแล้วไม่กระทบเรื่องรสชาตินะคะ อันนี้ถ้าสังเกตไปจะเห็นว่าเชฟเค้าใส่เข้าไปในหลายๆ จานเลยค่ะ
Sambal_018

Caesar Salad 320

Sambal_016เมนูซีซาร์สลัดที่หลายๆคนคุ้นกันก็ถูก Redesign ใหม่ให้เป็นหน้าตาที่ไม่คุ้นเคยแต่ก็ดูเก๋ไก่เข้าทีเหมือนกันค่ะ เชฟได้ห่อผักสลัด แอนโชวี่ และน้ำสลัดเอาไว้แล้วมันด้วยผักอีกที ทำให้หน้าตาเหมือนเป็นพู่ที่ใช้เชียร์กันค่ะ เวลาทานก็ตัดเป็นคำ ทานสะดวกดีค่ะ
Sambal_065ตกแต่งด้วยน้ำสลัดเป็นหย่อมๆ ทำให้จานดูไม่โล่งจนเกินไป และมีขนมปังสไลด์บางให้ทานคู่กันอีกด้วยค่ะ
Sambal_015

Snow Fish 680

Sambal_020เมนูจานหลักสำหรับคนที่ไม่อยากทานเนื้อสัตว์ใหญ่ก็ลองสั่งเป็นเมนูปลาก็ได้ค่ะ เนื้อปลาชิ้นใหญ่มากๆ และไม่คาวเลย เสิร์ฟมาบนมันบดและราดซอส ตกแต่งด้วยถั่วฝักยาวและมะเขือเทศ
Sambal_078รอบๆมีซอสสีแดงเพิ่มสีสันให้กับจาน และมีสลัดมะเขือเทศให้ทานคู่กันด้วยค่ะ เมนูนี้เนื้อปลานุ่มไม่แห้งเลยค่ะ ทานคู่กับซอสที่ราดมาด้านบน หรือจะลองชิมซอสที่เชฟเตรียมไว้ให้ด้านข้างก็เข้ากันดีค่ะ
Sambal_022

Soft Shell Crab 260

Sambal_081เมนูปูนิ่มนี่ดูจะรสชาติเข้ากับคนไทยดีค่ะ ปูนิ่มทอดกรอบกำลังดี ด้านล่างเป็นซอสตะไคร้รสชาติเสริมกันดีกับปูนิ่มทอดค่ะ
Sambal_031มีการใช้ซอสวาดเป็นลวดลายบนจาน แล้วตกแต่งรอบๆด้วยครีมสีขาว และผักน้อยๆให้จานดูไม่โล่งจนเกินไปด้วยค่ะ
Sambal_082

Grilled Tiger Prawn 320

Sambal_090สำหรับคนที่มาถึงแล้วอยากจะลิ้มลองกุ้งย่างก็อย่าลืมสั่ง กุ้งลายเสือย่างนะคะ ขอบอกว่ากุ้งตัวโตเอาเรื่อง และเนื้อก็แน่น หวานอร่อยดีมากๆค่ะ
Sambal_039จานนี้กุ้งจะวางมาบนผักร็อกเกตกองโตที่เสริมให้จานนี้ดูมีมิติ และทานเป็นสลัดก็ได้ค่ะ สำหรับตัวเครื่องปรุงก็มีทั้งเลมอนหั่นมาให้บีบทานคู่กับกุ้ง หรือจะลองซอสสูตรจากเชฟก็ได้ค่ะ
Sambal_088

Spiced Lamb Chops 720

Sambal_086เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่ Sambal แล้วก็คือ แกะค่ะ ขอบอกว่านี่เป็นแกะที่อร่อยที่สุดนับตั้งแต่เคยกินมาเลยทีเดียว เมื่อตัดเนื้อแกะเข้าปากไปหนึ่งคำ เรื่องกลิ่นสาบนี่ลืมไปได้เลยค่ะ รสชาติเค็มนิดๆ ที่เปลือกด้านนอก กับเนื้อแกะที่หมักอย่างดีเข้ากันได้อย่างลงตัว อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ
Sambal_034ตอนที่หั่นแกะออกจากกระดูกนี่แอบใช้แรงนิดหน่อย แต่ตอนเข้าปากแล้วก็เหนียวนุ่มกำลังดีเลยค่ะ เมนูนี้ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ มาแล้วต้องสั่งให้ได้ค่า
Sambal_084

รายการของหวานที่ทานที่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Banana Toffee Trifle 260

Sambal_095มาถึงของหวานที่ตอนแรกดูชื่อเมนูแล้ว ก็ยังแอบคิดว่าสงสัยโรงแรมจะเน้นไปแต่ของคาว แต่เมื่อลิ้มลองรสชาติและเจอหน้าตาของของหวานเข้าไป ขอบอกว่าประทับใจมากๆค่ะ เมนูแรกที่เริ่มหน้าตาจะดูเรียบไปซักหน่อย แต่ความอร่อยอัดแน่นมาเต็มกระปุกเลยค่ะ เมนูนี้เป็นท็อฟฟี่กล้วยค่ะ ด้วยชั้นบนเป็นเค้กท็อฟฟี่ที่มีถั่วเพิ่มความกรุบๆ และสลับกับชั้นครีมที่มีกล้วยคอยเสริมรสกันอยู่ ตัดความหวานของท็อฟฟี่กำลังดีค่ะ
Sambal_097

เพื่อความอร่อยถึงขีดสุด เวลาทานแนะนำให้ใช้ช้อนยาวตักลงไปให้ได้หลายๆชั้นนะคะ จะได้รสชาติลงตัวกันพอดีค่า

Mango Sticky Rice 2014 280

Sambal_099เมนูข้าวเหนียวมะม่วงที่หน้าตาแสนจะไม่คุ้นจานนี้ ทำเอาออฟกับไผ่อึ้งไปหลายวินาทีเหมือนกันค่ะ ใครจะคิดว่าเมนูข้าวเหนียวมะม่วงที่เรากินกันทั่วบ้านทั่วเมืองเชฟเค้าจะเอามาดัดแปลงหน้าตาให้กลายมาเป็นแบบนี้ แถมเก็บรายละเอียดซะจนต้องยอมรับกับชื่อของเค้าที่ตั้งไว้ว่าเป็นข้าวเหนียวมะม่วงปี 2014 กันเลยค่า
Sambal_042ตัวมะม่วงนั้นจะถูกหั่นสไลด์เป็นแผ่นบาง และถูกหั่นเป็นซี่ๆ เพื่อให้สามารถงอตัวมาห่อข้าวเหนียวที่อยู่ตรงกลางได้ ตกแต่งข้างบนด้วยวุ้นมะม่วงสี่เหลี่ยมเล็กๆ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ และผักน้อยๆสีเขียวตัดกับสีเหลืองของมะม่วงได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ก็มีการใช้น้ำกะทิ ตวัดเป็นลวดลายบนจานสีดำจานกลายเป็นศิลปะบนจานอาหารที่น่าทานมากเลยค่ะ
Sambal_100

Blueberry Cheesecake 280

Sambal_093บลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันก็คงจะเป็นเค้กที่มี 3 ชั้นคือ ครัสท์เป็นฐาน ชั้นครีสชีส และชั้นบลูเบอร์รี่ แต่ที่นี่เค้าทลายภาพนั้นออกไปเลยค่ะ แถมเป็นการทำแบบไม่ต้องใช้เวลารอการเซตตัวใดๆ อีกด้วย
Sambal_041จุดเด่นของจานนี้ออฟว่าอยู่ที่ชีสเค้กค่ะ เนื้อเบาและไม่แน่นเหมือนที่เคยทานที่อื่นมาก่อน แต่ครีมก็เนียนนุ่มดีค่ะ เข้ากันดีกับแครกเกอร์ที่มาในรูปแบบของทรายเปียกคือเนื้อไม่เซตตัวกัน แต่เกาะกันไว้อยู่บ้างค่ะ เพิ่มสีสันด้วยช็อกโกแลตสีชมพูและผักน้อยๆ ก็ถือว่าเป็นเมนูอร่อยในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมากค่ะ
Sambal_091

การทานอาหารที่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Sambal_004การดูแลและการต้อนรับของทางห้องอาหารสมกับที่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวค่ะ ประทับใจตั้งแต่เริ่มขึ้นเรือไปทานอาหารจนนั่งเรือกลับมาขึ้นรถกันเลยทีเดียว
Sambal_012การได้นั่งทานอาหารติดริมแม่น้ำและมีเมนูอร่อยจากเชฟผู้มีความคิดสร้างสรรค์และใส่ใจรายละเอียดทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหารนั้น ถือเป็นความสุขอย่างยิ่งเลยค่ะ ครั้งนี้ทานกันอย่างเพลิดเพลินกันมากๆ เวลาผ่านไปรวดเร็วจากพระอาทิตย์ยังไม่ตก ก็กลายเป็นบรรยากาศยามค่ำคืนที่เพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีกค่ะ
Sambal_073เครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย คนที่หาที่ชิลล์ก็ลองมากันได้ค่ะ สำหรับคนที่อยากทานอาหารริมแม่น้ำก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
Sambal_027

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

Sambal_032

  • เมนูอาหารของที่นี่โดดเด่นทั้งในเรื่องของรสชาติ การจัดจาน และคุณภาพมากๆค่ะ
  • ของหวานของที่นี่ถ้าเห็นแค่ชื่อในเมนูแล้วอย่าเพิ่งเสียใจนะคะ เพราะว่าถึงชื่อเมนูจะดูธรรมดาไปหน่อย แต่หน้าตากับรสชาติต้องทำให้ประทับใจแน่ๆค่ะ
  • การเดินทางยังถือว่าสะดวกสำหรับคนที่มารถไฟฟ้านะคะ เพราะทางโรงแรมมีเรือไปรับให้ถึงท่าของสถานี BTS สะพานตากสิน แต่คนที่เอารถมาอาจจะต้องวางแผนการเดินทางกันหน่อยค่ะ
  • 15% discount for SPG members

Sambal_033

Gallery จากห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร Sambal Bar & Grill

ที่อยู่ : 2 ซอย เจริญกรุง 30 อาคาร ชั้น G โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์ ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
สาขา : โรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2266-0123,0-2665-3000,0-2237-0022
เบอร์แฟกซ์ : 0-2236-8320
เว็บไซต์ : www.royalorchidsheraton.com , SPG restaurants & bars, Sambal Bar & Grill
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน  เวลา 18.30-22.00 น.
การเดินทาง : ห้องอาหารแซมบอล อยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์ ถ.เจริญกรุง
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันโฮเทลแอนด์ทาวเวอร์

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment